Uông Xưởng Công

Chương 198 : Chương 198THÊM NGƯỜI

Đám gia nhân nghe lệnh, lần lượt từng người đi đến trước mặt Diệp Tuy, cung kính cúi người hành lễ, ngay cả tốc độ của người đi đứng bất tiện cũng không hề chậm hơn.

Diệp Tuy vừa gật đầu vừa cầm một chuỗi hạt lạc vàng trên cái chậu mà Phong bá đang cầm, phát cho từng người một.

Những chuỗi hạt vàng này đều do Phong bá mang tới, Quý ma ma cũng có chuẩn bị, nhưng không ngờ phủ nhà họ Uông nhiều nô bộc đến thế, lại còn toàn quái nhân!

Trong lúc Diệp Tuy phát chuỗi hạt lạc vàng, Uông Ấn đứng ngay bên cạnh. Từ đầu chí cuối, hắn chỉ nói đúng một câu kia, sau đó chỉ đứng im.

Chờ đến khi đám gia nhân đã giải tán hết, Diệp Tuy mới quay sang nhìn Uông Ấn, khom người: “Đại nhân, cảm ơn ngài!”

Nàng không biết những gia nhân có xuất thân là đề kỵ bị đào thải này có thái độ ra sao đối với nàng. Nhưng việc Đốc chủ đại nhân đứng bên cạnh là đã cho nàng một chỗ dựa, tăng thể diện cho nàng.

Uông Ấn thản nhiên đáp lại lời cảm ơn của Diệp Tuy: “Chủ nhân trong phủ cũng chỉ có bổn tọa và nàng thôi, không cần suy nghĩ nhiều.”

Trong lòng của hắn biết rõ vì sao cô gái nhỏ lại nói cảm ơn, dù rằng nó không cần thiết.

Trong phủ không vướng cản trở, nhưng vẫn còn người ngoài dòm ngó, đủ loại thủ đoạn nằm vùng tầng tầng lớp lớp như cỏ dại trên núi, nhổ thế nào cũng không sạch.

Thái độ che chở của hắn với nàng không phải làm để cho tôi tớ trong phủ xem, mà là để cho những người có ý rình mò phủ nhà họ Uông biết, đừng có động tới giới hạn của hắn.

Thấy Diệp Tuy lặng im, hắn nói tiếp: “Trước kia, chuyện trong phủ có Phong bá xử lý. Nếu nàng muốn quản lý thì cứ bảo Phong bá báo lại với nàng là được. Không thì cứ làm chuyện nàng muốn làm thôi.”

Hắn lo nàng sẽ thấy nhàm chán khi ở trong phủ, cũng lo nàng sẽ cảm thấy có gánh nặng khi xử lý chuyện trong phủ nên mới nói nhiều như vậy.

Nghe vậy, Diệp Tuy trầm lặng trong chốc lát rồi trả lời: “Lòng tốt của đại nhân, tiểu nữ đã biết, tiểu nữ sẽ suy nghĩ kĩ.”

Đốc chủ đại nhân nói những lời này, đương nhiên vì không coi nàng là con chim hoàng yến để nuôi trong lồng, mà muốn nàng có thể sống cuộc sống thoải mái thanh nhàn ở phủ nhà họ Uông, chỉ vậy thôi.

Thoải mái tự tại, nàng sẽ có được cuộc sống mà nàng hằng tìm kiếm cả hai kiếp ở phủ nhà họ Uông không?

Kiếp trước, dẫu nàng đạt được vinh hoa hiển hách tột cùng, nhưng trong lòng vẫn có quá nhiều điều tiếc nuối không thể nào dù đắp được, chứ đừng nói tới thoải mái tự tại.

Kiếp này, để anh trai mình thuận lợi gia nhập Nghi Loan Vệ, để cha mình bình an ra khỏi đại lao Đề Xưởng, để chặt đứt vây cánh của Đại bá nương Chu thị, có thể nói là nàng đã dốc cạn sức lực, hoàn toàn chẳng có thời gian để nghĩ đến bản thân.

Bây giờ, nàng lấy Uông đốc chủ, người đảm bảo sẽ cho nàng cuộc sống tự do thoải mái.

Nàng lại không thể đón nhận ý tốt và tình cảm sâu đậm ấy mà không trả ơn cho hắn được. Nhất định cũng phải vì hắn làm điều gì đó…

Hiềm nỗi, Uông đốc chủ quyền thế hiển hách, cho đến tận lúc bỏ mạng, hắn vẫn là người chấp chưởng Đề Xưởng và Điện Trung Tỉnh, nàng có thể làm gì cho hắn đây?

Đúng rồi, cho đến khi bỏ mạng… Uông đốc chủ chết rất đột ngột, giống như bản nhạc đang ở cao trào thì bỗng nhiên kết thúc, không điềm báo, không dấu hiệu.

Kiếp trước, nàng đã từng không hiểu, đã từng than thở không biết tại sao thanh kiếm sắc Uông Ấn được Vĩnh Chiêu Đế coi trọng lại bị gãy?

Trước đây, nàng từng nghĩ mãi không ra những chuyện được che giấu trong năm Vĩnh Chiêu ấy, nhưng giờ không thể gác lại được nữa rồi, phải suy nghĩ cho kĩ, cẩn thận suy nghĩ.

Lời nói của Uông Ấn cắt ngang suy nghĩ của nàng: “Cô gái nhỏ, bổn tọa có một chuyện muốn nói với nàng.”

Diệp Tuy lấy lại tinh thần trong nháy mắt, sắc mặt Uông đốc chủ vẫn hờ hững, nhưng giọng điệu lại nghiêm túc, xem ra là chuyện quan trọng.

“Bốn bà già trông giữ viện Tư Lai là vẫn chưa đủ. Gia nhân đi theo bên cạnh nàng chắc hẳn cũng chưa đủ. Bổn tọa nghĩ chọn đám người Triệu Tam Nương của tiêu cục Bất Thất tới làm ma ma quản sự, ý nàng thế nào?” Uông Ấn hỏi.

Diệp Tuy ngẩn người, không biết rằng, theo cách nhìn của Đốc chủ đại nhân, chuyện quan trọng đầu tiên khi nàng gả đến phủ nhà họ Uông chính là thêm người hầu hạ.

Chuyện này… quan trọng lắm sao? Bên cạnh nàng đã có Quý ma ma và Hải ma ma, còn cả Bội Thanh, Bội Phong và hơn một trăm gia nhân của phủ nhà họ Uông nữa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 490 lượt.

Xe đạp điện xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng nhờ ưu điểm sử dụng năng lượng sạch, giảm thiểu khí thải và không gây ô nhiễm môi trường, kết hợp với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như di xe dap dien co can bang lai khong, thoi gian sac xe dap dien nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về xe đạp điện hay xe máy điện thì đừng ngần ngại liên hệ với Xe Đạp Điện Yến Oanh tại địa chỉ: 240 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

loading...
DMCA.com Protection Status