Vô tận đan điền

Chương 3: Nhiếp Đồng

"Vân nhi..."

Chứng kiến nhi tử trong nháy mắt liền đem Nhiếp Siêu, Nhiếp Triêu Tinh đánh đến sinh tử không rõ, Nhiếp Linh đứng tại chỗ vẫn không nhúc nhích, thân thể đều có chút cứng ngắc, sắp hóa đá rồi.

Đây quả thật là con của ta Nhiếp Vân đây sao?

Dưỡng Khí cảnh sơ kỳ thực lực đánh Dưỡng Khí cảnh đỉnh phong cường giả sinh tử không rõ... Đến cùng chuyện gì xảy ra?

Tính cách Nhiếp Vân, là mẫu thân nàng biết rõ nhất. Gia đình đối với hắn ảnh hưởng quá lớn, trong cứng cỏi mang theo một tia tự ti, bình thường lạnh lùng đến cực điểm, không muốn cùng người nói chuyện, hôm nay đây là làm sao vậy?

"Ha ha, mẹ, sớm chút đi về nghỉ ngơi đi!"

Chứng kiến bộ dạng mẫu thân, Nhiếp Vân không biết bà nghĩ cái gì, đành phải bất đắc dĩ cười cười.

Chuyện lớn xảy ra, liên lụy quá lớn, bất luận kẻ nào cũng không thể nói, cho dù mẫu thân cũng không được, Nhiếp Vân đành phải giả bộ ngớ ngẩn để lừa đảo, đem mẫu thân đầy nghi hoặc, tiễn đưa trở về phòng.

Cùng ở sau lưng nàng, nhìn giữa ở 2 bên tóc nhiều tóc trắng, Nhiếp Vân vành mắt có chút đỏ hồng.

Thời điểm này ở Kiếp trước, mẫu thân vì chính mình hao tổn tâm trí, bị bao nhiêu mệt mỏi, chính mình một chút cũng không thấy, ngược lại một mực trách cứ nàng, thật sự là vô liêm sỉ đến cực điểm!

Mẹ, kiếp trước nhi tử vô dụng, cho ngươi cả đời không có một ngày tốt lành, ngược lại nhi tử lại trụy lạc!

Mẹ, kiếp trước là nhi tử vụng về, làm hại ngươi suốt ngày lo lắng cho ta, không đến bốn mươi tuổi cũng đã tóc trắng đầy đầu.

Mẹ, kiếp trước là nhi tử không hiểu chuyện, mang đến cho gia tộc đại nguy nan như vậy, cho ngươi trước sau buồn phiền!

Bất quá, mẹ, kiếp nầy, có nhi tử, ta nhất định sẽ làm cho mẫu thân trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới! vì ta kiêu ngạo, vì ta tự hào!

Nắm chặt nắm tay, Nhiếp Vân phát hạ Lời Thề trong nội tâm.

Sau khi An bài mẫu thân xong, Nhiếp Vân một lần nữa trở lại sân nhỏ.

Trong sân từng cọng cây ngọn cỏ, một gạch một thạch, đều cùng trong trí nhớ hoàn toàn trùng hợp, là vì người hai kiếp trong lòng Nhiếp Vân tràn ngập hưng phấn.

"Vù vù!"

Đang nhớ lại đủ loại chuyện kiếp trước, chợt nghe đến sâu trong sân nhỏ vang lên liên tiếp kiếm phong nặng nề gào thét, giống như có người đang luyện tập kiếm pháp.

Trong đầu hiện lên một khuôn mặt trẻ trung non nớt, Nhiếp Vân căng thẳng trong lòng, đi nhanh hướng về phía thanh âm đi tới.

Trên một mảnh đất trống trong Sân nhỏ, một thiếu niên chỉ có mười mấy tuổi tay thuận cầm trường kiếm, ánh mắt kiên nghị không ngừng đâm nhanh, mỗi đâm thoáng một phát, không trung phát ra tiếng xì xì, phảng phất có kiếm khí tràn ngập.

Thiếu niên kiếm pháp không kém, Nhưng hạ thân lại không có bất kỳ động tác, phảng phất cứng ngắc giống như tượng đá, nhìn đến đây, Nhiếp Vân khổ sở một hồi, cũng không phải thiếu niên không có học tập qua bộ pháp hạ thân, mà là hắn lúc ba tuổi, bị độc xà cắn tổn thương chân, làm cho kinh mạch tích tụ, hai chân hóa đá, đi đường đều rất khó khăn!

Nhi tử Tam thúc, Nhiếp Đồng!

Nhiếp Đồng kinh mạch tích tụ không thể tu luyện Khí Hải, nhưng lại không nhục chí, sáu tuổi bắt đầu vụng trộm tu luyện kiếm pháp, vừa rồi đâm ra trường kiếm, mỗi một chiêu đều dùng chính là thuần khiết lực lượng cơ bắp! Một hài tử chín tuổi, có thể đơn thuần dùng cơ bắp liền đem kiếm pháp luyện thành như vậy, điều này cần bao nhiêu nghị lực?

"Ah, Nhiếp Vân ca ca, ta sai rồi, ta cũng không dám luyện nữa, và rời đi..."

Tựa hồ nghe được động tĩnh sau lưng, thời điểm Nhiếp Đồng quay đầu chứng kiến là Nhiếp Vân, sắc mặt lập tức thay đổi, run rẩy đem kiếm giấu kỹ, trên trán toát ra mồ hôi.

Chứng kiến Nhiếp Đồng cử động như thế, Nhiếp Vân trong nội tâm không tự chủ được đau đớn một hồi.

Nhằm vào Nhiếp Đồng làm những chuyện như vậy, có thể là một chuyện vô liêm sỉ nhất kiếp trước mình đã làm, mắng hắn là phế vật, không cho phép hắn tu luyện!

Kiếp trước hắn cho rằng không thể tu luyện Khí Hải, đối với gia tộc không có bất kỳ tác dụng, tu luyện chỉ lãng phí tài nguyên, mỗi lần nhìn thấy hắn đều hung hăng quát lớn, thậm chí ra tay giáo huấn, bởi vậy, Nhiếp Đồng tu luyện đều lưng cõng chính mình, một khi bị phát hiện, thấp thỏm lo âu, sợ chỉ trích.

Chuyện này một mực tiếp tục đến lần kia Yêu tộc hạo kiếp!

Phụ thân bị giết, chính mình nản lòng thoái chí, quyết định cùng Yêu tộc đồng quy vu tận, là hắn cứu mình!

Ngay lúc đó Nhiếp Đồng hai chân cứng ngắc, mỗi đi một bước đều phi thường khó khăn, lại xuất kiếm như gió, mỗi một kiếm xuống dưới, tất có một Yêu tộc tử vong, ánh mắt kiên định lạnh lùng, mặc cho đối phương đến bao nhiêu, đều không có chút biến đổi!

Lúc này hắn mới phát hiện trên người hắn bị thụ trọn vẹn một trăm ba mươi bảy chỗ kiếm thương, sinh cơ đã sớm đoạn tuyệt, có thể kiên trì đến cuối cùng, toàn bộ bằng một cổ bất khuất ý niệm!

"Ca, ta không phải phế vật, ta giống như... Còn có chút hữu dụng!"

Đây là một câu nói cuối cùng của Nhiếp Đồng, cũng là hắn bắt đầu luyện kiếm, vài năm này hắn cũng tự nói bản thân duy nhất một câu!

Năm đó hắn mới 15 tuổi!

Nói xong cũng đi rồi, mặc cho chính mình tê tâm liệt phế la lên.

"Nhiếp Đồng!"

Chuyện cũ đủ loại tựa hồ ngay tại trước mắt, trong nội tâm kịch liệt đau nhức, Nhiếp Vân đi lên, đem thiếu niên ôm trong ngực, nước mắt theo khuôn mặt tựu chảy xuống, là hắn, chính là hắn!

Lúc này dung mạo tuy nhiên non nớt, trong ánh mắt cái loại cương nghị lại không có bất kỳ biến hóa nào, đúng là đệ đệ vì cứu mình ở bên trong đàn yêu thú mà người bị 137 chỗ kiếm thương lại không hô một tiếng đau đớn!

"Nhiếp Vân ca ca, ta sai rồi, ta biết rõ ta là phế vật, không thể tu luyện, về sau cũng không dám nữa..."

"Ngươi không phải phế vật, là ca ca sai!" Nhiếp Vân lòng như đao cắt thốt muốn không nên lời!

Ta thật sự là vô liêm sỉ, dưới đời này là tên vô liêm sỉ nhất!

Nếu như không phải lần kia, chính mình căn bản cũng không biết có đệ đệ này sau lưng chảy bao nhiêu mồ hôi, đổ bao nhiêu máu, nếu như không phải lần kia, chính mình căn bản cũng không biết cái đệ đệ này vì mình một câu "Phế vật", tốn hao bao nhiêu thời gian, bỏ ra bao nhiêu cố gắng!

Đệ đệ, ngươi không phải phế vật, là ca ca bị ma quỷ ám ảnh! Là ca ca thật quá ngu xuẩn! Là ca ca không biết phân biệt!

"Nhiếp Vân ca ca..."

Trước kia nhìn thấy ca ca, hắn đều quát lớn chính mình, hôm nay đột nhiên đem mình ôm vào trong ngực, nói đều là lỗi của hắn, Nhiếp Đồng sững sờ tại nguyên chỗ, có chút phản ứng không kịp!

"Nhiếp Đồng, từ hôm nay trở đi, ngươi có thể tự do tu luyện, nếu có cái gì không hiểu đấy, ca ca có thể tự mình dạy ngươi!"

Biết rõ chính mình có hai kiếp trí nhớ, có chút thất thố, Nhiếp Vân buông ra nói ra quyết định của mình.

"Ta có thể tự do tu luyện? Ca ca không răn dạy ta rồi hả?" Thiếu niên con mắt sáng ngời, con ngươi sáng chói như là trong trí nhớ ba trăm năm trước.

"Ân!" Nhiếp Vân khẳng định gật đầu.

"Thật tốt quá!" Hưng phấn toàn thân run rẩy, thiếu niên ôm cổ Nhiếp Vân "Ca ca vạn tuế, đa tạ ca ca!"

"Ha ha!" Chứng kiến hắn cao hứng như thế, Nhiếp Vân thoáng thương cảm tâm tình chuyển biến tốt đẹp rất nhiều, cũng đúng, kiếp trước đã qua, đã trọng sinh, kiếp nầy tựu nhất định phải sống phấn khích, đệ đệ kiếp trước vì chính mình mà chết, kiếp này tuyệt không thể để cho hắn giẫm lên vết xe đổ!

Nghĩ vậy, Nhiếp Vân nở nụ cười "Nhiếp Đồng, ca ca nơi này có một bộ công pháp gọi là 【 Linh Tê Luyện Thể Quyết 】, không cần mở ra Khí Hải có thể tu luyện, ta hai ngày này tựu sao chép cho ngươi, ngươi chỉ cần hảo hảo tu luyện, chân của ngươi... Tuyệt đối có thể lần nữa khôi phục!"

"Chân của ta có thể khôi phục? Ca ca, ngươi... Xác định?"

Nhiếp Đồng chỉ cảm thấy một hồi nổ vang trong đầu, con mắt kiên nghị, đột nhiên nâng lên, nhìn về ca ca phía trước mắt, không thể tưởng tượng nổi.

"Xác định!" Nhiếp Vân nhẹ gật đầu.

Kiếp trước, đệ đệ sau khi chết, chính mình một mực suy nghĩ, vì sao hắn ngay cả Khí Hải đều không thể tu luyện lại bộc phát ra thế kình lực lượng mạnh như thế, càng về sau, chính mình đạt được truyền thừa, tầm mắt khoáng đạt, giờ mới hiểu được, hắn gian khổ luyện kiếm, mấy năm như một ngày, đã sớm đem tín niệm kiên định dung nhập tánh mạng, kiếm pháp tu luyện không bàn mà hợp với pháp môn Ma tộc!

Chủng tộc Ma tộc so với Yêu tộc càng thêm cao quý, trời sinh thân thể cường đại, viễn siêu nhân loại, Nhiếp Đồng không cách nào tu luyện Khí Hải, ngày tiếp nối đêm luyện kiếm, đúng là vô tình đi đường tu luyện cơ bắp!

Khi đó hắn ra sức lục lọi tìm kiếm nhưng không có bất kỳ pháp quyết nào, mà cái này 【 Linh Tê Luyện Thể Quyết 】 là mình lấy được Ma tộc Vô Thượng pháp môn, trình độ trân quý không thua 【 Cửu Chuyển Niết Bàn Công 】, chỉ cần đem bộ phương pháp này truyền cho hắn, hắn tuyệt đối có thể đem rắn độc trong cơ thể thanh lý sạch sẽ, hai chân một lần nữa khôi phục! 【 Linh Tê Luyện Thể Quyết 】, 【 Cửu Chuyển Niết Bàn Công 】 kiếp trước chính mình dựa vào lưỡng đại công pháp nổi danh, chưa bao giờ truyền cho ai, kiếp nầy có thể gặp lại đệ đệ đã không có tiếc nuối, truyền cho hắn cũng không có gì!

"Ca ca..."

Chứng kiến thái độ huynh trưởng cải biến cho mình hứa hẹn lớn như vậy, Nhiếp Đồng vành mắt đỏ lên, trong nội tâm âm thầm thề, nếu quả thật có thể trị tốt hai chân, mình nhất định hảo hảo đối đãi ca ca, muôn lần chết không chối từ!

"Tốt rồi, hảo hảo tu luyện, tranh thủ có chút thành tựu, đến lúc đó huynh đệ chúng ta hai người tựu cùng một chỗ lưu lạc thiên hạ, chém giết yêu nghiệt!" Nhiếp Vân cười lớn một tiếng.

"Cùng một chỗ lưu lạc thiên hạ, chém giết yêu nghiệt, ca ca, ta tuyệt sẽ không làm ngươi thất vọng đâu!"

Nhiếp Đồng hai mắt tỏa sáng, trong cơ thể nhiệt huyết trong nháy mắt triệt để sôi trào!

Từ khi hiểu chuyện Nhiếp Đồng tựu là tàn phế, vô luận gia tộc hay là phân chi, người người khinh bỉ, hiện tại Nhiếp Vân ca ca chẳng những nói có thể trị tốt chân, còn muốn dẫn hắn đi lưu lạc thiên hạ, như thế nào không hưng phấn?

"Đúng rồi, Nhiếp Đồng, ngươi trước kia tu luyện đều là tỷ tỷ thay ngươi phòng ngừa ta phát hiện đấy sao? Như thế nào hôm nay Thiên tỷ tỷ không ở đây?"

Nhiếp Vân cười hỏi.

Tỷ tỷ Trong miệng hắn, đúng là con gái đại bá, Nhiếp Tiểu Phụng.

Cái phân chi của mình do gia gia Nhiếp Thiên truyền thừa, bậc cha chú có đại bá, phụ thân, thúc thúc ba người, đại bá cùng thúc thúc lần lượt mất, từng người lưu lại một nữ cùng một nam, Nhiếp Tiểu Phụng cùng Nhiếp Đồng.

"Theo tin tức ngày hôm qua nghe nói Nhiếp Siêu mang đến mệnh lệnh trừng phạt của gia tộc, trời vừa sáng tỷ tỷ liền đi ra ngoài, đến bây giờ còn chưa có trở lại!"

Nhiếp Đồng vò đầu nói ra.

Mệnh lệnh trừng phạt của Gia tộc là gia tộc trưởng lão viện hạ đấy, bình thường nhận được mệnh lệnh cùng hạ phát đều có khoảng thời gian, có thể sớm biết rõ cũng rất bình thường.

"Ngươi nói tỷ tỷ trời vừa sáng liền đi ra ngoài?"

Nghe nói như thế, Nhiếp Vân sắc mặt đỏ lên, như gặp phải trọng kích, toàn thân không tự chủ được kịch liệt run rẩy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status