Vô tận đan điền

Chương 2838: Bích Lạc tiên tử

Theo sát ở sau lưng Bích Nhi, Nhiếp Vân không dám đi loạn, bằng vào thực lực của hắn bây giờ, mặc dù không nhìn ra bốn phía có trận pháp hay không, lại có thể rõ ràng cảm nhận được một loại lực lượng kinh khủng nhìn chằm chằm, nếu dám dính vào ở chỗ này, tuyệt đối sẽ bị đánh giết tại chỗ, mảnh vụn cũng không còn dư lại.

Hỏa Thần tông xa xa không bằng Phổ Thiên hoàng triều, nhưng dù sao cũng là thế lực nhất lưu của Hoàn Vũ Thần giới, chiếm cứ một cái trong Thập Địa, nội tình mạnh, không phải thực lực như hắn bây giờ có thể khiêu khích.

- Trước mặt chính là chỗ ở của sư phụ ta, ta đi vào trước, nói với nàng, ngươi một lát nữa lại đi vào...

Dừng bước, giao phó một tiếng.

- Đi đi!

Nhiếp Vân biết lễ phép, cũng không nóng nảy, đứng ở ngoài tiểu viện đợi ước chừng hơn mười phút, lúc này mới nghe được tiếng cửa viện mở ra, Bích Nhi đi ra.

- Sư phụ để ta dẫn ngươi vào...

Bích Nhi tiểu thư đi ở phía trước, thanh âm đè thấp:

- Sư phụ ta gọi là Bích Lạc tiên tử, ngươi một lát nữa gọi Bích Lạc tiền bối là được... Hơn nữa…

Nói đến đây, sắc mặt của Bích Nhi đỏ lên, mặt mũi có chút nhăn nhó.

- Thế nào?

Thấy nàng đột nhiên lộ ra loại biểu tình này, Nhiếp Vân có chút kỳ quái.

- Nhất mạch chúng ta môn quy rất nghiêm... Dựa theo đạo lý, ta không thể dẫn người tới. Nhất là nam tử, sư phụ sẽ không tiếp kiến... Sở dĩ gặp ngươi, là bởi vì ta nói với sư phụ, ngươi và ta... có hôn ước. Là phụ thân ta quyết định...

Bích Nhi đỏ mặt ướt át.

- Hôn ước?

Không nghĩ tới chi nhánh các nàng còn có yêu cầu cổ quái như vậy, Nhiếp Vân nhíu mày.

- Được!

Mặc dù trong lòng mất hứng, nhưng vì lấy được tin tức đội chấp pháp, Nhiếp Vân vẫn gật đầu.

Đẩy cửa tiến vào, một mùi hương thoang thoảng đập vào mặt.

Tiểu viện không lớn, lại trồng đầy các loại hoa cỏ, an tĩnh đạm nhã, cho người ta một loại cảm giác ấm áp.

Dọc theo đường mòn đi về phía trước, liền thấy một bóng lưng, đứng ở trong buội hoa.

Bóng lưng cao gầy xinh đẹp, bận tử y, an tĩnh đứng ở trong buội hoa, cùng hoàn cảnh chung quanh dung hợp vào một chỗ, tựa như một bức tranh tuyệt đẹp.

- Lăng Nguyệt...

Thấy hình ảnh này, trong lòng không tự chủ được sinh ra hình ảnh lần đầu tiên thấy Đạm Đài Lăng Nguyệt, trong lòng không nhịn được kích động.

Bất quá, ngay sau đó hắn liền biết, người trước mắt này không phải là Đạm Đài Lăng Nguyệt, hai người có khác biệt rất rõ ràng.

Đạm Đài Lăng Nguyệt bận bạch y, đối phương tử y, thực lực của Lăng Nguyệt cũng kém xa đối phương, người trước mắt này, mặc dù không có tận lực thi triển lực lượng, nhưng toàn thân dung nhập vào tự nhiên, cùng hoàn cảnh chung quanh hoàn mỹ kết hợp. Không cần nhìn cũng biết vượt xa Chí Hào tướng quân, tuyệt đối là cường giả Hoàng cảnh!

Sở dĩ nhận lầm, là bởi vì khí chất của người trước mắt rất giống Đạm Đài Lăng Nguyệt, lạnh như băng, sinh ra chớ quấy rầy.

Hô!

Trong lòng đang miên mang suy nghĩ, người áo tím trước mắt này chậm rãi xoay người lại.

Tiến vào mi mắt là hai tròng mắt sáng ngời động nhân, tựa như tinh thần nổi bật nhất trong đêm khuya, ngọc diện hoàn mỹ, da trắng như tuyết, đứng bất động ở nơi đó, liền có thể để cho vô số người mê muội.

Nhiếp Vân vốn tưởng rằng sư phụ của Bích Nhi sẽ là nữ nhân trung niên, không nghĩ tới trẻ tuổi như vậy, dung mạo thậm chí không thấp hơn Đạm Đài Lăng Nguyệt!

Hắn quan sát đối phương, Bích Lạc tiên tử cũng đang quan sát thiếu niên trước mắt.

Dung mạo của nàng, nàng rất biết, đừng nói nam nhân, cho dù nữ nhân thấy, cũng sẽ thất thần trong thời gian ngắn, mất đi bản tâm, nhưng thiếu niên trước mắt này, chỉ nhìn một cái, liền khôi phục thanh minh, không khỏi để cho nàng nhìn với con mắt khác.

- Tại hạ Nhiếp Vân, bái kiến Bích Lạc tiền bối!

Nhiếp Vân ôm quyền.

Bích Lạc tiên tử trước mắt này, mặc dù vượt xa Bích Nhi, dung mạo thiên hạ vô song, nhưng hắn có Đạm Đài Lăng Nguyệt, Lạc Khuynh Thành là hồng nhan tri kỷ, sẽ không bởi vì dung mạo của đối phương mà thất thố.

- Ngươi muốn tìm chỗ ở của đội chấp pháp?

Thanh âm của Bích Lạc tiên tử vang lên, giống như nước suối xao động núi đá, giọt mưa đánh lên lá chuối, thoải mái không nói ra lời.

- Vâng!

Nhiếp Vân gật đầu:

- Một vị bằng hữu của ta bị bọn họ bắt, ta muốn cứu hắn ra!

Thân phận của Nhiếp Đồng bây giờ là phi thăng giả, nếu như nhận là đệ đệ, thân phận phi thăng giả của hắn khẳng định cũng sẽ bị lộ, cho nên tạm thời nói là bằng hữu.

- Hắn là phi thăng giả?

Quả nhiên, nghe được lời của hắn, Bích Lạc tiên tử trực tiếp hỏi.

- Vâng!

Nhiếp Vân cũng không phủ nhận.

Nếu đội chấp pháp có thể bắt Nhiếp Đồng, nhất định đã xác định thân phận phi thăng giả, so với giấu giếm, còn không bằng trực tiếp sảng khoái thừa nhận.

- Ngươi yên tâm, phi thăng giả bị đội chấp pháp bắt đi, cũng không phải hẳn phải chết, làm không tốt còn là một cơ hội, không cần phải gấp!

Bích Lạc tiên tử nói.

- Cơ hội?

Nhiếp Vân không hiểu.

Từ Hoàn Vũ Thần giới coi phi thăng giả như kẻ thù đến xem, nếu bắt lại, nhất định sẽ chém giết, hoặc trừng phạt, tại sao có thể có cơ hội?

- Vô luận đội chấp pháp, hay cường giả bát đại tông môn, đều lấy siêu thoát Thiên Đạo làm mục đích, chỉ có siêu thoát Thiên Đạo mới có thể thành tựu Đại Đế, vĩnh sinh bất tử, vạn cổ bất diệt... Mà muốn vượt qua Thiên Đạo, thì không thể thương thiên hòa, nếu người của đội chấp pháp bắt được phi thăng giả liền giết, oan nghiệt trong đó sẽ tính ở trên người bọn họ, để cho bọn họ tu luyện càng ngày càng khó, không có biện pháp tiến bộ, thiên kiếp cũng càng ngày càng đáng sợ, khó có thể chống lại!

Bích Lạc tiên tử nói.

- Thì ra là như vậy!

Ánh mắt của Nhiếp Vân sáng lên.

Đổi thành người khác nghe nàng nói như vậy, khẳng định nghe không hiểu, không có nhận thức, nhưng Nhiếp Vân biết.

Ban đầu ở Thiên Địa lục đạo thì có qua tình huống như vậy, chỉ cần là sinh mạng, đều có nhân quả, oan nghiệt!

Giết ít, hoặc bởi vì thù hận giết người, oan nghiệt có thể không dính nhuộm đến trên người, tình huống khác, sẽ tiến vào linh hồn, dung nhập thân thể, để cho đối phương ở thời điểm lên cấp, bị thiên kiếp lớn hơn, tu luyện càng thêm khó khăn, khó có thể tiến bộ.

Cái gọi là oan nghiệt triền thân, chỉ chính là ý tứ này.

Cho nên, trừ những cường giả lấy giết hại, oan nghiệt nhập đạo, người tu luyện bình thường đều không muốn tạo nhiều sát nghiệt, như vậy đối với người khác, đối với mình cũng không có bất kỳ chỗ tốt nào.

Nghe được Bích Lạc tiên tử giải thích, hắn nhất thời thở phào nhẹ nhõm, biết vì sao Vô Biên Hải sẽ cho phép đội chấp pháp xuất hiện!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.4 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như yeu cau nguyen tac lap va trinh bay bao cao tai chinh, cac truong hop khong phai ke khai tinh nop thue gtgt chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.