Vô tận đan điền

Chương 2668: Bích Dao cung chủ (2)

- Đây chính là tình huống của dược viên. Chư vị tinh thông dược lý, hy vọng chư vị có thể cứu vớt được những dược liệu sắp khô héo này.

Bích Dao cung chủ nói.

- Quả nhiên đang khô héo...

- Dáng vẻ của những dược liệu này thật là kỳ quái, nhìn cũng không có giống như thiếu tinh thần. Hẳn không phải là thiếu dinh dưỡng!

- Vô Lượng cung lấy mặt dược vật để nổi tiếng thiên hạ, không thể nào là thiếu dinh dưỡng được. Nhất định là vì những nguyên nhân khác!

- Ngươi xem gốc Chu Dương hoa kia. Vốn nó nên có màu đỏ tươi, bộ dáng giống như mặt trời vậy. Mà lúc này đã cúi xuống, màu sắc cũng biến thành màu xám tro. Ta cảm giác không những không phải là thiếu dinh dưỡng mà linh khí quá nhiều dẫn tới chất dinh dưỡng quá dư a.

- Nói nhiều, tuyệt đối không phải là chất dinh dưỡng quá nhiều. Ngươi xem gốc Bách Linh theo kia. Khi sinh mệnh thịnh vượng thì cành lá giơ lên, theo gió mà hát, có thể phát ra thanh âm giống như Bách Linh vậy! Loại dược liệu này có thể ca xướng ở trong gió, đủ để thấy được trình độ cứng cáp của nó. Mà bây giờ, cơ hồ lại nằm ở tại chỗ, ta cảm thấy đã bị nhuyễn trùng đặc thù xâm nhập, dẫn đến sinh mệnh lực trôi qua a.

- Ta không đồng ý quan điểm của ngươi, nếu như nói là sinh mệnh lực trôi qua. Như vậy sao gốc Ám Hương thảo này lại càng nhìn càng thấy tràn đây? Gốc dược liệu này luôn luôn yếu đuối, nếu như có nhuyễn trùng xâm nhập mà nói. Nhất định đã sớm gục xuống, sao lại cành lá tươi tốt, còn hơn xa những gốc khác chứ?

Thấy trên tình huống dược liệu xuất hiện trên vách tường, toàn bộ đại điện lập tức nổ ra tiếng tranh cãi.

Tất cả mọi người đều căn cứ vào kinh nghiệm của mình mà tiến hành phân tích. Nói một lúc lâu, cũng không biết rõ rốt cuộc là ai đúng ai sai.

Bởi vì dính dáng tới chuyện Khải linh thảo cho nên Nhiếp Vân cũng nhìn kỹ qua. Vừa nhìn một lát, hai hàng lông mày hắn không nhịn được nhíu lại..

Dược liệu bên trên hình ảnh trước mắt khá kỳ dị, cái khô héo thì khô héo, cái sum xuê thì sum xuê, một ít dược thảo sinh mệnh lực mạnh thì nhìn như sắp chết héo, mà một ít dược thảo sinh mệnh lực yếu thì lại tươi tốt. Chuyện này khiến cho người ta có chút không rõ ràng.

Đây cũng là lý do vì sao những người này lại tranh chấp như vậy. Những dược liệu này dường như đều có bệnh khác nhau. Mỗi một gốc đều hoàn toàn khác nhau..

Nếu như tin tức của Vô Lượng cung không sai, những dược liệu này đều trong một đêm biến thành như vậy. Như vậy thì chuyện này lại có chút kỳ quái, rốt cuộc bị bệnh gì mới có thể khiến cho dược viên xuất hiện tình huống như vậy chứ?

- Cung chủ đại nhân, nhìn dược liệu như vậy chúng ta thực sự khó có thể nhìn ra hiện trạng của dược vật hiện tại. Bất quá dược thảo khô héo có liên quan tới rất nhiều chuyện, độ ẩm không khí, thổ nhưỡng phì nhiêu, linh khí ba động... Tóm lại, thông qua hình ảnh cho dù có thể nhìn qua được tình huống của dược liệu. Thế nhưng nếu muốn chẩn đoán bệnh tình chính xác. Như vậy vẫn có chút khó khăn, ta hy vọng cung chủ cho phép ta đi dược viên tự mình quan sát, sau đó lại tính toán tiếp!

Một lát sau mới có một người đứng lên.

Nhiếp Vân nhìn qua, người này chính là La Húc Sơn Khâu lão gia tử mà Vân Phi nói lúc trước!

- Đúng vậy, cung chủ. Nhìn như vậy trên thực tế căn bản không nhìn ra được cái gì. Xin cung chủ dẫn chúng ta đi qua đó.

- Chúng ta bảo đảm sẽ không đụng chạm vào những dược liệu này, cũng sẽ áp chế khí tức toàn thân xuống.

Có một người lên tiếng, những người khác cũng đồng thời hô lớn.

Dược liệu xuất hiện bệnh tật. Chuyện này cũng không phải chỉ nhìn dáng dấp là có thể nhìn ra được chứng bệnh. Ở trong chuyện này dính dáng tới vô số nhân tố, Khâu lão gia tử nói không sai. Độ ẩm không khí, thổ nhưỡng phì nhiêu... Những điều kiện này, chỉ cần có một cái chưa đủ thì cũng đều dẫn tới loại hiện tượng này.

- Chư vị, cũng không phải cung chủ nhà ta cự tuyệt mọi người đi tới dược việc, chẳng qua là... Tình huống bây giờ của dược liệu là vậy. Một khi có nhiều người đi vào, tất sẽ bị trùng kích. Khi đó bệnh tình sẽ một lần nữa nghiêm trọng hơn.

Bích Dao cung chủ còn chưa mở miệng thì ột nữ tử trung niên cấp bậc Kim Giáp tướng bên người nàng lên tiếng:

- Nếu không thì như vậy đi. Từ trong chư vị chọn lựa ra mười vị đức cao vọng trọng, để cho những đại sư có thể làm cho mọi người tin phục đi quan sát. Sau đó tình huống cụ thể thế nào sẽ do bọn họ chuyển cáo cho các ngươi. Sau đó lại tiến hành phân tích, không biết đề nghị này như thế nào?

- Chọn lựa ra mười người?

- Chuyện này...

- Không dễ chọn a.

Không nghĩ tới đối phương lại đưa ra quyết định này, tất cả mọi người đều sửng sốt một chút, trong mắt tràn ngập vẻ khó xử.

Người có thể đi tới nơi này, cơ hồ đều là đại sư dược lý danh trấn một phương, chọn ai hay không chọn ai, đều có chút khó nói. Ngoài ra, vị trí Khách Khanh trưởng lão chỉ có một, nếu bởi vì được chọn đi trước mà có được vị trí này thì hỏng bét. Cho nên mọi người đều có chút chần chờ.!

Như vậy, những người khác còn chưa có tin tức xác thực thì những người đi đầu đã bắt đầu trị liệu, như vậy không phải đồng nghĩa với đã thua hay sao?

Tất cả mọi người đều là người thông minh, những chuyện này vốn cũng không phức tạp, rất nhanh toàn bộ đã suy nghĩ xong. Cho nên mỗi một người đều lắc đầu, cũng không đồng ý với đề nghị này.

Nói giỡn sao, nếu như phải đi thì đương nhiên là mình rồi. Nếu như để cho người khác đi, như vậy sẽ đồng nghĩa với việc đem cơ hội nhường cho người khác. Có kẻ ngu mới làm như vậy!

- Cung chủ...

Nghe thấy mọi người cùng nhau khoát tay nói vậy, đều không đồng ý. Nữ nhân trung niên vừa mới nói chuyện có chút lúng túng, lại quay đầu nhìn về phía cung chủ nàng.

Chủ ý này, là do nàng và cung chủ đã thương nghị trước. Thế nhưng không nghĩ tới lại bị tất cả mọi người cự tuyệt.

Kỳ thực chỉ cần suy nghĩ một chút cũng đã biết, những người này thiên nam địa bắc. Ai cũng làm theo ý mình, ai cũng không phục người khác. Đừng nói là để cho bọn họ chọn, coi như để cho đám người các nàng cưỡng chế chọn lựa ra. Như vậy cũng sẽ đắc tội với nhiều người hơn.

Bích Dao cung chủ cũng cau mày không thôi.

Lúc này nàng cũng không biết nên làm gì cho phải.

- Sư phụ, con có một phương pháp, không biết có thể làm được hay không!

Thấy sư phụ nhíu mày, Tinh Liên bước lên phía trước một bước.

- Nói!

Nhìn về phía vị đệ tử này của mình, hai hàng lông mày đang nhíu lại của Bích Dao cung chủ giãn ra, nàng khẽ gật đầu một cái.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.4 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như bai giang ve cha me cua thay thich tam nguyen da lam roi nuoc mat cua biet bao nhieu nguoi, khong phai nhin an la tu van dap thay thich phap hoa chua tu an ottawa on ngay 29 6 2019 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.