Vận mệnh nghịch hành

Chương 10: Kịch chiến Kim Xà bang


- “Hắc hùng, chắc là ngươi biết được luật lệ trong tiểu trấn này rồi chứ, đây là địa bàn của Kim Xà bang nếu ngươi có thứ gì cần giao dịch chúng ta sẵn lòng giúp đỡ, việc gì phải lén lén lút lút đến Liên thành thương hội”, mở lời là nam tử dẫn đầu nhóm người Kim Xà bang đang bao vây đội ngũ của Lâm thúc, hắn chính là cánh tay phải của Bang chủ Kim Xà bang Hôi ưng.

Hắc hùng chính là vị đại thúc tốt bụng đã cho Trần Ngọc quá giang lúc còn ở khu rừng, khi nghe Hôi ưng nói ra những lời như vậy, hắn ngửa mặt lên trời cười lớn:

- “Ha ha, danh tiếng của Kim Xà bang như sấm dội bên tay, Hắc mỗ đâu dám không nể mặt nhưng vật phẩm lần này ta đã giao dịch với Liên thành thương hội, e là không được tiện cho lắm”

Nghe nhắc đến 4 chữ Liên thành thương hội khuôn mặt Hôi ưng có phần sa sầm nhưng ngay sau đó lại lóe lên vẽ thâm độc khó tả:

- “Nếu là vật của Liên thành thương hội chúng ta thật sự không dám động đến nhưng hiện tại các ngươi vẫn chưa tiến hành giao dịch như vậy xem như vật phẩm ấy vẫn chưa thuộc về ai ta tin rằng Liên thành thương hội sẽ không phải là loại người không chịu nói lý mà ra tay tranh đoạt”. Hôi ưng quả không hổ danh là kẻ lão luyện trong giang hồ, kẻ mạnh như Liên thành thương hội hắn thật sự không dám động đến nên cố tình đem lý lẽ ra để ngăn cản bọn họ nhúng tay vào việc này.

- “Hay cho câu không chịu nói lý, vậy các ngươi ngăn cản người khác giao dịch là có lý hay sao, Hôi ưng ngươi cũng chỉ là một tay sai mà thôi lấy tư cách gì đại diện Kim Xà bang mà áp đặt chúng ta, nếu mời bang chủ Kim Xà bang ra mặt bọn ta tuyệt đối sẽ không kháng cự” Hắc hùng cũng không phải là người đơn giản hắn thừa biết bang chủ Kim Xà bang hiện tại không có mặt nơi đây nên mới dám thách thức như vậy.

- “Hiện tại bang chủ có chút công việc không có mặt ở đây, mọi việc nơi này đều do ta làm chủ”, Hôi ưng vừa nói vừa ra hiệu cho những bộ hạ xung quanh sẳn sàng hành động: nếu các ngươi không chịu giao nộp vật phẩm trên xe ra để tiến hành giao dịch thì đừng trách sao chúng ta ỷ đông hiếp yếu.

Hắc hùng nắm chặt cự phủ trong tay rồi đảo mắt xung quanh một lượt sau đó dùng ánh mắt đối mặt trực diện với Hôi ưng rồi hét lớn:

- “Nếu các ngươi đã không chịu nói lý lẽ hôm nay hãy để Hắc mỗ thỉnh giáo lực lượng của Kim Xà bang vậy”

Hắc hùng vừa dứt lời nhân thủ của Kim Xà bang đã nhanh chóng tấn công từ mọi hướng, nếu xét về tương quan lực lượng thì đội ngũ của Lâm thúc rõ ràng ít hơn rất nhiều so với nhân thủ Kim Xà bang nhưng những thành viên lần này của bọn họ đều là những người từng thân kinh chiến trường, đã trải qua lằn ranh sinh tử không biết bao nhiêu lần há có thể so sánh ngang hàng với một lũ ô hợp. Lấy xe ngựa làm trung tâm, 6 người chia thành 6 hướng trấn giữ xung quanh, mỗi người đều thi triển tuyệt kỷ để ngăn chặn sự bạo động của số đông, Hắc hùng huơ chiếc cự phủ thành một vòng lớn, nơi nào chiếc cự phủ đi qua đều thổi bay những ai có ý định xông lên, Lâm thúc với côn pháp tuyệt luân không hề có một khe hở nào những người còn lại cũng không hề thua kém, thế tấn công như nước chảy của Kim Xà bang phút chốc bị chặn đứng.

- “Một lũ vô dụng, các ngươi tập trung vào những người khác còn tên cầm cự phủ cứ giao lại cho ta”, Hôi ưng vừa dứt lời đã như một cơn gió lao thẳng đến vị trí của Hắc hùng, trên tay hắn chính là một cặp trủy thủ. Chỉ một cái dậm nhảy Hôi ưng đã xuất hiện trên đầu của Hắc hùng rồi dùng trủy thủ đâm mạnh xuống, Hắc hùng phản ứng cũng không tệ nhanh chóng thu chiếc cự phủ về che phía trên đầu ngăn cản hướng tấn công của Hôi ưng.

Choeng... âm thanh kim khí va chạm vang lên làm cho những người xung quanh cảm thấy ù tai. Kết quả lần đầu va chạm Hắc hùng có phần chiếm chút ưu thế tuy rằng hắn bị Hôi ưng đẩy lùi về sau 2 bước nhưng Hôi ưng cũng bị đẩy ra xa, nếu quan sát kỷ có thể thấy cánh tay của hắn cũng đang run lên, sở trường của Hôi ưng chính là tốc độ, sức mạnh của hắn sao có thể so sánh với Hắc hùng nên khi va chạm trực diện khó tránh khỏi phải chịu thiệt. Sau một đòn thăm dò Hôi ưng đã nắm rõ phần nào thực lực của đối thủ, lúc này hắn chẳng dại gì lại tiếp tục cứng đối cứng. Dùng tốc độ như tên bắn hắn nhanh chóng vòng sang bên trái tiếp cận với góc khuất của cự phủ rồi đâm ngược lên phía trên, một đòn này Hắc hùng dù có muốn tránh né e rằng cũng không còn kịp nữa. Nếu đã không tránh được vậy thì xem mạng của ai cứng hơn, Hắc hùng hét lớn một tiếng rồi hoàn toàn bỏ qua ý định tránh né mà dùng toàn lực tung ra một phủ kinh thiên giáng thẳng vào vị trí của Hôi ưng.

Trong mắt của Hôi ưng lóe lên sự ngưng trọng vì sự điên cuồng của đối thủ, trong lúc thanh trủy thủ sắp xuyên qua hông trái của Hắc hùng hắn lại bất ngờ lộn ngược một vòng tránh xa khỏi tầm ảnh hưởng của cự phủ.

Ầm, tiếng cự phủ chém thẳng vào nền đá trên đường đã để lại trên ấy một lỗ hổng lớn, nếu vừa rồi Hôi ưng không lựa chọn né tránh thì bây giờ có lẽ hắn đã nát như tương rồi. Hôi ưng khẻ vuốt mồ hôi trên trán và thầm cảm thấy may mắn với quyết định của mình, xem ra lần này đã đụng phải thiết bản rồi. Thật đáng tiếc bang chủ không có ở đây nếu không chỉ cần bang chủ ra tay thì tên Hắc hùng này không phải đã là cá trên thớt hay sao, tên đã lên dây sao có thể thu hồi như vậy sẽ làm mất mặt Kim Xà bang, trận này dù có chết hắn cũng quyết không thể bỏ cuộc nếu không sẽ phải gánh chịu sự trừng phạt từ bang chủ lúc ấy có khi còn đau khổ hơn cả chết. Giết, Hôi ưng đã không còn sự lựa chọn hắn hét lên một tiếng tỏ rõ sự quyết tâm rồi lại lao về phía Hắc hùng.

Hắc hùng tuy rằng đều chiếm ưu thế trong hai pha giao tranh nhưng trận chiến hung hiểm này hắn tuyệt không dám xem thường, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến hắn phải ôm hận nghìn thu, 2 tay xiết chặc cự phủ một cách đầy cảnh giác Hắc hùng đã sẳn sàng để đón nhận đòn tấn công của Hôi ưng.

Ngay khi hai đối thủ chỉ còn cách nhau khoảng mười bước chân hành động của Hôi ưng khiến cho mọi người bất ngờ, thanh trủy thủ trên tay được Hôi ưng ném thẳng về phía của Hắc hùng, vũ khí một khi đã rời tay nếu không thể hạ thủ sẽ vô cùng bất lợi điều này ai cũng biết xem ra Hôi ưng đã thật sự buông tay đánh cược một phen. Hắc hùng thật sự bối rối trước hành động của Hôi ưng nếu hắn né tránh thanh trủy thủ hoặc dùng cự phủ ngăn cản sẽ làm hành động tiếp theo bị trì trệ, lúc ấy sẽ rất khó để đối phó với đòn tiếp theo nhưng nếu không chắc chắn hắn sẽ bị thương tổn, giang hồ hiểm ác có ai biết được rằng liệu trên trủy thủ của Hôi ưng có tẩm độc hay không. Chỉ một khoảnh khắc nhưng tưởng chừng kéo dài cả trăm năm, Hắc hùng cũng đã không còn thời gian để lựa chọn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như mẹo vặt hay nhất, mr bean cat toc rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status