Vệ sĩ thần cấp của nữ tổng giám đốc

Chương 42: Kim khí


Tần Nham nhíu chặt lông mày, nắm chặt cổ tay, nói:

- Chuyện kia...giờ đang căng lắm. Lần này chúng ta tới sớm, một là do việc cô nói cũng rất gấp. Hai là tên sát thủ kia, chúng ta không những chưa bắt được mà lại để gã gây án thêm một lần nữa.

- Cái gì?

Bạch Hân Nghiên có chút kinh ngạc hỏi:

- Gã lại giết ai nữa?

- Hừ...

Tần Nham trả lời giọng tự trách:

- Tôi suy nghĩ sự việc chưa chu đáo nên đã trúng kế điệu hổ ly sơn của gã. Từ sau khi gã giết Chủ tịch hội đồng quản trị Trương của tập đoàn Khải Hoa ở thành phố Ôn, chúng ta cho rằng gã đã chạy tới thành phố Ninh để chạy ra biển. Nhưng, điều chúng ta không ngờ tới là gã lại quay súng giết luôn cả vợ và con trai của ông Trương...

- Lãnh đạo trên Bộ rất tức giận và phẫn nộ, muốn chúng ta tạm thời không được quản việc này nữa mà phái những người khác đi điều tra.

- Thực ra ngay từ đầu gã đã muốn giết cả gia đình nhà họ Trương kia rồi. Có thể chủ của gã yêu cầu như vậy, nhưng, kỹ thuật và ngụy trang của gã rất giỏi. Chúng ta đã bị chơi xỏ....

Tổ viên Trần Niên nói vẻ không cam lòng.

Bạch Hân Nghiên hỏi lại với vẻ không tin nổi:

- Tổ trưởng Tần, anh không phải cũng có thực lực của Hắc Thiết sao? Chẳng lẽ tên sát thủ đó lại mạnh hơn anh?

Tần Nham cười khổ, nói:

- Hân Nghiên, cô còn chưa hiểu nhiều về thế giới ngầm. Cô cho rằng cấp Hắc Thiết là cao thủ à? Hơn thế sát thủ không nhất thiết chỉ dựa vào khả năng chiến đấu ấy.

Bạch Hân Nghiên lắc đầu trả lời:

- Em thực sự không hiểu nhiều lắm....Chẳng lẽ không phải sao?

Những tổ viên khác đều đang tập trung nghe, dường như họ cũng không hiểu nhiều lắm về chuyện này.

Tần Nham cảm khái nói:

- Mấy người các người đều đã tới “Đại Sảnh” nhận giấy chứng nhận chiến đấu ở đó. Mọi người có biết, hàng năm có bao nhiêu người nhận được tờ giấy chứng nhận đó không?

Mọi người đều im lặng. Đương nhiên là không ai biết. Trên thực tế, nếu lúc trước Tần Nham không dẫn họ đi, họ đều không biết đến sự tồn tại của tổ chức thần bí “Đại Sảnh”.

- Tôi có thể nói cho mọi người một con số giản lược nhất nhé. Chỉ cần muốn tiếp nhận giấy chứng nhận của cấp thấp nhất là cấp Xích Đồng thì không dưới ba ngàn người. Mà những người này hầu hết đều có thể vượt qua thử thách để đạt được giấy chứng nhận.

- “Đại Sảnh” từ thế kỷ mười chín sau khi thiết lập về đẳng cấp khả năng chiến đấu của thế giới ngầm, cho tới này đã mấy trăm năm. Chỉ nói mấy chục năm trở lại đây thôi thì mọi người cho rằng có bao nhiêu người cấp Xích Đồng. Theo thứ tự từ dưới lên, từ Hắc Thiết, Bạch Thiết, Hoàng Kim cho đến Toản Thạch cấp cao thủ như trong truyền thuyết, thì tính tới giờ cũng vô số.

- Tổ trưởng, dựa theo tỉ lệ này thì cấp Hắc Thiết ít nhất phải có mấy vạn trên toàn thế giới.

Tần Nham nói:

- Trước mắt thì chưa quá hai vạn. Đương nhiên, rất nhiều người không tới “Đại Sảnh” để lấy giấy chứng nhận. Nhưng tính theo thực tế thì có thể vượt qua con số hai vạn.

Uông Thiến cười khổ nói:

- Mấy người chúng ta hợp lại cũng không đánh nổi một mình anh. Thế mà tổ trưởng lại nói số người như anh trên thế giới có hơn hai vạn. Thật là thương đau thay....

- Ha ha, cũng không thể nói như vậy. Mọi người đều trẻ hơn tôi. Một vài năm nữa nhất định sẽ tiến bộ. Mà tôi năm nay đã hơn ba mươi rồi. Trước ba mươi không làm thế nào đạt được cấp Bạch Ngân thì có thể nói là không có thiên phú gì rồi. Có thể nói Xích Đồng và Hắc Thiết đều vẫn có thể vượt qua một cách tương đối dễ dàng. Nhưng, đạt tới cấp Bạch Ngân thì vô cùng khó khăn. Có thể chạm vào cấp Bạch ngân thì mới được tính là cao thủ trên thế giới. Quốc gia nào cũng đều không dám coi thường.

Tần Nham nghiêm mặt nói tiếp:

- Giờ tôi lo lắng nhất chính là tên sát thủ đang giở trò trêu ngươi chúng ta. Rất có khả năng gã là tên sát thủ đã có tên trên bảng Huyết Toàn. Nếu thật sự như vậy, gã có thể đã đạt tới cấp Bạch Ngân.

- Bảng Huyết Toàn? Tổ trưởng Tần, trước kia tôi có nghe nói qua về cái bảng này. Nghe nói “Đại Sảnh” ngoài việc thiết lập đẳng cấp chiến đấu còn lập nên một bảng Huyết Toàn, Chiến Thần. Hóa ra là như vậy sao?

Phương Vũ hỏi lại.

Tần Nham trả lời:

- Thực ra những cái này, nếu sau này mọi người có cơ hội vào “Ẩn Long” thì sẽ có người nói cho mọi người biết. Nhưng mọi người đều là cấp dưới tin cậy của tôi, tôi nói ở đây cũng không sao.

- Lúc trước, khi thế giới ngầm còn rất hỗn loạn, mỗi quốc gia và khu vực đều có luật lệ riêng, và phương thức chiến đấu cũng khác nhau.

- Ví dụ như Vũ thuật cổ của Hạ Quốc chúng ta, Ninja của Nhật bản, Vu Sư của Đông Nam Á, Pháp sư thần bí của châu Âu. Những con đường khác nhau khi gặp mặt sẽ khó để so sánh mạnh yếu.

- Trường hợp cao thủ của một quốc gia nào đó cho rằng đối phương không nổi danh bằng mình, cũng không rõ phương thức tu luyện của đối phương ra sao, đã kiêu ngạo buông lời khiêu chiến. Đến cuối cùng, lại bị thương hoặc chết một cách thảm hại. Những chuyện như vậy xảy ra nhìn mãi cũng quen, trở thành chuyện thường tình.

- “Đại Sảnh” với tư cách là tổ chức lâu đời nhất của thế giới ngầm, để cho những người trong thế giới ngầm có được ý thức tiêu chuẩn thống nhất về khả năng chiến đấu, giảm bớt những thương vong không cần thiết, đã thiết lập nên cấp bậc chiến đấu. Cấp bậc này dành cho những người trong thế giới ngầm đến tham dự thi đấu.

- Theo Yêu cầu khả năng chiến đấu ở mỗi cấp bậc của Đại Sảnh đều có bố trí giám khảo tiến hành xem xét. Dù là chiến đấu dưới hình thức nào, thì cũng phải qua phán quyết của trọng tài để quyết định đẳng cấp.

- Kể từ khi đó, thế giới ngầm cũng mới phát hiện trong Đại Sảnh là Tàng Long Ngọa Hổ. Năng lực của những người đảm nhiệm vị trí trọng tài quyết định việc thi thố của bọn Xích Đồng và Hắc Thiết thì không nói làm gì. Nhưng họ còn có thể làm trọng tài quyết định thi đấu cho những cao thủ Bạch Ngân, Hoàng Kim, thậm chí là Toàn Thạch cấp. Hơn nữa, những thí sinh sau sát hạch đều rất tâm phục khẩu phục mà không ai nghi ngờ gì cả.

- Điều đó có nghĩa là, những giám khảo ở “Đại Sảnh”, bất kể là cao thủ của thế giới ngầm nào, bất kể là phương thức chiến đấu gì, bọn họ đều có biện pháp trấn áp!

- Cho tới nay, điều này vẫn chưa có cách nào tưởng tượng được. Đây là ẩn tình phía sau Đại Sảnh.

- Dần dần, việc thi đấu ở Đại Sảnh đã trở thành tiêu chuẩn cho những kẻ mạnh. Đại Sảnh cũng trở thành ông hoàng của thế giới ngầm, được công nhận là một bộ phận trong thế giới ngầm. Đại Sảnh đứng hàng thứ nhất trong Nhất sảnh nhị hội tam gia tứ sát ngũ phái lục binh thất tổ. Rất nhiều binh lính, sát thủ, đặc công, binh sĩ đều hi vọng lấy được giấy chứng nhận của Đại Sảnh. Thông qua đó sẽ được nhà nước coi trọng. Hễ là những kẻ đã thông qua thì dù là chứng nhận cấp Xích Đồng thấp nhất cũng có thể tự kiếm lấy miếng cơm. Thậm chí, ở một số quốc gia nhỏ, những người đó có thể trở thành thượng khách.

- Mà bảng Chiến Thần Đại Sảnh lập ra đều ghi tên những cao thủ trong thế giới. Còn Huyết Toàn thì lại được bọn sát thủ lập nên.

- Những sát thủ trong bảng Huyết Toàn và những cao thủ trong bảng Chiến Thần khác nhau ở chỗ, một bên là không màng thủ đoạn, có thể là cao thủ dùng độc hoặc những thủ đoạn hiểm ác khác.

- Một bên là tên những cao thủ có khả năng chiến đấu quang minh chính đại. Cho nên, thường những nhân vật trên bảng Chiến Thần đều muốn mạnh mẽ va được tôn trọng hơn.

- Top mười người đứng đầu bảng Huyết Toàn được gọi là Thập đại sát thủ. Mà tốp mười hai người đứng đầu bảng Chiến Thần được gọi là Thập nhị Thần Tướng. Những nhân vật này có thể là những người đứng đầu trong thế giới ngầm.

- Quay trở lại chuyện chính, nói tới tên sát thủ, cho dù không nằm trong Thập đại sát thủ thì cũng có thể có tên trong bảng Huyết Toàn. Ít ra gã cũng có sức chiến đấu ở cấp Bạch Ngân. Tôi nghi ngờ rằng lần này chúng ta gặp phải tên sát thủ có tiếng trong bảng Huyết Toàn.

- Chết tiệt....nghe Tổ trưởng Tần nói vậy, tôi nổi hết cả da gà lên rồi. Một tên sát thủ lợi hại vậy sao trước kia ta chưa từng đụng độ với gã nhỉ?

- Trong “Nhất nhị tam tứ ngũ lục thất” của thế giới ngầm, Hạ Quốc chúng ta chắc chỉ chiếm được ít nhất là năm đại môn phái và thất tổ trong đó có “Ẩn Long”. Bản lĩnh của những người này dù có to đến mấy cũng không dám tới Hạ Quốc giương oai.

Lương Thông rùng mình nói.

Tần Nham gật đầu tiếp:

- Cô nói không sai. Hạ Quốc chúng ta tuy về quân sự không bằng Mỹ nhưng về thế giới ngầm thì khả năng tổng hợp của chúng ta là mạnh nhất.

- Một là vì chúng ta có lợi thế về dân số. Thứ hai, chúng ta có những môn phái võ cổ truyền của cha ông để lại. Trong ngũ đại môn phái thì không thể thiếu được cao thủ tiền bối Tinh Danh.

- Trên thực tế, Ẩn Long chúng ta cũng dựa vào môn phái võ cổ truyền không ngừng rèn luyện và cung cấp những đệ tử ưu tú thì khó lòng có thể xếp vào một trong thất tổ.

- Nhưng, nếu như một người là cao thủ Bạch Ngân muốn vào Hạ Quốc vẫn rất nhẹ nhàng. Nói chung, đây cũng có quan hệ với việc tứ đại vương giả của thế giới ngầm mấy chục năm gần đây đã lần lượt mất đi vị thế.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 3 lượt.

Vẻ đẹp của loài hoa này đã chạm đến tâm hồn của đa dạng thi sĩ, chính vậy mà mang vô cùng đa dạng bài thơ về hoa lan rất hay cứ tuần tự ra đời... Các kỹ thuật trồng và chăm hoa lan được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như 5ct ho 5 canh trang hien oanh, cac loai lan Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và màu sắc cùng ý nghĩa khác nhau, đặc biệt hoa lan hồ điệp có những cái đẹp mà khiến người chơi không cưỡng lại được.

loading...
DMCA.com Protection Status