Vô Củ

Chương 85: Càng tưởng tượng càng cẩu huyếtThì ra Sưu Man liên lạc Công tử Nguyên giúp bọn họ cũng bởi vì có lý do.

Công tử Nguyên cảm thấy đã không có Thiếu Vệ cơ làm chỗ dựa, cho nên tiền đồ đáng lo. Hắn muốn diệt trừ Vô Khuy tiền đồ sáng lạn, còn có Công tử Chiêu tuổi còn nhỏ. Đồng thời hắn cũng ghi hận Công tử Củ. Nói cho cùng Công tử Nguyên cũng ngóng trông Tề Hầu nhanh chóng chết, hắn sẽ lên làm Tề Hầu. Vào lúc này người Sưu Man tìm tới, Công tử Nguyên liền đồng ý.

Công tử Nguyên dự định cùng người Sưu Man nội ứng ngoài hợp. Coi như sói cắn không chết Tề Hầu cùng các Công tử, thế nhưng còn có mai phục phía sau. Nhưng không nghĩ tới, mai phục còn chưa có xuất hiện, Công tử Nguyên đã lọt lưới, còn bị ép nhận tội.

Cũng không khác suy đoán của Ngô Củ lắm. Người Sưu Man cũng là bởi vì nghe được Chu Thiên tử ủy nhiệm Tề Hầu đại diện thiên tử ở hội chư hầu, cùng thương nghị đại kế Tôn Vương Nhương Di. Sưu Man cảm thấy nguy cơ chưa từng có, muốn đả kích uy nghiêm Tề quốc cùng kiêu ngạo của Tề Hầu, khiến Tôn Vương Nhương Di coi như thôi.

Từ khi bắt đầu Đông Chu cho tới nay, Chu Thiên tử vẫn luôn chọn dùng chính sách Tôn Vương Đè Xuống Bá. Bởi vì khi đó Chu Thiên tử đã ý thức được hậu quả xấu của phân phong.

Khởi đầu chỉ là phân phong một ít vùng đất nhỏ. Chế độ phân phong trong Chu lễ có ghi địa bàn phân phong không thể vượt quá đô thành. Ý nghĩ Chu Thiên tử đều rất tốt, các chư hầu chỉ là tiểu quốc, vẫn là như Thiên Lôi, Thiên tử sai đâu đánh đó.

Thế nhưng sau đó đã bắt đầu thoát chậu. Các nước chư hầu theo sự phát triển của thời đại, dã tâm bành trướng, bắt đầu thôn tính lẫn nhau, chiến sự không ngừng. Các nước chư hầu cấp tốc bành trướng, địa bàn vượt qua đô thành, binh mã cũng càng ngày càng nhiều. Như vậy Chu Thiên tử ý thức nguy cơ càng ngày càng nặng, cho nên lấy Tôn Vương Đè Xuống làm chính sách.

Thế nhưng tại thời điểm các chư hầu phát triển, ở biên cương ngoại tộc cũng lặng yên không một tiếng động phát triển. Phía tây có người Nhung, cùng phía bắc có người Địch thiện chiến trên lưng ngựa, tập kích nhanh thể lực tốt. Mặt đông có người Di chuyên về đường thủy. Mặt nam bởi vì trời cao hoàng đế xa, Sở hùng bá một phương, không có gì lo sợ. Bốn phương tám hướng bắt đầu phát triển lớn mạnh, không ngừng xâm lược trung thổ.

Tề quốc đã từng bị người Nhung và người Địch nhiều lần xâm lược. Hơn nữa Tề Hầu là người từng trải, hắn rõ ràng người Trường Địch sẽ có một ngày đánh phá Vệ quốc, cơ hồ đến thẳng Lạc Sư. Cho nên hắn mới sớm đưa ra chính sách Tôn Vương Nhương Di, thỏa mãn ý tưởng làm bá chủ, cũng là vì cứu Chu đã tàn hơi.

Tề Hầu biết mình đức hạnh không vượt qua được thần tử. Hắn cả đời này không có cách nào làm Bá Vương, chỉ có thể làm Bá Chủ, chỉ có Chu Triều tiếp tục sống sót, hắn mới danh chính ngôn thuận làm bá chủ.

Lần này khẩu hiệu Tôn Vương Nhương Di phi thường vang dội. Bởi vì khai sáng tiền lệ Đông Chu cùng với Xuân Thu trong lịch sử, lần đầu tiên có thân phận đại diện Thiên tử ở hội chư hầu. Đây là thân phận xưa nay chưa từng có. Không chỉ là các quốc gia chư hầu có được tin tức, hơn nữa người Nhung người Địch cũng nhận được tin tức. Bọn họ biết, bởi vì nếu như Nhương Di, người Nhung và người Địch bị đánh trước tiên.

Người Sưu Man cảm thấy được tràn ngập nguy cơ, liền muốn tiên phát chế nhân, thừa dịp săn bắn mùa đông cùng tịch tế thịnh điển hạ uy tín Tề quốc. Nếu làm được như vậy chính là ngược gió truyền mười dặm, các quốc gia chư hầu cũng sẽ nghe nói.

Người Sưu Man cũng rõ ràng nội bộ Chu Triều có tranh đấu, Tề quốc mất mặt, những quốc gia chư hầu khác làm sao có khả năng nghe theo điều khiển? Tôn Vương Nhương Di cũng là chưa đánh đã tan.

Thế nhưng người Sưu Man hoàn toàn không nghĩ tới, bọn họ lại bị một lưới bắt hết. Mà Tề Hầu cùng người thừa kế của hắn thì lại hoàn toàn không có bất kỳ tổn thất nào, nhiều nhất là bị thương. HunhHn786 Không chỉ như vậy, Sưu Man còn bị đả kích, bởi vì tù binh sợ sệt thủ đoạn của thiện phu Củ, cho nên liền nhận tội.

Bọn họ muốn đả kích Tề quốc đồng thời còn tổ chức đánh lén Hình quốc ở phía bắc đại Chu.

Hình quốc, Yến quốc, Tấn quốc tạo thành một cái tam giác vững chắc mặt Bắc. Có thể nói là cánh cổng vào Chu Triều. Hình quốc tuy rằng nhỏ, nhưng nếu bị công phá, chính là bị người Địch mở ra một cánh cửa, tiến quân thần tốc vào trung thổ là điều chắc chắn.

Bởi vì Hình quốc nhỏ yếu hơn Tấn quốc cùng Yến quốc, quốc thổ diện tích cũng không phải rất lớn, cho nên Sưu Man định ra tay với Hình quốc. Giết gà dọa khỉ, quấy rầy biên giới Hình quốc, đạt đến tác dụng thị uy đối với Chu Thiên tử. Một mặt dao động chư hầu, một mặt cũng dao động Chu Thiên tử, nhắc nhở Chu Thiên tử nếu thật Nhương Di, như vậy liền như Hình quốc.

Tề Hầu nghe híp mắt. Nếu không phải có Công tử Củ hù dọa, tù nhân Sưu Man kia chắc chắn sẽ không lộ ra việc đánh lén Hình quốc.

Trong ký ức của Tề Hầu, Hình quốc là hai mươi năm sau mới bị đánh lén, bị ép bắt đầu dời đô xuôi nam. Bây giờ bởi vì Tề Hầu đem Tôn Vương Nhương Di đề xuất sớm, cho nên Sưu Man cũng cảm thấy nguy cơ trước đó chưa từng có, tựa hồ bắt đầu sớm hành động.

Tề Hầu sắc mặt phi thường khó coi, lần này Tôn Vương Nhương Di liên quan đến thân phận bá chủ của Tề quốc. Nếu như có thể thuận lợi tổ chức hội minh, địa vị Tề quốc bên trong Chu Triều sẽ tăng lên, biến thành quốc gia đệ nhất. Nếu không thể thuận lợi tổ chức, trên đường bị giết, như vậy cũng trở thành trò cười lớn nhất từ trước tới nay. Tề Hầu làm sao có thể khoan dung người Sưu Man vào lúc này đối nghịch, lập tức cười lạnh, nói:

"Hay lắm, kết thúc diễn tập thôi!"

Sắc trời tờ mờ sáng, toàn quân nhận được mệnh lệnh kết thúc diễn binh, kết thúc săn bắn, xuất phát về Lâm Truy thành. Lần này trở về thành phi thường vội vàng, đi vô cùng cấp thiết.

Dù sao người Sưu Man hiện tại đánh lén Hình quốc. Tề Hầu cần cùng chúng thần thương nghị đối sách, đồng thời phái binh trợ giúp. Vừa có thể chống lại Sưu Man, thứ hai cũng có thể khiến các nước chư hầu nhìn ra tác phong của một nước lớn như Tề quốc.

Tề Hầu một đường ngồi trên lưng ngựa, sắc mặt cũng không phải tốt. Mặc dù đã sớm chiếm được tin tức Sưu Man tấn công Hình quốc. Nhưng kỳ thực Tề Hầu còn có một chỗ lo lắng, chỉ có một mình hắn biết được, lại không tiện nói với những người khác.

Nguyên nhân là Tề Hầu đã sống một đời, hắn biết phái binh giải cứu Hình quốc, cùng Sưu Man tác chiến đánh đổi là cái gì. Đời trước là hai mươi năm sau, Sưu Man tấn công Hình quốc, người Tề Hầu phái đi lúc đó chính là người hắn coi trọng nhất, Công tử Chiêu. Cuối cùng Sưu Man bị đánh đuổi, thành công giải cứu Hình quốc. Thế nhưng đổi lại cũng phi thường đau đớn thê thảm. Công tử Chiêu trong chiến dịch bị Sưu Man đánh lén, bị thương rất nặng. Thời điểm trở về gần như hấp hối, sau ba ngày ba đêm cứu chữa, cuối cùng tuy rằng may mắn sống, nhưng vẫn lưu nguồn bệnh, căn bản không có cách chữa trị.

Công tử Chiêu có chiến tích cao, hơn nữa còn là Thái tử trong lòng Tề Hầu. Tề Hầu có thể không đau lòng sao? Bị thương nặng như vậy, đánh đổi này thật là làm cho người ta đau lòng.

Tề Hầu cũng không muốn để Công tử Chiêu đi mạo hiểm. Đặc biệt là hiện tại Công tử Chiêu mới mười tuổi, càng không thể mang binh xuất chinh, cho nên cần cân nhắc tuyển chọn người.

Mọi người đi rất nhanh, đi cả ngày lẫn đêm chạy về Lâm Truy thành, cố gắng càng nhanh càng tốt tiến vào Tề cung.

Ngô Củ vốn định muốn nghỉ ngơi, thế nhưng mới vừa vào phòng, còn chưa có ngồi ở trên giường, liền nghe có người vội vội vàng vàng nói:

"Công tử, Quân thượng thỉnh Công tử đến sân cung nghị sự."

Ngô Củ vừa nghe.

Khá lắm, liền khai triều, còn gọi mình. Tề Hầu thật sự không xem mình là người ngoài.

Ngô Củ nhanh chóng đáp một tiếng, vội vã thay quần áo. Tử Thanh nhanh chóng bưng tới triều bào, giúp Ngô Củ mặc vào. Yến Nga cầm lược nhanh chóng chải tóc. Sau đó hai người vội vã đưa Ngô Củ đi.

Lộ Tẩm cung bình thường thương nghị chuyện quan trọng. Sân Vương cung dùng để đại biểu quyền uy cùng địa vị cửu đỉnh. Các quốc gia chư hầu không có cửu đỉnh, sân cung cũng là một loại đại biểu quyền uy chí cao vô thượng.

Tề quốc tổ chức đại sự mới chuyển đến sân cung. Vừa nhắc tới sân cung tâm lý đều là không hẹn mà cùng nghiêm túc lên.

Ngô Củ vội vã chạy tới sân cung. Bởi vì là thảo luận đại sự, cho nên sắp hàng chỉnh tề rất đông các quan văn võ. Ngô Củ nhanh chóng đứng vào đội ngũ các Công tử.

Bởi vì trong đội ngũ Công tử, Công tử Củ là "Huynh" Tề Hầu, cho nên đứng trước nhất, kế tiếp là Công tử Vô Khuy, phía sau Công tử Nguyên rồi đến Công tử Chiêu.

Thế nhưng Công tử Nguyên đã bị giáng làm thứ dân, thậm chí đã không phải là người Tề quốc. Công tử Chiêu trọng thương chưa khỏi, hơn nữa một đường xa mã bôn ba, bệnh tình có chút không tốt, không có cách nào vào triều.

Các quan viên lục tục đi vào. Rất nhanh tự nhân thông báo. Tề Hầu một thân hướng bào màu đen, đầu đội mũ miện, chậm rãi từ đi ra. Các khanh đại phu làm lễ bái. Tề Hầu miễn lễ, cho mọi người ngồi xuống.

Lúc này thảo luận còn ngồi chiếu. Nhóm Khanh đại phu làm lễ xong cũng ngồi vào chỗ, chờ đợi Tề Hầu lên tiếng.

Quả nhiên Tề Hầu nói chính là việc Sưu Man đánh lén Hình quốc. Bởi vì có nhiều đại thần không tham gia hoạt đông săn bắn cho nên đối với việc người Sưu Man làm còn không rõ ràng lắm, cho nên Tề Hầu nói một lần.

Tề Hầu còn nói:

"Bây giờ Sưu Man còn nham hiểm. Theo tù nhân Sưu Man tiết lộ, ít ngày nữa liền đánh lén Hình quốc, tạo áp lực với Thiên tử. Bây giờ Sưu Man ức hiếp bề trên, chư vị khanh thấy có thể không hành động sao?"

Hắn nói, các khanh đại phu vội vã chắp tay.

"Không thể."

Tề Hầu cười lạnh, nói:

"Nhưng trước mắt còn thời gian, Cô cũng là suy nghĩ như vậy. Nếu như có thể cấp tốc phái binh trợ giúp Hình quốc, đem Sưu Man đánh cho quăng mũ cởi giáp, Tề quốc không chỉ không mất thể diện, trái lại có thể uy chấn ngàn dặm."

Các khanh đại phu cùng hô lên:

"Quân thượng anh minh!"

Tề Hầu giơ tay xếp áo bào một chút, nói:

"Với kẻ giả tạo không cần nhiều lời. Bây giờ các vị khanh gia nói xem, lần này xuất chinh nên do ai lĩnh binh?"

Tiếng nói của hắn vừa ra, Công tử Vô Khuy lập tức đứng ra, ôm quyền nói:

"Vô Khuy nguyện ý lĩnh binh, thỉnh Quân phụ tác thành."

Bởi vì ngày trước tại bãi săn bắn, sói cắn bị thương Công tử Chiêu, Công tử Vô Khuy trong lòng có hỏa chưa phát tiết. Mặc dù đã thỉnh cầu mẫu thân chiêu đãi Công tử Nguyên. Mà không chỉ Công tử Nguyên còn có người Sưu Man, Công tử Vô Khuy tất nhiên không thể bỏ qua, cho nên muốn chờ lệnh xuất chinh, tự mình cho bọn họ chút sắc mặt.

Bởi vì Hình quốc phần nhiều là đầm lầy, lợi và hại cũng là hiển lộ ra, phi thường thích hợp tập kích, thế nhưng nếu như ứng dụng không tốt, cũng sẽ bị Sưu Man đánh lén.

Đời trước Công tử Chiêu ở đây bị trọng thương, suýt nữa mất mạng. Tề Hầu tuyệt đối sẽ không cho hắn đi. Thế nhưng phái ai đi Tề Hầu cũng không yên lòng. Bây giờ Công tử Vô Khuy chờ lệnh, Tề Hầu híp mắt.

Nếu để cho Công tử Vô Khuy đi, kỳ thực là một chuyện tốt, dù sao Công tử Vô Khuy cũng không phải là Thái tử trong lòng Tề Hầu. Nhưng Tề Hầu cũng cân nhắc đến một khía cạnh khác. Nếu Công tử Vô Khuy may mắn trở về, có công đầu. Tề Hầu không muốn để cho Công tử Vô Khuy lập công.

Tề Hầu không nói gì, tất cả mọi người nhìn Tề Hầu, không biết hắn đang suy nghĩ gì. Tề Hầu vào lúc này đưa tay sờ má phải của chính mình. Ngón tay trỏ trên má phải không ngừng sờ một trận, tựa hồ đang tìm cái gì.

Người khác không biết Tề Hầu đang làm gì, bất quá Ngô Củ vừa nhìn tựa hồ có hơi rõ ràng ý tứ Tề Hầu. Hắn đang tìm vết sẹo bên má phải.

Có lẽ động tác này đã thành thói quen khi Tề Hầu suy tư vấn đề. Cho dù trên má phải đã không còn vết sẹo, cả cái vết tích nhỏ cũng không tìm được, thế nhưng Tề Hầu vẫn có động tác nhỏ này, chứng minh hắn đang suy tư cái gì.

Hơn nữa Ngô Củ cảm thấy được, động tác này, cũng không chỉ là đang suy tư, mà là tính kế, thậm chí là bất chấp...

Quả nhiên liền nghe Tề Hầu nói:

"Không, Vô Khuy vẫn còn ít kinh nghiệm. Chuyện này, Cô cần giao cho một vị tướng quân có kinh nghiệm bách chiến mới được."

Công tử Vô Khuy vừa nghe, lập tức có chút nóng nảy. Hắn tuy rằng tuổi không lớn lắm, thế nhưng đã lên chiến trường, chẳng hề tính không có kinh nghiệm. Bây giờ Công tử Vô Khuy một lòng muốn báo thù, còn muốn nói điều gì. Tề Hầu giơ tay nói:

"Con lui xuống trước đi, Thành Phụ tiến lên."

Vương tử Thành Phụ lập tức chắp tay tiến lên, nói:

"Quân thượng!"

Tề Hầu nói:

"Thành phụ chính là Đại Tư Mã Tề quốc, nắm toàn bộ binh mã, trận này giao cho Thành Phụ. Tuy rằng cũng là đại tài tiểu dụng, thế nhưng chỉ có giao cho Thành Phụ, Cô mới an lòng."

Vương tử Thành Phụ lập tức nói:

"Tạ ơn Quân thượng, ti chức sẽ tận tâm tận lực làm ổn thỏa, không có nhục sứ mệnh!"

Công tử Vô Khuy muốn nói chuyện, thế nhưng hắn kinh nghiệm tác chiến xác thực không có bằng Vương Tử Thành Phụ. Hơn nữa Vương tử Thành Phụ chính là Đại nguyên soái Đại Tư Mã, nếu như xuất chiến, tất nhiên sẽ đả kích Sưu Man không nhỏ, cũng sẽ kinh sợ uy tín Chu Triều.

Nhưng Công tử Vô Khuy trước sau không thể thả xuống cơn giận, nhiều lần muốn hộ tống Vương tử Thành Phụ xuất chinh dù chỉ làm một phó tướng, nhưng đều bị Tề Hầu cự tuyệt. Tề Hầu nói:

"Phó tướng, Cô đã nghĩ tới một người rất phù hợp, sẽ an bài làm trợ thủ cho Thành Phụ."

Vương tử Thành Phụ.

"Vâng, theo Quân thượng an bài."

Ngô Củ thấy có chút kỳ quái.

Không biết tại sao Tề Hầu không cho Công tử Vô Khuy xuất chinh. Hơn nữa hắn nói có ứng cử viên rất tốt làm phó tướng cho Vương tử Thành Phụ, cũng không biết là ai, thoạt nhìn rất thần bí.

Sau khi hạ triều, những người khác chuẩn bị rời đi. Tề Hầu đột nhiên nói:

"Nhị ca lưu lại một chút, những người khác đi được rồi."

Ngô Củ không biết Tề Hầu còn có chuyện gì.

"Quân thượng có dặn dò gì?"

Tề Hầu cười nhạt, nói:

"Cũng không có gì, là muốn Nhị ca đi cùng Cô, đi gặp người mà Cô nói là lựa chọn tốt nhất kia một lần."

Ngô Củ dù kỳ quái, cũng không biết là ai, nhưng không thể làm gì khác hơn là đi theo Tề Hầu. Hơn nữa thời gian thay quần áo cũng không gấp, Ngô Củ trong lòng càng kỳ quái.

Rốt cuộc là ai, Tề Hầu mặc thường phục đi gặp. Người nào có bản lĩnh lớn như vậy?

Truy xe ở bên ngoài chờ, Công Tôn Thấp Bằng một thân giáp đen đứng ở bên cạnh truy xe, nhìn thấy bọn họ liền chắp tay làm lễ nói:

"Quân thượng, Công tử, xa mã đã chuẩn bị tốt."

Tề Hầu gật gật đầu. Công Tôn Thấp Bằng nói:

"Thấp Bằng lui xuống trước."

Tề Hầu vào lúc này lại cười nói:

"Thấp Bằng thong thả, đi cùng Cô."

Công Tôn Thấp Bằng hơi dừng một chút, chắp tay nói:

"Vâng, Quân thượng."

Rất nhanh, Tề Hầu lên truy xe, đưa tay nâng Ngô Củ lên. Công Tôn Thấp Bằng sải bước đến chiến mã. Mọi người liền khởi hành xuất cung.

Ngô Củ không biết đi nơi nào, thế nhưng cũng không có hỏi.

Tề Hầu thấy vành mắt Công tử Củ có chút đen, biết là một đường bôn ba mệt nhọc, khổ cực, liền nói:

"Nhị ca nằm xuống, nghỉ ngơi một hồi, đường xá có chút xa, đến nơi Cô gọi."

Ngô Củ không biết đi nơi nào, thế nhưng cũng không tiện ngủ. Bất quá loạng choà loạng choạng một hồi thật sự liền muốn ngủ, ngẹo đầu, trực tiếp dựa vào vai Tề Hầu.

Tề Hầu sững sờ, quay đầu nhìn lại, liền thấy được Công tử Củ tựa hồ không chịu nổi cơn buồn ngủ, ngã trên người hắn. Kia là bộ dạng không hề đề phòng, thật khiến người muốn thân cận nhiều hơn.

Tề Hầu ôm Ngô Củ, để cho nằm xuống ở trên chân hắn. Hắn đem ngoại bào cởi ra, phủ ở trên người Ngô Củ cho ngủ say. Ngô Củ cảm giác được xa mã lay lay thật giống cái nôi, ngủ thật thoải mái.

Không biết qua bao lâu, xa mã dần dần bình tĩnh lại, tựa hồ là ngừng lại. Ngô Củ lúc này mới bỗng nhiên ý thức được, mình ngủ thiếp đi, đột nhiên liền tỉnh lại, mở to hai mắt, vừa ngẩng đầu, kết quả...

"Cộp!"

Ngô Củ cảm giác răng cửa đụng rơi mất.

Rõ ràng là trong buồng xe, thế nhưng trần xe thấp như vậy sao? Vừa ngẩng đầu liền đụng phải.

Kết quả Ngô Củ nghe được một tiếng rên, định thần nhìn thấy Tề Hầu đưa tay che miệng mình. Sờ sờ, Ngô Củ giơ tay nhìn thậm chí thấy có máu. Ngô Củ phát hiện mình hình như đụng phải Tề Hầu.

Nhưng mình nằm ở trên đùi Tề Hầu, làm sao vừa ngẩng đầu là có thể đụng phải mặt Tề Hầu? Vị trí đụng còn có chút quỷ dị!

Môi Tề Hầu bị phá, cằm cũng đỏ một mảnh. Hắn đưa tay ấn ấn khóe miệng.

Khi hai người đều sững sờ, bên ngoài Công Tôn Thấp Bằng cao giọng nói:

"Quân thượng, Công tử, đã đến."

Tề Hầu vội vã ho khan một tiếng, thả tay xuống. Hắn duỗi lưỡi liếm liếm môi, từ môi nhẹ nhàng trượt tới khóe miệng. Cảm giác có một chút mùi máu tanh, bất quá không phải rất rõ ràng.

"Xuống xe thôi."

Ngô Củ nhìn Tề Hầu liếm môi, phút chốc không biết sao đột nhiên thấy một luồng khí nóng xong tới.

"Ầm!"

Đỉnh đầu bị tập kích, Ngô Củ chỉ cảm thấy gương mặt kia tuấn mỹ vô cùng, hơn nữa động tác liếm môi thực sự...

Ngô Củ thực sự không nói ra được, nhanh chóng đem ánh mắt dời đi, nói:

"Vâng."

Nói xong, Ngô Củ vội vàng xuống xe. Suýt nữa quên mất mình mới vừa tỉnh lại, lúc xuống xe bị vấp chân một chút.

Công Tôn Thấp Bằng ở dưới, nhìn thấy Công tử Củ đi ra, kết quả đột nhiên vấp ngã khiến hắn giật mình, vội vã tiếp được, nói:

"Công tử, không có chuyện gì chứ?"

Ngô Củ thật không tiện, liền vội vàng nói:

"Không sao, không sao, đa tạ Đại Tư Hành."

"Rầm"

Màn xe lại bị xốc lên, Tề Hầu từ bên trong chui ra, nhảy một cái liền xuống xe ngựa, nói:

"Đi, theo Cô đi vào."

Ngô Củ không chú ý, lúc này nghe Tề Hầu nói lập tức định thần, vừa nhìn nhất thời liền hiểu.

Vừa rồi thượng triều hội nghị, tay Tề Hầu mò má phải, quả thật là đang tính kế. Hơn nữa khi tính kế rất rõ ràng hắn nghĩ đến Dịch Nha.

Bọn họ dĩ nhiên chạy tới ngữ ngạn (nhà tù) giam giữ mật thám. Trước mắt là ngữ ngạn màu xám đen lộ ra một áp lực, mà Tề Hầu nói tới gặp trợ thủ, chỉ sợ là Dịch Nha.

Tề Hầu xác thực có dự định. Dù sao hắn từng sống một đời người, chỉ có Tề Hầu biết trận này mấu chốt ở nơi nào. Nếu như không có Công tử Chiêu liều mình mạo hiểm, Sưu Man đương nhiên sẽ không mắc câu. Thế nhưng để Công tử Chiêu mạo hiểm, Tề Hầu liền không đành.

Chung quy phải có đội cảm tử. Tề Hầu để Vương tử Thành Phụ đảm nhiệm tổng chỉ huy, còn nói muốn tìm trợ thủ cho Vương tử Thành Phụ, đó chính là đầu lĩnh đội cảm tử.

Dịch Nha là tù nhân sắp chết. Nếu để cho hắn làm trợ thủ cho Vương tử Thành Phụ thì tốt nhất.

Tề Hầu mang theo Ngô Củ cùng Công Tôn Thấp Bằng đi vào ngữ ngạn. Nhanh chóng có người nghênh tiếp, dẫn mọi người đi vào trong, đi tới cửa phòng giam.

Cửa phòng giam đóng chặt, thời điểm mọi người đi tới, Dịch Nha vẫn như ngày đó, ngồi đưa lưng về phía cửa, ngước đầu nhìn về phía cửa sổ thông khí. Trong phòng giam tối tăm chỉ có một nơi duy nhất có ánh sáng chiếu vào, nhưng phi thường nhỏ hẹp.

Cửa phòng giam được mở, phát ra âm thanh "rầm rầm". Dịch Nha không quay đầu lại, chỉ là cười nói:

"Rốt cục hành hình? Vu ở trong ngữ ngạn không thấy ánh mặt trời, mỗi ngày chỉ là biết mặt trời lên xuống, đã không biết trôi qua bao lâu, rốt cục phải hành hình..."

Hắn nói, cửa mở ra, Tề Hầu chậm rãi đi vào, nở nụ cười, nói:

"Hành hình? Vẫn chưa tới thời điểm."

Hắn nói, Dịch Nha tựa hồ có hơi giật mình, xoay đầu lại. Thấy được một thân hướng bào màu đen, hắn lập tức nhìn về phía sau, lại thấy được một thân hướng bào màu trắng, cuối cùng ánh mắt rơi trên một bộ giáp đen.

Công Tôn Thấp Bằng vẫn như ngày ấy, tay phải đặt trên bảo kiếm bên hông, trên mu bàn tay lộ gân xanh, nhìn ra được hắn đang sốt sắng đề phòng.

Ánh mắt Dịch Nha chỉ là xoay một vòng, dừng trên người Công Tôn Thấp Bằng nhiều hơn một chút liền rời đi. Hắn quay đi, cười nói:

"Vu không biết Quốc quân Tề quốc thiện tâm như vậy, lại đến tiễn đưa Vu?"

Tề Hầu cười cười, nói:

"Cũng không phải là tiễn đưa."

Dịch Nha nhàn nhạt nói:

"Không biết có chuyện gì?"

Tề Hầu cũng nhàn nhạt nói:

"Cô muốn hỏi ngươi một câu. Ngươi có nhớ Địch Nhi không?"

Dịch Nha nghe được câu này, biểu tình rốt cục không phải nhàn nhạt, quay đầu lại liếc mắt nhìn Tề Hầu, sau đó chậm rãi đứng lên. Xích khóa trên người hắn phát ra âm thanh "loảng xoảng", bước từng bước một đi tới.

Công Tôn Thấp Bằng lập tức vượt lên trước, ngăn ở trước Tề Hầu cùng Ngô Củ, nói:

"Không được đi lên trước, lui về phía sau."

Dịch Nha liền không có cử động, lại liếc mắt nhìn Công Tôn Thấp Bằng một cái, lập tức nhìn về phía Tề Hầu, nói:

"Quốc quân Tề quốc là có ý gì? Trước khi Vu khi chết, muốn chế nhạo một phen sao?"

Tề Hầu nói:

"Nếu như Cô muốn chế nhạo, hà tất dùng một đứa bé? Không phải còn thật nhiều biện pháp khác?"

Hắn nói, cười nghiêng đầu liếc mắt nhìn Công Tôn Thấp Bằng.

Ngô Củ trong nháy mắt minh bạch ý Tề Hầu.

Tề Hầu nói đúng lắm, nếu muốn chế nhạo Dịch Nha, hà tất dùng Địch Nhi, dùng Công Tôn Thấp Bằng là được rồi. Công Tôn Thấp Bằng là người trung thành tuyệt đối. Tề Hầu biết Công Tôn Thấp Bằng cùng Dịch Nha có tình cảm, dùng Công Tôn Thấp Bằng chế nhạo Dịch Nha thì không gì tốt hơn.

Ngô Củ nghe như thế, cảm giác Tề Hầu bắt bí lòng người thực sự là bắt bí quá đúng chỗ. Một mặt thán phục thủ đoạn của hắn, một mặt lại có chút hoảng hốt.

Tề Hầu tâm địa vừa lãnh khốc vừa cứng rắn, còn phi thường sắc bén!

Dịch Nha rõ ràng ý tứ, tự giễu cười cười, nói:

"Vậy Quốc quân đã chế nhạo được rồi, mời về thôi."

Tề Hầu nhàn nhạt nở nụ cười, nói:

"Không không, còn chưa đủ."

Dịch Nha trừng mắt nhìn Tề Hầu. Tề Hầu cười nói:

"Hơn nữa hôm nay Cô cũng không phải đến chế nhạo ngươi, mà là đưa cho ngươi một cơ hội gặp Địch Nhi."

Dịch Nha có chút giật mình nhìn về phía Tề hầu, lập tức cười nói:

"Ha ha, Quốc quân Tề quốc có chuyện gì cần Vu làm?"

Tề Hầu cũng không vòng vo, nói:

"Tuy rằng ngươi đối với Chu Triều bất nhân, thế nhưng nể tình ngươi là bị người đầu độc lừa dối. Cô nhân nghĩa cho ngươi một cơ hội hối cải để làm người mới, cùng... cơ hội báo thù."

"Báo thù?"

Dịch Nha ngờ vực nhìn Tề Hầu.

Tề Hầu cười nói:

"Cô nhận được tin tức, một nhánh người Địch là người Sưu Man sắp sửa tấn công Hình quốc, muốn tạo áp lực cho Chu Triều. Cô đã phái binh trợ giúp Hình quốc, trấn áp Sưu Man không cho xâm lược."

Dịch Nha nhíu nhíu mày, nói:

"Quốc quân muốn Vu làm cái gì?"

Tề Hầu nở nụ cười, nói:

"Muốn ngươi làm đầu lĩnh đội tiên phong. Cho ngươi trả thù người Địch lừa dối mình. Ngươi vì bọn họ bán mạng cả đời, đến bây giờ kết cục không chỉ không phải Vương tử, còn bị coi là quân tốt thí, vừa đáng thương vừa buồn cười. Ung Vu, với tính tình của ngươi, không muốn báo thù sao?"

Dịch Nha nở nụ cười, xa xôi nhìn về phía Tề Hầu, nói:

"Quốc quân hiểu được tính tình Vu?"

Hắn vừa nói, Tề Hầu sắc mặt cứng đờ. Cũng không phải cứng ngắc vì lời giải thích của Dịch Nha ám muội, mà là cứng ngắc vì mình là "người từng trải", nhất thời đắc ý vênh váo, suýt nữa bị người nhìn ra.

Ngô Củ liếc mắt nhìn Tề Hầu, đúng dịp thấy sắc mặt hắn cứng ngắc, lập tức liền hiểu nhầm, trong đầu tưởng tượng không ít.

Lẽ nào Tề Hầu cũng yêu thích Dịch Nha, cho nên mới nhất định bắt Công Tôn Thấp Bằng cắt đứt tưởng niệm Dịch Nha!

Nghĩ như vậy, Ngô Củ đột nhiên cảm thấy quá cẩu huyết, không nhịn được lén lút chửi thô tục, buồn nôn, nổi da gà...

Tề Hầu bị ánh mắt kia nhìn mà sợ hãi trong lòng. Hắn cũng không biết Công tử Củ nghĩ tới điều gì, nói chung ánh mắt kia "xa lạ". Tề Hầu khó giải thích được nghĩ đến cảnh tượng rút ruột ngỗng, liền đau nơi đó. Hắn ho khan một tiếng.

Tề Hầu nhìn về phía Dịch Nha, nói:

"Làm không? Nếu ngươi đáp ứng làm thủ lĩnh đội tiên phong, trước mắt liền có thể từ ngục đi ra, còn có thể nhìn thấy Địch Nhi. Chờ ít ngày nữa chiến thắng trở về, tẩy hết tội danh, thăng quan tiến tước cũng là việc trong tầm tay."

Dịch Nha cười cười. Nếu đơn giản như vậy, e rằng Tề Hầu cũng sẽ không đem việc tốt vứt trên đầu hắn. Mặc dù nghe là một chuyện tốt, thế nhưng vứt ở trên đầu, cũng khiến Dịch Nha bị đập bối rối.

Đừng thấy đây là một chuyện tốt, nếu như thành công sẽ thăng quan tiến tước. Nhưng nếu thành công, Tề Hầu chưa chắc đã cho hắn làm quan. Tất nhiên việc này cũng hung hiểm cực kỳ. Còn nữa, Tề Hầu nhắc tới tiểu Địch Nhi. Có tiểu Địch Nhi ở trong cung, Tề Hầu không sợ Dịch Nha có hành vi phản cắn ngược lại.

Dịch Nha đều biết, bất quá hắn không có bất kỳ chần chừ, lập tức nói:

"Được, Vu tạ ơn ý tốt Quốc quân tác thành."

Tề Hầu cười ha ha, nói:

"Ung Vu thẳng thắn sảng khoái, cũng miễn cho Cô một phen miệng lưỡi. Đã như vậy, Cô trước hết cầu chúc ngươi kỳ khai đắc thắng, chiến thắng trở về."

Dịch Nha chắp tay nói:

"Hi vọng như lời chúc tốt lành của Quốc quân."

Bọn họ nói, Tề Hầu ra hiệu với Công Tôn Thấp Bằng. Công Tôn Thấp Bằng lập tức quay người đi ra ngoài gọi người trông coi tiến vào, mở còng cho Dịch Nha.

"Xoảng"

Còng màu đen rơi xuống đất, Dịch Nha hoạt động cổ tay của mình. Bởi vì mang còng rất lâu, trên cổ tay có chút máu ứ đọng.

Dịch Nha liếc mắt nhìn, liền đem ống tay áo buông xuống che vết tích máu ứ đọng, nói:

"Bây giờ Vu có thể gặp được Địch Nhi?"

Tề Hầu cười híp mắt, một mặt hòa hợp nói:

"Tất nhiên, trở lại gặp Địch Nhi một chút. Ít ngày nữa đội ngũ liền phải xuất chinh. Lần này chủ soái tướng quân là Đại Tư Mã, tất cả nghe hắn điều khiển là được."

Dịch Nha gật gật đầu, chắp tay nói:

"Vâng."

Tề Hầu liền cười nói:

"Đi đi, nơi này cũng không phải chỗ nói chuyện."

Hắn nói, quay đầu cười nói với Ngô Củ.

"Nhị ca, mời."

Mọi người đi ra khỏi ngữ ngạn. Người trông coi đã dắt đến một con ngựa, mời Dịch Nha lên ngựa.

Tề Hầu cùng Ngô Củ lên truy xe. Công Tôn Thấp Bằng xoay người lên ngựa, liếc mắt nhìn Dịch Nha, nói:

"Hồi cung!"

Tề Hầu ngồi ở trong xe, cười híp mắt nói:

"Nếu như biết thuận lợi như vậy, cũng không làm phiền Nhị ca đi theo."

Hắn nói, duỗi tay tới cọ cọ hai má Ngô Củ. Ngô Củ sợ hết hồn, vội vã lui về sau xoa một chút. Tề Hầu rất tự nhiên cười nói:

"Nhị ca trở về nghỉ ngơi nhiều một chút. Phía dưới mắt đen một khối to, đúng là rất mệt."

Ngô Củ cười khan một tiếng, gật gật đầu, suy nghĩ đắm chìm trong chuyện tình tay ba cẩu huyết Tề Hầu, Dịch Nha cùng Công Tôn Thấp Bằng.

Không thể tự kiềm chế, thực sự là càng tưởng tượng càng cẩu huyết!

Xe chậm rãi từ ngữ ngạn hướng về Lâm Truy vào cung. Công Tôn Thấp Bằng ngồi trên lưng ngựa. Dịch Nha ở sau một ít, cũng ngồi trên lưng ngựa, nhìn chăm chú vào Công Tôn Thấp Bằng.

Công Tôn Thấp Bằng đóng giả vật làm cảnh, nhưng có thể cảm giác được ánh mắt của Ung Vu (Dịch Nha). Bị nhìn chăm chú một đường, thực sự có chút chịu không nổi. Hắn quay đầu nhìn về phía sau, nói:

"Có gì muốn chỉ bảo?"

Dịch Nha cười cười, nói:

"Chỉ bảo thì không dám, chỉ là tính toán một chút. Đã lâu không gặp Công Tôn tướng quân, trong lòng Vu..."

Hắn nói tới chỗ này, Công Tôn Thấp Bằng đột nhiên cắt ngang câu chuyện của hắn.

"Sắp tới."

Dứt lời, Công Tôn Thấp Bằng nhanh chóng cho ngựa đi về phía trước, mở ra một khoảng cách nhỏ.

Mọi người tiến vào Tề cung, Tề Hầu lệnh Công Tôn Thấp Bằng đi mời Đại Tư Mã Vương tử Thành Phụ đến, nói Ngô Củ đi nghỉ ngơi, liền đi hướng Lộ Tẩm cung.

Ngô Củ mệt muốn chết, thế nhưng trong lòng còn có chuyện, chính là Dịch Nha cùng Địch Nhi.

Địch Nhi những ngày qua rất ngoan ngoãn. Bởi vì trước đó đáp ứng Dịch Nha sẽ làm bé ngoan, cho nên nó không nhắc về phụ thân. HunhHn786 Thế nhưng Ngô Củ biết đối với một đứa bé mà nói, nhất định là ỷ lại người thân.

Ngô Củ nhìn quần áo Dịch Nha vẫn là một thân áo tù, chỉ là bên ngoài che áo choàng mà thôi.

Ngô Củ nói với Dịch Nha.

"Ngươi đi theo ta, đổi kiện xiêm y, sau đó đi gặp Địch Nhi một chút."

Dịch Nha ôm quyền nói:

"Tạ ơn Công tử."

Ngô Củ xua tay nói:

"Không cần cảm tạ."

Ngô Củ mang theo Dịch Nha trở về gian phòng của mình. Tiểu Địch Nhi đang ngủ trưa, cũng không có ở trong phòng Ngô Củ chơi. Vừa vặn Ngô Củ gọi Tử Thanh đem ra một bộ xiêm y cho Dịch Nha đổi.

Dịch Nha vóc người tương tự Ngô Củ, chỉ có điều cao hơn Ngô Củ một chút, mặc xiêm y cũng coi như thích hợp. Hắn trước nay nhất quán mặc màu xanh lam hoặc là đỏ sẫm. Bây giờ mặc vào một thân xiêm y màu trắng, thoạt nhìn có chút thoát tục ôn nhu.

Ngô Củ lại nói Yến Nga lấy nước tới cho Dịch Nha rửa mặt. Một lần nữa đem đầu tóc chải kỹ, thoạt nhìn khí sắc khá hơn một chút, mới nói:

"Ta nói Yến Nga đi xem Địch Nhi. Nếu Địch Nhi đã ngủ dậy, liền gọi nó lại đây."

Dịch Nha gật gật đầu, còn nói:

"Tạ ơn Công tử."

Yến Nga đi rất nhanh. Vừa vặn tiểu Địch Nhi tỉnh rồi, đang cùng Ninh Thích ca ca chơi đùa. Yến Nga nói phụ thân đến, tiểu Địch Nhi hưng phấn liền không chơi nữa.

Một đường chạy tới, nó còn trượt chân. Địch Nhi như quả đạn pháo xông vào phòng, liếc mắt một cái liền thấy được Dịch Nha. Nó lập tức xông tới, đâm vào trong lòng ngực Dịch Nha, ngọt ngào nói:

"Phụ thân! Phụ thân đến gặp Địch Nhi, Địch Nhi rất nhớ người."

Dịch Nha đưa tay ôm tiểu Địch Nhi vào trong ngực. Án chừng qua một chút, hắn cười nói:

"Địch Nhi nặng hơn, nhất định là mập thêm."

Địch Nhi nói:

"Mới... Mới không phải. Là Địch Nhi cao lên. Ninh ca ca nói Địch Nhi cao lớn lên."

Dịch Nha cười, nặn nặn khuôn mặt thịt của Địch Nhi, nói:

"Vậy sao, để ta nhìn xem Địch Nhi có phải là cao lên hay không?"

Địch Nhi từ trong lồng ngực Dịch Nha trượt xuống đất. Thân thể nhỏ bé dùng sức nghểnh cổ, còn nhón chân lên, tận lực ra vẻ mình đặc biệt cao to, vỗ ngực nhỏ nói:

"Phụ thân xem, mau nhìn đi, Địch Nhi có phải là cao rất nhiều."

Ngô Củ bị cái dáng vẻ kia chọc phát cười. Địch Nhi nói:

"Nghĩa phụ cười Địch Nhi."

Ngô Củ liền vội vàng nói:

"Tất nhiên không có, Địch Nhi ngoan như vậy, sao cười con."

Địch Nhi nâng lên mặt mập mạp trắng trẻo, chu môi nói:

"Địch Nhi đều nhìn ra rồi."

Ngô Củ bị bộ dạng này chọc phát cười, rõ ràng là cười vui vẻ. Địch Nhi liền ôm chân Ngô Củ làm nũng.

Địch Nhi hôm nay vui vẻ vô cùng, dù sao phụ thân đã đến gặp nó. Địch Nhi còn tưởng rằng cực kỳ lâu không thể nhìn thấy phụ thân, bất quá không nghĩ tới chỉ hơn một tháng phụ thân liền trở về, tất nhiên là cao hứng.

Địch Nhi ôm Dịch Nha không buông tay, đến ăn muộn bữa. Ngô Củ dặn dò làm cơm thêm phần Dịch Nha. Bữa tối cũng dùng ở trong phòng, mọi người cùng nhau ăn.

Dùng xong bữa tối, sau một chốc, Dịch Nha ôm Địch Nhi trở về phòng cho nó ngủ. Địch Nhi ngoan ngoãn nằm trong ổ chăn, mắt mở to nhìn chằm chằm Dịch Nha, nói:

"Phụ thân còn đi sao?"

Dịch Nha ngồi chồm hỗm xuống bên cạnh giường, tay nhẹ nhàng vuốt ve trán Địch Nhi, nói:

"Phải, qua mấy ngày có lẽ lại đi."

Địch Nhi mím miệng, nói:

"Phụ thân yên tâm, Địch Nhi rất nghe lời. Địch Nhi cũng hiểu chuyện, nghĩa phụ vẫn luôn khen Địch Nhi đó."

Dịch Nha cười nói:

"Con ngoan, phụ thân yên tâm."

Hắn nói, hôn lên trán Địch Nhi một cái. Vỗ nhẹ Địch Nhi, Dịch Nha ôn nhu nói:

"Địch Nhi, lần này phụ thân đi có khả năng lâu một chút mới có thể trở về gặp con. Con còn nhớ lần trước ta đã nói gì không?"

Địch Nhi lập tức nói:

"Địch Nhi nhớ, Địch Nhi nhớ rất rõ ràng."

Nó đem từng chữ từng câu nặn ra:

"Thông minh lanh lợi như Ninh ca ca. Khiêm tốn lễ độ như Vô Khuy ca ca. Cẩn thận ổn trọng như Chiêu ca ca. Đỉnh thiên lập địa như nghĩa phụ... Địch Nhi đều sẽ làm được. Phụ thân... nhất định phải trở về."

Dịch Nha nghe, đột nhiên chấn động, lập tức vành mắt có chút hồng, nói:

"Xem ra Địch Nhi của chúng ta lớn rồi, đã hiểu chuyện, muốn lừa gạt thật không dễ dàng."

Địch Nhi có chút nghẹn ngào, nói:

"Phụ... thân..."

Dịch Nha nói:

"Con ngoan, chớ khóc, phụ thân đi chuyến này là đi đánh trận."

Địch Nhi không biết cái gì là đánh trận. Dịch Nha còn nói:

"Lần này... nếu có may mắn sẽ về với con không đi nữa. Nếu không may... phụ thân của con chính là anh hùng."

Địch Nhi nghe, cái hiểu cái không, gật gật đầu.

Dịch Nha nói:

"Con ngoan, nhanh ngủ đi, chờ con ngủ, ta sẽ đi."

Địch Nhi lại gật đầu một cái, thế nhưng không nỡ lòng nhắm mắt ngủ. Cuối cùng đến đêm khuya, thực sự không chống cự nổi, rốt cục Địch Nhi đã ngủ.

Dịch Nha từ phòng Địch Nhi đi ra, liền thấy Công tử Củ ở trong sân hái hoa.

Cũng may nhờ Tề Hầu biết Công tử Củ thích hoa cho nên trong sân trồng đầy hoa cỏ, một năm bốn mùa đều có hoa nở.

Ngô Củ hái hoa, nghe phòng mở cửa, quay đầu lại nhìn Dịch Nha, nói:

"Địch Nhi, ta sẽ chăm sóc tốt, ngươi yên tâm."

Dịch Nha chắp tay nói:

"Tạ ơn đại ân của Công tử. Công tử có ân, Ung Vu không biết báo thế nào."

Ngô Củ cười cười, ngắt một cành nhỏ đã trụi hoa ném xuống đất, nói:

"Vậy không cần báo."

Nói xong, Ngô Củ quay người trở vào gian phòng của mình. Yến Nga đóng cửa lại, không bao lâu, đèn liền tắt, phảng phất là đi ngủ.

Dịch Nha đi ra ngoài, chuẩn bị trở về phòng nghỉ ngơi. Hắn trước khi bị giam vào ngữ ngạn là thiện phu, giờ được thả ra còn chưa có chức vụ gì, cho nên phải về chỗ dành cho thiện phu.

Dịch Nha đi trên đường, là đêm chỉ có binh lính tuần tra, thế nhưng khi đi đến gần phòng mình lại nhìn thấy một bóng đen đứng ở sau một thân cây. Người kia đứng ở đó, phảng phất bị đóng đinh trên mặt đất, không nhúc nhích. Dịch Nha nhìn thân ảnh kia, nheo mắt, chậm rãi đi tới. Hắn đi tới, thân ảnh kia mới nhúc nhích một chút, sau đó nhanh chóng đi, tựa hồ là muốn chạy trốn. Dịch Nha vội vã đi nhanh vài bước, cao giọng nói:

"Đại Tư Hành hà tất đi gấp như vậy. Chẳng lẽ không phải tới gặp Vu sao?"

Bóng đen kia rốt cục cũng ngừng lại, xoay đầu nhìn Dịch Nha. Quả nhiên là Đại Tư Hành Công Tôn Thấp Bằng.

Công Tôn Thấp Bằng buổi chiều cùng Đại Tư Mã và Tề Hầu ở Lộ Tẩm cung nghị sự.

Tuy rằng chuyến này Đại Tư Mã là tướng quân chủ chiến, thế nhưng mặt sau cũng phải có bộ phận quân nhu trợ giúp. Người phụ trách quân nhu chính là Công Tôn Thấp Bằng. Bởi vậy Tề Hầu muốn dặn dò một ít chuyện.

Tề Hầu rất rõ ràng lần giao chiến này. Hình quốc địa hình phức tạp, có thể bố trí mai phục ở đầm lầy và rừng rậm. Hắn muốn một lần hành động đem binh Sưu Man tiêu diệt hết.

Thế nhưng trong này tất nhiên phải có một mồi nhử dẫn địch tới. Tề Hầu sở dĩ thả Dịch Nha ra, chính là muốn hắn làm mồi nhử cùng dẫn dụ quân địch. Vương tử Thành Phụ cũng yên tâm dùng Dịch Nha.

Công Tôn Thấp Bằng tất nhiên cũng nghe được. Hắn đã sớm biết, Dịch Nha tuy rằng có thể sống qua tịch tế, thế nhưng không có lý do sống tiếp, cái này cũng là chuyện trong dự liệu.

Thời điểm tan họp, Tề Hầu cùng Công Tôn Thấp Bằng nói một câu.

"Thấp Bằng có thể đi gặp Ung Vu, cho là tiễn đưa cũng được."

Công Tôn Thấp Bằng buổi chiều liền tới đứng ở chỗ này, trời tối cũng không hề đi dùng bữa, phảng phất là một pho tượng. Hắn vẫn đứng, không nhúc nhích, mãi đến tận đêm khuya Dịch Nha đi trở về. Công Tôn Thấp Bằng nhìn thấy Dịch Nha, rồi quay người liền muốn đi.

Công Tôn Thấp Bằng thấy bị Dịch Nha phát hiện, không thể làm gì khác hơn là nói:

"Quân thượng nói Thấp Bằng tới tiễn đưa ngươi."

Dịch Nha cười cười, nói:

"Xem ra lần này quân vụ khẩn cấp."

Công Tôn Thấp Bằng nói:

"Nhiều nhất chỉ vài ngày lập tức xuất phát."

Dịch Nha nói:

"Vừa là tiễn cũng là mời. Mời tướng quân vào phòng nói chuyện được không?"

Công Tôn Thấp Bằng muốn cự tuyệt, vừa muốn chắp tay cáo từ, lại bị Dịch Nha bắt được cổ tay.

Dịch Nha nhìn Công Tôn Thấp Bằng nở cười. Nụ cười vô cùng sáng lạn. Phút chốc, dưới ánh sáng ảm đạm, khuôn mặt Dịch Nha đẹp đến làm người nhìn nghẹt thở. Hắn để lộ ra một khí tức đẹp không nói ra được, khiến người ta hoảng hốt.

Công Tôn Thấp Bằng chỉ là vừa sửng sốt, Dịch Nha đã không nói lời gì lôi kéo hắn đi đến phòng mình.

"Kẽo kẹt"

Sau khi đóng cửa lại, Dịch Nha vừa cười vừa nói:

"Tướng quân ngồi đợi chút một chốc."

Hắn nói, quay người tiến vào gian trong, rất nhanh đốt đèn lên.

Công Tôn Thấp Bằng nghe được âm thanh loạt xoạt. Dịch Nha cư nhiên cởi quần áo. Bất quá làm hắn thở phào nhẹ nhõm chính là Dịch Nha thay đổi xiêm y khác.

Dịch Nha từ bên trong đi ra, mặc một bộ xiêm y màu đỏ sẫm. Dịch Nha đem xiêm y màu trắng cởi ra, gấp chỉnh tề.

Dịch Nha cười đi tới, ngồi đối diện Công Tôn Thấp Bằng. Công Tôn Thấp Bằng liếc mắt nhìn hắn, liền rũ mắt xuống, trên trán mơ hồ nhảy ra gân xanh.

Khi Dịch Nha muốn đụng tới Công Tôn Thấp Bằng, hắn đột nhiên làm khó dễ, hất tay của Dịch Nha ra.

"Bộp!"

"Ngươi vì sao còn muốn như vậy? Từ đầu tới đuôi... Từ đầu tới đuôi ngươi đều lấy lòng ta! Ung Vu, Thấp Bằng ta còn có cái gì có thể bị ngươi lợi dụng? Ngươi còn muốn lặp đi lặp lại nhiều lần lấy lòng?!"

Dịch Nha sững sờ, nụ cười đông cứng chốc lát, rồi nhanh chóng nói:

"Vu không biết tướng quân đang nói cái gì."

Công Tôn Thấp Bằng bởi vì thái độ trấn định kia có chút bị chọc giận. Hắn trợn mắt nhìn chăm chú vào Dịch Nha. Hắn vốn ở trong gió rét đứng đến cả người cứng ngắc, bây giờ lại huyết dịch sôi trào lên, ngữ khí vẫn cứ rất cứng, tiết lộ ra nổi giận. Giọng khàn khàn nói:

"Ngươi vì sao đổi xiêm y này?"

Dịch Nha cười cười, nhàn nhạt nói:

"Vì biết tướng quân yêu thích Vu mặc như vậy."

Hắn vừa nói như thế, Công Tôn Thấp Bằng càng phẫn nộ, nói:

"Vì sao còn muốn làm như thế! Thấp Bằng không còn chỗ để lợi dùng rồi!"

Dịch Nha vừa cười cười, ngữ khí vẫn cứ nhàn nhạt, nói:

"Tướng quân sai rồi. Tướng quân không biết Vu vì sao làm như thế? Vu là một nam tử, bây giờ đã không cách nào lợi dụng, lại cam nguyện không chừa thủ đoạn nào đi lấy lòng tướng quân. Tướng quân chẳng lẽ không biết Vu là có ý gì sao?"

Công Tôn Thấp Bằng sững sờ, không nói gì thêm. Dịch Nha lập tức nói:

"Vu ít ngày nữa phải đi, có thể không còn gặp lại. Song vạn hạnh... Tướng quân đối với Vu không còn nửa phần lưu luyến, cũng cắt đứt ý tưởng lấy lòng của Vu."

Cổ họng Công Tôn Thấp Bằng nghẹn một chút, nói:

"Ngươi..."

Công Tôn Thấp Bằng dừng một chút, lại nói:

"Thấp Bằng càng ngày càng không hiểu ngươi. Ngươi bây giờ nói chuyện này còn có ý nghĩa gì!?"

Dịch Nha cúi đầu nhìn tay áo màu đỏ sậm, nhẹ nhàng vuốt ve nói:

"Vu xác thực lừa tướng quân, cũng không còn nhiều thời gian, liền muốn nói một ít lời tự đáy lòng... Vu nhiều năm trước xác thực đã gặp tướng quân, cũng không phải là được tướng quân cứu... Ngày ấy Vu còn xung trận với người Địch, nhìn thấy tướng quân ngồi trên lưng ngựa chiến đấu, lại cam nguyện liều chết vọt vào quân địch cứu một đứa nhỏ. Lúc đó trên người tướng quân chịu rất nhiều vết kiếm, lại ra sức bảo vệ đứa bé, đem nó chặt chẽ bảo hộ ở trong lòng, thoát khỏi trùng vây. Lúc đó Vu đã bị khí khái của tướng quân thu hút... Vu nghĩ, bất kể là không phải cùng một trận tuyến, khí khái của tướng quân cũng khiến Vu xem là anh hùng trong lòng. Sau đó mấy năm, Vu cũng nhìn thấy một đứa bé, may mắn liền làm theo tướng quân, tiện tay cứu đứa bé kia..."

Công Tôn Thấp Bằng nói:

"Đứa bé kia... là Địch Nhi?"

Dịch Nha gật gật đầu, nói:

"Là Địch Nhi. Vu mỗi lần nhìn thấy Địch Nhi đều nghĩ mình giống như tướng quân, cũng là anh hùng. Chỉ tiếc... hết thảy đều là một chuyện cười. Tại Lương Khâu ấp, Vu xác thực trăm phương ngàn kế tiếp cận tướng quân. Nhưng sự ngưỡng mộ là không thể tự kiềm chế, cũng may Vu có một thân thể có thể lấy lòng tướng quân."

Công Tôn Thấp Bằng hô hấp đột nhiên trở nên ồ ồ rất nhiều. Hắn muốn nói cái gì, thế nhưng há miệng, nói cũng không ra. Hắn híp mắt nhìn chăm chú vào Dịch Nha. Ánh sáng mờ nhạt lại có hạn, mọi thứ đều trở nên không quá chân thực, chỉ có bóng người trong xiêm y màu đỏ sẫm vô cùng chói mắt.

"Xoạt!"

Dịch Nha thấy hoa mắt, một chút liền bị Công Tôn Thấp Bằng đè xuống. Cả người ngã xuống, tóc trên đầu vấn tóc gọn gàng đã bị tán ra.

Công Tôn Thấp Bằng ở trên cao nhìn xuống nhìn hắn, nheo mắt lại, giọng khàn khàn nói:

"Thấp Bằng còn có thể tin ngươi?"

Dịch Nha cười khẽ một tiếng, đưa tay ôm lấy cổ Công Tôn Thấp Bằng, chậm rãi kéo xuống. Hắn ngậm vành tai Công Tôn Thấp Bằng, nhẹ nhàng nói:

"Tướng quân tin hay không cũng vậy, mong tướng quân có thể rộng lượng."

Sắc mặt Công Tôn Thấp Bằng có chút biến đổi. Hắn bất chấp đè lại tay Dịch Nha. Một bàn tay lớn đem hai tay Dịch Nha nắm lấy áp lên đỉnh đầu.

Dịch Nha hết sức phối hợp, cũng không chống cự.

Đôi mắt Công Tôn Thấp Bằng đỏ lên, phảng phất là một con dã thú. Hai người lúc này vứt bỏ hết mọi thứ, cũng không nghĩ tới cái gì khác ngoài hành động theo bản năng.

Ba ngày sau.

Vương tử Thành Phụ tập hợp đội ngũ xong lập tức khởi hành. Bọn họ đi cả ngày lẫn đêm, hoả tốc chạy đến Hình quốc, tiến hành trợ giúp.

Hình quốc cũng nhận được cấp báo do Tề quốc đưa tới. Biết được Sưu Man có hành vi đánh lén, người Hình quốc lập tức mở hướng thảo luận, thương nghị đối sách.

Lần này Sưu Man đánh lén quả thực biến hành vi công khai, người Hình quốc có chuẩn bị, hơn nữa Tề quốc sắp xếp cứu viện. Đội ngũ cứu viện mang trang bị cùng quân lương từ Tề quốc đến, không cần Hình quốc gánh chịu một phần nào. Điều này khiến Quốc quân Hình quốc hết sức cảm động, cơ hồ là Thiên Lôi, Tề Hầu sai đâu đánh đó.

Thời điểm Dịch Nha đi cũng mặc một thân xiêm y màu đỏ sậm, xen lẫn bên trong một mãnh giáp đen nên phi thường dễ thấy. Đội ngũ đi thực mau càng ngày cảng thấy không rõ, dần dần biến mất...

Dịch Nha cùng đội ngũ Vương tử Thành Phụ xuất phát, không bao lâu, Tề quốc liền nghênh đón lễ mừng long trọng nhất trong một năm, tịch tế.

Mặc dù có đội ngũ ra tiền tuyến đánh trận, thế nhưng Tề quốc vẫn phi thường náo nhiệt. Từng nhà đều vui mừng, đem một năm tích góp và đồ tốt nhất lấy ra hưởng dụng, tế tổ tiên thiên địa để cầu năm sau được mùa và an khang.

Bầu không khí vui mừng tràn ngập trong chiến sự khẩn cấp có vẻ hơi quỷ dị.

Ngô Củ mỗi ngày đều tới cửa Lộ Tẩm cung đi một vòng, hỏi về tình hình chiến sự. Bất quá bởi vì đội ngũ mới vừa xuất phát không bao lâu, cho nên cũng không có tin chiến sự. Đồng thời mỗi ngày chờ đợi tại cửa Lộ Tẩm cung, xem lướt qua quân báo còn có Công Tôn Thấp Bằng. Hai người cơ hồ mỗi ngày đều có thể nhìn thấy đối phương.

Tịch tế là thịnh điển lớn nhất Tề quốc, mỗi một năm vào lúc này đều sẽ có các quốc gia nhỏ chung quanh đưa tới cống phẩm. Năm nay có chút khác, sứ thần Lỗ quốc cũng tới.

Lỗ quốc cũng không phải quốc gia nhỏ phụ thuộc Tề quốc. Lỗ quốc là quốc gia lớn nhất nhì phía đông. Có câu nói "chết đói thì lạc đà cũng như ngựa", làm sao không thể lâm vào phụ thuộc Tề quốc. Thế nhưng sứ thần Lỗ quốc đích xác đã tới. Lần này sứ thần là người Ngô Củ cùng Tề Hầu quen biết đã lâu, Công tử Khánh Phủ.

Khánh Phủ từ Lỗ quốc đường xa mà đến, mang đến vô số sơn hào hải vị cùng vật tốt. Mà cũng không phải là tiến cống, mà là mang đến thành ý của Lỗ Công, muốn thành tâm cùng Tề quốc "nối lại tình xưa".
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như truyen cuoi suu tap5, truyen cuoi khao sat rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status