Vô thượng sát thần

Chương 1224: Tốc Độ Thông Cửa Đáng Sợ


Vị trí quảng trường bên ngoài, ánh mắt đám người đã gắt gao nhìn chằm chằm quang môn Vạn Thánh Dược Các không trung, nơi đó thường có người bay ngược mà ra.

- Lúc này mới là một canh giờ vậy mà liền có hai trăm người bị loại, xem ra trình độ lần này cũng không được tốt lắm a.

- Kém thì kém, nhưng tốt chưa hẳn tốt hơn, bây giờ còn sớm, tham gia vòng thứ nhất khoảng hai ngàn bảy trăm người, bây giờ còn 2500 người, tấn cấp chỉ có 100 người.

- Cũng đúng, dù sao cuối cùng cũng chỉ có 100 người có thể tấn cấp vòng thứ hai, các ngươi đoán hiện tại người xông qua nhanh nhất đã đến đâu rồi?

- Căn cứ vào từng đợt tranh tài trước, nhiều nhất thông qua mười cửa đi, mỗi một canh giờ sẽ tuyên bố thành tích ba hạng đầu, một canh giờ cũng sắp đến.

Đám người nghị luận, bọn hắn thập phần chờ mong kết quả vòng thứ nhất.

- Đương!

Cũng đúng lúc này, một đạo chung minh tiếng vang vang lên rung động đến tâm can, tất cả đám người vây xem đều hướng về chân trời nhìn lại, chỉ thấy Sở Thanh Nguyên đột nhiên xuất hiện ở không trung.

- Đến!

Đám người lập tức nín thở ngưng thần, vểnh tai nghe lấy.

- Hiện tại tuyên bố thành tích ba hạng đầu vòng thứ nhất.

Sở Thanh Nguyên trên mặt tràn đầy ý cười, nói ra:

- Hạng ba, thông qua mười ba cửa!

- Cái gì, hạng ba liền thông qua mười ba cửa?

Đám người kêu lên sợ hãi.

Cũng khó trách bọn hắn kinh ngạc như thế, phải biết, thành tích tốt nhất giới trước cũng liền thông qua cửa thứ mười mà thôi, không nghĩ tới lần này vừa mới bắt đầu đã có người phá vỡ ghi chép.

Hơn nữa, không chỉ có một người đánh vỡ ghi chép, mà chí ít có ba người, hạng ba cũng đã thông qua mười ba cửa.

Vừa nãy bọn hắn còn cho rằng, trình độ chỉnh thể Luyện Dược Sư lần này xa xa không bằng giới trước, hiện tại nhìn đến cũng không phải là đơn giản như vậy.

Lúc này, đám người mới bình tĩnh xuống, lần nữa nhìn về phía Sở Thanh Nguyên, Sở Thanh Nguyên ngừng lại, tiếp tục nói:

- Hạng hai, thông qua mười lăm cửa.

Đám người nuốt nước miếng, lần này ngược lại không có quá nhiều kinh ngạc, hạng ba đều thông qua mười ba cửa, hạng hai thông qua mười lăm cửa lại có cái gì kinh ngạc?

- Hạng nhất thì sao?

Có người nhịn không được mở miệng hỏi, bọn hắn hiện tại chỉ muốn biết rõ thành tích hạng nhất.

- Hạng nhất!

Lần này đến phiên Sở Thanh Nguyên nuốt nước miếng, khó nén chấn kinh trong lòng, hít sâu một cái nói:

- Hạng nhất, 25 cửa!

- Hítttt ~

Thanh âm hít một hơi lãnh khí vang lên, đám người chấn kinh tới cực điểm, trong miệng đủ để nhét trứng vịt.

25 cửa, đó là cái khái niệm gì, đây chính là thành tích tốt nhất giới trước trong vòng ba canh giờ, nhưng mà hiện tại một canh giờ đã đến được.

- Không biết hạng nhất là ai đây, 25 cửa đó, đây chính là thành tích tốt nhất lịch sử Vạn Thánh Dược Điển.

- Nhất định là Sở Đại Thiếu, nghe đồn Sở Đại Thiếu vô cùng có khả năng đột phá Cửu Phẩm Luyện Dược Sư, hắn là Yêu Nghiệt bên trong Yêu Nghiệt.

- Cũng đúng, trừ Sở Đại Thiếu, người Cổ Thành Sở gia khác khẳng định làm không được, lại càng không cần phải nói tu sĩ Cửu Vực, có lẽ Sở Đại Thiếu có thể thông qua tất cả cửa cũng không cừng.

- Muốn qua cửa rất khó khăn, Vạn Thánh Dược Điển cử hành đến nay đã không biết bao nhiêu năm, nhưng chỉ có một người thông qua 100 cửa, về phần người kia tên là gì lại không có ai rõ ràng.

Hiện tại đám người chỉ có hứng thú đối với hạng nhất là ai, dù là hạng hai cùng hạng ba đánh vỡ ghi chép cũng không ai hiếu kỳ.

Phần lớn người suy đoán, đạt tới cửa thứ 25 là Sở Vân Phi, bởi vì Sở Vân Phi chí ít thu hoạch được mười đạo phúc quang trở lên.

Có nhiều phúc quang như vậy, Sở Vân Phi trong vòng một canh giờ đột phá 25 cửa cũng không phải là sự tình rất khó khăn.

Giờ phút này, bên trong không gian một mảnh bạch sắc, Tiêu Phàm một cước bước vào bên trong quang môn, đột nhiên quay đầu cười một tiếng, nhìn một bạch y lão đầu phía sau nói:

- Lão đầu, ngươi không cần khổ sở, phía trước còn có hai mươi lăm người so với ngươi càng không dễ chịu.

Nói xong câu đó, Tiêu Phàm liền tại chỗ biến mất, chỉ có bạch y lão đầu đứng ngẩn người tại chỗ, run giọng nói:

- Kẻ này quá Yêu Nghiệt, khó trách hắn mắng chúng ta mắt mù, hiện tại xem ra chúng ta xác thực mù mắt rồi.

Nếu như thời gian ngắn xông qua 26 cửa, đây không phải Yêu Nghiệt thì là cái gì chứ?

Đến hiện tại, Tiêu Phàm đã không còn khiêm tốn, cũng không tất yếu cho bọn Dược Thánh mặt mũi, bọn hắn là Dược Thánh tại luyện dược có lẽ bất phàm.

Nhưng cùng Tu La Truyền Thừa trên vạn năm so sánh lại tính được gì đây, đồ vật kiếp trước, tu sĩ hậu thế một mực hoàn thiện và ghi chép, mà một chút đồ vật này đều in vào bên trong Tu La Truyền Thừa.

Bên trong Tu La Truyền Thừa chứa bao nhiêu đồ vật, vượt qua phần lớn người tưởng tượng, đánh bại những Luyện Dược Sư này kỳ thật cũng không phải là Tiêu Phàm, mà là lịch đại Tu La Điện Chủ kết tinh.

Tốc độ Tiêu Phàm thông cửa rất nhanh, hai canh giờ thông qua bốn mươi ba cửa, ba canh giờ thông qua 56 cửa, bất quá lúc này tốc độ hắn thông cửa cũng rốt cục thả chậm lại.

Mà ngoại giới sớm đã sôi trào lên.

Nội Thành Sở gia phủ đệ, Sở Lăng Tiêu đang ngồi bên trong một tòa tiểu viện, ngẩng đầu nhìn về chân trời, đang đợi cái gì đó.

Lúc này, một vệt sáng nhanh chóng từ phía chân trời kích xạ mà đến, bình thường trên không phủ đệ Sở gia, bất luận kẻ nào đều không thể phi hành, nhưng hiện tại, lại bởi vì một việc mà hủy bỏ.

- Gia chủ.

Trong vòng một cái hô hấp, Sở gia Nhị Trưởng Lão xuất hiện ở trong sân, cung kính nói.

- Ba canh giờ thông qua bao nhiêu cửa?

Sở Lăng Tiêu lông mày nhíu chặt, trong mắt tinh quang lóe lên, cũng không biết hắn đang suy nghĩ gì.

- 56 cửa!

Nhị Trưởng Lão hít sâu một cái nói, nội tâm thập phần không bình tĩnh, nói ra:

- Gia chủ, xem ra Đại Thiếu Gia ẩn tàng không ít thực lực, có lẽ hắn có thể thông cửa cũng không chừng.

Sở Lăng Tiêu lại lắc lắc đầu nói:

- Nhi tử của ta, ta còn không biết cân lượng hắn sao? Coi như ta đánh giá thấp hắn, hắn cũng sẽ không vượt qua ta dự kiến quá nhiều, ta ngược lại cảm thấy hạng hai mới là hắn.

- Hạng nhất là?

Nhị Trưởng Lão kỳ thật cũng biết rõ hạng nhất không phải Sở Vân Phi, chỉ vì nịnh nọt Sở Lăng Tiêu mới nói như vậy mà thôi.

- Hạng nhất chỉ có hai loại khả năng, một là mấy đồ đệ Đại Trưởng Lão, Sở Nguyệt kiến thức cơ bản vẫn cực kỳ vững chắc, vận khí tốt mà nói, nàng có khả năng có được hạng nhất.

Hai là mấy người trẻ tuổi Mộ Dung gia tộc, Hoàng Phủ gia tộc cùng Lăng gia, bọn hắn đều là thâm tàng bất lậu, thực lực mặc dù không bằng Vân Phi, nhưng một đường luyện dược liền khó nói chắc.

Sở Lăng Tiêu mị mị hai mắt, phân tích nói.

- Gia chủ phân tích đúng.

Nhị Trưởng Lão gật đầu, hắn biết rõ, chờ vòng thứ nhất kết thúc, toàn bộ Sở gia có lẽ liền không bình tĩnh.

- Tiếp tục chú ý, tùy thời báo cáo, ta tại nơi này chờ.

Sở Lăng Tiêu trầm giọng nói.

- Vâng, gia chủ.

Nhị Trưởng Lão cung kính gật đầu, rời khỏi tiểu viện.

Cũng đúng lúc này, trong một tòa nhà đơn sơ trong sân Thần Dược Các, Đại Trưởng Lão đang tại nghe một lão giả áo xám báo cáo, trong mắt đều là vẻ kinh ngạc.

- Ba canh giờ, thông qua 56 cửa?

Nội tâm Đại Trưởng Lão cực kỳ không bình tĩnh.

- Vâng sư tôn, rất có thể là Sở Nguyệt sư muội, lần này Sở Nguyệt sư muội có thể thay chúng ta mang về vẻ vang.

Lão giả áo xám khẽ mỉm cười nói.

- Vi sư biết rõ, ngươi đi xuống đi.

Trên mặt Đại Trưởng Lão tràn đầy nụ cười, nói ra:

- Chỉ sợ hạng nhất không phải Nguyệt Nhi mà là Linh Nhi, thực lực Linh Nhi thật đúng là làm vi sư kinh ngạc.

Đại Trưởng Lão tưởng hạng nhất chính là Sở Linh Nhi, hắn thấy, cũng chỉ có Sở Linh Nhi có thực lực tốc độ thông cửa đáng sợ như vậy.

Nhưng hắn nào biết rõ, hạng nhất lại là một kẻ ngoại lai, mà kẻ ngoại lai này vẫn vượt mọi chông gai, sáng tạo nguyên một đám truyền thuyết làm tất cả mọi người chấn kinh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 10 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như con duong di den, xin phat dua con ve rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.