Vô thường

Chương 746: Vạn thiên thế giới


Hít sâu một hơi, mũi hít vào một vòng hương khí của hạt dẻ, quay đầu nhìn về bên cạnh, thấy một hàng rong đang ở bên đó sao hạt dẻ.

- Đây là đâu?

Đường Phong vô cùng mê man. Đang chuẩn bị đi lại hai bước, dưới chân lại bị một thứ gì đó chắn lại, thiếu chút nữa ngã trên mặt đất, cúi đầu nhìn lại, con mắt Đường Phong liền nheo lại.

Thứ ngăn trở mình trên mặt đất, rõ ràng chính là thi thể của Thiên Cơ Tử, bộ thi thể gầy đến mức chỉ còn xương bọc da, hình dáng tiều tụy.

Đường Phong nhanh chóng khom lưng lục lọi trên người hắn, liền tiếp móc ra đến hai bản bí tịch, Một bản là di hồn đại pháp mà Thiên Cơ Tử tu luyện, một quyển khác chính là thứ làm cho Đường Phong thèm rỏ rãi không ngớt “ Thiên Cơ Trận Pháp”.

Vội vã cho hai bản bí tịch vòa trong lòng, cả thi thể của Thiên Cơ Tử cũng cho vào trong không gian. Nhìn người chung quanh đi lại, cuối cùng Đường Phong cũng cảm thấy được địa phương không phù hợp rồi.

Nếu ở đây thật sự là một thành trấn, vậy thì thi thể của Thiên Cơ Tử ở dưới chân mình, ít nhiều cũng sẽ bị một ít người qua đường vây lại xem, nhưng ở đây thì lại khác, những người đó phảng phất dường như không thấy được, thực tiếp đi qua hai bên, đối với thi thể của Thiên Cơ Tử mặc kệ không thèm quan tâm.

Ảo giác, Đường Phong mạnh mẽ nhớ tới trước khi chết Thiên Cơ Tử từng nói qua trong thân thể hắn có một đạo trận pháp, khi hắn vừa chết, trận pháp sẽ lập tức khởi động. Nếu quả thực là như vậy, hiện tại chính mình có thể rõ ràng rồi, tuyệt đối là lâm vào trông ảo trận nguy hiểm.

Tất cả trước mắt đều là ảo giác.

Thế nhưng ảo giác này có mức quá chân thật rồi, không chỉ là trước mắt thấy, ngay cả nghe được cũng giống như đúc với hiện thực.

Thiên Cơ Tử không hổ là chuyên gia trận pháp, ảo trận huyền diệu như thế này cũng có thể nghĩ ra được, càng kỳ diệu là lấy máu tươi của mình làm vật dẫn.

Đường Phong có thể tưởng tượng, nếu như Thiên Cơ Tử bị người giết, trong nháy mắt địch nhân của hắn cũng bị rơi vào loại ảo trận này không thể tự kiềm chế được, loại trận pháp này, nếu không biết huyền diệu trong đó, thực lực cao tới đâu cũng không thể phá giải.

Rất giỏi, tuy rằng thái độ làm người của Thiên Cơ Tử không tốt lắm, nhưng Đường Phong vô cùng bội phục đối với thủ đoạn của hắn.

Bất quá, tuy rằng thân hãm ở trong ảo trận, Đường Phong cũng không chút nào nóng lòng. Người khác không thể dò xét kẽ hở của ảo trận này, không có nghĩa là mình không thể.

Lại một lần nữa chìm đắm vào tâm thần, vận dụng Bạch Đế Ấn, nguyên bản Đường Phong trông cậy bằng cách mượn khả năng của Bạch Đế Ấn tìm ra chỗ thiếu hụt của trận pháp. Lần trước tại bên ngoài Dược Thần Tông, chính là mượn năng lượng của Bạch Đế mới bài trừ được phòng ngự trận kia.

Nhưng mà lần này vận dụng Bạch Đế Ấn, đầu lông mày Đường Phong nhíu lại rất gay gắt, hắn phát hiện mặc dù có Bạch Đế Ấn hiệp trợ, mình cũng không có cách nào dò xét phá giải trận pháp chi đạo này.

Không thể nào? Tại sao có thể như vậy? Đường Phong không tin tà, cố gắng tỉ mỉ nỗ lực một phen, vẫn như cũ không có thu hoạch gì.

Cau mày suy tư chốc lát, không khỏi nhớ tới phòng ngự trận vào ảo trận này khác nhau ở chỗ nào. Phòng ngự trận lần trước, nơi đó có chín địa điểm, hai mươi bảy khối linh thạch làm đầu mối bố trí, chỉ cần hủy diệt bất luận một chỗ linh thạch nào, trận pháp liền có thể phá giải. Nhưng lúc này đây, Thiên Cơ Tử lấy công lực Linh Giai làm vật dẫn, căn bản không có địa phương có thể làm đầu mối.

Công lực Linh Giai kia, sợ là tạo nên thế giới ảo giác huyền diệu này, công kích một thân công lực kia? Thế giới này chính là công lực huyễn hóa ra, làm sao có thể công kích?

Một người thần sắc vội vã đi qua bên cạnh, Đường Phong đưa tay trảo một cái, bắt người kia lại trước mắt. Người này nhìn qua là một người thường, không có chút cương khí ba động, bị Đường Phong bắt lại còn luôn mồm xin tha, Đường Phong nhéo nhéo mặt của hắn, phát hiện cảm giác ấm áp giống như đang nhéo da mặt của người thật.

Lúc buông ra người nọ, người nọ liền ngã xuống né ra bên cạnh Đường Phong.

Nơi này là ảo trận, tất cả mọi người đều không phải là thật, thế nhưng hết thảy toàn bộ đều cho Đường Phong một cảm giác vô cùng chân thực. Cảnh giác quan sát người qua đường, Đường Phong đi tới bên cạnh người bán hàng rong đang sao hạt dẻ, đưa tay lấy một viên cho vào trong miệng.

Một mùi thơm ngát vào miệng, còn mang theo nhiệt độ vừa sao. Người bán hàng rong cúi đầu khom lưng bắt chuyện với Đường Phong:

- Khách quan có muốn mua một ít hay không? Một túi lớn một đồng tiền, vừa rẻ vừa ngon.

Đường Phong nhìn hắn liếc mắt thật lâu, làm cho người bán hàng không khỏi lùi về phía sau mấy bước.

Quá chân thực rồi, không phải Đường Phong biết mình bị rơi vào ảo trận, sợ rằng còn cho rằng mình đang sinh hoạt ở một thế giới như vậy.

Không thể trông cậy vào Bạch Đế Ấn, Đường Phong đành đứng yên một chỗ trầm tư chốc lát liền cất bước đi về phía trước. Trung tâm thành chấn này có một địa phương có chút tương đối đặc thù, mà địa phương này đó chính là then chốt để phá giải trận pháp.

Vừa đi vừa cẩn thận tỉ mỉ quan sát hoàn cảnh bốn phía, đáng tiếc chính là Đường Phong cũng không thể tìm được một ít địa phương có vẻ đặc biệt, ngược lại ở trong thành trấn đều có tất cả, tửu quán, tiệm cơm, khách sạn bình dân, sòng bạc kỹ viện.

Trong tửu quán đang có một đống người giang vừa ăn vừa nói chuyện, trong sòng bạc các con bạc đang đỏ mắt, tất cả gia nghiệp đều đặt trên chiếu bạc, trước của kỹ viện đèn đỏ đèn hồng treo đầy, các kỹ nữ xinh đẹp uốn éo thân hình như rắn nước, nhiệt tình bắt chuyện khách nhân qua lại.

Đường Phong còn bị mấy tỷ tỷ phi lễ không ngừng.

Cuối cùng cũng tìm thấy trong thế giới ảo trận có chút không giống bên ngoài, đó là ở đây chỉ có ban ngày, không có đêm tối. Đường Phong cũng không biết đi lại trong thành trấn bao nhiêu lâu, để toàn bộ thành trấn đều dạo xong, vẫn như cũ không phát hiện đầu mối hữu dụng nào.

Đơn giản tính ra, mình tìm ít nhất ba ngày rồi, nhưng sắc trời vẫn là ban ngày, đêm tối chưa bao giờ phủ xuống. Thế nhưng kỳ quá chính là, Đường Phong căn bản không thể đi ra ngoài thành trấn này, bên ngoài tường thành trấn là một mảnh thế giới hư vô, có một cái lá chắn trong suốt vô hình ngăn cản Đường Phong tiếp tục đi tới.

Không có biện pháp rồi! Đường Phong biết bằng vào thực lực hiện tại của mình chỉ sợ không thể phá giải được ảo trận này. Kể từ đó, chỉ có thể gửi gắm hy vọng vào quyển Thiên Cơ Trận Pháp.

Đi tới trong một khách sạn, tiểu nhị nhảy ra nhiệt tình bắt chuyện:

- Khách quan muốn nghỉ trọ hay là ở trọ?

- Ở trọ.

Đường Phong mở miệng đáp lại một câu.

- Tốt.

Tiểu nhị gật đầu liên tục, dẫn Đường Phong đi tới lầu ba, thu xếp hắn ở một gian phòng khách lầu ba.

Đóng chặt cửa phòng, Đường Phong mở ra bản Thiên Cơ Trận pháp trước đây thu được trên người Thiên Cơ Tử, cẩn thận nghiên cứu.

Trận pháp chi đạo quá mức huyền diệu, Đường Phong không hy vọng mình có thể tinh thông bản Thiên Cơ trận pháp này, chỉ kỳ vọng từ đây có thể tìm ra phương pháp phá giải ảo trận mà thôi.

Thời gian tuyệt đối không thể kéo dài quá lâu, hiện tại mình là Thiên Giai trung phẩm, tuy rằng không ăn không uống ít nhất cũng có thể kiên trì hai tháng, nhưng nếu ở trong ảo trận này dừng lại quá lâu, thân thể bên ngoài của mình cũng phải chết đói chết khát.

Cửa phòng Đường Phong vẫn đóng chặt, tiểu nhị cũng không đi quấy rầy, thời gian chậm rãi trôi qua, thể xác toàn thân và tinh thần Đường Phong đều đặt trên Thiên Cơ trận pháp. Thời gian một tháng, quen thuộc cơ sở Thiên Cơ trận pháp, nhớ toàn bộ trong đầu. Không hổ là trận pháp chi đạo, mặc dù lấy ngộ tính của Đường Phong, trong một tháng này cũng chỉ có thể nghiên cứu những cơ sở này, hơn nữa còn nhiều địa phương khó hiểu khác nhau, căn bản không rõ ý tứ trên đó nói gì. Nhưng để nghiên cứu ảo trận kia, những cơ sở này tuyệt đối không thể thiếu. Ma đao không cần chặt củi, đạo lý này Đường Phong cũng biết.

Trận pháp thuộc về kỳ môn độn giáp, trước tiên thuộc về phạm trù của đạo gia, Đường Phong chưa bao giờ tiếp xúc qua. Hiện tại học từ đầu, hơn nữa vừa ra tay liền là trận pháp chi thư cao thâm nhất thế gian, tự nhiên phi thường khó khăn. Cũng may năng lực lĩnh ngộ của hắn không kém, bình thường có thể suy một ra ba, từ trên mặt chữ suy đoán ra được ý tứ của những lời này.

Thời gian một tháng, cuối cùng Đường Phong cũng học hết cơ sở trận pháp, không thể nói biết nhiều, nhưng ít nhất có thể nhìn ra phương pháp bố trí và phá giải trận pháp.

Trong Thiên Cơ Trận pháp bao hàm toàn diện, ảo trận, sát trận, mê tung trận, phòng ngự trận, tất cả đều không ngoại lệ. Trước đây Đường Phong ở bên ngoài Dược Thần Tông đụng phải phòng ngự trận, trong Thiên Cơ trận pháp có ghi chép, tên là Hắc vân trận pháp, có hình dung giông nhau như đúc.

Trong phần ảo trận tìm được trận pháp mình đang gập phải, đó là trận pháp Vạn Thiên Thế Giới!

Tên trận pháp này là Vạn Thiên Thế Giới. Cẩn thận nhìn kỹ, Đường Phong cũng mông mông lung lung, không biết nên bố trí trận pháp này như thế nào.

Đúng như suy đoán trước đây của Đường Phong, thế giới trong ảo trận này chính là lấy thực lực Linh Giai của Thiên Cơ Tử làm vật dẫn để bố trí. Những người và kiến trúc bên trong ảo trận, mỗi một thứ đều là một phần thực lực của Thiên Cơ Tử.

Căn cứ thực lực của người bày trận pháp khác nhau, Vạn Thiên Thế Giới này cũng khác nhau.

Đường Phong dự đoán nếu lấy thực lực hiện tại của mình đi bày trận, tuyệt đối không chân thực bằng Vạn Thiên Thế Giới của Thiên Cơ Tử, dù sao thực lực người ta cũng cao hơn bản thân mình rất nhiều.

Vạn Thiên Thế Giới do mình bố trí ra, nhiều lắm chỉ có độ lớn bằng một nửa thành trấn hiện tại.

Muốn phá giải cũng chỉ có một phương pháp, tìm ra chỗ mắt trận, hủy diệt mắt trận, Vạn Thiên Thế Giới liền tự sụp đổ.

Việc quan trọng và khó khăn nhất đó là tìm được mắt trận. Cùng trận pháp khác không giống nhau, mắt trận của Vạn Thiên Thế Giới không ngừng biến hóa. Tiểu nhị trong khách sạn, có thể là mắt trận, người bán hàng rong sao cây dẻ, cũng có thể là mắt trận, thậm chí ngay cả đống khách này cũng có thể là mắt trận.

Mắt trận không có vị trí, nhưng lại chỉ có một.

Trình độ huyền diệu của Vạn Thiên Thế Giới đã vượt quá sự tưởng tượng của Đường Phong.

Đường Phong vốn định dùng võ lực để phá hủy tất cả trong thành trấn này, như vậy cho dù mắt trận ở đâu, cũng đều có thể phá đi. Nhưng vừa mới nghĩ ra cách này, liền bị một câu bên dưới Thiên Cơ trận pháp làm Đường Phong bỏ đi ý niệm trong đầu.

Trong Thiên Cơ trận pháp nói, người trong Vạn Thiên Thế Giới, ngoại trừ mắt trận ở ngoài, những người khác là bất tử, mặc dù giết một người, người kia sẽ tiếp tục xuất hiện rất nhanh sau đó, mù quàng đi giết, chỉ vô duyên vô cớ lãng phí sức lực của mình.

Muốn tìm được chỗ mắt trận, chỉ có thể thôi diễn.

Mặt trên cũng có ghi chép phương pháp thôi diễn. Đường Phong kiên trì, bắt buộc mình học hết phương pháp thôi diễn, thời gian lại trôi qua nửa tháng nữa.

Phương pháp thôi diễn quá mức rườm rà, trong lúc thôi diễn không thể có bât luận sai lầm gì, một khi sai, kết quả thôi diễn sẽ cách chỗ thực sự của mắt trận một trời một vực.

Hơn nữa phương pháp thôi diễn cực kỳ tiêu hao tinh thần. Lấy thực lực hiện tại của Đường Phong, nhiều lắm chỉ có thể thôi diễn ba lần sẽ bị kiệt sức. Ở trong Vạn Thiên Thế Giới, một khi hao hết tinh thần mà lại không phá giải xong trận pháp, vậy thì chỉ có thể ngồi chờ chết.

Cơ hội khó có, tự nhiên Đường Phong không dám hành sự qua loa.

Mỗi mười ngày sẽ có một lần đêm tối phủ xuống Vạn Thiên Thế Giới, khi màn đêm buông xuống là lúc có thể thôi diễn. Vì thời gian đó, mắt trận sẽ biến động một lần, mà lần biến động này sẽ duy trì liên tục hai canh giờ, nếu trong hai canh giờ Đường Phong không tìm được chỗ mắt trận, mắt trận sẽ dời đi lần thứ hai, muốn tìm sẽ trở nên càng khó khăn.

Trong khoảng thời gian này Đường Phong vẫn ở trong phòng không đi ra ngoài, tự nhiên không rõ Vạn Thiên Thế Giới này dĩ nhiên còn có đêm tối. Lẳng lặng ngồi ở phòng, đợi thêm vài tiếng, sắc trời rốt cuộc trở nên tối xầm.

Tinh thần Đường Phong chấn động, nhanh chóng thu liễm tâm thần, dựa theo phương pháp thôi diễn ghi chép trong Thiên Cơ trận cẩn thận suy diễn. Phương pháp suy diễn vô cùng rườm rà, ngay cả Đường Phong đã cẩn thận từng tí một, vẫn thiếu chút nữa phạm phải sai lầm lớn, làm cả người hắn đầy mồ hôi, thật vất vả suy tính ra vị trí mắt trận, thời gian đã trôi qua một tiếng.

Thời gian còn thừa, phải một tiếng nữa mắt trận mới có thể dời đi, nếu mình tính được rồi, vậy thì lần này có thể rời khỏi ảo trận buồn nôn này đi ra ngoài, nếu tính sai rồi... Vậy chỉ có thể đợi lần sau đêm tối phủ xuống.

Trong lòng Đường Phong cầu khẩn, kéo lên cửa sổ trực tiếp nhảy xuống từ tầng ba, ở trên đường phố tìm một hướng, vội vàng chạy đi.

Đường Phong không rõ ràng lắm hiện tại mắt trận ở trên người nào, chỉ biết vị trí của đối phương ở đâu.

Sau một nén nhang, cước bộ Đường Phong dừng lại trước một kiến trúc, nhìn vào kiến trúc trước mặt, không khỏi khẽ cười một tiếng, không ngờ dĩ nhiên mắt trận ở địa phương này.

Kiến trúc trước mặt Đường Phong chính là thanh lâu trong Vạn Thiên Thế Giới, kỹ nữ đứng ở cửa mặc vào quần áo xanh đỏ, cả người thơm phức mùi phấn son đang nói chuyện bắt khách người qua lại trên đường, thường thường có một hai nam nhân bị lôi vào.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mua sắm thông minh và tiết kiệm với Mã giảm giá và tư vấn lựa chọn sản phẩm trên trang hàng hay chẳng hạn như may khuech tan tinh dau, giay dep rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng, độc quyền chỉ có tại hanghay.com.