Vô tận đan điền

Chương 15: Lừa gạt (thượng)​

"Phúc Vận tiền trang, Ân, vô chỗ này đi!"

Sau khi Ly khai Nhiếp Thiên chi nhánh, hai người liền không một mạch đi trên đường lớn, trên đường nghênh ngang dạo qua một vòng, cuối cùng Nhiếp Vân con mắt tập trung tại tiền trang lớn nhất Lạc Thủy thành.

Phúc Vận tiền trang không phải là sản nghiệp của tứ đại gia tộc, mà là một ngân khố lớn trong thành do chủ Lí Phúc mở.

Thời điểm kiếp trước, Yêu tộc tiến công, Lí Phúc làm phản, nếu như không phải hắn tiết lộ bí mật, tứ đại gia tộc cũng sẽ không tổn thất thảm hải đến độ toàn quân bị diệt!

Chính bởi vì như thế, hắn trở thành kẻ địch của cả Lạc Thủy thành, rất nhiều người muốn giết hắn cho thống khoái, nhưng dưới tầng tầng bao vây của Yêu tộc cường giả, một mực không có khả năng chiếm tiện nghi!

Năm đó Nhiếp Vân thực lực thấp, cũng không có tham dự hành động ám sát, nhưng đối với vì tham sống sợ chết phản bội nhân loại vẫn là căm thù đến tận xương tuỷ!

Cho dù hiện tại Lí Phúc là thương nhân đứng đắn, không có đi làm "Người gian", Nhưng Nhiếp Vân đã biết chuyện của kiếp trước, làm sao có thể buông tha hắn, tự nhiên muốn khai đao rồi!

Dù sao tiền của hắn rất nhiều, lấy 1 ít để xài, cũng không có vấn đề gì!

Trong nội tâm làm ra quyết định, Nhiếp Vân hai tay chắp sau lưng, tiên phong đạo cốt đi tới tiền trang.

"Hai vị đại gia, tới tiết kiệm tiền hay là lấy tiền?" Hai người đi vào phòng một cái gã sai vặt chạy ra đón chào.

Tiền trang có thể hối đoái ngân phiếu, cũng có thể chứa đựng ngân lượng, cùng ngân hàng công năng không sai biệt lắm, người tới tự nhiên không phải tiết kiệm tiền tựu là lấy tiền rồi.

"Tiền cứ hậu ngưỡng, hổ dược vu long, minh đường chuyển ám, tứ hung địa lân, ai, rất lâu không thấy được nơi lợi hại như vậy, nhà có ma rồi!" Không có trả lời gã sai vặt..., Nhiếp Vân nhẹ nhàng vuốt vuốt chòm râu thở dài một tiếng, trong mắt mang theo trách trời thương dân chi ý.

"Nhà có ma? Tiên sinh không nên nói bậy, Phúc Vận tiền trang đã từng mời nhiều chuyên người đến xem qua đấy, sinh ý thịnh vượng,may mắn tài nguyên thăng tiến!" Gã sai vặt còn chưa mở khẩu, đại đường đằng sau tựu đi ra một cái bụng phệ mập mạp, vẻ mặt mất hứng.

"Nhanh như vậy đã tới rồi... Vận khí thật tốt!" Chứng kiến cái người này Nhiếp Vân thiếu chút nữa vui chết.

Không phải người khác đúng là cái "Người gian" Lí Phúc, dựa theo đạo lý lão bản rất ít xuất hiện tại cửa hàng đấy, vốn định nói nhiều vài lời sau đó nghĩ biện pháp lại để cho gã sai vặt đem lão lừa ra, không nghĩ tới ông trời cũng giúp ta, rõ ràng mới nói một câu, hắn tựu xông ra.

Lí Phúc hôm nay phi thường mất hứng, hắn tuy nhiên có rất nhiều tiền, tài phú tổng ngạch thậm chí không thua tứ đại gia tộc bao nhiêu, nhưng lại bị vợ quản nghiêm ngặt, trong nhà cọp cái vô cùng Bá Đạo, dù hắn hiện tại tài phú cùng thân phận cho dù có tam thuê tứ thiếp cũng thật là bình thường đấy, nhưng cũng bởi vì trong nhà có vị kia tồn tại, đừng nói là tam thuê tứ thiếp nhìn nữ nhân khác cũng không được!

Mỗi người đều có tâm lý phản loạn, Lí Phúc cũng không ngoại lệ, vì vậy hắn tựu phá giới, ở bên ngoài lặng lẽ nuôi nữ nhân, nguyên lai tưởng rằng phi thường cẩn thận, ai ngờ cuối cùng vẫn là để lộ ra, hôm nay mới về nhà đã bị cọp cái trước mặt mọi người mắng một trận, sau một trận hành hung, hiện tại toàn thân cũng còn đau đớn!

Cái này cũng chưa là gì, nghe khẩu khí cọp cái, chẳng những muốn thu thập hắn, thậm trí muốn đem nữ nhân bên ngoài của hắn, Tiểu Tam đem giết đi, may mắn chính mình đem nàng giấu rất kỹ, nếu không, hôm nay thật đau đớn muốn chết!

Ai, rất chán ghét cọp cái, Nhưng cũng không có biện pháp gì, gia nghiệp hiện tại là kế thừa từ nhạc phụ nhạc mẫu, cho dù hai Lão Nhân đã qua đời, trong nhà chính mình Địa Vị còn thì không bằng nàng đấy!

Cũng bởi vì vừa bị cọp cái đánh cho một trận, lúc này tâm tình đang khó chịu, trên đường trở lại tiền trang, ai ngờ chợt nghe đến "Nhà có ma" nói như vậy, ai nghe như thế mà không giận? Nếu như không phải "Lão giả" trước mắt tiên phong đạo cốt, chỉ sợ sớm đã trở mặt đuổi người rồi.

"Thuận miệng nói thôi, chớ trách, đồ nhi, chúng ta đi thôi!"

Trong nội tâm tuy nhiên cao hứng, Nhiếp Vân trên mặt lại lộ ra vẻ thất vọng, lắc đầu, hất tay lên, liền mang theo đồ đệ Dương Ngạn một thân cao to hướng bên ngoài ly khai.

"Sư phụ, ' Tiền cứ hậu ngưỡng, hổ dược vu long ' còn không phải chỉ tòa nhà hội tụ âm khí, âm thịnh dương suy, nam nhân cũng bị nữ nhân khắc chế?" Hai người muốn đi ra tiền trang, thoạt nhìn Dương Ngạn "Đồ đệ" có chút chất phác đột nhiên mở miệng nói ra.

Trước khi chưa tới Nhiếp Vân căn dặn Dương Ngạn nói ra lời này, hắn lúc này hỏi như vậy, tự nhiên là ý tứ đấy.

Hiện tại Lí Phúc phong quang vô hạn (tiền tài, vật chất đều có đủ, không lo không nghĩ), nhưng căn cứ trí nhớ kiếp trước Nhiếp Vân biết rõ, một tuần sau Tiểu Tam nữ nhân hắn che dấu bị lộ ra, cọp cái trong nhà đem Tiểu Tam cùng hắn đồng thời lột hết quần áo ném ra ngoài đường, lại để cho hắn nhận hết khuất nhục!

Chuyện này lúc ấy tại Lạc Thủy thành chấn động một thời, mỗi người cũng biết, sự tình Lí Phúc sợ vợ cũng theo mà lộ ra, Nhiếp Vân trước khi đến đã nghĩ tới chuyện này, tự nhiên đã sớm bố trí!

"Hai vị sư phó thỉnh chậm..."

Lí Phúc vốn là đối với hai người này không xem ra gì, nhưng nghe đến "Chất phác đồ đệ" giải thích, đột nhiên con mắt sáng ngời, vội vàng hô lên.

Âm thịnh dương suy, nam nhân bị nữ nhân khắc chế... chính là nói ta sao? Chẳng lẽ những năm này chính mình một mực bị cọp cái áp chế là vì tòa nhà này?

"Không có ý tứ, vừa rồi đồ đệ của ta nhiều lời rồi, kính xin chớ trách! Thầy trò chúng ta hai người liền cáo từ!" Nghe được tiếng la của hắn, Nhiếp Vân biết rõ đối phương đã mắc câu, bất quá vẫn là chối từ thoáng một phát.

Người có đôi khi cũng rất đê tiện, ngươi càng vượt qua cửa hắn càng không để ý tới ngươi, Nhưng ngươi phải đi, hắn lại sốt ruột rồi.

Hiện tại Lí Phúc cứ như vậy, vốn cho là hai người là một tên lường gạt, nhưng chứng kiến bọn hắn cái gì đều không cầu, nói vừa chuẩn, hai bước ngăn hai người trước mặt "Sư phụ, là ta vừa rồi vô lễ, mong được thỉnh lão tiên nhân vào trong tệ xá!"

"Ha ha, thầy trò chúng ta hai người chỉ là đi ngang qua nơi đây, chứng kiến tòa nhà cách cục không đúng, thuận miệng nói ra, không hi vọng bởi vì cải biến cách cục, dính vào chuyện thị phi, kính xin vị tiên sinh này để cho chúng ta rời đi!" Nhiếp Vân đẩy Lí Phúc ra tiếp tục đi ra ngoài.

"Không hi vọng cải biến cách cục, dính vào chuyện thị phi? Cái kia ý là có thể thay đổi cách cục, có thể làm cho ta không bị cọp cái áp chế?"

Lí Phúc không phải người ngu, nghe được "Lão giả" nói..., như là bắt được đầu mối, hưng phấn trực tiếp giữ chặt Nhiếp Vân "Hai vị sư phụ cứu ta, ngàn vạn lần đừng đi..."

"Cái này..." Không có nghĩ tới tên này trực tiếp như thế, Nhiếp Vân chuẩn bị rất nhiều lí do thoái thác còn chưa kịp xuất ra, hắn cứ như vậy bất đắc dĩ lắc đầu "Cũng thế, chúng ta cũng coi như hữu duyên, ta giúp ngươi hóa giải thoáng một phát! Bất quá, chuyện này phi thường khó khăn... Ai! Hay là vào nhà rồi nói sau!"

Nói xong trên mặt hắn lộ ra vẻ làm khó, tựa hồ hữu nan ngôn chi ẩn.

"Đúng, đúng, bên trong mời!" Lí Phúc đi đầu dẫn đường.

Cũng không phải Lí Phúc quá ngốc, mà là hắn tại Lạc Thủy thành cũng coi như nhân vật có uy tín danh dự, sự tình vợ quản nghiêm trước khi chưa bộc phát, ngoại nhân biết đến rất ít, hiện tại một đạo sĩ vân du bốn phương tùy ý nói ra, hắn làm sao lại không tin được!

Hơn nữa đối phương cho dù muốn gạt người, cũng sẽ không có loại thái độ xa cách, bất cần a!

Lần nữa tiến vào tiền trang, Nhiếp Vân hai tay chắp sau lưng, giả vờ giả vịt lại đang phòng dạo qua một vòng, đột nhiên mở miệng nói: "Tay trái triều đình, cao hơn phòng giữa, thứ cho lão phu nói thẳng, vị tiên sinh này gần đây phải chăng làm ra có việc ko hòa thuận trong gia đình?"

"À?" sự tình Tiểu Tam Lí Phúc sợ cọp cái biết, phi thường che giấu, cho dù tứ đại gia tộc thám tử đều chưa hẳn là biết, không nghĩ tới lão giả trước mắt chỉ là tùy tiện nhìn thoáng qua cách cục tiền trang liền nhìn ra, lại để cho hắn nhịn không được càng hoảng sợ, đồng thời trong nội tâm tán thưởng, cao nhân tựu là cao nhân!

"Tay phải Bạch Hổ nằm tại trước sân khấu, xem ra Long Hổ tranh chấp, hoạ từ trong nhà không thể tránh được rồi! Không có ý tứ, tại hạ tu vị nông cạn, hay là không nhìn dừng tại đây đi!"

Nhiếp Vân thấy mình những câu bắt lấy tâm lý đối phương, lần nữa lắc đầu, quay người đi ra ngoài.

Nhìn dáng vẻ của hắn tựa hồ sự tình quá mức phức tạp, không muốn đi quản.

"Ah... Sư phụ ngươi cũng không thể bỏ mặt ta như thế!" Nghe được "Lão giả" nói nghiêm trọng như thế nhưng lại lần nữa muốn đi, Lí Phúc thật sự sợ hãi.

Chuyện của mình đối phương nói trúng một vấn đề thì cũng thôi đi, liên tục nói trúng hai vấn đề, đã đầy đủ chứng minh lão giả trước mắt có được thực lực cao thâm, hơn nữa có thể trợ giúp chính mình!

"Không phải ta mặc kệ ngươi, mà là việc của ngươi rất khó, ta muốn giúp ngươi thực sự bất lực!" Nhiếp Vân lắc đầu.

"Ách?" Dương Ngạn Sau lưng vốn thấy Lí Phúc đã mắc lừa, trong nội tâm như một đóa hoa, bây giờ nghe đến Nhiếp Vân lần nữa chối từ, sắc mặt nhịn không được cổ quái.

Dựa theo đạo lý, lời nói nói đến nước này, cho dù Nhiếp Vân đòi tiền, đối phương cũng nhất định sẽ cho, chính mình hai người muốn gạt tiền mục đích đã đạt tới, vì sao còn muốn từ chối, chẳng lẽ sẽ không sợ đối phương tin là thật, không ngăn trở nữa?

"Sư phụ ngươi nói bao nhiêu tiền, dù là năm trăm lượng... Một ngàn lượng đều được!" Gặp lão giả lần nữa chối từ, Lí Phúc cắn răng nói.

Lí Phúc tuy nhiên rất có tiền, nhưng lại nổi danh keo kiệt, người quen cũng biết, có thể làm cho hắn nói ra một ngàn lượng, cũng là lần đầu tiên rồi.

Nghe được Lí Phúc nói lên giá tiền, Dương Ngạn nhẹ nhàng lôi kéo góc áo Nhiếp Vân thoáng một phát, là ý nói một ngàn lượng bạc trắng đã không ít, ngươi tựu lừa gạt thoáng một phát, còn muốn lừa gạt bao nhiêu...

Nhiếp Vân không để ý tới Dương Ngạn lôi kéo, đột nhiên biến sắc "Hừ, tiền? Ngươi cảm thấy thầy trò chúng ta như là lừa gạt tiền hay sao? Đã như vầy, sau sẽ không gặp! Cáo từ!"

Nói xong xoay đầu, chuyển bước nhanh ra ngoài.

"À?" Lí Phúc nói tiền kỳ thật cũng chỉ là thuận miệng một câu, không nghĩ tới "Lão giả" tức giận như thế, dọa tới biến sắc, xem ra là thật sự vì quá tin tưởng, trong nội tâm không tiếp tục hoài nghi, mạnh dạng đuổi theo Nhiếp Vân phía trước, đầu gối mềm nhũn "Phù phù!" Quỳ rạp xuống đất.

"Sư phụ, là ta sai rồi, trời có đất hiếu sinh, thượng nhân rộng lòng cứu giúp tam đi!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status