Võ đạo đan tôn

Chương 1097: Tặng báu vật


Bởi vì dốc hết sức chống đỡ thú triều nên hầu hết võ giả dốc cạn tiềm lực, sau khi lành vết thương đa số võ giả Quận Hiên Dật lần lượt đột phá, khiến số lượng cường giả Quận Hiên Dật chẳng những không giảm vì thú triều ập đến mà còn tăng trưởng nhiều.

Điều này chưa khoa trương nhất, đáng sợ hơn là các cường giả vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ thế hệ trước như Đông Phương Hiên Viên, Thái Thúc Ngọc ăn thịt Lâm Tiêu tế luyện xong cả năm người lĩnh ngộ ra áo nghĩa sinh tử trước kia chăm chỉ khổ tu cỡ nào cũng không được, một hơi trở thành Nửa Bước Vương giả, chấn động nguyên quận thành.

Đến đây thì Quận Hiên Dật có được số lượng Nửa Bước Vương giả từ tám người lên đến mười ba người.

Lâm Tiêu hoàn toàn không ngờ đến kết quả này, nhưng ngẫm lại cũng không bất ngờ gì.

Thực lực của đám người Quận vương Đông Phương Hiên Viên đã đủ, mấy chục năm qua cứ kẹt mãi ở tầng này khiến bọn họ không thể lĩnh ngộ áo nghĩa sinh tử. Bọn họ bỏ lỡ thời kỳ hoàng kim lĩnh ngộ áo nghĩa sinh tử, nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì suốt đời không tiến bộ trở thành Nửa Bước Vương giả được. Nhưng Tử Tuyền Thiên Thương Viêm của Lâm Tiêu cho đám người Đông Phương Hiên Viên cơ hội đột phá.

Trong luyện võ trường.

Ầm!

Lâm Tiêu một đấm đánh bay Lâm Hiên.

Lâm Nhu cười rộ lên:

- Ha ha ha! Đại ca không bằng nhị ca, quê quá!

Lâm Nhu nhảy nhót như đứa trẻ. Chỉ ở trước mặt Lâm Tiêu, Lâm Hiên nàng mới bày ra dáng vẻ ngây thơ.

Lâm Hiên lắc đầu, nói:

- Không đánh nữa.

Lâm Hiên giả bộ buồn nói với Lâm Nhu:

- Có tam muội nào chê đại ca vậy không? Ta là ca ca của tam muội!

Lâm Nhu nhe răng:

- Nhị ca cũng là ca ca ruột của muội, hơn nữa tam muội nói thật. Nhị ca đồng ý không?

Lâm Tiêu bật cười nói:

- Đại ca nắm giữ không gian đã rấ tốt, nhưng vì không được chỉ đạo theo hệ thống nên lĩnh ngộ rất khó khăn. Dù sao áo nghĩa không gian hư vô mờ mịt, muốn ngộ đạo trong một lúc thì vô cùng khó khăn.

Hiện giờ đại ca Lâm Hiên lĩnh ngộ áo nghĩa không gian đã rất tốt, nếu tính theo đạo văn không gian thì ước chừng khoảng hai đạo văn không gian. Nhưng vì Lâm Hiên không trực tiếp hấp thu đạo văn không gian nên gã lĩnh ngộ áo nghĩa không gian hơi lộn xộn. Đương nhiên thiên phú của đại ca Lâm Hiên cực kỳ kinh khủng, nếu chỉ so đấu thực lực thì gã không kém gì Lam Du Vân nắm giữ bốn lực lượng đạo văn không gian.

Lâm Tiêu thầm nghĩ khi nào có rảnh hắn nên dẫn đại ca Lâm Hiên đi cấm địa đạo văn trên đảo Mê Thất. Thiên phú như đại ca Lâm Hiên tu luyện ở đó sẽ tến bộ nhanh chóng.

Nhưng trước mắt chưa phải lúc đó.

Sau khi so tài, Lâm Hiên trịnh trọng kêu Lâm Tiêu lại.

Lâm Tiêu hỏi:

- Đại ca có chuyện gì cứ nói đi.

Mấy ngày nay Lâm Tiêu cảm giác lòng đại ca Lâm Hiên nặng trĩu ưu tư, dường như có tâm sự nặng nề. Nhưng đại ca Lâm Hiên không nói thì Lâm Tiêu không hỏi.

- Nhị đệ, ngươi không cảm thấy thú triều tập kích rất kỳ lạ sao? Ta nghe nói thú triều tập kích lan tràn cả đại lục, khá nhiều thú triều do Yêu Vương dẫn dắt. Nhưng kỳ lạ là cho đến nay không có Yêu Vương nào tấn công. Ta nghe nói hiện tại Đế quốc Võ Linh mới bị công chiếm nhiều thành trì bình thường, trong tám đại quân chúng ta chưa quận nào ngã. Thú triều quy mô như thế lại cho ra kết quả thế này, nhị đệ không cảm thấy có gì khác lạ sao?

Lâm Tiêu nhìn đại ca Lâm Hiên, nếu gã lo lắng về điều này thì dễ giải quyết.

Lâm Tiêu ngẫm nghĩ, mở miệng nói:

- Ta hiểu ý đại ca nói. Thú triều lần này tập kích đúng là quái dị, nhưng theo tin tức ta hỏi thăm thì yêu tộc không có ý muốn toàn diện khai chiến nhân tộc ta mà vì đòi sinh mệnh chi tinh. Ta nghĩ đại ca cũng nhìn thấy yêu tộc cuồng nhiệt sinh mệnh chi tinh như thế nào trong Sinh Tử Quỳnh Lâu. Ngoài ra yêu tộc đang tìm kiếm thứ gì đó . . .

Lâm Tiêu nói ra mục đích thật sự của yêu tộc, hắn không nói nguồn gốc tin tức đến từ đâu. Phân thân Toản Địa Giáp là bí mật kín nhất của Lâm Tiêu, không chỉ đại ca Lâm Hiên, hắn không nói cho bất cứ ai nghe. Không phải Lâm Tiêu không tin tưởng người khác mà ít ai biết điều này càng tốt.

Nghe Lâm Tiêu kể ra tin tức, biểu tình Lâm Hiên không bình tĩnh lại mà càng kích động hơn:

- Nhị đệ nói thật không?

Lâm Tiêu nhíu mày nói:

- Chắc không giả, sao vậy?

Lời Lâm Hiên nói như tiếng sét nổ bên tai Lâm Tiêu:

- Nhị đệ, nếu ta không đoán sai thì yêu tộc đang tìm Thái Thần Tháp trong tay ta.

Biểu tình Lâm Hiên nghiêm túc nói:

- Ta cảm ứng từ Thái Thần Tháp dường như sâu trong Sơn mạch Liên Vân có lực lượng cực kỳ đáng sợ luôn câu thông với nó. Lực lượng này lúc ngừng lúc nối nhưng chưa từng ngừng lại, nên ta không dám sử dụng Thái Thần Tháp. Ta biết khi vận dụng Thái Thần Tháp sẽ bị đối phương cảm ứng ra.

- Thái Thần Tháp.

Lâm Tiêu ngẫm nghĩ, càng lúc càng thấy rất có thể. Lâm Tiêu nghe Long gia nói Thái Thần Tháp thật ra là thánh khí vô cùng đáng sợ của một mạch yêu tộc. Nếu Lâm Tiêu không đoán sai thì mạch này chính là mạch Sơn mạch Liên Vân.

Dù sao đại ca Lâm Hiên đào được Thái Thần Tháp trong cổ địa Thái Thần, trái tim màu vàng của Phân thân Toản Địa Giáp cũng lấy từ cổ địa Thái Thần. Giữa hai bên chắc chắn có mối liên quan nào đó.

Lâm Hiên lấy ra không gian giới chỉ đặt vào tay Lâm Tiêu:

- Nhị đệ, ta quyết định giao Thái Thần Tháp cho ngươi.

- Đại ca làm gì?

Lâm Hiên nhìn Lâm Tiêu, nghiêm túc nói:

- Nhị đệ, đại ca đã suy nghĩ kỹ. Thiên Mãn Vương từng nói Thái Thần Tháp là thánh khí của yêu tộc, khó phát huy tác dụng trong tay ta.

- Với thực lực hiện tại của ta khó bảo đảm Thái Thần Tháp không bị lực lượng trong Sơn mạch Liên Vân phát hiện, khi đó chẳng những bản thân bị nguy hiểm mà liên lụy cả nhị đệ, phụ mẫu, tam muội, Quận Hiên Dật. Nhị đệ là Vương giả Sinh Tử cảnh, chỉ cần linh hồn tế luyện sẽ giấu Thái Thần Tháp kín hơn. Đây là thứ nhất.

- Thứ hai, khi nhị đệ trở về không hiểu sao ta cảm giác khí tức trên người nhị đệ hấp dẫn Thái Thần Tháp rất nhiều. Ta có nghe nói thuyết báu vật chọn chủ nhân, không chừng Thái Thần Tháp thích hợp với nhị đệ hơn.

- Hiện nay đại lục náo động, yêu tộc hoành hành, thậm chí Đế quốc Võ Linh cũng nghi ngờ chúng ta. Nhị đệ là Vương giả Sinh Tử cảnh duy nhất trong nhà, chỉ khi nhị đệ càng mạnh mới bảo vệ phụ mẫu, tam muội tốt hơn. Nhị đệ hiểu ý ta không?

- Nên xin nhị đệ đừng từ chối. Ta đã xóa bỏ ý niệm tinh thần trong Thái Thần Tháp, nhị đệ chỉ cần tế luyện là sẽ nắm giữ được nó. Nhị đệ phải sống sót, phải càng mạnh hơn nữa!

Mắt Lâm Hiên sáng rực:

- Hứa với đại ca đi!

Đối mặt ánh mắt trịnh trọng của đại ca Lâm Hiên, Lâm Tiêu hé môi nhưng cuối cùng nhẹ gật đầu.

- Đại ca yên tâm.

Sau khi biết Khôi Đấu lão tổ đang tìm Thái Thần Tháp, Lâm Tiêu không muốn Thái Thần Tháp ở trong tay đại ca Lâm Hiên. Thực lực của Khôi Đấu lão tổ siêu đáng sợ, nghe đại ca Lâm Hiên nói thì cũng sắp bị lộ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như vo chong, dao nghia gia dinh theo loi phat day Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.