Vô tận đan điền

Chương 26: Phụ tử nói chuyện (trung)​

Nhiếp Hạo Thiên là thiên tài tu luyện, trong cơ thể có 5 cái đan điền, hầu tộc thượng phẩm huyết mạch, thiên phú cực cao!

Sáu năm trước thành công đột phá tới Khí Hải tầng thứ bảy Binh Giáp cảnh đỉnh phong, trở thành đệ nhất cao thủ trong tộc, tiếp nhận vị trí tộc trưởng gia tộc, trở thành người trẻ tuổi nhất có quyền lực nhật trong tứ đại gia tộc từ xưa đến nay!

Hắn không phải ai xa lạ, hắn là chú ruột của Nhiếp Siêu, Nhiếp Vũ, còn con hắn là Nhiếp Cường, là thống lĩnh của các thanh niên đồng trang lứa, nay tuổi chưa đến mười tám mà cũng đã đạt tới Khí Hải đệ ngũ trọng Xuất Thể cảnh trung kỳ!

Nếu thật là người này hãm hại chi nhánh mình, toàn bộ những sự tình kia đều có thể giải thích được, không có vấn đề gì rồi!

Phải biết rằng lúc trước cho dù hắn chưa lên làm tộc trưởng, quyền lực cũng tuyệt đối không nhỏ, muốn hãm hại phụ thân cũng không khó khăn gì!

"... Ngươi nói cái gì?"

Xoay người lại, Nhiếp Khiếu Thiên ngước đầu nhìn nhi tử, nắm đấm xiết chặt, tựa hồ không thể tin vào lời mình vừa nghe được.

"Cha, có phải có người cố tình tính kê hảm hại chi nhanh chúng ta? Có phải là do Nhiếp Hạo Thiên chủ mưu?"

Không để cho phụ thân có cơ hội giải thích, Nhiếp Vân tiến thêm vài bước, đến trước mặt cha hắn, dùng ngữ khí cứng rắn hỏi.

"Ngươi nói bậy bạ gì đó? Tộc trưởng làm sao có thể ra tay hãm hại chi nhánh chúng ta?" Nghe được lời này từ con, Nhiếp Khiếu Thiên trầm mặt hồi lâu, sau đó ngẩn đầu nói ra.

"Cũng không cần dấu diếm con nữa, ngươi bị tẩu hỏa nhập ma là do hắn làm hại đúng không? Đệ đệ hai chân bị hoá đá chắc cũng liên quan đến hắn?" Chứng kiến phụ thân do dự cả buổi, trong nội tâm Nhiếp Vân cũng chắc chắn được bảy, tám phần.

"Ta..."

"Ta biết rõ là người sợ ta sau khi biết, sẽ tìm tộc trưởng báo thù, người cứ yên tâm đi, ta sẽ không lỗ mãng như vậy!" Nhiếp Vân nói đến đây liền phóng lực lượng Khí Hải đệ tứ trọng sơ kỳ Chân Khí cảnh trong cơ thể ra!

"Đây là... Chân Khí cảnh sơ kỳ? Ngươi... Trước không phải ngươi chỉ là đệ tam trọng Dưỡng Khí cảnh sơ kỳ sao? Đã có chuyện gì xảy ra a?"

Cảm nhận được khí tức trên người nhi tử phát ra, Nhiếp Khiếu Thiên lại càng hoảng sợ.

Nhi tử tu luyện tới trình độ này rồi sao, tuy chính mình giả vờ thờ ơ không quan tâm hắn, nhưng trước khi hắn bị Nhiếp Siêu đánh bất tỉnh, bất quá chỉ là Khí Hải đệ tam trọng Dưỡng Khí cảnh sơ kỳ, như thế nào vài ngày không gặp, sao có thể tăng cường nhanh như vậy, đạt tới đệ tứ trọng sơ kỳ rồi a?

Tu luyện khí Hải mỗi một tầng tấn cấp đều cực kỳ khó khăn, cho dù là đã tấn cấp đến trung kỳ, đều cần thời gian thật dài không ngừng cố gắng, mới vài ngày không thấy đã tăng lên thêm một bậc, cho dù trước đây bản thân mình được coi là đệ nhất thiên phú Lạc Thủy thành, cũng không có biến thái như vậy a!

"Cha, ngươi xem thử bộ công pháp này là cấp bậc gì!" Chứng kiến phụ thân hoảng hốt khi nhận ra cấp độ hiện tại của mình, Nhiếp Vân ý định rèn sắt khi còn nóng, thuận miệng đọc thuộc lòng một bộ công pháp!

Nhiếp Khiếu Thiên lắng nghe nhi tử đọc thuộc lòng công pháp, ban đầu cũng không có để ý lắm dù sao nhi tử toàn học công pháp là do chính mình truyền thụ cho, nhưng sau một hồi, sắc mặt lập tức thay đổi.

Bộ công pháp này bản thân mình chưa nghe qua bao giờ, nhưng căn cứ vào kinh nghiệm tu luyện của mình, cấp bậc chắc chắn không thấp! Thậm chí còn cao hơn công pháp cao cấp nhất của gia tộc 【 Nguyên Dương tâm quyết 】, nếu đem ra so sánh, thì một cái trên trời, 1 cái dưới đất, chênh lệch không ít.

"Đây là... Đây là công pháp gì?"

Rốt cục, Nhiếp Khiếu Thiên run rẩy hỏi lên.

"Cha, cái này gọi là 【 Linh Tê Luyện Thể Quyết 】, là một bộ phương pháp luyện thể của Ma tộc, không có cấp bậc, nhưng có thể so với hoàng tộc thượng phẩm công pháp!" Nhiếp Vân vốn muốn truyền thụ bộ công pháp này cho phụ thân, nên cũng không giấu diếm thêm, mở miệng nói ra.

"Hoàng tộc thượng phẩm công pháp..." Nghe được cấp bậc, Nhiếp Khiếu Thiên thiếu chút nữa đứng không vững.

Công pháp chia làm năm cấp bậc bao gồm Hoàng, Vương, Hầu, Quý, Phàm, Nguyên Dương tâm quyết là công pháp cao cấp nhất gia tộc, cấp bậc cũng không chỉ quý tộc hạ phẩm, nhi tử vừa đọc ra một hoàng tộc thượng phẩm công pháp, cao hơn đến 7 cấp bậc!

"Đúng vậy, là Hoàng tộc thượng phẩm công pháp!" Nhiếp Vân biết rõ lại để cho phụ thân hoảng hốt, nhẹ gật đầu.

"Hoàng tộc công pháp cho dù Thần Phong đế quốc cũng nhất định không có, ngươi... như thế nào lại có bộ công pháp lợi hại như vậy?"

Sau khi nghe được nhi tử lần nữa xác nhận, Nhiếp Khiếu Thiên vẫn như trước có chút không dám tin tưởng.

"Cha, kỳ thật con có chuyện che giấu ngươi, con ở bên ngoài có nhận một sư phụ, bộ pháp quyết này chính là sư phụ truyền thụ cho!"

Nhiếp Vân đổ mồ hôi một cái, lần nữa đem chuyện có sự phụ nói ra.

"Nhận một sư phụ, hắn truyền thụ cho ngươi hoàng tộc thượng phẩm công pháp?" Nhiếp Khiếu Thiên thoạt nhìn những năm này chuyện gì đều không quan tâm, nhưng cũng biết có thể tiện tay xuất ra một bộ hoàng tộc thượng phẩm công pháp, người này chỉ sợ là cường giả đứng đầu cái thế giới này, bờ môi run rẩy nói "Vị tiền bối này thu ngươi làm đồ đệ, là phúc phần của ngươi, bộ công pháp này ngàn vạn lần đừng nói cho người khác biết, ta cũng không được, vạn nhất chọc giận hắn, đừng nói gia tộc chúng ta, cho dù toàn bộ Lạc Thủy thành đô cũng sẽ hứng chịu kiếp nàn này..."

Công pháp trọng yếu phi thường, có được cao nhân chỉ điểm truyền dạy pháp quyết ..., nhi tử không biết phân nặng nhẹ đem bộ công pháp trân quý này đọc cho mình nghe, vạn nhất để cho sư phụ hắn biết, chẳng phải trở thành đại họa a?

"Ách, phụ thân yên tâm, con đã từng cùng sư phụ nói qua rồi, ông cho phép ta đem bộ này công pháp truyền thụ cho người, bất quá, người không thể lại truyền thụ cho người khác!"

Nhiếp Vân cũng không thể nói "Sư phụ" cũng là chính mình, đành phải thuận miệng nói ra vài lời cho phụ thân yên lòng.

"Sư phụ ngươi nguyện ý đem một bộ hoàng tộc thượng phẩm công pháp truyền cho ta?" Nhiếp Khiếu Thiên có chút không dám tin tưởng.

Đây chính là hoàng tộc thượng phẩm công pháp, toàn bộ Thần Phong đế quốc chưa chắc có, nay lại tùy tiện truyền cho mình...

Người nào có được loại này siêu cấp công pháp này còn không đem dấu đi, còn truyền thụ cho người khác, đây không phải là quá ngớ ngẫn rồi sao?

"Đúng vậy, ta cùng sư phụ nói qua, Khí Hải phụ thân bị hao tổn, hắn mới truyền cho ta bộ công pháp này, không cần Khí Hải cũng có thể tu luyện, về phần tự con, sư phụ đã truyền thụ cho con một bộ pháp quyết cao siêu hơn!"

Nhiếp Vân biết rõ hiện tại muốn để cho phụ thân tin tưởng chính mình, chẳng những mình có một sư phụ siêu cấp lợi hại, hơn nữa sư phụ còn rất hào phóng a.

"Vậy là tốt rồi!" Nhiếp Khiếu Thiên gật gật đầu, nhẹ nhàng thở ra.

"Phụ thân đã biết rõ ta có một sư phụ lợi hại như vậy, hiện tại có thể đem mọi chuyện xảy ra nói cho ta biết.” Nhiếp Vân chuyển đến vấn đề chính trước đó đang nói dở.

"Được rồi! Sư phụ ngươi cho dù lợi hại cỡ nào, cũng không có khả năng vĩnh viễn ở bên cạnh giúp đỡ người được, chuyện này hay là chờ ngươi có được chút đỉnh thực lực rồi nói sau!" Nhiếp Khiếu Thiên do dự một chút, rốt cuộc vẫn lắc đầu.

"..." Nhiếp Vân không nghĩ tới uổng phí nhiều công sức thuyết phục như vậy, phụ thân vẫn như trước không muốn nhiều lời, bất đắc dĩ lắc đầu “Cứ theo ý của phụ thân, ta hiện tại đem trọn bộ 【 Linh Tê Luyện Thể Quyết 】 truyền thụ cho người, người cố gắng tu luyện, chỉ cần có thể khôi phục thực lực, phụ tử chúng ta, chi nhánh chúng ta cũng không còn sợ gì a!"

"Khôi phục thực lực? Ta hiện tại chỉ là phế nhân mà thôi!" Nghĩ đến việc Khí Hải của mình đã tổn hại, tất cả lực lượng đều trôi theo mây khói, Nhiếp Khiếu Thiên thở dài một tiếng, lắc đầu, khuôn mặt nghẹn không nói nên lời.

Chứng kiến bộ dạng này của phụ thân, Nhiếp Vân nhìn chằm chằm thẳng vào mắt phụ thân, đột nhiên nhẹ nhàng cười nói "Nếu như ta có biện pháp đem Khí Hải của phụ thân khôi phục lại thì sao?"

Những lời này, nghe như sấm sét nổ vang! Nhiếp Khiếu Thiên trong đầu choáng váng, vẫn đứng yên bất động.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status