Vô tận đan điền

Chương 46: Chỉ hươu bảo ngựa​

"Chi nhánh Nhiếp Trương? Các ngươi tới đây làm gì? Chẳng lẽ không biết chi nhánh sau khi bị trục xuất, nếu không được triệu hoán đến tuyệt đối không được phép tới sao?" 

Chứng kiến hai người vừa mới tới, sắc mặt Nhiếp Cường trầm xuống. 

"Thiếu chủ có lời mời chúng ta đến đây, chúng ta có việc cần bẩm báo với tộc trưởng..." Hai người vừa vào đồng thanh nói. 

"Hừ, một cái chi nhánh bị đuổi ra khỏi gia tộc thì có cái gì để bẩm báo, người đâu, đuổi ra ngoài!" Nhiếp cường lên tiếng.

"Được rồi, các ngươi có chuyện gì cứ việc nói, gia tộc nhất định sẽ thay các ngươi làm chủ!" Đại trưởng lão ngắt lời Nhiếp Cường, mở miệng nói. 

"Đa tạ Đại trưởng lão!" Người đến như được đại xá, hưng phấn vội vàng dập đầu. 

Nếu có người tinh mắt, có thể phát hiện ra người này trong lúc dập đầu lén lút nhìn Nhiếp cường nhẹ gật đầu, tựa hồ đại biểu cho sự tình đã thành công. 

"Ta là truyền nhân đời thứ ba của chi nhánh Nhiếp Trương, tên gọi là Nhiếp Giang, cùng chi nhánh Nhiếp Thiên duy trì mối quan hệ cũng không tệ lắm, một ngày nọ người trong chi nhánh chúng ta may mắn phát hiện Bồng Hinh Tuyết Liên ngàn năm tại Hà Lạc Sơn, ý định hái đem về, nộp lên cho tộc trưởng, hi vọng tộc trưởng có thể đột phá đạt tới Khí Tông cảnh, để cho Nhiếp gia chúng ta trở thành đệ nhất Lạc Thủy thành..." 

Nghe được Nhiếp Giang nói muốn đem Bồng Hinh Tuyết Liên ngàn năm dân lên cho tộc trưởng, tất cả trưởng lão trong điện đều nhẹ gật đầu thoả mãn. 

Một chi nhánh bị trục xuất khỏi gia tộc, rõ ràng có loại tâm tư này, coi như không tệ... 

"Đáng tiếc người trong chi nhánh chúng ta không có thiên phú đối với săn bắt dược vật, đi mấy lần đều để Bồng Hinh Tuyết Liên chạy thoát, vì vậy chúng ta liền tìm đến đệ nhất cao thủ hái thước ngày trước, Nhiếp Linh! Cũng cũng là phu nhân của chi nhánh Nhiếp Thiên, thê tử của Nhiếp Khiếu Thiên, mẫu thân của Nhiếp Vân!" 

Nhiếp Giang chậm rãi nói ra.

"Ân?" Sau khi nghe Nhiếp Giang nói, lại có liên quan đến chi nhánh Nhiếp Thiên, Nhiếp Vân, lông mày Đại trưởng lão không khỏi nhíu một cái. 

"Lúc ấy ta có việc không tiện ra ngoài phụ giúp, thê tử của ta và quản gia cùng với Nhiếp Linh đi đến Hà Lạc Sơn, ai ngờ... Ai ngờ một đi không trở về! Chờ hoài không được ta lần nữa tìm thê tử của ta, đến lúc tìm thấy nàng... nàng đã biến thành một cỗ thi thể!" 

Nhiếp Giang nói đến đây, nước mắt rơi như mưa. 

"Cái gì?" Nghe được việc đi hái dược lại bị biến thành thi thể, tất cả mọi người trong điện đều sững sờ. 

"Chứng kiến thê tử tử vong ta không thể tin được, liền đi đến chi nhánh Nhiếp Thiên muốn nhìn xem Nhiếp Linh như thế nào, lại phát hiện nàng sống rất bình thường như không có việc gì xảy ra, quay lại trên núi, cũng không tìm được Bồng Hinh Tuyết Liên nữa!" Nhiếp Giang nói tiếp. 

"Ngươi nói là Nhiếp Linh cùng thê tử ngươi, các nàng cùng nhau lên núi tìm kiếm Bồng Hinh Tuyết Liên, kết quả thê tử ngươi và bọn người hầu đều chết hết, Nhiếp Linh lại không bị gì?" Nhiếp Cường đột nhiên chen vào nói. 

"Vâng, cho nên ta hoài nghi sau khi Nhiếp Linh nhìn thấy Bồng Hinh Tuyết Liên liền nổi máu tham, bèn đem thê tử của ta và mấy người hầu đánh rớt xuống núi... Tộc trưởng, Đại trưởng lão, các ngươi nhất định phải làm chủ cho chúng ta!" 

Nhiếp Giang nước mắt nước mũi tuôn trào, khóc rất thê thảm. 

"Vì tham đánh chết tộc nhân, quả thực tội không thể thứ, chuyện này ta nhất định sẽ điều tra rõ ràng, chắc chắn sẽ cho chi nhánh các ngươi một lời công đạo!” Nhiếp Hạo Thiên ngồi trên Vương Tọa liền đứng dậy, hất tay lên "Nhiếp Lãng trưởng lão, chi nhánh Nhiếp Thiên hiện nay còn nhiều điều kỳ quái, cử chỉ có vẻ ngông cuồng không xem ai ra gì, ta phái ngươi dẫn đầu đội hắc hộ pháp tiến đến truy nã bọn chúng, nếu có phản kháng, giết chết tại chỗ!" 

Đội hắc hộ vệ là một lực lượng cực tinh nhuệ tự chưởng quản của gia tộc Nhiếp Gia, từng thành viên đều có thực lực Khí Hải đệ ngũ trọng sơ kỳ, nếu đã động đến bọn hắn, thì chỉ toàn là việc đại sự của gia tộc, như là trưởng lão phản bội chạy trốn, Yêu tộc xâm lấn, hiện tại bởi vì bắt một cái chi nhánh Nhiếp Thiên lụng bại, tộc trưởng lại tự mình ra lệnh, đủ thấy rất coi trọng. 

"Tộc trưởng, sự tình còn chưa rõ ràng, những điều này đều là lời nói một phía của bọn hắn, phái hắc đội hộ vệ, giết chết tại chỗ tựa hồ có chút nghiêm trọng a!" Nghe được tộc trưởng đưa ra loại quyết định này, Đại trưởng lão do dự một chút, nói ra.

"Đúng vậy a, tộc trưởng! Nhiếp Khiếu Thiên chi nhánh Nhiếp Thiên đã từng vì gia tộc dành được vinh dự Lạc Thủy kim thuẫn, nếu như chúng ta trước còn chưa làm rõ sự tình đã phái hắc đội hộ pháp ra mặt, nếu việc này chuyền ra ngoài sẽ khiến tộc nhân phân nộ!" 

"Lạc Thủy kim thuẫn là ở phủ thành chủ tổ chức, tứ đại gia tộc được phép tham dự trận đấu, người đoạt giải Lạc Thủy kim thuẫn chẳng những có được vinh dự Vô Thượng, còn được Lạc Thủy thành thừa nhận thân phận cùng Địa Vị, nếu như chúng ta cứ như vậy bắt người, gia tộc khác sẽ nghĩ Nhiếp gia chúng ta như thế nào?" 

Mấy vị trưởng lão cùng đồng tình với Đại trưởng lão đồng thời nói ra. 

"Tộc trưởng làm rất đúng, có Lạc Thủy kim thuẫn thì thế nào? Có thể cống hiến cho gia tộc, đó là vinh dự của bọn họ, dựa vào điểm ấy tựu muốn làm gì thì làm sao…, nếu không trừng phạt thích đáng về sau còn ai xem gia tộc chúng ta ra gì?" 

"Loại chi nhánh này giử lại chỉ làm xấu gia tộc thêm, nếu phản kháng đem bọn chúng đánh chết thì quá tiện nghi cho bọn chúng rồi, ta nghĩ nên trực tiếp xét nhà tịch thu tài sản, sau đó đem toàn bộ người trong chi nhánh nhốt vào đại lao, tiến hành tra tấn!" 

Mấy tên trưởng lão đã bị Nhiếp cường chỉ thị, cũng điên cuồng phát biểu. 

"Tốt rồi, chuyện này cứ quyết định như vậy đi, mặc dù còn chưa xác định Nhiếp Linh có hại chết thê tử của Nhiếp Giang hay không?, nhưng Nhiếp Liễu đã bị nỗi nhục lớn như vậy, chắc có lẽ không dám ăn nói bừa bãi! Nhiếp Lãng trưởng lão chuyện này giao cho ngươi xử lý, hôm nay hội nghị đến đây kết thúc!" 

Tộc trưởng Nhiếp Hạo Thiên cuối cùng đã định án, hất tay lên từ trên Vương Tọa đứng dậy, rời khỏi dọc theo phía sau đại điện. 

Nhiếp Hạo Thiên vừa mới đi ra ngoài, miệng hắn từ từ nhếch lên, trong mắt hiện lên một tia âm mưu đại thành. 

Rất hiển nhiên cái này vu oan giáo hoạ, đều là hắn một tay thao túng đấy, mục đích chỉ có một, chính là để cho chi nhánh Nhiếp Thiên xong đời! 

Chi nhánh Nhiếp trương, chi nhánh Nhiếp Long mặc dù đã bị trục xuất, nhưng trên thực tế đã sớm nghe mệnh lệnh của hắn, nếu không trước đó cũng đã không bày mưu tính kế hảm hại Nhiếp Tiểu Phụng, lại xếp đặt hãm hại Nhiếp Linh! 

"Nhiếp Khiếu Thiên, ngươi vẫn quyết định giả ngay giả dại, cũng không muốn giao vật kia ra, ta xem lần này cửa nát nhà tan, ngươi có chịu giao ra không!" 

Hừ nhẹ một tiếng, Nhiếp Cường hất tay lên không hề để ý tới mấy tên nằm dưới đất như Nhiếp Ngân, Nhiếp Liêu, và bọn người Nhiếp Liễu, Nhiếp Giang quỳ trên mặt đất, theo sát sau lưng Nhiếp Hạo Thiên đi vào cửa sau. 

... ... ... ... . . . . .

“Không nghĩ tới sau khi Huyết mạch tiến hóa thành Vương tộc thượng phẩm thì đặc tính bền dẻo của thân thể tính lại gia tăng, cứ tưởng rằng chỉ một khối hoàng viêm linh thạch này có thể đủ cho ta, phụ thân, Nhiếp Đồng ba người đều đem Linh Tê Luyện Thể Quyết tu luyện tới tầng thứ hai, không nghĩ tới hiện tại một mình mình xài cũng không đủ!" 

Cảm nhận được hoàng viêm linh thạch trong lòng bàn tay đã biến mất, Nhiếp Vân bất đắc dĩ mở mắt. 

Hấp thu năng lượng đặc thù ẩn chứa trong hoàng viêm linh thạch để tu luyện Linh Tê Luyện Thể Quyết, Nhiếp Vân tưởng rằng một khối linh thạch lớn như vậy, đủ có thể khiến phụ thân, Nhiếp Đồng cùng chính mình ba người đồng thời tấn cấp, ai nghĩ đến việc sau khi huyết mạch tiến hóa, năng lực hấp thu của thân thể đã gia tăng rồi, đem toàn bộ khối linh thạch hấp thu sạch sẽ, Linh Tê Luyện Thể Quyết của mình còn chưa tiến đến tầng thứ hai, rõ ràng chỉ mới đi được nữa đường, khoảng cách đến lúc tấn cấp hai còn không ít ! 

Dù là như thế, lực phòng ngự của bản thân đã nâng lên cao không tí, nếu một cường giả thực lục Khí Hải Thành Cương cảnh đỉnh phong tung một kích toàn lực cũng sẽ không gây ra bất cứ tổn thương gì! 

"Chẳng những hoàng viêm linh thạch không đủ dùng, sau khi vô danh pháp quyết gia tăng huyết thống thừa số, Khí Hải cũng mở rộng, cho dù hiện tại chân khí dự trữ bên trong nhiều người gấp bội người bình thường, nhưng muốn tu luyện đến Khí Hải đệ tứ trọng Chân Khí cảnh đỉnh phong cũng phiền toái không ít a..." 

Nghĩ đến sự biến hóa của thân thể, Nhiếp Vân lắc đầu. 

Vốn dĩ sau khi mở ra thất đại đan điền, thực lực Nhiếp Vân đã tiếp cận Chân Khí cảnh hậu kỳ đỉnh phong rồi, nhưng chỉ một chút như vậy cũng không biết luyện đến khi nào mới đủ lượng chân khí bổ sung vào. 

Vốn cho rằng không đến nửa tháng có thể triệt để tăng thực lực lên Chân Khí cảnh đỉnh phong, trùng kích Cửu Chuyển Niết Bàn Công lần thứ nhất, hiện tại Khí Hải to quá to, dựa theo tình huống bây giờ không mất một năm 3 tháng đừng mong có thể đột phá! 

“Mạc dù Khí Hải tu vi không có gia tăng bao nhiêu, nhưng bảy đại đan điền đồng thời vận chuyển, huyết mạch tăng cao, hơn nữa Linh Tê Luyện Thể Quyết triệt để vững chắc tầng thứ hai, cho dù gặp gỡ người có thực lực đệ lục trọng Thành Cương cảnh, chỉ sợ vẫn có thể nghênh chiến!" 

Trong nội tâm nhận thức được thực lực của mình đã đặt đến mức nào, Nhiếp Vân thở ra một hơi. 

Huyết mạch hơn người, chẳng những tốc độ tu luyện so với người bình thường nhanh hơn hẳn, tốc độ phản ứng cũng gia tăng không ít, hiện tại Nhiếp Vân có thất đại đan điền, Vương tộc thượng phẩm huyết mạch, toàn bộ Lạc Thủy thành ngoại trừ phụ thân hắn Nhiếp Khiếu Thiên tuyệt đối không có đối thử, dựa vào huyết mạch cao, hơn nữa kiếp trước đạt kinh nghiệm chiến đấu vô số, đổi với việc khiêu chiến vượt tầm 2 cấp chỉ sợ không có gì khó! 

Đương nhiên cái gọi là Thành Cương cảnh cường giả, cũng chỉ giới hạn ở mức sơ kỳ, trung kỳ có thể sử dụng cương khí phóng ra ngoài gây đả thương, sẽ rất khó đối phó! 

Bất quá Linh Tê Luyện Thể Quyết tầng thứ hai phòng ngự vô địch, Thành Cương cảnh trung kỳ muốn thương tổn hắn cũng căn bản không có khả năng! 

"Thực lực tuy tiến bộ nhưng khi chiến đấu cùng hai cái Hổ Đầu thú này thì vẫn như trước không có khả năng chiến thắng!" 

Trong nội tâm khẽ động, Nhiếp Vân lặng yên không một tiếng nào hướng về thủy đàm phía trên bơi đi, thông qua cái ao nước nhìn lên trên chỉ thấy hai cái Hổ Đầu thú lúc này đã ngủ một giấc, ý định như muốn uống nước lần nữa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status