Uông Xưởng Công

Chương 165 : Chương 165ĐÁNH MẤT

Diệp Cư Tiêu tức không thở nổi: “Con làm quan trong triều phải hiểu đạo lý muốn hưởng bao nhiêu quyền lợi thì phải chịu bấy nhiêu trách nhiệm. Tuy nhi được hưởng sự giàu sang và che chở của nhà họ Diệp, như vậy chút thiệt thòi này đã là gì?”

Những lời này, Diệp An Thế không thể nghe lọt tai. Lòng ông hổ thẹn và đau đớn, ông đã không cứu được đứa con gái đầu, giờ đến đứa con gái thứ hai cũng sắp phải gánh số phận tương tự.

Mắt Diệp An Thế nổi vằn lên, trong lòng càng thêm kiên quyết. Cho dù thế nào, ông cũng sẽ bảo vệ Tuy nhi bằng hết khả năng, tuyệt đối không để Tuy nhi phải lấy Uông Ấn!

Diệp Cư Tiêu nhìn thấy dáng vẻ căm phẫn của Diệp An Thế, sợ con trai mình sẽ gây ra hành động gì đó nên không khỏi lui về sau vài bước, nói với giọng nhượng bộ: “Nếu con có thể nghĩ ra cách từ chối Uông đốc chủ, có thể làm Uông đốc chủ từ bỏ ý định, cha sẽ không can thiệp, nhưng nếu không thì chỉ còn cách đồng ý mà thôi.”

Lời nói của Diệp Cư Tiêu làm Diệp An Thế tỉnh ra: Ông nghĩ đến nhà họ Cố ở Nam Bình, nghĩ đến vị Đại công tử cầu thân với Tuy nhi. Nhà họ Cố là gia tộc lớn mấy đời, hơn nữa con cháu trong gia tộc lại đông, có thế lực và sức ảnh hưởng rất lớn đến triều đình, có lẽ nhà họ Cố có khả năng đối đầu với Uông Ấn!

Nhưng, lúc trước vì ông e ngại thế lực của nhà họ Cố nên đã khéo léo từ chối việc kết thông gia với họ. Lúc này quả thật không còn mặt mũi nào mà nhắc lại việc này với nhà họ Cố.

Nhưng, nếu nhà họ Cố có thể ra tay giúp đỡ, cho dù có phải tự đánh mình mấy bạt tai thì ông cũng vẫn làm!

Chỉ là, nhà họ Cố sẽ vì nhà họ Diệp mà chống lại Đề Xưởng sao?

***

Cố Chương được thượng thư Công Bộ - Tô Tức Ngôn cho biết, Diệp An Thế đang nóng lòng muốn gặp hắn ta.

Hắn ta hiển nhiên hiểu rõ tại sao. Việc Uông Ấn đích thân đến nhà họ Diệp cầu hôn, dù chưa lan truyền khắp nơi nhưng hắn ta vẫn biết.

Lúc nghe được tin tức, hắn ta biết chuyện này là do Đề Xưởng cố tình để lộ. Nếu Đề Xưởng thật sự muốn giấu, sao có thể tùy tiện để kẻ khác nghe ngóng được?

Cố Chương đoán, Uông Ấn làm vậy là vì muốn nhắc nhở một vài người hoặc là thế lực nào đó. Nhà họ Cố trước đây từng xin kết thông gia với nhà họ Diệp cũng nằm trong phạm vi nhắc nhở này chăng?

Cố Chương không có câu trả lời, cũng không dám suy đoán linh tinh, chỉ có thể khẳng định một điều: Hôn sự giữa Uông Ấn và nhà họ Diệp nhất định sẽ thành!

Chết tiệt, Uông Ấn chỉ là một hoạn quan, sao lại cầu hôn Diệp cô nương? Lại còn đúng người mà nhà họ Cố chọn trúng!

Ban đầu hắn ta còn muốn tiếp cận Diệp An Thế, muốn nhà họ Diệp thay đổi thái độ, nhưng thời cơ chưa tới Uông Ấn đã ra tay.

Bây giờ không cần bày mưu đặt kế, Diệp An Thế đã chủ động muốn gặp hắn ta, nhưng ngặt nỗi chen ở giữa lại là việc Uông Ấn cầu thân Diệp Tuy, tình thế lúc này đã không còn như lúc trước.

Bởi những suy nghĩ này nên hắn ta nói với Tô Tức Ngôn: “Đại nhân, tiểu nhân đã nản lòng thoái chí, xin đại nhân nói với Diệp Tam gia, tiểu nhân đã rời khỏi Kinh Triệu rồi.”

Hắn ta không gặp Diệp An Thế không phải vì sợ thế lực của Uông Ấn, mà là vì chuyện này liên quan quá rộng, hắn ta không thể tự tiện quyết định, cần phải bàn bạc với các vị trưởng lão trong tộc trước.

“Vậy cũng tốt, bản quan sẽ trả lời như vậy. Nhưng mà Cố công tử, việc cầu thân với nhà họ Diệp...” Tô Tức Ngôn còn chưa nói hết câu nhưng ý tứ đã thể hiện hết ra ngoài.

Nếu nhà họ Cố muốn tiếp tục chuyện kết thông gia với nhà họ Diệp, hiện tại là thời cơ thích hợp nhất, nhưng như vậy sẽ đối đầu với Uông đốc chủ. Nhà họ Cố liệu có bằng lòng hay không?

Sắc mặt Cố Chương hơi sa sầm, hắn ta gượng cười đáp: “Đại nhân, nhà họ Diệp đã từ chối rồi, nhà họ Cố đâu phải là gia tộc muốn gọi đến là đến muốn đuổi thì đi, tiểu nhân còn có thể nói gì?”

Tô Tức Ngôn hiểu rõ, trong lòng cũng nghĩ với địa vị của nhà họ Cố quả thật không cần chịu uất ức như vậy.

Rất nhanh sau đó, ông ta trả lời lại Diệp An Thế và cũng quyết định, đây là lần cuối cùng chuyển lời thay cho nhà họ Cố. Chuyện này hiện tại đã có sự hiện diện của Uông đốc chủ, ông ta không muốn xen vào thêm nữa.

Nhận đươc tin, Diệp An Thế vô cùng thất vọng: “Cố công tử đã rời khỏi Kinh Triệu rồi? Xin hỏi Tô đại nhân có biết cậu ấy đang ở đâu không?”

“Nghe nói Cố công tử vì chuyện bị từ chối mà mất hết tinh thần, nên đã rời Kinh Triệu để giải sầu, bản quan cũng không rõ.” Tô Tức Ngôn đáp trôi chảy.

Diệp An Thế miễn cưỡng nở nụ cười, cúi người chắp tay cảm ơn Tô Tức Ngôn: “Cảm tạ đại nhân đã giúp lần này, hạ quan hết sức biết ơn.”

Diệp An Thế không rõ Cố Chương đã thật sự rời khỏi Kinh Triệu hay là cố ý tìm cớ cho qua. Chung quy, bây giờ ông không gặp được Cố Chương.

Không nhờ cậy được uy thế của nhà họ Cố, Tuy nhi của ông phải làm sao đây?

Hai mắt Diệp An Thế đỏ ngầu, huyệt thái dương đau nhói. Thời gian này, ông gần như mất ngủ vì nghĩ cách đối phó.

Diệp An Thế không ngừng siết chặt nắm tay rồi lại thả ra, thả rồi lại nắm, ánh mắt lo âu dần trở nên quyết tâm: Nếu Uông Ấn tiếp tục ép buộc, ông đành phải đi bước đường cùng: Trần tình cầu xin hoàng thượng giúp đỡ!

Hoàng thượng là người duy nhất có thể ngăn cản Uông Ấn, đây là niềm hi vọng cuối cùng trong lòng Diệp An Thế.

Suy cho cùng thì trong triều được mấy người dám đối địch với Uông Ấn? Nhà họ Cố đồng ý chống lại Uông Ấn sao?

Về điểm này, dù là con trai trưởng dòng chính như Cố Chương cũng không có đáp án.

Sau khi xảy ra chuyện lớn này, hắn ta nhất thời không thể suy đoán được ý định của ông nội và các vị trưởng lão trong tộc.

Chuyện Uông Ấn cầu hôn Diệp Tuy không hề bí mật, rất nhiều quan viên trong triều đều biết chuyện. Nếu nhà họ Cố tiếp tục có hành động sẽ thu hút sự chú ý của hoàng thượng và các gia tộc khác, việc này không phù hợp với kế sách giấu tài của nhà họ Cố.

Dù mục tiêu mà nhà họ Cố đã định là nhà họ Diệp, nhưng với tình huống này liệu có thể tiếp tục thực hiện kế hoạch không?Cố Chương đã phải “ăn khổ” vì Diệp Tuy quá nhiều, toàn thân chẳng những nổi đầy mẩn ngứa đau đớn còn bỏ lỡ thời cơ tốt nhất để xuất hiện nổi bật giữa Kinh Triệu. Thế nên đương nhiên hắn ta hi vọng kế hoạch với nhà họ Diệp vẫn được tiếp tục.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 490 lượt.

Thành phố ngàn hoa, xứ sở tình yêu, thành phố mộng mơ,… là những cái tên mà người ta đã dùng để miêu tả về Đà Lạt. Thiên nhiên, con người Đà Lạt đã đi sâu vào áng văn, nghệ thuật và cả tiềm thức của mỗi người. Nhưng dù có miêu tả thế nào bạn sẽ không thể hình dung hết nếu chưa một lần đặt chân đến đây. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 6, langbiang Đà Lạt có vô vàn lý do để thu hút và níu chân các tín đồ du lịch. Thành phố này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì thế việc cần làm ngay bây giờ đây là book ngay một tour du lịch Đà lạt để cùng trải nghiệm và tận hưởng.

loading...
DMCA.com Protection Status