Uông Xưởng Công

Chương 214 : Chương 214MANH MỐI

Nhìn người đang nhàn nhã thưởng trà trước mặt mình, Diệp Tuy quả tình không thể tưởng tượng hắn rồi sẽ lại chết.

Chỉ cần nghĩ đến điều đó là nàng cảm thấy đau lòng.

Không đâu, số mệnh kiếp này của Uông đốc chủ sẽ không giống như kiếp trước, nàng nhất định phải dốc hết khả năng để bảo vệ hắn!

Nàng hít sâu một hơi, sau đó đánh bạo hỏi Uông Ấn: “Đại nhân, ngài cũng tham gia lễ tế lớn chứ ạ?”

Uông Ấn quan sát vẻ mặt đăm chiêu của nàng, đáp: “Chắc là không.”

Lễ tế lớn vào mùa thu năm nay, nếu không có gì bất ngờ thì hắn sẽ dẫn đề kỵ đến Lĩnh Nam làm việc. Chuyện ở đó quan trọng hơn nhiều.

Nghe vậy, Diệp Tuy dừng một lát, rồi hỏi tiếp: “Lễ tế quan trọng như vậy, sao đại nhân không tham gia?”

Quả nhiên, Uông đốc chủ không theo Vĩnh Chiêu Đế đi bái tế hoàng lăng, tạo cơ hội cho Chu Vân Xuyên, cũng là nguyên nhân lấy đi tính mạng của hắn trong kiếp trước.

Uông Ấn hơi nhếch mày, cô gái nhỏ vẫn hỏi chuyện tế lễ, xem ra nàng không chỉ cảm thấy hứng thú ở mức bình thường. Hắn lấy làm lạ về điều này.

“Bổn tọa có tham gia hay không, thì có gì quan trọng sao?” Hắn vuốt chén trà và hỏi nàng.

Vẻ mặt hắn thờ ơ, ánh mắt hiền hòa, nhưng giọng điệu lại trở nên sắc lạnh.

Diệp Tuy dường như cảm thấy cánh tay sởn gai ốc, nàng mấp máy môi, hơi né tránh ánh mắt của Uông Ấn.

Nàng không thể nói dối, cũng không muốn lừa gạt và giấu giếm hắn, nhưng càng không thể kể bí mật của mình ra.

Thấy thái độ của nàng, Uông Ấn chỉ im lặng đặt chén trà xuống.

Hắn không thích thái độ giấu giếm, cảm thấy trong lòng nàng có tâm sự thì nên nói cho hắn nghe. Nếu nàng không muốn nói, hắn vẫn sẽ bảo vệ nàng.

Có điều... nụ cười của Uông Ấn nhạt dần.

Diệp Tuy bỗng thấy nhói đau nơi lồng ngực, như thể có gì đó đang dần rời xa, đây là nỗi lòng trước đây chưa từng có.

Nàng không kịp nghĩ nhiều, chỉ biết phải nắm lấy, tuyệt đối không thể buông tay!

Thời khắc này, nàng tựa như đã trở lại ngõ Bố Châu, vứt bỏ tất cả sự tính toán thiệt hơn được mất, làm theo trái tim mình mách bảo.

Nàng khẽ nhắm mắt rồi ngước đôi mắt sáng trong sang phía Uông Ấn và nói: “Đại nhân, thực sự quan trọng, hết sức quan trọng! Đại nhân nhất định phải tham gia! Bằng không, đại nhân chắc chắn sẽ bỏ lỡ điều gì đó mất.”

Ánh mắt Uông Ấn chuyển từ chén trà sang Diệp Tuy, nhìn nàng không chớp mắt, hỏi: “Tại sao?”

Diệp Tuy nghẹn họng, hốc mắt bỗng cay cay, lắc đầu nói: “Đại nhân, thiếp không thể nói ra được! Không thể nói bây giờ được!”

Nàng không bận tâm đến những giọt nước mắt đang lăn xuống nơi khóe mi, nhìn thẳng vào Uông Ấn: “Nhưng, thiếp sẽ không hại đại nhân. Thiếp... thiếp muốn bảo vệ đại nhân, cũng giống như đại nhân bảo vệ thiếp vậy.”

Uông Ấn khẽ run lên, không dám nhìn thẳng vào đôi mắt ướt nhòe ấy.

Lần đầu tiên trong đời, Uông đốc chủ né tránh đối diện trực tiếp với người khác, chỉ hờ hững hỏi: “Nàng muốn bảo vệ bổn tọa?”

Diệp Tuy gật mạnh đầu, nghiêm trang đáp: “Đúng! Thiếp muốn dốc hết sức mình, bảo vệ đại nhân!”

Giọng nàng không lớn lắm, nhưng Uông Ấn nghe như tiếng sấm vang lên, trong lòng nảy sinh thứ cảm xúc kỳ lạ, vừa vui mừng lại vừa sợ hãi.

Bên cạnh hắn có rất nhiều người trung thành và đáng tin cậy, ai ai cũng có bản lĩnh phi thường. Song, bọn họ chỉ lặng thầm theo sau hắn, tuân thủ mệnh lệnh của hắn, đuổi theo bước chân hắn. .

Người đầu tiên nói thành lời quyết tâm bảo vệ hắn lại là người vợ mới cưới chưa được bao lâu, là cô gái nhỏ bé trước mặt.

Hồi lâu sau, hắn mới bình tĩnh lại, cố hết sức giữ giọng điệu lạnh nhạt mọi khi: “Bổn tọa tin nàng nói thật, nàng lau nước mắt đi!”

Nghe vậy, Diệp Tuy mới kinh ngạc nhận ra mình đã rơi lệ từ khi nào, mặt đỏ bừng.

Nàng gạt nước mắt, nghiêm giọng: “Đại nhân, có những chuyện thiếp chưa biết nên kể ra như thế nào. Nhưng tóm lại, thiếp cho rằng lần này vô cùng quan trọng, đại nhân nhất định phải tham gia ạ!”

Nàng hơi dừng lại rồi nói tiếp: “Đại nhân, thiếp có nguồn tin tức riêng của mình, tuy không thể so được với Đề Xưởng, nhưng vẫn có chút tác dụng, xin đại nhân hãy tin thiếp.”

Sự tình đã đến mức này, nàng không tiết lộ bí mật nhưng có thể đổi cách để ám chỉ cho hắn biết những chuyện có thể sẽ xảy ra.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 490 lượt.

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 shop hoa tuoi noi tieng tai da nang, top 8 cong ty chuyen nha tron goi uy tin tai ha long 2021 rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại top10congty.com

loading...
DMCA.com Protection Status