Vô tận đan điền

Chương 45: Chỉ hươu bảo ngựa​

"Nhiếp Nguyên Khánh, nếu như ta nhớ không nhầm, thực lực của ngươi chắc hẳn là Khí Hải đệ ngũ trọng Xuất Thể cảnh đỉnh phong, tại sao lại bị đả thương, chẳng lẽ thực lực của tên Nhiếp Vân kia đã vượt qua ngươi rồi?" 

Vị Đại trưởng lão ngồi ở vị trí cao nhất ít khi lên tiếng, đột nhiên mở miệng, hai mắt loé lên hào quang sắc bén, như đang dò xét xem hắn có nói láo không. 

Hầu hết các trưởng lão ở thế hệ trước đều có một ít cảm tình với chi nhanh Nhiếp Thiên, dù sao thì trước đây Nhiếp Khiếu Thiên cũng là thiên phú tuyệt đỉnh, có thể nói người thừa kế gia tộc không ai khác ngoài hắn, nếu như không phải lần đó bị tẩu hỏa nhập ma, vị trí tộc trưởng khẳng định không có khả năng rơi vào tay Nhiếp Hạo Thiên. 

"Ta..." Nghe được Đại trưởng lão chất vấn, thanh âm của Nhiếp Nguyên Khánh bổng dưng cứng lại. 

Tuy nhiên hắn không muốn thừa nhận rằng thực lực Nhiếp Vân vượt qua chính mình, nhưng biết nói thế nào đây, trước đó chính mình đã bị hắn đánh bại, sự thật rõ mồn một trước mắt, từ đáy lòng bổng run run. 

"Hồi bẩm Đại trưởng lão, thực lực tên Nhiếp Vân hiện tại chỉ là Khí Hải đệ tứ trọng trung kỳ, sở dĩ có thể đả thương đội trưởng, là do sử dụng yêu thuật nào đó, hắn nhất định đã đầu phục Yêu tộc, trở thành tay sai của Yêu tộc, nếu không thì hắn không có khả năng bằng vào thực lực đệ tứ trọng Chân Khí cảnh trung kỳ, đánh bại đội trưởng thực lực Xuất Thể cảnh đỉnh phong như vậy!" 

Đột nhiên, Nhiếp Ngân nằm ở trên cáng cứu thương khác vừa giãy dụa vừa quát. 

Bọn hắn đều không nghĩ ra nguyên nhân giải thích vì sao Nhiếp Vân sẽ lại có sức chiến đấu cao như vậy, tựu quy kết là hắn sử dụng yêu thuật.

Phần lớn các bí pháp đến từ Yêu tộc. đều có tác dụng bạo tăng sức chiến đấu, có thể khiêu chiến vượt cấp.

"Gia nhập Yêu tộc? Trở thành tay sai của Yêu tộc?" 

"Vâng, chư vị trưởng lão đều là tu luyện giả, chắc cũng biết Chân Khí cảnh so với Xuất Thể cảnh, khoảng cách thực lực cả hai đều kém xa nhau vạn dặm, căn bản không thể so sánh nổi, bằng vào Chân Khí cảnh trung kỳ muốn đánh bại Xuất Thể cảnh đỉnh phong, quả thực là nằm mơ! Nhưng sự thật đã bày ra trước mắt, có thể chắc chắn rằng, tên Nhiếp Vân kia đã đầu phục Yêu tộc!” 

Đứng giữa đại điện: Nhiếp cường ngắt lời. 

"Yêu nhân thủ đoạn vô biên, chúng ta cần phải cẩn thận, mặc kệ tên tiểu tử này có đầu nhập vào Yêu tộc hay không, đều phải xử tử, thà giết nhầm còn hơn bỏ xót!" Một trưởng lão âm thanh quái ác nói. 

Vị Trưởng lão này rõ ràng là cùng một bọn với Nhiếp Cường, nói chuyện tàn nhẫn vô cùng, không chút lưu tình.

"Thà giết nhầm còn hơn bỏ xót? Trưởng lão Nhiếp Ứng Hâm, ngươi đang nói cái gì vậy, nếu như Nhiếp gia chúng ta thực sự làm như vậy, so sánh với tụi súc sinh Yêu tộc kia… có cái gì khác nhau?" 

Đại trưởng lão quát lớn một tiếng, nộ khí ngút trời. 

"Yêu tộc gây ra nhiều tội ác, thủ đoạn vô biên, hại không ít người, Đại trưởng lão chẳng lẽ người đã quên trăm năm trước Yêu tộc xâm lấn chúng ta, tộc trường Nhiếp gia bị yêu nhân hảm hại, dùng yêu thuật thay đổi thân xác sao?" 

Một vị trưởng lão khác cũng đứng lên.

Yêu tộc cùng nhân tộc chiến đấu từ xưa đến nay, Yêu tộc xâm lấn lần gần đây nhất ước chừng một trăm năm, ngay lúc đó tộc trưởng Nhiếp gia bị một tên yêu nhân Vương tộc hạ phẩm xử dụng yêu thuật di hồn đoạt xác, sau đó giả danh thành tộc trưởng, nhiều lần hạ lệnh gây hại cho gia tộc, mém tí nữa cả gia tộc diệt vong. 

Nếu không phải nhờ vào một nhân vật tuyệt đỉnh đột nhiên ra tay giúp đỡ, chỉ sợ Nhiếp gia đã không còn trong tứ đại gia tộc. 

Nghe trưởng lão nhắc đến cuộc chiến xảy ra trăm năm trước, đại sảnh trở lên yên tĩnh, tựa hồ như lịch sử thảm thiết đều sống lại trong từng người có mặt ở đại sảnh.

"Theo ta được biết, tên Nhiếp Vân này trước đó không lâu mới mở ra đan điền, có quý tộc thượng phẩm huyết mạch, hơn nữa năm đó cha hắn Nhiếp Khiếu Thiên có thể nói là đệ nhất thiên tài Lạc Thủy thành, nếu hắn có được năng lực chiến đấu vượt cấp cũng không có gì là quá khó khăn a, chỉ bằng hắn có thể đánh bại Nhiếp Nguyên Khánh đã cho là hắn đầu nhập vào Yêu tộc, có phải là quá lo xa rồi không?" 

Một vị trưởng lão ủng hộ Đại trưởng lão, do dự một chút chậm rãi nói ra. 

Vài câu đối thoại tựu để cho người ta nhìn ra, đội ngũ trưởng lão được chia ra làm hai phái, một phe do Đại trưởng lão cầm đầu, đối với chi nhánh Nhiếp Thiên không có thành kiến, phe còn lại do tộc trưởng Nhiếp Hạo Thiên cầm đầu luôn ra sức chèn ép chi nhánh Nhiếp Thiên! 

Kỳ thật cũng khá là may mắn khi có nhóm người Đại trưởng lão đứng ra nói đỡ, nếu không chỉ sợ chi nhánh Nhiếp Thiên còn chưa đợi được Nhiếp Vân tu luyện đại thành đã bị xoá tên khỏi Lạc Thuỳ Thành rồi. 

“Lo xa? Ha ha, cho Nhiếp Long chi nhánh Nhiếp Liễu vào!" 

Tựa hồ sớm đã biết rõ có loại kết quả này, Nhiếp Cường cười nhạt một tiếng, lần nữa phủi tay. 

"Nhiếp Long Thiếu chủ chi nhánh Nhiếp Liễu xin được bái kiến tộc trưởng, các vị trưởng lão!" Vừa dứt lời, một bóng người tựu chậm rãi đi đến, đúng là người lúc trước đã ra hãm hại tỷ tỷ Nhiếp Vân, Nhiếp Tiểu Phụng, bị Nhiếp Vân phát hiện, liền để cho hắn ăn Thiên Dục Hoa, đưa hắn vào bẫy làm tàn đời hắn. 

"Chi nhánh Nhiếp Long? Là chi nhánh đã bị trúc xuất khỏi nội gia tộc, là một chi nhánh lụng bại? Các người cùng chi nhánh Nhiếp Thiên có quan hệ rất tốt đúng không?" 

Trước khi tiến hành cuộc hội nghị, Đại trưởng lão suy nghĩ một chút, chậm rãi nói ra.

"Vâng, chi nhánh Nhiếp Long chúng ta trước kia cùng chi nhánh Nhiếp Thiên quan hệ rất tốt, nhưng hiện tại không còn như thế nữa…” Trên mặt Nhiếp Liễu toát lên vẽ phẩn nộ, "Phù phù" thoáng một phát đã quỳ rạp xuống đất "Kính xin tộc trưởng, Thiếu chủ, chư vị trưởng lão thay ta làm chủ!" 

"Ngươi có chuyện gì cứ việc nói ra, bất kể thế nào các ngươi đều là con cháu Nhiếp gia, chúng ta sẽ không trơ mắt nhìn ngươi bị khuất nhục, mà đi bao che cho kẻ làm điều ác!" 

Tộc trưởng Nhiếp Hạo Thiên hất tay lên liền đêm một cổ lực lượng nhu hòa đỡ Nhiếp Liễu đứng dậy, nhìn quanh một chút rồi nhàn nhạt nói ra. 

“Đa tạ tộc trưởng!" Nhiếp Liễu lần nữa ôm quyền, hít một hơi sâu, tựa hồ làm ra một quyết định nào đó cực lớn "Sự tình là như thế này, lần trước Nhiếp Vân tìm ta uống rượu, ý định hỏi mượn ta một vạn lượng bạch ngân, ta không biết hắn muốn làm gì, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cả hai đều là người của Nhiếp gia có lẽ nên giúp đỡ lẫn nhau, nên đã đáp ứng! Ai ngờ hắn chẳng những có ơn không báo đáp, ngược lại còn mượn rượu hãm hại ta, bỏ vào rượu một loại dâm dược..." 

Nói đến đây vành mắt Nhiếp Liễu đỏ lên, tựa hồ nhớ ra cái gì đó toàn thân run rẩy. 

"Dâm dược?" Các vị trưởng lão tất cả đều biến sắc. 

"Vâng! Loại dâm dược này uy lực đặc biệt lớn, chỉ cần sau khi sữ dụng, sẽ làm cho người ta đánh mất lý chí, ta lại rất tín nhiệm hắn, tựu không có hoài nghi gì, sau khi uống vào thì kết quả bị..." Nhiếp Liễu nói đến đây liền nhịn không được nữa, nước mắt cuồn cuộn rơi xuống. 

Một đại nam nhân đường đường là Thiếu chủ chi nhánh Nhiếp Long lại khóc lóc như vậy, đủ thấy sự việc kia đáng sợ đến cỡ nào! 

"Kết quả thành ra thế nào?" Đại trưởng lão chứng kiến toàn bộ bộ dáng hắn, tựa hồ cũng có chút tin tưởng, hai hàng lông mày dựng thẳng lên, lộ ra uy nghiêm dày đặc. 

Cảm nhận được cổ uy nghiêm này, Nhiếp Liễu không trì hoãn nữa, lại tiếp tục nức nở hai tiếng, nói tiếp: "Hắn đem ta cùng lão quản gia Nhiếp Lâm nhốt chung với nhau, ta lại bị dâm dược giày vò không khống chế được liền..." 

"Cái gì? Ngươi cùng nam nhân?”

"Quá hoang đường, sao có thể làm ra chuyện này!" 

"Quả thực muốn điên a, tuyệt đối là yêu nhân gây nên..." 

Chứng kiến tình cảnh Nhiếp Liễu đáng thương như thế, tất cả mọi người đều đem lửa giận chuyển dời lên trên người thiếu niên Nhiếp Vân, mà ngay cả Đại trưởng lão cũng toàn thân run rẩy. 

“Không chỉ như thế, hắn còn dùng thuỷ tinh ký ức lưu lại 'Tràng cảnh kia', hắn dùng vật đó uy hiếp ta, ngày sau đó dựa vào đó lấy của ta một vạn năm ngàn lượng bạc trắng..." Nhiếp Liễu nức nở nói ra. 

"Đáng giận, thật hung ác! Gia tộc tại sao lại có loại bại hoại như vậy!" 

Một vị trưởng lão nổi giận gầm lên một tiếng, một chưởng liền đem cái bàn trước mặt đánh vỡ thành cát bụi. 

"Mặc kệ hắn có bị Yêu tộc nhập vào hay không, người này nhất định phải bị xử trí! Nếu không, Nhiếp gia chúng ta làm thế nào còn chổ đứng ở Lạc Thủy thành!" Lại một trưởng lão phát ra âm thanh gào thét thật dài. 

"Hồi bẩm gia chủ cùng chư vị trưởng lão, người của chi nhánh Nhiếp Trương ở bên ngoài xin được cầu kiến!" Ngay lúc chư vị trưởng lão nổi giận, bên ngoài đại điện đột nhiên truyền tới một thanh âm, lập tức hai bóng người đi đến.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status