Uông Xưởng Công

Chương 162 : Chương 162TỪ CHỐI THẲNG THỪNG

Yên tâm sao nổi!

Sau khi bình tĩnh lại, ánh mắt Diệp An Thế bỗng lóe lên lửa giận. Ông không nghe nhầm, Uông Ấn thật sự đang xin hỏi cưới, hỏi cưới Tuy nhi!

Diệp An Thế cảm thấy bị sỉ nhục. Cho dù Uông Ấn có quyền thế ngang trời, cho dù Uông Ấn nói năng rất thành khẩn, nhưng hắn là một hoạn quan, một hoạn quan, một hoạn quan!!!

Một hoạn quan lại muốn xin cưới Tuy nhi, sao hắn có thể? Sao hắn dám!

Trên thực tế, không có gì mà Uông đốc chủ không dám. Hắn làm như không thấy cơn tức giận của Diệp An Thế, thành khẩn nói một lần nữa: “Bổn tọa thực lòng ngưỡng mộ Diệp cô nương, xin Diệp Tam gia đồng ý.”

Diệp An Thế thở gấp, mắt nhìn chằm chằm vào Uông Ấn. Ông đã quên người đang ở trước mắt chính là Uông đốc chủ có quyền lực khuynh đảo, là người có lòng dạ và thủ đoạn độc ác. Cũng quên đi toàn bộ nỗi sợ hãi lúc bình thường, gần như muốn xông đến đạp cho hắn mấy phát.

Rốt cuộc Uông Ấn coi nhà họ Diệp là gì? Coi Diệp An Thế ông là gì? Con gái của ông đúng là chưa hứa hôn với nhà nào, nhưng chuyện này rồi cũng sẽ nhanh chóng được quyết định. Cho dù việc cưới xin của con gái ông không thuận lợi, cho dù chẳng tìm được nhà nào ưng ý đi chăng nữa, vẫn tốt hơn so với Uông Ấn gấp trăm ngàn lần!

Ông hết siết chặt nắm tay rồi lại buông ra, cố gắng kiềm chế cơn giận của mình, lạnh lùng nói: “Đa tạ sự coi trọng của Uông đốc chủ. Nhưng xin thứ lỗi cho tại hạ không thể nhận lời cầu hôn này của ngài được.”

Ông bất chấp việc từ chối Uông Ấn sẽ có hậu quả thế nào, chỉ biết rằng, ông sẽ không bao giờ đồng ý gả Tuy nhi cho một hoạn quan, dù hoạn quan này có quyền thế, có lợi hại đến đâu!

Nếu không phải vì còn giữ lại chút lí trí thì ông đã tức giận lớn tiếng chửi mắng: Một tên hoạn quan như ngươi, ngay đến đôn luân* cũng không làm được thì làm sao lấy vợ?

(*) Đôn luân: cách nói uyển chuyển để chỉ việc phòng the, chuyện luân thường đạo lý giữa vợ và chồng.

Tuy nhi con gái ông tuyệt đối sẽ không gả cho một tên hoạn quan, trừ phi ông chết!

Không, có chết cũng không đồng ý, chết rồi cũng không đồng ý!

Chuyện Diệp An Thế tức giận hoàn toàn nằm trong dự liệu của Uông Ấn, bất cứ một người cha nào thật sự yêu thương con gái cũng không chấp nhận gả con gái mình cho một hoạn quan. Đâu có mấy ai như Diệp Cư Tiêu.

Bị từ chối thẳng thừng nhưng Uông Ấn vẫn không nổi giận, chỉ hỏi: “Diệp Tam gia, bổn tọa từng cứu Diệp cô nương, ông còn nhớ rõ điều đó không?”

Diệp An Thế sửng sốt, dĩ nhiên là ông nhớ rõ, lúc trước còn vô cùng biết ơn Uông Ấn và Đề Xưởng. Nhưng đây là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, vì sao Uông Ấn lại đột nhiên nhắc đến?

Uông Ấn lạnh nhạt nói: “Có câu nói rằng ‘Đại ơn không sao cảm tạ hết’, nếu bổn tọa đã có đại ơn với nhà các người, vậy bây giờ bổn tọa muốn được báo đáp. Nếu bổn tọa không cứu Diệp cô nương, dung mạo của Diệp cô nương bị phá hủy thì bây giờ cũng không gả được cho nhà nào. Nếu đã như vậy thì tại sao Diệp Tam gia không bỏ qua mối lo ngại mà đồng ý gả cô nương cho bổn tọa?”

Cơn tức giận của Diệp An Thế lại trỗi dậy, ông thật sự không ngờ, đường đường là Uông đốc chủ của Đề Xưởng mà lại thẳng thừng yêu cầu muốn được báo đáp, còn nói một cách vô lại như vậy.

Ông giận quá hóa cười, đáp: “Uông đốc chủ, tại hạ vô cùng biết ơn ơn cứu mạng của Uông đốc chủ, nhất định nghĩ cách báo đáp xứng đáng. Nhưng ta không thể đồng ý lời cầu thân của ngài!”

Thái độ Diệp An Thế vô cùng cứng rắn, ông biết với người như Uông đốc chủ không thể trả lời ẩn ý, mà phải nói thẳng, nói rõ ràng, tỏ rõ thái độ của mình.

Diệp Cư Tiêu ngồi bên cạnh nghe con trai mình đối đáp với Uông Ấn mà không biết phải làm gì, chỉ mong có thể biến mất không còn dấu vết ngay lập tức.

Nhưng làm sao có thể?

Ông ta nhanh chóng nghĩ ra cách, kêu đau khắp người rồi đưa tay ôm ngực vờ như hoảng sợ ngất đi.

“Cha!” Diệp An Thế sợ hãi kêu lên, chạy ngay đến đỡ Diệp Cư Tiêu, lo lắng gọi gia nhân vào.

Uông Ấn đứng dậy, lạnh nhạt liếc nhìn Diệp Cư Tiêu rồi nói: “Nếu Diệp đại nhân đã thấy trong người không khỏe, bổn tọa không tiện ở lại lâu. Mong Diệp Tam gia cân nhắc cẩn thận chuyện của bổn tọa.”

Dứt lời, hắn chậm rãi rời khỏi nhà họ Diệp như thể không biết mình đã mang đến bão tố gì.

Diệp Cư Tiêu giả vờ ngất để tạm thời trốn tránh việc này, nhưng không có nghĩa rằng chuyện này đã qua đi, càng không đồng nghĩa với việc Uông Ấn sẽ mặc kệ không hỏi đến.

Sau khi Diệp Cư Tiêu tỉnh lại, liền nhận được lệnh điều động chức quan của Diệp An Khang do đề kỵ đưa đến.

Nhận được tin, con ngươi của ông ta liền co lại, tự biết bản thân không thể đổ hết việc này lên đầu Diệp An Thế được nữa. Uông Ấn sẽ không cho phép ông ta dễ dàng rút lui như thế. Ông ta là ông nội của Tuy nhi, là cha của Diệp An Thế, là trưởng tộc của nhà họ Diệp. Suy cho cùng, ông ta hoàn toàn có tư cách để quyết định chuyện này.

Diệp Cư Tiêu nhắm mắt lại nhớ đến màn đối địch vừa rồi giữa Uông Ấn và Diệp An Thế.

Trước mặt con người đáng sợ kia, Diệp An Thế không buồn che giấu vẻ tức giận, còn thẳng thừng từ chối lời cầu hôn của Uông Ấn với thái độ vô cùng kiên quyết.

Trong khi ông ta lại không làm được, ông ta chỉ biết né tránh cơn thịnh nộ của Diệp An Thế...

Sau một hồi ngẫm nghĩ, ông ta sai quản gia đi mời mấy vị trưởng lão nhà họ Diệp đến ngõ Thái Bình để cùng bàn cách giải quyết.

***

Uông Ấn rời đi rồi, Diệp Tuy mới biết chuyện.

Cha nàng nổi giận, ông nội ngất cho nên mục đích Uông đốc chủ đến lập tức bị truyền đi khắp ngóc ngách nhà họ Diệp.

Diệp Tuy hơi ngạc nhiên, nhưng lại cảm thấy việc hắn tự mình đến cửa cầu hôn là lẽ đương nhiên. Tuy không đúng trình tự lễ nghĩ, nhưng đó lại là tác phong làm việc xưa nay của hắn. Nàng không thể tưởng tượng nổi cảnh Uông đốc chủ nhờ bà mối đến nhà hỏi cưới.

Huống hồ, bà mối nào dám nhận lời nhờ vả của Đốc chủ đại nhân đây?

Như vậy cũng tốt, giảm đi rất nhiều dây dưa và khúc chiết.

Mấy ngày nay nàng suy nghĩ rất nhiều, càng thêm chắc chắn với suy nghĩ trong thâm tâm, quyết sẽ làm theo tiếng lòng ở ngõ Bố Châu khi ấy.

Chỉ có như vậy mới khiến Cố Chương chết tâm. Chưa kể, có từ chối lời cầu thân của nhà họ Cố thì sau này vẫn có những nhà khác đến cửa cầu thân, nàng không muốn gả. Biện pháp này toàn vẹn cả đôi đường. Chỉ là, cuối cùng vẫn là nàng bất hiếu, khiến cha mẹ đau lòng tức giận.

Diệp Tuy nhanh chóng bình thường trở lại. Đã quyết định rồi thì không do dự, không hối hận.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 490 lượt.

Hiện nay, xe đạp điện được nhiều người dân lựa chọn do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Được vận hành hoàn toàn nhờ năng lượng điện nên người dùng xe đạp điện sẽ không còn lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khí thải từ đông cơ xe gắn máy. Hơn nữa, với xe đạp điện, người dùng cũng có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi chế độ từ năng lượng sang chế độ đạp xe. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như liên hệ xe đạp điện yến oanh, kinh nghiệm mua xe đạp điện rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về xe đạp điện giúp bạn có được lựa chọn đúng khi mua xe điện. Tất cả đều có tại xedapdienyenoanh.com

loading...
DMCA.com Protection Status