Vạn giới xuyên qua từ đấu phá bắt đầu

Chương 312: Viễn Cổ Phệ TrùngHành động kỳ quái như vậy của Tiêu Long khiến những người khác nghi hoặc không thôi.

"Tiêu Long Tiên sinh?" Cổ Thanh Dương khẽ nhíu mày, gọi một tiếng.

Nhưng đối với tiếng gọi này của hắn, Tiêu Long lại như không hề nghe thấy. Chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn mọi người, nhàn nhạt nói: "Tinh bích đang tự chữa trị…"

Lời này vừa ra, không khí trong thông đạo nhất thời trở nên tĩnh mịch.

Sắc mặt của Cổ Thanh Dương cũng trở nên khó coi, học theo cách của Tiêu Long, phất tay bắn ra hai sợi năng lượng để cảm ứng. Quả nhiên nhận thấy được, một áp lực năng lượng rất nhỏ đang truyền về từ sợi tơ.

"Mẹ kiếp, đây là chỗ quái quỷ gì vậy!"

Thấy sắc mặt của Cổ Thanh Dương, tất cả mọi người đều lạnh gáy. Có người còn nhịn không được mà chửi mắng ra tiếng.

Sắc mặt của Cổ Chân cũng cực kỳ ngưng trọng. Bước nhanh đến bên cạnh tinh bích, chợt trầm giọng nói: "Bên trong tinh bích dường như có thứ gì đó."

"Ầm!"

Vừa dứt lời, hắn cũng đánh mạnh lên tinh bích một chưởng. Chỉ thấy nơi đó nứt ra một khe hở, có thể mơ hồ thấy được bên trong đang có một chất lỏng gì đó màu trắng không ngừng động đậy rồi thẩm thấm ra, sau đó bao trùm trên bề mặt tinh thể phía ngoài, dần dần tạo nên một tầng năng lượng thực chất cực kỳ mỏng.

"Là mấy thứ này phân bố năng lượng chữa trị tinh bích."

Nhìn một màn này, Tiêu Ngọc hít sâu một hơi, cảm giác lạnh lẽo tràn ngập từ đầu tới chân. Chậm rãi xoay người, ánh mắt đảo qua xung quanh.

Nếu nói như vậy, không phải tất cả bức tường năng lượng đứng sừng sững trong thiên địa này đều do những con tiểu trùng này tạo nên sao? Mà dựa theo thể tích của chúng, muốn tạo nên tường năng lượng khổng lồ như vậy thì số lượng sẽ khủng khiếp đến mức nào?

Bọn họ… cư nhiên xông vào một ổ côn trùng vô cùng khổng lồ!

Khi Tiêu Ngọc đang lạnh người vì những điều này, ánh mắt của Cổ Thanh Dương cũng đọng lại trên những con tiểu trùng màu trắng kia. Sắc mặt từ từ tái đi…

"Viễn cổ phệ trùng…"

"Viễn Cổ Phệ Trùng?"

Nghe được lời nói của Cổ Thanh Dương, Tiêu Ngọc cũng hơi ngẩn người.

"Đây là một loại sinh vật tồn tại từ thời viễn cổ, tuy thể tích rất nhỏ nhưng số lượng thì có thể nói là vô cùng vô tận. Viễn Cổ Phệ Trùng, tên như ý nghĩa. Chúng có thể cắn nuốt tất cả mọi thứ, sau đó không ngừng phân bố ra năng lượng tinh thuần. Vốn loại trùng này đã sớm tuyệt tích, không ngờ rằng lại có thể thấy được ở đây." Tiêu Long nhẹ giọng giải thích.

"Bức tường năng lượng này hẳn là do Viễn Cổ Phệ Trùng tạo nên. Thật không ngờ rằng chúng ta lại xông vào một ổ côn trùng như vậy. Nếu chúng nó toàn bộ thức tỉnh thì mấy người chúng ta ngay cả cặn bã cũng không còn thừa lại." Sắc mặt Cổ Thanh Dương cũng cực kỳ ngưng trọng. Hiển nhiên, việc gặp phải Viễn Cổ Phệ Trùng ở đây cũng hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của hắn.

"Sợ rằng không chỉ có tường năng lượng này, có khi cả nguồn năng lượng không nhỏ bên trong Thiên Mộ cũng là do chúng nó tạo nên." Cổ Chân ngồi xổm xuống, gõ gõ mặt đất rồi chậm rãi nói.

"Cổ Thanh Dương, ngươi muốn hại chết tất cả chúng ta sao?" Hồn Nhai cười lạnh nói.

"Chúng ta đều muốn đến tầng thứ ba, đây là cách duy nhất để đi qua." Cổ Thanh Dương thản nhiên liếc mắt nhìn hắn, sau đó chuyển về phía mọi người, trầm giọng nói: "Bây giờ không phải lúc nói mấy điều này. Tinh bích ở hai bên đang từ từ khép lại, chúng ta phải mau chóng đánh xuyên thông đạo, nếu không…"

Nghe vậy, tất cả mọi người đều khẽ gật đầu, bây giờ có nói gì thì cũng đã muộn. Ở ngoài cũng chết, ở trong này cũng chết, cách duy nhất để tìm được đường sống chính là đánh xuyên thông đạo này!

"Từ giờ trở đi, các vị không cần giữ lực nữa. Đương nhiên, nếu muốn chết, ta cũng sẽ không ngăn cản." Cổ Thanh Dương trầm giọng nói, sau đó lại quay sang tiên sinh cung kính nói:"Tiêu Long tiên sinh, mời ngươi giúp chúng ta một tay."

"Giúp các ngươi cũng được, bất quá ta phải nói trước Viễn Cổ Phệ Trùng có thể thôn phệ mọi thứ. Tùy tiện công kích sẽ càng thu hút bọn chúng." Tiêu Long ngữ khí nhàn nhạt nói.

"Vậy chúng ta phải làm sao bây giờ, cũng không thể ngồi im chờ chết." Cổ Thanh Dương sắc mặt khó coi nói.

"Dùng dị hỏa đi, Viễn Cổ Phệ Trùng không thôn phệ được Dị Hỏa."

Nói xong Tiêu Long bàn tay nắm chặt lại, nhưng không thi triển đấu khí mà là phun ra một ngọn lửa màu tím đen. Dị Hỏa vừa xuất hiện, nhiệt độ trong thông đạo lập tức trở nên cao hơn rất nhiều.

"Đi!"

Tiêu Long búng tay, Dị Hỏa bay vụt ra, cuối cùng nhẹ nhàng tiếp xúc với bề mặt tinh bích.

"Xèo xèo!"

Hai thứ vừa tiếp xúc, một tiếng động chói tai đột nhiên truyền ra từ tinh bích. Mọi người kinh ngạc nhận thấy, nơi ngọn lửa tiếp xúc, một cửa động sâu hơn hai thước chợt xuất hiện. Nhiệt độ nóng rực, chỉ trong nháy mắt đã làm vô số Viễn Cổ Phệ Trùng tan chảy.

"Thật đúng là có tác dụng, chúng ta vẫn có thể có cơ hội sống sót."

Thấy Dị Hỏa có tác dụng, khuôn mặt mọi người đều như trút được gánh nặng. May mắn, cuối cùng vẫn tìm được một tia hy vọng.

"Tiêu Long, mau tiếp tục khai thông thông đạo."

Trong mắt Hồn Nhai cũng xẹt qua vẻ vui mừng, dồn dập thúc giục.

Tiêu Long không hề để ý tới Hồn Nhai, chuyển mắt sang Hỏa Trĩ của Viêm tộc và hai người của Dược tộc, nói: "Các vị, việc mở đường thì ta sẽ nhận, nhưng hy vọng các vị có thể thi triển Dị Hỏa làm chậm tốc độ chữa trị của tinh bích hai bên. Ta nghĩ, đối với các vị mà nói, việc này cũng không khó lắm."

Nghe vậy Hỏa Trĩ gật đầu một cái.

Nghe vậy, Hỏa Trĩ gật đầu không chút do dự. Mà Dược Tinh Cực lại hơi nhíu mày lại, nhưng nghĩ đến tình hình lúc này, cũng đành phải gật đầu.

"Mặt khác…"

Nhìn hai người gật đầu, Tiêu Long mỉm cười, chậm rãi nói: "Mọi người cũng biết, đả thông tường năng lượng này là cả một khối lượng công việc lớn đến thế nào. Mà sử dụng Dị Hỏa cũng tiêu hao khá nhiều đấu khí, tất nhiên sẽ không thể kéo dài quá lâu được. Vì vậy, ngoại trừ hai người Hỏa Trĩ, ta cần năng lượng hạch trong tay những người khác."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich nhat tu, tung 48 loi nguyen cua phat a di da co chu thuong toa thich tri thoat rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status