Vô tận đan điền

Chương 49: Lễ vật từ Phủ thành chủ ​

"Nữ tử? Cái gì nữ tử?” nghĩ cả nửa ngày cũng nghĩ không ra, sao lại có một nữ tử đến tìm mình, mình làm gì có quen ai là nữ tử? 

Kiếp trước chính mình vì không có thực lực, người lại tự ti nên chỉ sinh hoạt trong chi nhánh từ lúc sinh ra cho đến khi Yêu tộc xâm lấn, ngoại trừ tỷ tỷ, mẫu thân, cơ hồ không cùng nữ nhân khác nói nói chuyện, làm sao lại có thể có người tìm? 

Chẳng lẽ sau khi trọng sinh khiến cho hiệu ứng hồ điệp xảy ra (*thay đổi hàng loạt khi có một sự thay đổi nào đó)? 

"Nàng ở đâu? Dẫn ta đến đó!" Trong nội tâm nghi hoặc, Nhiếp Vân có ý định đi qua đó gặp mặt một lần, là phúc thì không phải là họa là họa thì tránh không khỏi, dù sao hiện tại phiền toái đã không ít rồi, nên giờ cũng không sợ có thêm phiền toái. 

"Nàng đang chờ ở phòng khách, thiếu gia nên qua đó xem!" Chứng kiến mặt mũi thiếu gia tràn đầy mê hoặc Nhiếp Trùng cười cười, thần thái thật là cổ quái. 

"Ân!" Nhiếp Vân cũng không chú ý đến thái độ của Nhiếp Trùng, liền nhấc chân đi về hướng phòng khách, còn chưa đi vào phòng đã nghe một cái âm thanh hưng phấn vang lên "Nhiếp Vân, không nghĩ là ta lại đến thăm ngươi sớm như vậy a, hì hì!" 

Vừa mới nói xong, một bóng người tựu như như gió vọt ra, vẻ mặt hưng phấn. 

"Lạc Khuynh Thành? Tại sao lại là ngươi..." 

Chứng kiến nữ nhân xuất hiện trước mặt, Nhiếp Vân mới ý thức được là ai, không khỏi im lặng một hồi. 

Trước đó một mực suy nghĩ kiếp trước của mình làm gì có quen nữ tử nào, lại đã quên mất vừa mới kết bằng hữu với Lạc khuynh thành ngày hôm qua, mới đêm hôm trước nói là sẽ tìm đến gặp mình, chỉ là không nghĩ nhanh như vậy đã tìm tới nơi! 

Xem ra nha đầu kia thật đúng là nôn nóng ah... 

"Đương nhiên là ta rồi, ngày hôm qua sau khi trở về ta đã nói với phụ thân ta rồi, phụ thân nói ân cứu mạng không thể quên, cho nên vừa thức dậy là ta tới đây liền!" Lạc khuynh thành vừa cười vừa nói, vừa nói vừa duỗi lưng một cái, dáng người uyển chuyển một cái vòng ba liền lung linh hiện ra, nếu như không phải Nhiếp Vân có ý chí kiên định, chỉ đã phun máu mũi rồi. 

Không hổ danh là khuynh thành, thật đúng là …! 

“Vừa tỉnh ngủ ngươi đã đến đây rồi a? Chẳng phải ngươi đã đứng chờ ở đây nữa ngày rồi sao?" Hiện tại đã qua giữa trưa rồi, chờ từ sáng cho đến giờ, đường đường là con gái thành chủ lại ngồi đợi mình cả buổi a? 

"Khục khục, ngày hôm qua ta ngủ tương đối trễ, vừa mở mắt thì cũng đã đến trưa rồi..." Nghe được câu hỏi, sắc mặt nữ tử đỏ lên. 

"..." Nhiếp Vân.

"Vị này chắc là thiếu gia Nhiếp Vân a, ta là quản gia phủ thành chủ Lạc Huyên, thành chủ biết rõ đêm qua ngươi đã ra tay cứu tiểu thư, cố ý để phái ta đến đây bái tạ ngươi, có một ít lễ vật thay cho lời cảm ơn, kính xin người vui lòng nhận cho!" 

Hai người vừa đi vào phòng khách, Nhiếp Vân liền chứng kiến một cái lão giả chạy ra cười cười chào đón. 

Lão giả này thoạt nhìn tầm sáu, bảy mươi tuổi, nhưng lại không có vẻ gì là già, ánh mắt lóng lánh, huyệt Thái Dương nhô cao, chân khí toàn thân xoay quanh không nghĩ, có ngưng nhưng không tiêu tan, là cường giả Khí Hải đệ lục trọng Thành Cương cảnh đỉnh phong! 

"Thành chủ khách khí rồi..." Nhiếp Vân không nghĩ tới thành chủ lại phái một cao thủ như thế tới tặng lễ, có chút kinh ngạc, nhìn chăm chú vào phía bên trong phòng khách, mới phát hiện ra trong phòng chẳng biết lúc nào đã có bốn năm cái rương lớn, nắp hòm đang mở ra, bên trong chứa rất nhiều phục trang, đan dược, dược liệu, binh khí, vàng bạc, rực rỡ muôn màu, rất nhiều thứ quý giá. 

"Cái này... lễ vật này quá long trọng rồi, tại hạ thật không dám nhận..." 

Nhiếp Vân cảm thấy hoảng sợ.

"Ha ha, Nhiếp Vân thiếu gia không cần khách khí, thành chủ đã nói đối với ngài tiểu thư rất quan trọng và quý giá, nếu như ngày hôm qua không phải nhờ thiếu gia giúp đỡ, thoát khỏi tay bọn Yêu thú, đến lúc đó có bao nhiêu tiền tài, của cải cũng không quan trọng! Những... vật phẩm này chỉ là để cảm tạ, cũng không có ác ý gì, hi vọng thiếu gia đừng từ chối!" 

Lạc Huyên vừa cười vừa nói, ngữ khí thập phần cung kính. 

Hắn là cường giả Khí Hải lục trọng Thành Cương cảnh đỉnh phong, tại tứ đại gia tộc đều có thể làm Đại trưởng lão, Nhiếp Vân bất quá tứ trọng Chân Khí cảnh hậu kỳ, thiếu gia của một chi nhánh nhỏ, cả hai thực lực, Địa Vị đều không thể so sánh nổi, lại biểu hiện ra loại thái độ này, xem ra nhất định là chỉ thị của thành chủ. 

"Nếu thành chủ đã nói như vậy, nếu từ chối thì quả thật bất kính rồi!” Nếu như đối phương đã thật lòng thành tâm như vậy, Nhiếp Vân cũng không tiện từ chối.

“Quả nhiên Nhiếp Vân thiếu gia là người rất anh minh thần võ, thành chủ thật không nhìn lầm!" 

Mặc dù đã ra tay cứu người, nhưng thành chủ đột nhiên tặng nhiều vật phẩm như vậy kẻ nào lại không sợ, nhưng thiếu niên ở trước mắt sau khi nghe giải thích liền thu lễ vật, thái độ trầm ổn, xem lòng biết ơn của thành chủ còn quan trọng hơn những cái rương vật phẩm trước mặt, bao nhiêu đó đủ thấy người mới chừng ấy tuổi nhưng lại vô cùng trầm ổn, lại để cho Lạc Huyên không tự chủ được phải kính trọng vài phần. Vốn, hắn cảm giác mình đường đường là cường giả Thành Cương cảnh đỉnh phong phải thi triển lễ nghĩa đối với một tên tiểu tử thực lực mới chỉ Chân Khí cảnh, thật mất thân phận, bây giờ nhìn lại thái độ Nhiếp Vân, ngược lại cảm thấy loại thiếu niên này, đáng để kết giao. 

"Khách khí rồi!" Nhiếp Vân đáp lại.

"Nhiếp Vân thiếu gia, trước khi đi thành chủ còn phân phó ta nói với người vài câu..." Hai người nói chuyện khách khí vài câu, giọng nói Lạc Huyên đột nhiên giảm thấp xuống, vừa muốn nói gì thì lại đột nhiên nghe được một âm thanh bên ngoài phòng khách vọng vào, "Oanh!" Một tiếng nổ lớn, toàn bộ Đại môn vừa mới xây đã hoàn toàn sụp đổ! 

"Ân?" Nghe được thanh âm rung động, thân thể Nhiếp Vân liền di chuyển thật nhanh từ phòng khách hướng ra ngoài sân xem sao.

"Tất cả mọi người trong chi nhánh Nhiếp Thiên nghe đây, đội hắc hộ vệ trực thuộc gia tộc phụng mệnh đến đây bắt Nhiếp Vân, Nhiếp Linh, ai dám ngăn cản, giết không tha!" 

Một thanh âm dài vang lên, lập tức mười tên Hắc y nhân xuất hiện trước sân, tiếng nổ vừa rồi, chính là do bọn họ dùng bạo lực phá Đại môn. 

"Hắc hộ vệ?" Nghe được cái tên này, nội tâm Nhiếp Vân nghi hoặc một hồi. 

Đội hộ vệ này là lực lượng trọng yếu nhất của Nhiếp gia, nghe nói do đích thân tộc trưởng trưởng quản, như thế nào lại đến đây đòi bắt mình? 

Cứ cho là mình đã đã thương đội trưởng đội chấp pháp Nhiếp Nguyên Khánh, cũng đâu đến nổi gọi cả bọn họ đến đây!

“Chắc ngươi là Nhiếp Vân? Lập tức để cho chúng ta huỷ tu vị, mang về nhà tộc, nếu không tất cả người trong chi nhánh Nhiếp Thiên đều phải chết, chó gà cũng không tha!" 

Trong lúc Nhiếp Vân đang suy tư, một thanh niên trong nhóm Hắc y nhân đi tới, vênh mặt lên tiếng, thái độ hung hăng, càn quấy, bá đạo. 

Người thanh niên này chừng ba mươi tuổi, Khí Hải đệ ngũ trọng Xuất Thể cảnh đỉnh phong, bất quá thực lực hắn là Xuất Thể cảnh đỉnh phong, khí tức trầm ổn, so với Nhiếp Nguyên Khánh cường đại hơn nhiều, không hổ là lực lượng thần bí trực thuộc gia tộc! 

"Tất cả mọi người đều phải chết? Chó gà cũng không tha? Chi nhánh chúng ta có được Lạc Thủy kim thuẫn vinh dự do đích thân thành chủ ban tặng, mặc dù gia tộc muốn ra tay cưỡng chế chúng ta, ít nhất cũng phải thông báo với Thành chủ trước một tiếng, các ngươi chẳng lẽ dám ra tay động thủ với chúng ta sao?" 

Nhiếp Vân khẽ đảo cổ tay lấy ra Lạc Thủy kim thuẫn từ trong lòng ra.

Cũng như muốn tru sát một đại thần được đích thân hoàng đế ngự ban, thì ít ra cũng phải có được thánh chỉ từ hoàng đế đưa xuống mới được, cho dù là một đại thần hay một Vương gia cũng không có quyền lợi này a!

Tình huống hiện tại chính là như vậy, Lạc Thủy kim thuẫn là do chính tay phủ thành chủ ban tặng, là Vô Thượng vinh dự, chi nhánh có loại vinh dự này, được hưởng thụ quyền lợi cực cao, cho dù có phạm tội cũng có thể được miễn, hiện tại tên thanh niên Hắc y nhân này trực tiếp mở miệng muốn diệt tộc, quả thực là không xem tứ đại gia tộc, phủ thành chủ ra gì a. 

"Ngươi không cần cầm cái này ra lừa gạt chúng ta, chúng ta nhận lệnh trực tiếp từ tộc trưởng, hôm nay đừng nói là cái Lạc Thủy kim thuẫn nhỏ bé kia, cho dù thành chủ tới cũng vô dụng, nếu hắn tự mình lên tiếng, chúng ta cũng chỉ xem là lão nói láo : đánh rắm, không có tác dụng gì!" 

Thanh niên rống to.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status