Vật hy sinh nữ phụ gả lần hai công chiếm

Chương 102: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Tạ cô nương ngây ra, lập tức bắt đầu mơ mộng cảnh mình được gọi lên đài hiến nghệ, đoạn cầu đó dáng vẻ rất quen thuộc, nhưng nàng lại không cách nào làm thơ, thậm chí ngay cả đạo văn cũng làm không được. Bởi vì nàng căn bản là không nhớ a.

Lại phải mất mặt với các đồng nghiệp rồi.

Tạ cô nương quả quyết bày tỏ muốn hồi cung.

Ai biết được Thanh Huy đi đến bên Cố Thần nói nhỏ vào tai mấy câu, sau đó Thái tử điện hạ lập tức thay đổi sự chú ý: “Không vội, ngồi xuống đi.”

Tình thế diễn tiến có chút nhanh. Tạ cô nương gãi gãi má phính. Nhìn hắn nghi hoặc: “Có chuyện gì thế?”

Thái tử điện hạ mặt bình tĩnh nói: “Liễu Tiêm Linh chút nữa sắp rời đi rồi.”

Trong nháy mắt này dường như có thể trông thấy bóng dáng đôi cánh đen to sau lưng hắn, Tạ cô nương nhẫn nhịn nhưng vẫn là không nhẫn nhịn được, tiến tới hỏi: “Ngươi lại làm chuyện xấu gì hả?”

Thái tử điện hạ nhướn mày: “Thanh Ngọc nàng lại nghi oan cho ta rồi, ta chỉ là ở ven đường thấy con kiến quá phí sức để vận chuyển thức ăn cho nên tiện tay giúp một chút thôi, người có trái tim nhân hậu như ta bây giờ cũng là hiếm gặp đấy.”

Lại thế rồi lại thế rồi, Tạ cô nương không nói lời nào đưa tay gõ gõ vào má hắn: “Da mặt đâu rồi?”

Quả nhiên đúng như Thái tử điện hạ nói, không lâu sau Liễu cô nương liền đứng dậy cáo lỗi sau đó chuẩn bị rời đi.

Mặc dù nha hoàn đi theo nàng ta một mặt lo lắng, nhưng chính chủ Liễu Tiêm Linh cô nương lại vẫn như cũ một bộ dáng ưu nhã bình tĩnh. Cũng không vội rời đi, mà trực tiếp hướng về phía Tạ cô nương bên này.

“Tham kiến Thái tử điện hạ——.”

Mỹ nhân một mặt thuần phục dịu dàng hành lễ, Tạ cô nương lại ném về phía nàng ta một cái nét mặt thương hại, vì Thái tử điện hạ mặc thường phục chính là muốn không bị người khác làm phiền, người có đầu óc một chút cũng biết, coi như là ngươi có nhìn thấy đi chăng nữa, cũng cần làm như không trông thấy a.

Giongj nói trong câu này không cao cũng không thấp, ánh mắt mọi người xung quanh đều hội tụ lại, theo đó đám đông liền trở lên hỗn loạn, Thái tử điện hạ sắc mặt hơi sầm lại, sau đó không lên tiếng đứng dậy, kéo theo Tạ cô nương trực tiếp thoát ra.

Tạ cô nương lúc này mới mới chợt hiểu ra, chiêu này của Liễu Tam Linh cao minh a, nàng ta có việc phải rời đi. Liền nghĩ cách khiến cho Thái tử và nàng cũng phải rời đi.

Ta chơi không được, ngươi cũng đừng mong chơi.

Tạ cô nương đột nhiên có dự cảm chẳng lành, cô nương này lợi hại như vậy, vậy việc mà nàng ta nói muốn mình biến mất……….

“Chúng ta không chơi nữa, nhanh hồi cung!” Tạ cô nương kéo kéo Thái tử điện hạ, vẫn thấy ở trong Đông cung an toàn hơn.

Tạ tiểu cô nương cảm thấy mình không có tác dụng gì lắm, cho nên cũng liền vô tư vùi trong Đông cung hưởng thụ cuộc sống, hoàn toàn không biết Thái tử điện hạ đã bắt đầu ra oai, ngoài sáng trong tối bắt đầu thay phiên tìm tới các đại thần bàn chuyện nhân sinh.

Tỷ như nội các vốn là có bốn vị đại thần, mà bây giờ chỉ còn lại ba, vị bị giết kia chính là cha của Liễu cô nương Liễu Tư Hiền.

Xuống dốc thì dễ lên dốc thì khó, ban đầu leo vào nội các thật nhiều khó khăn, bây giờ bị hất ra khỏi nội các lại quá dễ dàng, trước sau gì chẳng qua cũng chỉ một ý chỉ của Hi đế mà thôi.

Tất nhiên đằng sau ý chỉ đơn giản này, là một chồng cao hai thước chứng cứ của các loại ỷ quyền, mưu tư, tham ô, nhận hối lộ, ép mua, ép bán.

Hi đế đương nhiên cũng sớm đã biết Liễu Tư Hiền có vấn đề, chẳng qua là chưa động đến ông ta thôi, đợi sau khi Thái tử điện hạ trở về khi đó mới giết khỉ để cho đàn gà xem.

Chiêu này quả nhiên tàn nhẫn, nhất phẩm đại viên nói cũng không nói, Thái tử điện hạ đứng dưới kim bậc, một mặt cười ôn hòa vì Liễu Tư Hiền mà cầu xin: “Liễu đại nhân phạm tội rất nặng, nhưng niệm tình ông ta lúc còn tại triều cũng lập chút công lao, kính xin phụ hoàng thứ cho hắn tội chết.”

Những ngày này ngày ngày trông thấy Thái tử điện hạ khuôn mặt dịu dàng như gió xuân, lúc trước cảm thấy yếu nhược có thể bắt nạt, bây giờ mới phát hiện đây căn bản là cười nói mà giết người a.

Nếu như thực sự muốn cầu xin cho Liễu Tư Hiền, thì với ý của câu ban đầu “phạm tội rất nặng”, Liễu Tư Hiền dù không phạm tội cũng thành tội chết, phía sau lại nói “lập chút công lao”, lời miễn cưỡng như vậy thật đúng là kỹ năng châm biếm của Thái tửu điện hạ đã đạt tới level max rồi.

Tàn nhẫn nhất là câu sau cùng, đừng cảm thấy tử tội nghiêm trọng ra sao, có ai mà không biết, chết liền xong hết mọi chuyện, nhưng phán để cho lưu đày, ha ha, đời này chính là sống không được chết cũng không xong.

Trước tiên chưa cần nói đến việc đeo gông xiềng nặng như vậy đi dọc lãnh thổ Đại Hi cuối cùng có thể sống để đến nơi lưu đày hay không, chỉ đơn giản nói Liễu Tư Hiền một mình gánh tất cả các tội chết, người nhà chẳng qua cũng chỉ là cách chức xuống làm thứ nhân, nhiều nhất cũng chỉ là bán ra làm nô lệ.

Nhưng nếu miễn cho Liễu Tư Hiền tội chết, vậy khẳng định toàn bộ gia đình sẽ đều bị lưu đày, đến lúc đó lại ra một chút ám hiệu cho binh lính áp tải……. ha ha, Liễu gia toàn tộc đều sẽ bị hành hạ cho tới chết.

Cho nên Thái tử điện hạ và Liễu Tư Hiền rốt cuộc mối thù lỡn đến cỡ nào?

Thái tử điện hạ nói xong quay lại khẽ cười: “Các vị đại thần cảm thấy thế nào?”

Chúng thần chỉ cảm thấy một sự chấn động đến căng thẳng, rối rít cúi đầu bày tỏ vi thần chuyện gì cũng đều nghe theo Hoàng thượng và Thái tử.

Thái tử điện hạ có thù tất báo liền theo đó cư nhiên kêu tên: “Vương đại nhân ngươi nói xem?”

Cũng không quan tâm Vương đại nhân bò ra khỏi hàng quỳ xuống trong sự sợ hãi tột cùng, liền kêu tên bốn vị đại thần lúc này đã ngậm chặt miệng, sau đó như cũ cười híp mí: “Mấy vị đại thần đều câm rồi sao?”

Trên triều đường một mảnh tĩnh lặng, trên Hoàng vị Hi đế đổi một tư thế thoải mái dựa vào ghế rồng rộng rãi, chút nữa thì nằm cả ra, vừa chơi với bảo thạch trong tay vừa quang minh chính đại thả hồn đi.

Thái tử điện hạ đợi một hồi không kiên nhẫn thêm được nữa, vuốt vuốt mặt ngọc của chiếc nhẫn trên ngón tay cái, mắt phượng liếc xéo, cười như không cười nói: “mấy vị đại nhân không mở miệng, là vì cùng Liễu Tư Hiền tình thâm ý trọng, hay là không biết luật pháp của Đại Hi ta cho nên không cách nào định tội, hay là, cho rằng ta không đủ tư cách chất vấn các ngươi?”

Chiếc mũ gắn vào càng lúc càng nặng hơn, mấy vị đại thần bị điểm danh trực tiếp bị dọa đến khóc rồi.

Bọn họ không nói lời nào hoàn toàn là vì bọn họ chính là Liễu đảng a, là tiểu đệ lúc trước theo sau người ta, bây giờ lão đại ngã rồi bọn họ có thể nói được gì? Người thông minh vừa nhìn thấy tình huống này cũng biết Thái tử điện hạ là đang tra ra để tính sổ đây.

Bọn họ bất kể là nói hay không nói, bất kể là nói điều gì, kết quả đều thảm giống nhau.

Sau khi mấy người bị lôi xuống dưới, Thái tử điện hạ rốt cuộc cũng được yên tĩnh, lúc này mới trực tiếp kêu tên của Hình bộ thượng thư, mọi người đều thở phào một cái, đây chính là nói Thái tử điện hạ sắp kết thúc cái đề tài thảo luận này rồi.

Hình bộ thượng thư bày ra một bộ mặt vô cảm, cứ tự nhiên như vậy thuận theo lời Thái tử điện hạ nói xuống: “Hồi bẩm Hoàng thượng, Thái tử điện hạ nói có lý, vi thần tán thành, vi thần có ngu kiến, chi bằng phán toàn tộc Liễu thị lưu đày, con cháu đời sau không bao giờ có thể hồi kinh.”

Quá độc rồi.

Các đại thần cũng thầm hít vào khí lạnh, Hi đế phía trên cuối cùng cũng uể oải đứng dậy:

“Liền như vậy đi, không còn việc gì bãi triều.”

Sau đó không thèm để ý đi luôn.

Các đại thần chết lặng quỳ xuống đất cung tiễn, sau đó ngẩng đầu lại đối diện với khuôn mặt cười híp mí của Thái tử điện hạ, đột nhiên giật mình.

Thái tử điện hạ vẫn còn nói: “Các vị đại nhân đi nhé.”

Tại sao đột nhiên lại có cảm giác bị Thái tử điện hạ đưa lên Hoàng tuyền, các vị đại thần nhanh chóng chạy về nhà, liền sau đó nhanh chóng đi điều tra Thái tử điện hạ vì sao đột nhiên lại lên cơn với Liễu gia, kết quả tra tới tra lui phát hiện………..lại là vì dòng chính nữ của Liễu gia Liễu Tiêm Linh.

Ở Bách hoa tiết trước khi Thái tử cáu với Liễu gia, Thái tử điện hạ mang theo Thái tử phi tương lai cải trang xuất cung du ngoạn, ai biết được dòng chính nữ của Liễu gia không biết nặng nhẹ liền đến quấy rầy niềm vui của hai người bọn họ, theo đó, bị kịch liền xảy ra.

Mấy trọng thần quay lại thầm bàn bạc một phen, cuối cùng đưa ra kết luận, muốn phá vỡ cục diện này, mấu chốt vẫn là trên người Thái tử phi tương lai.

Thái tử phi vốn bị mọi người Đại Hi sơ suất bỏ qua đột nhiên bạo lộ hơn nữa còn lập tức bị đưa lên thần đàn.

Trên thực tế lúc trước ai cũng không thực sự coi Tạ cô nương ra gì.

Thái tử thường ở bên ngoài du lịch, một năm chỉ trở lại 3, 4 lần, sau đó đột nhiên xuaats hiện ở biên quan, lại theo đó đột nhiên xuất binh Đại Hi, tốc độ nhanh tựa hồ một trận cuồng phong, đợi đến khi tin tức truyền đến triều đường, thời điểm chúng thần chuẩn bị liên hợp lại tố Thái tử, Thái tử người ta đã liền đoạt Thái tử phi tương lai về rồi.

Mà Thái tử phi này đối với chúng thần mà nói căn bản không đáng giá nhắc tới, chẳng qua cũng chỉ là người mà bại quốc đưa tới để hòa thân, dù cho Thái tử điện hạ có yêu thích đến thế nào, đơn giản thân phận phế Hậu của nàng ta cũng đủ để cho mọi người chỉ trích rồi.

Lại thêm sau khi trở lại Kinh thành, Thái tử cũng không để Lễ bộ chuẩn bị đại điển sắc phong, thế là tất cả mọi người trong lòng đều đã nhận định, cô nương này về sau cùng lắm cũng chỉ là một trắc phi.

Ai biết được Thái tử điện hạ đột nhiên lại như vậy, nếu nói là coi trọng nàng ta, vậy sao đến giờ đại lễ sắc phong cũng chưa có chuẩn bị, còn nếu nói là không coi trọng cô nương kia, sao Tôn gia lại vì những chuyện này mà bị diệt.

Dù vậy cũng có người cảm thấy cô nương này chẳng qua chỉ là một cái cớ cho Thái tử điện hạ, diệt Liễu gia hoàn toàn là Thái tử tham chính ra uy, nhưng người thông minh ai mà không rõ, Thái tử muốn ra uy, hoàn toàn có thể trực tiếp không cần chứng cứ, cho nên mang theo cô nương kia, căn bản là đang thay nàng ta ra uy đấy.

Bất kể nói như thế nào, cả Kinh thành cũng vì chuyện này mà sóng ngầm nổi lên mãnh liệt.

Lại cùng với đó, Tạ cô nương sáng sớm sau khi dùng xong bữa sáng, phát hiện thế giới đột nhiên thay đổi rồi.

Tạ cô nương thời điểm nghe có người cầu kiến có chút ngây ra, sống ở đây nhiều ngày như vậy nàng đã hoàn toàn mặc định cho mình một lối sống ăn uống vui chơi, cho nên hôm nay có người cầu kiến là đã xảy ra chuyện gì?

Nàng lập tức cảnh giác, dựa theo những gì thường thấy trong tiểu thuyết xuyên việt, dưới tình huống này khả năng lớn nhất chính là muốn ám hiệu cho nàng nạp tiểu thiếp cho Thái tử điện hạ.

Nghĩ như vậy, Tạ cô nương sáng sớm ra đã liền mất hứng rồi, nàng bây giờ còn chưa phải là Thái tử phi danh chính ngôn thuận sao, lại có người bắt đầu nhét nữ nhân cho Thái tử

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như phan mem quang cao tren facebook zalo, review goi bao hiem du lich bao minh giam gia 35 ngay rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status