Uông Xưởng Công

Chương 232 : Chương 232PHONG BẾ HUYỆT ĐẠO

Thấy Diệp Tuy cau mày, ánh mắt đầy suy tư, Uông Ấn thoáng ngẫm nghĩ rồi nói: “Không sao đâu, đợi bổn tọa từ trong cung về sẽ kể chi tiết cho nàng nghe.”

Sau đó hắn nhìn sang đại phu, ra lệnh: “Lát nữa khi khẩu dụ của hoàng thượng được đưa tới, ngươi châm kim vàng phong bế huyệt đạo cho bổn tọa.”

Đại phu tức thì thay đổi sắc mặt, nhưng vẫn cung kính đáp: “Vâng, xưởng công.”

Sắc mặt Phong bá và Trịnh Thất đang ở bên cạnh cũng thay đổi, nhưng cả hai vẫn giữ yên lặng.

Diệp Tuy nhìn thái độ của ba người là hiểu ngay, “phong bế huyệt đạo” chắc chắn không phải việc đơn giản, trái tim nàng không khỏi đập dữ dội.

Nàng cố ổn định nhịp tim, nhưng không kìm nổi cất tiếng hỏi: “Đại nhân, châm kim vàng phong bế huyệt đạo là gì? Tại sao phải làm vậy?”

Lúc này nàng chợt nhận ra dù mình đã sống tới kiếp thứ hai nhưng vẫn còn quá nhiều thứ nàng không biết, nhất là những chuyện liên quan đến Uông đốc chủ và Đề Xưởng.

Kiếp trước, nàng có thể không để ý đến, nhưng kiếp này vì Uông đốc chủ, nàng không thể không thay đổi.

Đại phu và đám người Phong bá không trả lời, chỉ nhìn Uông Ấn, thầm nghĩ: Chủ tử sẽ bằng lòng nói ra sao?

Uông Ấn không có ý định giấu giếm Diệp Tuy, hắn đáp: “Là dùng kim vàng phong bế huyệt đạo, khiến bổn tọa cử động tự nhiên trong một canh giờ, trông giống như không hề bị thương.”

“Vậy ảnh hưởng về sau thì sao?” Diệp Tuy khẽ cắn môi.

Nếu đơn giản như thế thì mấy người kia đã không kinh hoàng thay đổi sắc mặt.

Uông Ấn mỉm cười, nhẹ nhàng trả lời: “Không có gì, chỉ hơi đau, trong vòng một tháng không thể sử dụng chân khí thôi.”

Hắn nói nhẹ tênh, nhưng tim Diệp Tuy thắt lại.

“Hơi đau”… Người như Uông đốc chủ mà cũng thấy đau, nghĩa là mức độ không hề bình thường.

Hơn nữa, trong vòng một tháng hắn không thể sử dụng chân khí, thế thì khác gì binh lính bình thường, hoặc cùng lắm là mạnh hơn một chút.

Cho dù bên người có ám vệ và hàng nghìn đề kỵ túc trực cũng đâu thể chặn hết nguy hiểm?

Chỉ cần sơ suất là đại nhân sẽ gặp chuyện.

Diệp Tuy rùng mình, vì kinh hãi mà không nghĩ tới vấn đề nguy cấp nhất trước mắt không nằm ở đó, mà là thời gian.

Việc châm kim phong bế huyệt đạo chỉ có thể duy trì hiệu quả trong một canh giờ. Hết thời gian, Uông Ấn sẽ cứng đờ cả người và hôn mê ngay tức khắc.

Từ phủ nhà họ Uông ở thành Tây đến hoàng cung cần phải đi mất hơn nửa canh giờ. Từ hoàng cung vào điện Tử Thần có khả năng sẽ phải chờ đợi dọc đường, đi vào đi ra tổng cộng non nửa canh giờ nữa.

Nói cách khác, Uông Ấn chỉ có thể ở lại điện Tử Thần trong thời gian rất ngắn, chắc chỉ đủ nói với hoàng thượng vài câu.

Nhưng nếu hoàng thượng đã cho triệu hắn vào cung, không bàn đến những cái khác, riêng chuyện công chúa Hi Bình xông thẳng vào phủ nhà họ Uông đã đủ mất thời gian khuyên nhủ cặn kẽ một hồi rồi.

Sao Uông Ấn có thể chỉ qua loa mấy câu trước mặt hoàng thượng rồi rời đi ngay được?Ngay khi nhận ra vấn đề, sắc mặt Diệp Tuy cũng thay đổi.

Hóa ra Phong bá và đại phu hoảng sợ tái mét mặt mày không chỉ là vì lo lắng cho thân thể Uông đốc chủ mà còn vì lí do kể trên.

Bấy giờ, Uông Ấn khẽ cười, nhìn Diệp Tuy với ánh mắt không che giấu vẻ dịu dàng, nói: “Nếu làm thế này e là lại phải để nàng chịu thiệt thòi nữa rồi.”

Sắc mặt hắn tức thì thay đổi, đôi mắt dịu dàng nhưng mặt mày đầy sát khí. Những kẻ khiến cô gái nhỏ phải chịu thiệt, hắn nhất định sẽ đòi nợ cho bằng đủ.

Nghe xong, Diệp Tuy cười đáp: “Đại nhân, thế này đâu có xá gì chứ?”

Nàng cúi đầu nhìn lòng bàn tay mình, vẫn còn cảm nhận được chất máu tươi đặc quánh. Đại nhân phải dùng cả tính mạng để quyết đấu, nàng chẳng qua chỉ diễn kịch mà thôi.

Chỉ cần có thể giúp được hắn, nàng cam tâm tình nguyện.

Uông Ấn đang định nói thêm thì ngoài cửa bỗng vang lên tiếng bẩm báo: “Xưởng công, nội thị của điện Tử Thần đến, hoàng thượng cho triệu ngài gấp ạ.”

Tiếng bẩm báo vừa dứt, trong phòng liền im ắng hẳn. Diệp Tuy thấp thỏm lo lắng, Phong bá và đại phu trầm lặng.

Uông Ấn thu lại nụ cười, lạnh nhạt ra lệnh: “Bắt đầu đi!”

Đại phu khom người, cung kính đáp: “Vâng, xưởng công. Phu nhân có cần phải tránh đi một lát không ạ?”

Mặc dù châm kim phong bế huyệt đạo không chảy máu, nhưng quá trình chung quy không thể nói là dễ chịu, thậm chí còn có phần đau đớn khó tả, đại phu lo nàng quá sức chịu đựng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 490 lượt.

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang hocgioitienganh chẳng hạn như luyen nghe tieng anh dot may cung thanh gioi truyen ngan 2 hoc tieng anh online truc tuyen, learn fruits names writing in english with pictures%f0%9f%8d%8e%f0%9f%a5%ad%f0%9f%8d%93%f0%9f%8d%8a%f0%9f%8d%92 fruits names english chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.

loading...
DMCA.com Protection Status