Uông Xưởng Công

Chương 211 : Chương 211CHẤN ĐỘNG LÒNG NGƯỜI

Kể từ sau khi sinh hạ Thập Bát hoàng tử, Vi hoàng hậu đã hi vọng đây là người con cuối cùng của hoàng thượng. Tuy nhiên hoàng thượng long thể khỏe mạnh, hoa đẹp trong cung lại quá nhiều, không để ý một chút là sẽ có kết quả ngay.

Mấy năm nay, bà ta cực khổ tỉa cành cắt lá nên những bông hoa này mới héo úa, mà có kết quả thì cũng mau chóng thối rữa và bị lãng quên.

Xem ra, bà ta đúng là hơi nóng vội, hành động cũng gấp gáp nên dẫn đến sự bất mãn của Thái hậu nương nương, mới khiến thái hậu đánh tiếng rõ ràng như vậy, còn nảy ý che chở cho Thuần tần.

Thôi vậy, thôi vậy, chỉ là một vị phi tần nhỏ nhoi mà thôi, dù hoàng tử có sinh ra cũng không thể chống lại được bà ta, hơn nữa vì nó mà đối đầu cả với Uông đốc chủ thì cũng không có lợi.

Câu nói của Thái hậu nương nương tất nhiên không chỉ đến mỗi tai Vi hoàng hậu.

Bấy giờ, Huy phi đang ở cung Vĩnh Phúc thư thái thưởng hương trà, nhẹ giọng hỏi: “Thái hậu nương nương quả thật đã nói câu này?”

“Nương nương, không sai ạ! Các cung các điện đều nghe ngóng được như thế.” Cung nữ tâm phúc của Huy phi là Tú Khương đáp.

Huy phi đặt chén trà xuống, hỏi tiếp: “Vậy hoàng hậu nương nương hẳn cũng biết rồi?”

Thảo nào Lương quý tần mang thai, Thuần tần sắp lâm bồn mà hậu cung vẫn có thể yên bình thế này. Xem ra, Thái hậu nương nương quyết định ra tay rồi.

Đáng ghét, nếu thế thì Vi thị quen giả vờ hiền huệ thục đức, sợ rằng thời gian tới sẽ “co cóng chân tay”.

Lẽ nào hậu cung lại có thêm con cái của hoàng thượng được sinh ra? Đây không thể coi là không có chuyện gì được!

Hai hoàng tử của Huy phi đều đã lớn, nàng ta cũng không cần sinh thêm để củng cố sự sủng ái nữa, nhưng chẳng hề mong muốn trong hậu cung có thêm người.

Mấy năm qua, nàng ta bàng quan trước mọi hành động của hoàng hậu Vi thị, lúc cần thiết còn âm thầm hỗ trợ một tay, dần dần càng ít phi tần hoài thai hoặc cũng không thuận lợi lâm bồn, điều này rất đúng ý của nàng ta.

Đáng tiếc, giờ lại có thêm hai biến số của cung Khánh Xương.

Thuần tần vào cung đã bốn năm, hết thời cũng trở nên mờ nhạt, Huy phi không để vào mắt, vậy mà nàng ta lại biết núp dưới cánh của thái hậu, bình an trải qua ba tháng đầu mang thai nguy hiểm nhất.

Từ đó đến giờ, Huy phi vẫn luôn kiềm chế không gây ra động tĩnh gì, chính là bởi biết rằng có người sẽ không muốn thấy Thuần tần sinh con cho hoàng thượng hơn cả nàng ta, bản thân chỉ cần nhàn nhã ở một bên và chờ đợi là được.

Ai ngờ, em gái ruột của Thuần tần lại lấy Uông đốc chủ?

Nghĩ đến mà cảm thấy ớn lạnh.

Cho dù không cam lòng, Huy phi cũng chỉ có thể nhẫn nhịn chịu đựng, trong lòng nảy sinh bức bối, đáng ghét, đáng ghét!

Một lúc sau, Huy phi khẽ nở nụ cười, sai cung nữ Tú Khương: “Cho người đi nói với bên Mẫn phi một tiếng, cứ nói... thái y căn cứ theo mạch tượng, đã biết cái thai trong bụng Thuần tần là con trai.”

Con trai Mẫn phi đã hơn bốn tuổi, đây là người duy nhất được phong phi trong mấy năm qua.

Nếu nghe được tin này thì sẽ có phản ứng gì?

Huy phi rất mong chờ điều đó!

Tin tức Lương quý tần mang thai dĩ nhiên cũng truyền đến phủ nhà họ Uông.

Diệp Tuy không khỏi sửng sốt, mới chỉ ba hôm, là do Cầu Ân làm việc lợi hại hay thời cơ đến đúng lúc?

Lương quý tần thực sự đã có thai? Nếu không... trong cung, ai dám, ai dám có bản lĩnh lừa dối như thế?

Diệp Tuy nghĩ đến một người.

Tuy nhiên, quan trọng hơn là nàng chưa từng nghe nói về việc Lương quý tần mang long thai ở kiếp trước.

Chỉ giống nhau ở chỗ Trinh tần được phong làm Lương quý tần.

Sự tình kiếp trước và kiếp này đan xen vào nhau khiến đầu óc nàng lộn xộn, cuối cùng không khỏi nhớ đến việc chị gái nàng khó sinh mà qua đời.

Chị gái nàng chết vì băng huyết, sau đó hoàng hậu Vi thi, phi tần Huy phi nương nương Hồ thị điều tra ra người đã giở trò chính là Lương quý tần cùng ở trong cung Khánh Xương.

Sau đó, Lương quý tần bị tước chức vị và đày vào lãnh cung, Thái thường khanh Tạ Lộc Niên cũng bởi vậy mà từ quan.

Về sau ra sao, nàng không hề biết.

Thật đáng tiếc, thời điểm này trong kiếp trước nàng đã đến nhà họ Cố ở Nam Bình, bị nuôi nhốt như một con chim tước, mù mờ không biết gì bên ngoài.

Mãi về sau, khi nàng và Thái Ninh Đế có được quyền thế, quay lại điều tra mới nắm được sự tình.

Cho dù về sau nàng đã dành hơn nửa cuộc đời để tìm hiểu kĩ càng, biết rằng chị gái mình chết do mưu kế của nhà họ Cố, nhưng chi tiết từng việc thì vẫn chưa lôi ra được.

Kiếp này nàng đã thay đổi rất nhiều chuyện từ lúc nào chẳng hay, không còn cái gọi là biến trước được nữa, chuyện trong hậu cung đã vậy, chuyện triều cuộc thay đổi trong nháy mắt lại càng hơn thế.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 490 lượt.

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang hocgioitienganh chẳng hạn như luyen nghe tieng anh dot may cung thanh gioi truyen ngan 2 hoc tieng anh online truc tuyen, full 1 buoi brian 20 thang tui noi tieng anh voi dad và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với hocgioitienganh.com.

loading...
DMCA.com Protection Status