Vô thường

Chương 190: Thêm địch nhân cường đại


Đường Phong dù không đếm tỉ mỉ nhưng nhẩm sơ qua ước chứng cũng phải có ít nhất ba mươi bốn mươi linh thú nơi bị nhốt nơi này.

- Còn những con này nữa.

Khiếp Linh Nhan kéo Đường Phong tới gần cạnh một tấm song trúc trước mặt, giọng đượm buồn mà nói.

Đường Phong cúi đầu nhìn vào, thấy bên trong có không ít linh thú non thân hình gầy guộc, chỉ có điều hiện chút đã không còn hơi thở, chết từ bao giờ rồi, bị người ta dồn vào nơi này. số lượng cũng không nhỏ.

Bắt linh thú non từ Khúc Đình Sơn đem về, khiến chúng không còn sống hoang dã, đám thú non gầy yêu không thích nghi nổi thay đổi như vậy, ngày đêm gào rú, có rất nhiều con không sống nổi quá mấy ngày.

Có thể nói những con linh thú non mà Linh Thú Đường bắt ra khỏi Khúc Đình Sơn ít nhất là hơn một nửa không sống nổi. Chẳng phải vì bọn họ không thông thạo việc thuần dưỡng mà chủ yếu là thể chất của thú non quá yếu.

Nhưng thực tế, nếu như họ có thể nuôi sống những con non này thì chúng sẽ ngày càng thích nghi với cuộc sống mới, hơn nữa sẽ trợ lực cho chủ nhân rất nhiều..

Đám linh thú này chẳng qua là số thú mà người Linh Thú Đường bắt trên Khúc Đình sơn trong vòng một tháng. Sau khi họ xuống núi sẽ bí mật đem theo những con linh thú non hoặc linh thú trưởng thành về tổng đường giao cho người khác phụ trách thuần dưỡng.

Tận mắt trông thấy, Đường Phong có phần cũng không cam lòng.

Điều này khó có thể trách Khiếu Thiên Lang được. Nó chính là thú vương tại Khúc Đình Sơn, chứng kiến con dân của mình gặp phải tình cảnh này dĩ nhiên nó sục sôi muốn báo thù.

Cũng tựa như nếu nữ nhân Thiên Tú bị người ta bắt nạt thì Đường Phong nhất định không để yên. Nhưng Đường Phong với Linh Thú Đường vốn không thù không oán mà nay Khiếu Thiên Lang gây nên thảm trạng nơi này nhất định sẽ đẩy Đường Phong và tông môn chống lưng cho Linh Thú Đường vào cảnh đối địch.

Trên đời khó có chuyện gì bưng bít được mãi, sự hiện diện của Đường Phong tại đây nhất định sẽ được truyền tin đi. Đến lúc đó, các nạn nhân ở Linh Thú Đường đều chết cả rồi, lấy ai mình oan, làm chứng cho đây? Khoản nợ máu này chẳc sẽ bị đổ hết lên đầu Đường Phong thôi.

Hôm qua mới cùng đấu với Hàn Đông. tổn hại đến mối quan hệ với thành Bạch đế, Đường Phong còn đang đau đầu tính toán xem sau này phải giải thích thế nào với Lại tỷ, nào ngờ hôm nay lại đắc tội thêm với một tông môn, thật là xúi quẩy mà.

Thêm vào đó, cái chết của phụ nhân trung niên kia chắc Lưu Vân Tông rồi cũng không để yên.

Đối với những chuyện trên, chỉ có sự vụ Hàn Đông cùng thành Bạch Đế là do chính bản thân Đường Phong gây nên, còn hai chuyện còn lại đều là do vô tình vướng phải, nhân sinh ơi là nhân sinh, thật là vạn phần bất đắc dĩ.

- Định xử lý thế nào?

Đường Phong đưa mắt hỏi Khiếp Linh Nhan, đúng ra là hỏi Khiếu Thiên Lang. Nơi này là do nó xông xuống, hơn nữa có không ít linh thú non cũng như linh thú trưởng thành, đương nhiên Đường Phong phải tham khảo qua chủ ý của con thú vương này rồi.

Khiếp Linh Nhan trầm mặc hồi lâu rồi nói:

- Tiểu Thiên bảo nó muốn mang theo những tiểu tử này.

- Mang theo đi Thiên Tú sao?

Đường Phong cau mày nói, những con linh thú non này quả thật còn quá nhỏ, cho dù đem chúng về lại Khúc Đình Sơn để thả thì e cũng khó có thể sống sót, chỉ còn cách đem về Thiên Tú, để những nữ nhân ở Thiên Tú nuôi nấng.

nữ nhân vốn trời sinh bản tính hiền lành, hơn nữa đều thích nuôi thú cưng cũng như đồ làm từ lông thú, đem tới cho các nàng nuôi nấng không phải là ý kiến tồi. Quả nếu có thể nuôi thành công đám linh thú kia thì ngày sau có thể dựa vào đó gia tăng thêm thực lực của Thiên Tú.

những con linh thú non còn sót lại này đa phần là cấp ba, cấp bốn thậm chí còn có hai con cấp năm. Lớn lên chắc hẳn không hề thua kém cao thủ cấp địa giai. Chỉ có điều để trưởng thành cùng còn mất nhiều thời gian nữa.

- Tiểu Thiên mong rằng người có thể giúp nó chuyện này.

Khiếp Linh Nhan đứng cạnh truyền đạt lại ý của Khiếu Thiên Lang

Đường Phong gật đầu. nghiêm mặt đáp:

- chỉ có điều lần sau không được phép lỗ mãng như vậy nữa. trước khi hành động phải trao đổi trước với ta.

- ừ, nó bảo đã hiểu rồi.

Đoạn với sự trợ giúp của Tiếu thúc cùng Đoạn thúc, nàng ta cẩn thận đem từng con non ra khỏi lồng rồi quấn vào một tấm khăn lông. Thậm chí Tiếu thúc còn có ý định cho Manh Manh một con linh thú cấp năm để nuôi. Linh thú cấp năm dù chỉ là mới sơ thành cũng đã tương đương với thượng phẩm địa gia. đến khi trưởng thành đạt tới đỉnh phong thì có thể sánh ngang với một cao thủ hạ phẩm thiên giai.

Thật may là những con non này khá nhỏ nhắn, cho dù vài chục con cũng có thể cho vừa vào ba, bốn cái lồng. Mà mấy con linh thú trưởng thành bị thương cũng tập tễnh đi ra. vì có Khiếu Linh Thiên và Khiếp Linh Nhan ở chỗ này nên chúng cùng biết điều, không hề tỏ địch ý với bọn Đường Phong.

Khiếp Linh Nhan đem hết những con linh thú non đã chết ra ngoài, đào một hố to trong viện rồi chôn chúng xuống.

Thừa lúc này, Đường Phong tìm mấy cỗ thi thể còn nguyên vẹn rồi ngưng luyện âm hồn họ, tra xét lại kí ức.

Thông tin thu được giống như ngày ấy nghe được, Linh Thú Đường chỉ là một phân đường, đứng sau nó là một thế lực gọi là tông môn Vạn Thú Đường.

Trên thế gian này, có rất nhiều tông môn có bản sắc riêng, chẳng hạn như Thiên Tú. tất cả đều là nữ nhân, hay như Thiên Công Son Trang nổ danh với việc chế tạo cơ quan tinh xảo, còn như Vạn Thú Đường, thuần dưỡng và chế ngự linh thú là ngón nghề đặc trưng của họ

Mỗi người có chút thực lực ở Vạn Thú Nội đường đều có sở hữu một linh thú riêng cho mình. Khi bắt đầu tu luyện, họ sẽ chọn một linh thú non. thời gian qua đi, chủ nhân và linh thú ngày càng mạnh mẽ, tình cảm khăng khít, thậm chí gắn bó sinh tử với nhau.

Tuy họ không hiểu được tiếng của linh thú nhưng bọn họ biết linh thú suy nghĩ những gì vì đã cùng lớn lên bên nhau trong thời gian dài.

Đệ tử của Vạn Thú Đường chiếm được nhiều lợi thế trong khi chiến đấu. bởi vì đối phương chỉ có thể dựa vào chiến lực của bản thân, còn họ còn có sự hỗ trợ của linh thú. lấy hai chọi một.

Trước khi tu luyện, đệ tử Vạn Thú Đường có thể nói không có đối thủ trong đám cùng cấp với với mình nhưng cảnh giới càng sau thì điểm yếu sẽ dần dần bộc lộ.

Vì họ dựa dẫm quá nhiều vào sức chiến đấu của linh thú nên sẽ khiến cho việc tu luyện của bản thân bị trì hoãn. Chiếu cố đến linh thú. cùng với linh thú tương thông cùng tốn nhiều thời gian và công sức. Trong khi người khác đang nỗ lực tu luyện thì họ có thể lại đang đùa giỡn với linh thú. như vậy thực lực của họ làm sao có thể gia tăng được.

Tuy vậy, Vạn Thú nội đường vẫn có cao thủ, chẳng qua số lượng rất ít ỏi mà thôi.

Linh Thú Đường chính là phân đường của Vạn Thú Đường, tên cũng được sửa đi một chữ, để tránh quá lộ liễu. Giống như Linh Thú Đường, tại Đế Quốc có có thêm vài phân đường được đặt trong những tòa thành gần những dày núi lớn, như vậy sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc cử nhân thủ đi bắt linh thú. không hề bị gián đoạn.

Trong phân đường này vốn có một vị Đường chủ với cấp độ trung phẩm địa giai trấn giữ, còn có thêm cả mấy cao thủ hạ phẩm địa giai và huyền giai. những người này bình thường ẩn mình trong Linh Thú nội đường, không hề lộ diện. Nhưng đến giờ cũng đã bỏ mạng dưới tay Khiếu Thiên Lang, không một ai trốn thoát được.

Thu thập được những thông tin trên, Đường Phong khẽ thở dài, lần này lại có thêm kẻ địch, hơn nữa lại là hẳn một tông môn, sau này hẳn liên tục vướng vào rắc rối đây.

-o0o-
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như chú chuẩn đề, nguon goc cua benh tat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.