Vô thường

Chương 155: Tá thi hoàn hồn (thượng)


- Phong ca ca động thủ!

Linh Khiếp Nhan vội vàng hô một tiếng, nàng biết cho dù mình có nói rách cả miệng cũng không thể thuyết phục được đối phương, Lạnh Lùng không có hứng thú đối với bất cứ chuyện gì.

Đây cũng là người dễ đối phó nhất trong năm luồng tinh hồn của Linh Khiếp Nhan.

Ngay khi Linh Khiếp Nhan hô lên, hai chân Đường Phong đồng thời đạp trên mặt đất một cái, cả người tựa như một mũi tên rời cung vọt tới thiếu nữ.

Thiếu nữ cười lạnh một tiếng:

- chỉ là Hoàng giai thượng phẩm mà cũng muốn tự tìm lấy cái chết như vậy! đã vậy, ta sẽ thành toàn cho ngươi!

Nàng vừa nói vừa vươn một bàn tay nhỏ nhắn ra, bày ra một trảo, nhắm ngay thiên linh cái Đường Phong đánh tới. Thời điểm nàng đánh tới, trên năm ngón tay lại phủ một tầng bạch vụ, Đường Phong chưa tới gần đã cảm giác được lãnh lẽo xâm nhập vào tận trong xương tủy, thiếu chút nữa ngay cả linh hồn cũng đông cứng.

Đây là lần đầu tiên Đường Phong đối chiến với cường giả Thiên giai thượng phẩm, tự nhiên hắn sẽ không qua loa khinh thường.

- Tá Thi Hoàn Hồn!

Đường Phong tức giận quát lớn một tiếng, trong nháy mắt khí thế của Đường Phong xả ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, cuồng bạo khí tràng lấy lắn làm trung tâm mạnh mẽ khuếch tán ra tứ phía.

Tên của năng lực này quả thực không dễ nghe, nhưng đây là năng lực hắn lĩnh ngộ được khi tấn chức Vô Thường Quyết tầng thứ ba.

Tá Thi Hoàn Hồn, trong khoảng thời gian ngắn có thể mượn lực lượng của một cỗ âm hồn đã cô đọng được, sau khi sử dụng Tá Thi Hoàn Hồn lực lượng của bản thân sẽ đạt đến thực lực của âm hồn khi còn sống, thời gian duy trì còn phụ thuộc vào độ nồng đậm của cương khí và trình độ thân thể. Cương khí trong cơ thể càng nồng đậm, thân thể càng mạnh mẽ thì thời gian duy trì sẽ càng dài.

Thi triển năng lực này cũng phải trả một cái giá không hề nhỏ. Sau khi thi Tá Thi Hoàn Hồn hết hiệu lực, trong một thời gian ngắn Đường Phong sẽ không thể sử dụng được cương khí, hơn nữa còn phải thừa nhận sự thống khổ khổng lồ.

cũng dựa vào năng lực này mà lần trước Đường Phong dám xuất hiện ở cuộc chiến tranh giành Thần Binh xem náo nhiệt. Nếu như không có năng lực tự bảo về mình, hắn làm sao dám lờn vờn giữa một đám Thiên giai thượng phẩm cao thủ để xem náo nhiệt.

Không đánh trận chiến không nắm chắc, không làm chuyện tình không nắm chắc, vĩnh viễn không bao giờ đặt mình vào một tình cảnh nguy hiểm, đây chính là đạo lý sinh tồn căn bản nhất.

Lần này đi tìm một người khác của Linh Khiếp Nhan, mặc dù cũng không nắm chắc có thể cắn nuốt được nàng, nhưng Đường Phong chắc chắn bản thân có thể an toàn trở lui.

Lần trước chiến đấu cùng Cự Kiếm Môn, Đường Phong cùng ngưng luyện được không ít âm hồn, nhưng những âm hồn có thực lực cao lại chẳng có mấy.

Thiên giai cao thủ chỉ có sáu người, Diệp Trầm Thu và năm vị Thiên giai cao thủ của Cự Kiếm Môn. Mà trong đó chỉ có hai người là Thiên Giai trung phẩm, còn lại đều là hạ phẩm, lần này Đường Phong sử dụng âm hồn của môn chủ Cự Kiếm Môn Biên Vô Huyết.

Khi Đường Phong thi triển ra năng lực Tá Thi Hoàn Hồn, Linh Khiếp Nhan vẫn ở trông cương tâm của Đường Phong kinh hãi phát hiện, Tiểu Khô Lâu tối đen như mực đột nhiên kịch liệt rung động, ngay sau đó, một điểm sáng màu xanh lục trên Tiểu Khô Lâu lập tức tỏa ra quang mang sáng chói, trong nháy mắt bao phủ trọn cả Tiểu Khô Lâu. Quang mang sáng chói kia không ngừng rót năng lượng khổng lồ vào Tiểu Khô Lâu. Vùng đan điền của Đường Phong sinh ta một đoàn quang thải dày đặc sáng chói.

Không chỉ như thế, Tiểu Khô Lâu khoanh chân mà ngồi, giờ phút này nó phảng phất như một người tu luyện vậy, trên xương cốt của nó rõ ràng xuất hiện từng lộ tuyến vận hành, những năng lượng kia theo lộ tuyến này không ngừng vận chuyển, sau đó rót vào trong cơ thể của Đường Phong. Đáng kinh ngạc hơn nữa. vị trí đan điền của Tiểu Khô Lâu lại xuất hiện một cái cương tâm.

Đó là một đoàn liệt diễm, một đoàn liệt diễm đang thiêu đốt hừng hực.

Liệt diễm cháy bùng lên, làm cho tiểu khô lâu vốn đen như mực bị chiếu rọi từ bên trong. bộ dạng âm trầm khủng khiếp hơn rất nhiều. Linh Khiếp Nhan không nhịn được rùng mình một cái, nàng không biết Đường Phong rốt cục là làm như thế nào, bởi vì những việc đang xảy ra trước mắt hoàn toàn nằm ngoài hiểu biết của nàng.

Bên trong cương tâm của một người còn có thể dựng dục nên một cương tâm khác, đây quả thực là chuyện không thể tưởng tượng nổi, ngay cả Linh Khiếp Nhan kiến thức rộng rãi cũng không cách nào giải thích được cảnh tượng nàng đang chứng kiến.

Nhưng nàng có thể cảm giác được rất rõ ràng, thời điểm cái Tiểu Khô Lâu xấu xí này biến hóa, vốn Đường Phong chỉ có thực lực Hoàng giai thượng phẩm, trong nháy mắt nhảy vọt lên tới Thiên giai trung phẩm cảnh giới. Biên độ tăng lên khổng lồ như vậy làm cho người ta quá kinh sợ rồi.

Đây tuyệt đối là một loại bí pháp! Một loại bí pháp giúp người sử dụng đạt được năng lượng vô cùng mạnh mẽ trong thời gian ngắn. thi triển loại bí pháp này chắc chắn sẽ phải trả siá. hơn nữa cái giá này tuyệt đối không thấp! Cơ hồ Linh Khiếp Nhan có thể kết luận một điều, sau khi thi triển ra bí pháp này, Đường Phong sẽ phải chịu một chút hành hạ.

Sự thật đúng như Linh Khiếp Nhan dự đoán, đây là lần đầu tiên Đường Phong thi triển loại bí pháp này, ngay cả chính hắn cũng bị loại năng lực này làm cho kinh hãi vô cùng.

bởi vì trong khoảnh khắc đó, hắn cảm giác được các giác quan của mình, lực lượng của mình, và cương khí trong cơ thể mình, tất cả đều tăng vọt một cách khủng khiếp, khủng khiếp đến mức tự mình cũng cảm thấy không thật cho lắm.

Đây chính là thực lực của cao thủ Thiên giai trung phẩm? Thậm chí Đường Phong có thể nghe được tiếng kêu của côn trùng bên ngoài mười dặm. cảm nhận được linh khí lưu động xung quanh thân thể, giơ tay nhấc chân cũng tạo thành uy lực vô cùng lớn.

Bất quá. biên độ tăng lên dù rất lớn nhưng Đường Phong cũng cảm giác được, toàn bộ thân thể mình, không chỗ nào không đau đớn, phảng phất như lúc nào cũng có mấy ngàn cây kim đâm vào da thịt vậy.

Đây chính là cái giá phải trả khi thi triển bí pháp này, hơn nữa theo thời gian trôi qua. đau đớn sẽ càng ngày càng tăng.

cố nén sự đau đớn của thân thể, Đường Phong lắc mình tránh khỏi tiểu thủ của thiếu nữ, một cỗ khí tức lạnh buốt xẹt qua bên người hắn. Thiên Binh Toái Tinh lập tức xuất hiện trên tay Đường Phong, vẽ ra một đường cong tinh xảo cắt về phía thiếu nữ.

Thiếu nữ phản ứng cũng không chậm, nàng vốn cho rằng Đường Phong chỉ có thực lực Hoàng giai thượng phẩm, không thể gây ra nguy hiểm cho nàng. Một thiếu niên Hoàn giai thượng phẩm, nàng tùy tùy tiện tiện cũng có thể bóp chết một đám.

Nhưng khi Đường Phong vọt tới trước mặt nàng, khí thế trên người hắn đột nhiên biến đổi, quỷ dị vô cùng. Loại biến đổi đột ngột này thật sự quá ngoài ý muốn của nàng rồi. Khi Toái Tinh sắp đánh trung thắt lưng của nàng. nàng đưa tay điểm một cái lên Toái Tinh, mượn cỗ lực đạo này nhảy lên cao, tránh thoát một kích này trong chân tơ kẽ tóc.

không đợi nàng ổn định thân hình, vô số tiếng xé gió vang lên, hàng loạt ám khí đánh về phía nàng.

Thân thể thiếu nữ tại không trung mạnh mẽ quay tròn, bằng mắt thường có thể thấy được, vô số hơi nước tụ tập quanh thân thể của nàng tạo thành một lốc xoáy nhỏ, lốc xoáy vù vù rung động.

Vô số tâm thanh giòn giã vang lên, rất nhiều phi châm bị lốc xoáy bằng hơi nước này ngăn trở, mỗi cái phi châm đều đâm vào thật sâu, nhưng không gây được chút tổn thương nào cho thiếu nữ.

Thiếu nữ nhướng mày, chậm rãi rơi xuống từ trên không trung.

Trên bầu trời, nơi nàng vừa quay tròn thân hình, lốc xoáy hơi nước giống như một mặt kính bị đánh nát, rầm rầm vỡ vụn ra, không đợi rơi xuống mặt đất, những mảnh vỡ kia đã biến thành hơi nước bốc hơi hoàn toàn trên không khung, chỉ có những phi châm mà Đường Phong vừa phóng ra rơi xuống mặt đất.

Lốc xoáy ngăn trở phi châm của Đường Phong hoàn toàn do băng tạo thành.

Thiếu nữ rất kinh ngạc nhìn về phía Đường Phong, thân sắc vô cùng nghi ngờ.

Thực lực của người này rất mạnh, thủ pháp ám khí tương đối cao minh, nhưng vì cái gì hắn lại không khống chế nổi lực đạo của mình?

Đường Phong cũng rất bất đắc dĩ, lần đầu tiên có được thực lực Thiên giai trung phẩm, với thân thể xương cốt hiện tại của hắn làm sao có thể hoàn toàn thao túng được?

Thực lực chân chính của một người không đơn thuần chỉ là cảnh giới cao, chỉ có hoàn toàn nắm giữ được cảnh giới của mình mới có thể coi là có thực lực của cảnh giới đó.

Thân thể vững chắc, cảnh giới đồng thời cũng tăng trưởng, đó mới thực sự là đạo lý tu luyện. ngược lại, thân thể một người vô cùng yếu ớt, cho dù người đó có cảnh giới vô cùng cao thì cũng chỉ là tốt mà dẻ cùi mà thôi, ngày sau tất sẽ ảnh hưởng đến sự trưởng thành của bản thân, cuối cùng khó có thể thăng tiến trong con đường tu luyện.

May mắn là lúc trước Đường Phong đã hung hăng rèn luyện thân thể của mình, nếu không phải như vậy, chỉ riêng năng lực Tá Thi Hoàn Hồn này cũng đủ để tạo thành trọng thương cho Đường Phong.

Sau khi ổn định cước bộ, Đường Phong xoay người sang một bên, lẳng lặng nhìn thiếu nữ đối diện.

Lần giao phong vừa rồi, có thể nói là không ai chiếm được thượng phong. Đường Phong ỷ vào xuất kỳ bất ý xuất ra công kích, mà thiếu nữ cũng hóa giải được công kích của Đường Phong.

- Thiên giai trung phẩm! Cũng như vậy mà thôi! Bây giờ các ngươi vẫn còn cơ hội, mau cút khỏi nơi này, bằng không một lúc nữa các ngươi có muốn đi cũng không được.

Thiếu nữ lạnh lùng mở miệng nói.

Đường Phong không trả lời, bên trong cương tâm của Đường Phong, Linh Khiếp Nhan mở miệng đáp lời nàng:

- Thiên giai trung phẩm quả thực đánh không lại ngươi, nhưng có thêm ta nữa thì sao?

Trong lúc nói chuyện, một luồng tinh thần lực khổng lồ mạnh mẽ kích tới thiếu nữ.

Thiếu nữ kêu lên một tiếng đau đớn, khí tức trên thân thể lại rối loạn một lần nữa, hơi thở cuồng dã kiệt ngạo bất tuân lại một lần nữa du động.

Thiếu nữ giận giữ vô cùng.

- ngươi thực sự muốn quấy nhiễu lực lượng tinh hồn của ta! Được, hi vọng ngươi đừng hối hận!

Trong nháy mắt, khí tức lạnh lẽo trên người thiếu nữ đột nhiên tăng lên, trong con ngươi sáng ngời quay cuồng sát cơ, cảm giác lạnh lẽo đến tậm xương tủy lại một lần nữa xuất hiện.

- Phong ca cam, có ta kiềm chế lực lượng tinh hồn của nàng, nàng không thể xuất ra toàn lực, phần còn lại trông đợi vào ngươi.

Linh Khiếp Nhan gấp rút nói, sau đó nàng triệt để im lặng, không hề có động tĩnh gì nữa, hẳn là nàng đang toàn lực kiềm chế đối phương.

chỉ có cơ hội lần này, Đường Phong nào dám chậm trễ, cổ tay hắn rung động, mấy ngọn phi đao xuất hiện trên tay, Đường Phong vận toàn lực mạnh mẽ ném phi đao về phía thiếu nữ.

Cửu Tinh Liên Châu!

Lần này thi triển ra Cửu Tinh Liên Châu hơn xa lần đụng phải một đám hắc y nhân bên ngoài Tĩnh An thành. Cảnh giới hiện tại của Đường Phong là Thiên giai trung phẩm, so sánh với lần trước quả thật là một trời một vực.

Cổ tay Đường Phong vừa động, chín ngọn phi đao đã bay đến trước mặt thiếu nữ.

Sau khi thân thể được cải tạo, lực tay của Đường Phong vô cùng lớn, hơn nữa dựa vào một thân thực lực Thiên giai trung phẩm, ám khí phóng ra cơ hồ không thể nhìn thấy quỹ tích. Ám khí bay qua không trung để lại một vệt màu hồng.

Đó là bởi vì tốc độ của ám khí quá nhanh, sinh ra ma sát với không khí.

Thiếu nữ cũng rất muốn tránh, nhưng lúc này lực lượng tinh hồn của nàng bị chia thành ba phần, một phần đối kháng sự quấy nhiễu của Linh Khiếp Nhan, một phần áp chế chủ nhân của thân thể này, một phần khác lại đối chiến cùng Đường Phong, làm sao có thể tránh được?

Sau chốc lát hoảng loạn, hai tay thiếu nữ đẩy về phía trước, một mặt băng kính xuất hiện ở trước mặt nàng.

Chín ngọn phi đao đinh đinh đương dương kích vào cùng một điểm trên mặt bãng kính. Cho dù bãng kính vô cùng chắc chắn nhưng cũng bị chín ngọn phi đao này đâm thành một cái lỗ thủng.

Có bảy ngọn phi đao sau khi đâm lên mặt băng kính thì văng qua một bên, phi đao do hai đại cao thủ Tần Tứ Nương và Thang Phi Tiếu liên thủ chế tạo thành, thế nhưng sau khi đâm lên mặt băng kính toàn bộ đều vỡ nát. số phi đao này mặc dù không phải cương binh những cũng không xê xích bao nhiêu, lúc này lại bị vỡ nát thành mấy mảnh, đủ thấy được lực đạo mạnh như thế nào.

Hai ngọn phi đao còn lại thành công đột phá phòng ngự của băng kính bắn về phía cái cổ trắng nòn của thiếu nữ.

Thiếu nữ cúi đầu xuống, há miệng tiếp lấy một ngọn phi đao, sau đó sử dụng thanh phi đao đó ngăn trở thanh còn lại. Bất quá bởi vì lực đạo của phi đao quá lớn làm cho nàng lui về phía sau mấy bước, miệng chảy ra máu tươi.

- Khí Phách Tuyệt Luân!

Đường Phong theo sát phía sau phi đao, trong nháy mắt nàng lui lại đã tới trước mắt nàng, Toái Tinh trên tay bốc lên hỏa diễm ngùn ngụt, vẻ mặt sát khí vô cùng chém một kiếm về phía thiếu nữ.

Đây là một chiêu trong Phách Sát Kiếm của Cự Kiếm Môn, lúc này Đường Phong mượn lực lượng và cương tâm của Biên Vô Huyết, ngoài trừ thù pháp khống chế có chút vụng về, có thể nói một kích này là của Biên Vô Huyết đánh ra.

Một kích của cao thủ Thiên giai trung phẩm, uy lực tất nhiên vô cùng cường đại, chiêu thức chưa tới, không khí trước mặt Đường Phong đã bị chém thành một mảnh chân không.

Thiếu nữ lập tức nhảy lên, cánh tay nhỏ nhắn giơ lên, vô số băng vụn bỗng nhiên xuất hiện, chụp xuống đầu Đường Phong.

Một kích của Đường Phong không hề yếu bớt. Toái Tinh quét qua, liệt diễm cuồn cuộn lập tức làm cho băng vụn hóa thành sương mù.

Liệt diễm và hàn băng vốn là hai thuộc tính tương khắc, là hai tồn tại hoàn toàn đối lập. Cương tâm của Biên Vô Huyết là một ngọn liệt diễm, tuy nhiên không thể so sánh với Tần Tứ Nương, cương tâm của Tần Tứ Nương là một con Hỏa Phượng Hoàng, mặc dù cũng là hỏa, nhưng lực lượng cương tâm của Biên Vô Huyết rõ ràng kém hơn rất nhiều. Bất quá, đối với thời điểm này như vậy là đủ rồi, Đường Phong vận dụng lực lượng cương tâm của Biên Vô Huyết, vừa hay khắc chế một thân bãng khí của thiếu nữ.

Lúc này cả người Đường Phong cũng giống như bị lửa bao quanh, không khí bên cạnh cũng bị bóp méo. Đất đá dưới chân đều có dấu hiệu bị hòa tan.

Không đợi thiếu nữ rơi xuống, Đường Phong vung Toái Tinh, hóa thành muôn vàn quanh ảnh chém tới:

- Xá ngã kỳ thùy!

Phách Sát Kiếm một khi được thi triển ra, thế kiếm liên miên bất tuyệt, làm cho địch nhân không có thời gian ngừng nghỉ, như cuồng phong bạo vũ, đánh cho đến khi dịch nhân nằm úp sấp trên mặt đất, hoặc chính bản thân bị đánh bại mới thôi, một chiêu nối tiếp một chiêu, khí phách mười phần!

Đối với lực lượng khắc chế hoàn toàn năng lượng của mình, thiếu nữ tự nhiên không dám ngạnh kháng, không đợi chiêu thức của Đường Phong đánh tới nàng đã nhảy ra xa.

Đường Phong theo sát phía sau, lại một chiêu Phách Sát Kiếm bổ tới.

Động tác của thiếu nữ cũng vô cùng linh hoạt, thân hình liên tục di động giống như một tiểu tinh linh uyển nhược đang khiêu vũ, nhẹ nhàng tránh khỏi một chiêu của Đường Phong.

Oanh một tiếng thật lớn, mặt đất cũng bị Đường Phong bổ ra một cái hố sâu một thước, *** đến vài chục trượng, vô số đá vụn bay toán loạn. Thiếu nữ đẩy chưởng phong về phía trước, vô số đá vụn bị một lớp hàn khí trắng xóa bao phủ, bay ngược lại, đánh về phía Đường Phong.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Planning a trip to Vietnam? This is absolutely everyting you need to know when planning a trip to Vietnam - Visas, weather, flights, currency exchange, budget, itinerary and more. Please visit the blog vietnam visits such as hanoi weather, the coolest places to visit in sapa vietnam all there informations will help you to have a good trip in Vietanm