Vô thường

Chương 613: Thay thế bổ sung


Đường Chiến Thiên cười hì hì nói:

- Gia chủ, ta nói là ta làm, ngươi tin không?

- Cút!

Đường Ngạo trừng mắt với y:

- Ngươi còn tưởng ta không biết năng lực của ngươi sao?

Đường Chiến Thiên cười hắc hắc, ra sức xoa xoa tay.

Đường Điểm Điểm lại nói thầm sau lưng Đường Phong:

- Đâu chết người đâu!

- Ngươi không đứng ra, vậy đừng trách lão phu không thưởng cho ngươi.

Vẻ mặt Đường Ngạo vui mừng, hắn xác thực rất muốn biết rốt cuộc là ai làm, nhưng nếu người này vì lợi ích trước mắt mà đứng ra nói, ngược lại khiến cho bản thân có chút thất vọng.

Việc này cứ như vậy không giải quyết được gì, chỉ có bốn người Đường Phong biết chân tướng sự việc.

Đuổi đi một số đệ tử không liên quan gì, Đường Ngạo và Đường Duệ triệu tập các trưởng lão chấp sự trong gia tộc tới cùng nhau, có chuyện quan trọng khác thương nghị.

Trước tiên là mấy ngày trước Chung gia đến cướp đoạt Tinh Thần Thiên Nguyên Quả, Đường Hổ là một trong những người chọn tham chiến đã bị Chung Bố Sở đả thương, hiện giờ vẫn nằm trên giường. Tuy có linh đan diệu dược trợ giúp chữa thương cho y, nhưng một kích của cao thủ Linh Giai sao không hề tầm thường? Đường Hổ muốn khôi phục ít nhất cũng phải mất thời gian mấy tháng.

Cho nên Đường Ngạo muốn từ trong hàng đệ tử trẻ tuổi trong gia tộc lại chọn ra một người thay thể bổ sung, nếu như đến lúc đại tỉ thí gia tộc mà Đường Hổ vẫn chưa hồi phục, vậy thì để cho đệ tử kia thay thế Đường Hổ tham gia cuộc đại tỉ thí gia tộc.

Thế nhưng hai người thương thảo hồi lâu mà cũng không biết chọn ai. Thực lực đệ tử trẻ tuổi trong gia tộc đều có hạn, cao thủ cũng chỉ có vài người, những người còn lại tuy rằng cũng đạt cảnh giới Thiên Giai trung phẩm, nhưng cũng chỉ là tàm tạm. Sự việc liên quan đến lợi ích gia tộc, Đường Ngạo và Đường Duệ cũng không dám qua loa, nhân cơ hội lần này tụ tập những người có địa vị cao để mọi người cùng nhau thương lượng.

Các trưởng lão chấp sự gia tộc tranh nhau nói, tổng cộng tuyển ra mười mấy đệ tử thực lực cũng không tệ lắm, nhưng lại không được mọi người tán thành. Trong lúc nhất thời cục diện có chút căng thẳng khiến cho Đường Ngạo cảm thấy đau đầu.

Đường Đỉnh Thiên ngồi ở dưới không nói lời nào, dù sao bản thân cũng đã hai mươi năm chưa trở về, đối với sự hiểu biết về các đệ tử trong gia tộc cũng không nhiều, chỉ là hiện nay bản thân và Diệp Dĩ Khô đều là ccao thủ Linh Giai, mới có thể được kéo tới cùng thương nghị.

Cục diện càng lúc càng ồn ào, không ít Trưởng lão chấp sự tranh cãi đỏ mặt tía tai, ngươi nói đệ tử này lợi hại hơn, ta nói đệ tử kia mạnh hơn, tranh luận không dứt.

Vùng quanh lông mày của Đường Ngạo dần dần thành cau lại như chóp núi!

Đường Đỉnh Thiên thở dài, quay lại nhìn Diệp Dĩ Khô một chút, thấy Diệp Dĩ Khô gật đầu, Đường Đỉnh Thiên mới đứng lên nói:

- Hai vị gia chủ, ta có thể đề cử một người.

- Ồ?

Đường Ngạo hai mắt sáng ngời, nói:

- Ngũ Oa ngươi nói là ai?

- Đường Phong con ta!

Đường Đỉnh Thiên nói.

Thần sắc Đường Ngạo sửng sốt:

- Đường Phong? Nó mới chỉ có Thiên Giai hạ phẩm mà thôi.

- Đúng vậy lão Ngũ, con trai ngươi mới có Thiên Giai hạ phẩm, hàng năm tới đại tỉ thí gia tộc chưa bao giờ xuất hiện việc chọn Thiên Giai hạ phẩm tham chiến. Không phải ta coi thường nó, nhưng cao thủ giữa đại tỉ thí gia tộc nhiều như mây, nó có thể làm được gì chứ? Có một số đệ tử so với những lão gia hỏa chúng ta còn lợi hại hơn. Để nó lên vũ đài chỉ có hại mà thôi.

Đường Chiến Thiên mở miệng nói.

- Cảnh giới không có nghĩa là tất cả.

Đường Đỉnh Thiên nhìn mọi người:

- Phong Nhi lớn lên tại giữa thế tục, luận kinh nghiệm thực chiến đều phong phú hơn bất kỳ kẻ nào. Ta dám cam đoan, thực lực thật sự của Phong nhi chưa hẳn là một Thiên Giai hạ phẩm.

Đường Đỉnh Thiên cũng nói không quá. Tuy rằng hắn biết Đường Phong lúc trước trong Bạch Đế thành đã giết một Thiên Giai thượng phẩm, cũng đã từng thấy Đường Phong làm sao chu toàn trong tay Chung Sơn. Thế nhưng loại việc này dù sao hắn cũng chưa từng thử toàn bộ thực lực của Đường Phong, chỉ biết là bản lĩnh của hắn không nhỏ. Chí ít so với mười mấy đệ tử vừa được đề cử ra kia còn mạnh hơn rất nhiều.

Bọn họ có thể lên võ đài, nhi tử mình vì sao không thể?

Đường Duệ nghe ra trong lời nói của Đường Đỉnh Thiên, trầm giọng hỏi:

- Ngũ Oa, Phong nhi nhà ngươi đã từng chiến thắng Thiên Giai trung phẩm khác chưa?

Đường Đỉnh Thiên cười ngạo nghễ:

- Từng có.

- Vậy là ngươi tận mắt thấy?

Đường Duệ truy hỏi.

- Đúng vậy.

Đường Ngạo Đường Duệ liếc nhìn nhau, trầm tư một lát sau, nói:

- Nếu tới ngày đại tỉ thí gia tộc mà Đường Hổ không thể ra trận, vậy sẽ do Phong nhi nhà người lên! Một Thiên Giai hạ phẩm, chắc chắn sẽ khiến mọi người coi thường, nói không chừng đến lúc đó Phong Nhi nhà ngươi có thể lập kỳ công!

Nếu Thiên Giai hạ phẩm này có thể chiến thắng Thiên Giai trung phẩm, lại có thể khiến cho kẻ địch lơ là, vậy hà tất phái Thiên Giai trung phẩm ra trận?

- Tạ ơn gia chủ, con ta nhất định không phụ kỳ vọng.

Vẻ mặt Đường Đỉnh Thiên vui mừng. Nhi tử mình có thể trong đại tỉ thí gia tộc mang về thắng lợi và vinh quang, hắn cũng sẽ rất vui mừng.

Chỉ là, viêc này còn chưa nói với Đường Phong mà thôi, tuy nhiên Đường Đỉnh Thiên nghĩ Đường Phong chắc chắn sẽ không từ chối.

Việc chọn người thay thế bổ sung đã định xong, đáng tiếc chính chủ lại không biết. Sau khi Đường Đỉnh Thiên và Diệp Dĩ Khô trở lại Thính Tuyền Cư nói sự việc với Đường Phong. Đường Phong hiển nhiên cũng nhận lời, mà thật ra hắn không thể không nhận. Dù sao ở đây chỉ là mở mang một chút thủ đoạn của các đệ tử tinh anh các đại gia tộc linh mạch chi địa. nếu là bản thân tham dự trong đó khẳng định thu hoạch càng nhiều.

Hơn mười ngày tiếp theo, việc Chung gia bị thiệt hại nghiêm trọng đã truyền khắp toàn bộ linh mạch chi địa, tại Linh Mạch chi địa, giữa các gia tộc xung đột lẫn nhau, huyết chiến là điều bình thường. Đối với điều này, các đại gia tộc còn lại ngoại trừ có chút khiếp sợ thủ đoạn sấm sét của Đường gia ra, thì lại có chút ha hê đối với Chung gia.

Lần này Chung gia tổn thất mấy người được chọn tham chiến, tại đại tỉ thí gia tộc không lâu sau nữa đã định trước không có thành tích tốt, điều này khiến cho các gia tộc khác không mừng sao được? Chung gia thất bại, cũng đại diện cho các gia tộc khác có thể giành được càng nhiều lợi ích.

Mà nguyên nhân gây ra đại chiến của hai nhà Đường Chung, cũng bị thế nhân biết được, chính là bởi vì Tinh Thần Thiên Nguyên Quả của Đường gia đúng lúc thành thục bị Chung gia ra tay cướp đoạt, dẫn đến mất Tinh Thần Thiên Nguyên Quả.

Trang gia là đồng minh của Chung gia, đương nhiên cũng mong có được Tinh Thần Thiên Nguyên Quả. Không lâu sau trận chiến tại Chung Linh cốc, Trang gia liền phái người đi vào Chung Linh cốc tìm Chung Bố Sở thương thảo lấy linh thạch đổi Tinh Thần Thiên Nguyên Quả, lại bị Chung Bố Sở báo cho biết, Chung gia không hề có Linh Quả, mà đã bị người thần bí giữa đường cướp đi mất.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Đà Lạt được mệnh danh là “Tiểu Paris” ở Việt Nam và đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế. Đà Lạt mang nét đẹp dịu dàng của người thiếu nữ nhưng cũng rất đỏng đảnh và kiêu kì. Một ngày, thành phố này trải qua bốn kiểu thời tiết tương xứng với bốn mùa trong năm. Và dẫu chỉ ở Đà Lạt trong ngày, du khách cũng có thể dễ dàng cảm nhận trọn vẹn sự thay đổi đó. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 6, văn hóa đà lạt Đà Lạt đẹp mê hồn với một chút se lạnh trầm buồn, đủ để bạn diện đồ mùa đông, lang thang trên những con đường thơm mùi hoa lá, hay cùng nhau ngồi trong quán cà phê nhỏ xinh mà ngắm dòng đời chầm chậm trôi,… Bấy nhiêu đó thôi cũng khiến cho bất cứ ai đều phải khao khát được ghé thăm Đà Lạt dù chỉ một lần trong đời.