Võ đạo đan tôn

Chương 604: Toàn thành chú ý (1)


Lâm Tiêu, Lý Dật Phong thở hắt ra, bắt đầu quét dọn chiến trường. Quỷ Vô Nghĩa bị Lâm Tiêu một đấm đánh nát, không còn lại gì. Quỷ Vô Vi, Quỷ Vô Tâm thì xác lành lặn. Nhưng ngoài dự đoán là Lâm Tiêu, Lý Dật Phong không tìm được thứ gì mình đặc biệt muốn từ xác Quỷ Vô Vi, Quỷ Vô Tâm. Hai người chỉ tìm được hai ức lượng ngân phiếu, cùng với vài bình đan dược, không có quyển bí tịch nào.

Nhưng đến đẳng cấp như ba huynh đệ Quỷ Sơn thì ít khi tích góp nhiều ngân lượng mang theo bên người. Một võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong sẽ chuyển đổi ngân lượng thành đồ mình muốn, dốc sức tăng lên thực lực của mình, nghĩ cách đột phá Quy Nguyên cảnh. Bí tịch thì trừ chưa hoàn toàn tu luyện thành công ra, ít ai tùy thân mang theo. Dù sao ít có Hóa Phàm cảnh nào nắm giữ không gian giới chỉ như Lâm Tiêu.

Chia ngân phiếu, đan dược xong Lâm Tiêu, Lý Dật Phong biến thành hai luồng sáng rời khỏi Thiên Âm cốc, quay về thành Hắc Lĩnh.

Khu rừng bên ngoài Thiên Âm cốc. Đám võ giả chạy đi thấy Lâm Tiêu, Lý Dật Phong không đuổi theo, trái tim treo cao yên lòng. Luồng gió thổi qua, đám võ giả toát mồ hôi lạnh.

Nếu Lâm Tiêu, Lý Dật Phong định nhổ cỏ tận gốc thì bọn họ có chạy tứ tán cũng sẽ có một đống người bị giết. Trước đó Lâm Tiêu, Lý Dật Phong bày ra thực lực làm bọn họ vô cùng kính sợ hai người.

Đặc biệt Lâm Tiêu, mặc dù từ đầu đến cuối hắn chỉ đánh một quyền nhưng làm người ta rung động còn hơn đại phát thần uy, khắc sâu vào lòng bọn họ, cả đời khó quên.

- Bản đồ cổ địa Thái Thần.

Lâm Tiêu, Lý Dật Phong rời đi, các võ giả kích động. Kệ tin tức kia thật hay giả đều sẽ khiến võ giả Hóa Phàm cảnh trong thành Hắc Lĩnh náo động.

Trong tiếng bàn tán xôn xao, nhiều võ giả mưu mô chia tay nhau mỗi người đi tung tin một hướng.

Ba ngày sau, Lâm Tiêu, Lý Dật Phong quay về thành Hắc Lĩnh.

Hai người vừa về tới thành trì liền tìm gian khách điếm xa hoa. Lý Dật Phong, Lâm Tiêu vừa mới đột phá, tiếp theo sẽ có trận đại chiến và chạy trốn, nên cần tĩnh tâm điều chỉnh thật tốt. Đặc biệt Lý Dật Phong, liên tục hơn một tháng ở trong Thiên Âm cốc, tuy có Huyết Dương Hoa tiêu trừ âm sát khí trong người nhưng thời gian dài bị âm sát khí ăn mòn đã tổn thương cơ thể gã, cần điều trị đàng hoàng mới lành hẳn.

Trong khi Lâm Tiêu, Lý Dật Phong bế quan tu luyện thì tin hai người giết ba huynh đệ Quỷ Sơn trong Thiên Âm cốc đã đồn trong phạm vi nhỏ thành Hắc Lĩnh, gây náo động. Ba huynh đệ Quỷ Sơn không chuyện ác nào không làm, có tiếng xấu, nhưng ba người hợp tác có thể nói là vô địch Hóa Phàm cảnh hậu kỳ, coi như hơi nổi tiếng.

So với cái chết của ba huynh đệ Quỷ Sơn thì nhiều võ giả tập trung chú ý vào một tin khác, đó là trên người Lý Dật Phong có bản đồ cổ địa Thái Thần.

Tin đồn lan ra, toàn thành chú ý, cơ hồ tất cả võ giả đẳng cấp Hóa Phàm cảnh đều chú ý chuyện này, trong đó bao gồm một số cường giả thật sự vô địch Hóa Phàm cảnh hậu kỳ.

Một thanh niên mặc áo vàng, khí vũ hiên ngang ngồi trong trà lâu. Bốn phía mỹ nữ vờn quanh, oanh yến ríu rít.

Thanh niên nghe cấp dưới báo cáo, mím môi trầm ngâm nói:

- Bản đồ cổ địa Thái Thần, thú vị.

Một nam nhân trung niên mặc áo xám cung kính nói:

- Thiếu gia có muốn thuộc hạ đi nói chuyện với Lý Dật Phong kia?

- Không vội, nếu như bản đồ này là thật chắc chắn hấp dẫn khắp nơi chú ý. Một đệ tử Trại Huấn Luyện Thiên Tài Quận Hiên Dật không xứng có được vật trân quý như thế, chúng ta tạm thời chờ xem.

Thanh niên mặc áo vàng, tay phải xòe quạt vàng, phong độ phiên phiên, nho nhã. Nhưng mắt thanh niên áo vàng lóe tia sáng bén khiếp hồn người.

Thành Hắc Lĩnh, trong một tửu lâu xa hoa.

Trong phòng, Cừu Vô Tình Quận An Định ngồi ở ghế chính, khóe môi cong lên suy tư:

- Thật không ngờ Lý Dật Phong trốn thoát khỏi tay ba huynh đệ Quỷ Sơn, rất ngạc nhiên. Bất ngờ hơn là Lý Dật Phong có bản đồ cổ địa Thái Thần tuyệt như thế.

Diệp Hoa nhíu mày nói:

- Vô Tình sư huynh, nghe nói tin tức kia là Lão nhị Quỷ Vô Vi ba huynh đệ Quỷ Sơn nói trước khi chết, chưa chắc là thật.

Bên cạnh Cừu Vô Tình, một thanh niên cao to ánh mắt lạnh lùng nói:

- Tin đồn bậy bạ nhưng không có lửa làm sao có khói? Mặc kệ có đúng không, chúng ta không thể bỏ qua.

Cừu Vô Tình nhếch môi, bộ dáng tính trước:

- Đó là tất nhiên. Trong cổ địa Thái Thần đầy báu vật nhưng cũng nhiều nguy hiểm, nếu có bản đồ thì như cá gặp nước, dễ dàng thu được nhiều báu vật. Không chừng ta có cơ hội nhanh chóng đột phá Quy Nguyên cảnh, tuyệt đối không thể bỏ qua.

Mắt Cừu Vô Tình lóe tia sáng lạnh, gã quyết tâm cướp cổ địa Thái Thần.

Diệp Hoa than thở, thầm cầu nguyện cho Lâm Tiêu. Diệp Hoa biết cổ địa Thái Thần là nơi như thế nào, hôm nay tin tức truyền ra, mặc kệ Lâm Tiêu, Lý Dật Phong có bản đồ cổ địa Thái Thần hay không cũng bị kéo vào vòng xoáy lớn. Trước khi Quỷ Vô Vi chết nói ra những lời này thật là độc ác.

Thành Hắc Lĩnh, trong một hẻm nhỏ âm u.

- Ha ha ha, thật không biết Lý Dật Phong là may mắn hay xui xẻo, chiếm được bản đồ cổ địa Thái Thần mà bị đồn ra ngoài. Thành Hắc Lĩnh sắp nổi lên gió tanh mưa máu. Độc Tí Khách ta đây mặc dù không bằng những cao thủ vô địch Hóa Phàm cảnh hậu kỳ nhưng vẫn có năng lực vào cổ địa Thái Thần xem kịch vui.

Một võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong đi ngang qua hẻm nhỏ, vui sướng khi người gặp họa.

Đột nhiên võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong cảm nhận được cái gì, vụt ngoái đầu lại:

- Ai đó!?

Đôi mắt như điện nhìn cuối con hẻm, tay trái vịn chiến đao bên hông, sẵn sàng chiến đấu, khí thế sắc bén hừng hực.

Vù vù vù!

Gió lạnh thổi qua, trong hẻm nhỏ trống vắng không tiếng động, không chút thanh âm. Võ giả cẩn thận cảm giác chốc lát, nhíu mày. Võ giả mới thả lỏng cảnh giá thì . . .

Vù vù vù!

Một bóng đen không biết từ đâu chui ra chộp lấy võ giả.

Võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong phát ra tiếng gầm trầm thấp:

- A!

Chớp mắt võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong mất sức sống. Bóng đen túm võ giả khẽ nhúc nhích, tạo thành bóng người mơ hồ dưới đất.

Thanh âm lạnh lùng tà ác quanh quẩn trong con hẻm:

- Bản đồ cổ địa Thái Thần? Khục khục khục, thật khiến người giật mình, không ngờ có thứ tốt như thế. Đao Tâm Ma ta tung hoành Thái Thần cổ địa mấy lần chỉ mới thăm dò được một phần nhỏ cổ địa Thái Thần, lấy được có vài báu vật, làm ta mãi mà không đột phá được Quy Nguyên cảnh. Nếu có tấm bản đồ đó thì khác. Đao Tâm Ma ta lấy chắc bản đồ cổ địa Thái Thần, không ai được giành với ta, khục khục khục!

Cuối cùng con hẻm lại vắng lặng, chỉ để lại cái xác khô quắt.

Thành Hắc Lĩnh, trong khách điếm nào đó.

Âm Hư công tử vưa nhận được tin tức về Lâm Tiêu, gã đứng bật dậy.

- Không ngờ tiểu tử kia là đệ tử Trại Huấn Luyện Thiên Tài Quận Hiên Dật, hợp sức với Lý Dật Phong giết cả ba huynh đệ Quỷ Sơn.

Mặt Âm Hư công tử lạnh lùng, một đôi ánh mắt lúc sáng lúc tối.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như cat toc mien phi, truyen cuoi dau kho rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.