Vũ luyện điên phong

Chương 2277: Lưỡng Nghi Lục


Dương Khai vừa hiện thân, tiếng vùn vụt vang lên, mấy bóng người xé hư không đi tới, đột ngột xuất hiện bên trên linh hồ.

Mấy người đứng giữa không trung, không cố ý thả ra khí tức, nhưng khi bọn họ hiện thân, tất cả võ giả tu luyện trong này đều cả kinh, ngẩng đầu nhìn lên.

Đợi nhìn rõ mặt mũi những người đó, tiếng hít hà vang lên.

- Thanh Dương Thần Điện Cao Tuyết Đình!

- Thiên Vũ Thánh Địa Trần Văn Hạo!

- Vô Hoa Điện Phong Minh!

- Thất Diệu Thương Hội Tăng Nguyên!

- Tử Nguyên Thương Hội Lâu Sất!

- Ngay cả Tinh Thần Cung Tiêu đại nhân cũng tới!

Sáu người này, đều là khuôn mặt quen thuộc đối với võ giả Phong Lâm Thành, lần trước Loan Phượng hiện thân, cũng là 6 người này tới Phong Lâm Thành tra xét, cuối cùng do bọn họ chủ trì mở ra Tinh Thần Cung Ngũ Sắc Bảo Tháp, cho võ giả Phong Lâm Thành lịch lãm trong đó. Vốn tưởng lần trước có thể gặp mặt các vị đại nhân này đã là trời cao phù hộ, đời này tuyệt đối không có lần thứ hai.

Nhưng không ngờ mới qua 2 năm, 6 người này lại tụ tập, hơn nữa quay về Phong Lâm Thành, đối với thành nhỏ này, quả thật là chuyện không thể nào.

Nếu là bình thường, mười mấy hai mươi năm cũng chưa chắc có một vị Đế Tôn Cảnh đi ngang qua đây, nhưng hiện tại Đế Tôn Cảnh chỉ cách một hồi là đi một chuyến.

Nhất thời, xung quanh linh hồ lặng ngắt, có thể nghe cả tiếng kim rơi, mọi người đều đưa ánh mắt kính ngưỡng nhìn lên trên.

Sáu người kia cũng hiểu được điều này, Tử Nguyên Thương Hội Lâu Sất cười im lặng, nói: - Lão phu vẫn cảm thấy Phong Lâm Thành này có chút không bình thường, đã sớm muốn đặt phân bộ chỗ này, nhưng vẫn không rảnh xử lý, hiện tại xem ra, bố trí phân bộ là chuyện không thể tránh khỏi.

Dù rằng trong Phong Lâm Thành còn có sản nghiệp của Tử Nguyên Thương Hội, Khang Tư Nhiên quản lý Linh Đan Phường cũng thuộc Tử Nguyên Thương Hội, nhưng phân bộ cùng sản nghiệp là hai chuyện khác nhau.

Phân bộ là một tượng trưng của thương hội, nhất định có cường giả trấn thủ, tính toán toàn cục. Còn sản nghiệp thì có khi lớn khi nhỏ, Linh Đan Phường chỉ là cửa hàng rất nhỏ, nhỏ đến mức nếu không phải Phong Lâm Thành ba lần bốn lượt xuất hiện chuyện lớn, Lâu Sất đã không nghe nói tới.

Nhưng Lâu Sất lại nắm rõ ràng tình hình của từng phân bộ.

Nếu Tử Nguyên Thương Hội thật sự xếp đặt phân bộ ở nơi này, vậy nhất định có thể kéo theo kinh tế Phong Lâm Thành phát triển mạnh mẽ, chỉ cần thời gian, Phong Lâm Thành sẽ không còn là một thành nhỏ không ai nghe tới.

- Nói chuyện đã rồi! Tăng Nguyên cười xì, Thất Diệu Thương Hội cùng Tử Nguyên Thương Hội là hai đại thương hội ở Nam Vực, vốn cạnh tranh kịch liệt với nhau, Tăng Nguyên cùng Lâu Sất đều là phó hội trưởng, tự nhiên không vừa mắt nhau. Hiện tại nghe Lâu Sất nói vậy, hắn liền châm chọc:

- Tên mập ngươi thật dự kiến trước, vì sao bây giờ mới nói.

Lâu Sất híp mắt liếc Tăng Nguyên, hừ nói:

- Bổn tọa nhìn xa trông rộng, người phàm như người há có thể hiểu.

- Ra sức khoác lác đi, khoác lác không tốn tiền! Tăng Nguyên tràn đầy khinh bỉ.

Lâu Sất quát lớn, quay sang Tiêu Vũ Dương, chắp tay nói: - Tiêu đại nhân, Lâu Sất thỉnh cầu đấu võ với tên mặt ngựa này, một trận quyết sinh tử!

Tăng Nguyên nhướng mày, gân xanh nổi trên trán, nghiến răng: - Nói gì đó hả? Bảo ai là mặt ngựa?

Hắn banh mặt, mặt vốn đã dài lại càng dài ra.

Lâu Sất liếc hắn, hừ nói: - Vậy ngươi gọi ai là mập hả!

Tăng Nguyên cười trào phúng: - Mập còn không cho người ta nói? Có bản lĩnh thì ngươi cắt cái bụng mỡ kia đi. Nói rồi, hắn cười ha ha vỗ vỗ bụng bia của Lâu Sất.

Lâu Sất lùi lại mấy bước, quát lớn: - Nè, tên mặt ngựa kia, nói chuyện thì nói, đừng có đụng tay đụng chân. Hắn quay sang Tiêu Vũ Dương: - Tiêu đại nhân, ngài cũng thấy đó, tên này khinh người quá đáng, hôm nay lão phu muốn không chết không thôi với hắn!

- Được rồi được rồi! Tiêu Vũ Dương toát đầy mồ hôi. - Hai vị đều là người làm ăn, còn không hiểu đạo lý hòa khí phát tài? Vừa gặp mặt đã hô đánh hô giết làm gì? Để đám nhóc bên dưới cười chê hay lắm sao?

Hai người nghe vậy, nhìn xuống dưới, liền thấy vô số ánh mắt nhìn lên, mỗi người há to miệng, có vẻ rất kinh ngạc vì Đế Tôn Cảnh lại như thế này.

- Đứng chung với các ngươi, đúng là xấu mặt! Cao Tuyết Đình khinh bỉ liếc hai người.

- Ừ, thân phận uy vọng đều bị kéo xuống. Trần Văn Hạo mặt không đổi sắc tiếp lời.

Phong Minh cười hắc hắc, lóe lên tia sáng, đột nhiên biến sắc, quay sang nhìn hướng khác, kinh ngạc nói: - Hả, đó không phải tiểu tử luyện chế Thái Diệu đan hay sao? Sao cũng ở trong Phong Lâm Thành.

Nhìn theo ánh mắt của hắn, mọi người liền chú ý tới Dương Khai

- Quả nhiên là hắn! Tiêu Vũ Dương mỉm cười. - Nói tới... ta vẫn cảm thấy tiểu tử này có chút quen thuộc, thì ra là đã gặp qua ở Phong Lâm Thành này.

- Tiểu tử này là một nhân tài, Tử Nguyên Thương Hội ta muốn! Lâu Sất hai mắt tỏa sáng nhìn Dương Khai.

Tăng Nguyên hừ nói: - Nói không chừng người ta sớm có tông môn, nào đến lượt ngươi lôi kéo?

Lâu Sất cười lạnh: - Lâu mỗ tự mình ra mặt, tông môn nào dám không nể tình? Lão mặt ngựa, lão phu nói trước với ngươi, lần này ngươi dám tranh giành với ta, ta nhất định liều mạng với ngươi.

Tăng Nguyên nhướng mày, im lặng không nói, đang cân nhắc lợi hại.

Cao Tuyết Đình nhàn nhạt nói: - Lâu phó hội trưởng, ngươi tự tiện quyết định như thế, có hỏi qua ý kiến của ta?

Lâu Sất nghe vậy, trợn to mắt, kinh ngạc nhìn sang Cao Tuyết Đình: - Chuyện này liên quan gì tới Cao trưởng lão?

Cao Tuyết Đình vén tóc mai, bình thản nói: - Tiểu tử này đã sớm là người của ta...

- Ục! Tiếng nuốt nước miếng vang lên, Tiêu Vũ Dương cũng lóe lên dị sạch, không ngừng liếc Cao Tuyết Đình.

- Người... người của cô? Lâu Sất lắp bắp, cảm thấy câu này chứa đựng thông tin quá lớn...

Tăng Nguyên càng trợn mắt há mồm, dè dặt nói: - Ôn điện chủ ngài ấy... không có ý kiến gì chứ?

- Làm sao có ý kiến gì? Cao Tuyết Đình mờ mịt nhìn Tăng Nguyên, không biết hắn hỏi vậy là sao, nhưng nàng nhanh chóng hiểu ra, sắc mặt phát lạnh, mặt đỏ lên, người chấn động, Đế Bảo Liệt Dương Kính bay lên trên đầu, bên trong phun trào ngọn lửa, làm toàn thân người ta co rút, Cao Tuyết Đình lạnh giọng nói: - Nếu các ngươi dám suy nghĩ lung tung, bổn cung cắt các ngươi làm 18 khúc!

- Tại sao 18 khúc rõ ràng như vậy? Có ý nghĩa gì không? Lâu Sất rốt cuộc là người làm ăn, vừa nghe con số liền muốn làm rõ ràng.

- Đây không phải trọng điểm được chưa! Tăng Nguyên khinh bỉ liếc Lâu Sất, lại quay sang Cao Tuyết Đình: - Nói vậy, tiểu tử này đã là đệ tử Thanh Dương Thần Điện?

Cao Tuyết Đình hừ lạnh, thu Liệt Dương Kính, không đáp lại, có vẻ bí hiểm.

Nàng làm sao nói cho mọi người, dù rằng mình lôi kéo Dương Khai nhưng bị hắn từ chối? Nếu nói ra, vậy thì quá mất mặt. Dù sao nàng cũng là trưởng lão Thanh Dương Thần Điện, tự mình ra mặt lôi kéo một võ giả Đạo Nguyên Cảnh mà còn không thành công, nói ra cũng không ai dám tin.

Tiêu Vũ Dương mỉm cười: - Nha đầu Lam Huân lại rất tôn sùng tiểu tử này, cảm thấy ngày sau nhất định có thể thành tựu to lớn, nếu như Cao trưởng lão đã thu tiểu tử này, vậy Tiêu mỗ phải chúc mừng.

- Tiêu đại nhân khách khí. Cao Tuyết Đình nhàn nhạt đáp.

Trong lúc mấy người nói chuyện, vẫn luôn nhìn về phía Dương Khai.

Làm cho mấy người gần Dương Khai cảm giác áp lực như núi, mồ hôi lạnh ứa ra.

Đa số mọi người đều kinh ngạc, không biết sao Dương Khai được nhiều cường giả chú ý đến thế.

- Được rồi, nếu các vị đã tụ tập nơi này, vậy xử lý chuyện linh hồ trước đã. Tiêu Vũ Dương chuyển đề tài, nhìn xuống linh hồ, trong mắt lóe lên, nói: - Trước khi đến đây, dù ta biết một chút tình hình, nhưng không ngờ linh khí nơi này dày đặc đến thế!

Trần Văn Hạo khẽ động, trầm giọng hỏi: - So với Thánh địa tu luyện Thiên cấp của Thần Cung thì sao?

Những người khác đều tò mò nhìn Tiêu Vũ Dương, muốn biết Thánh địa tu luyện Thiên cấp của Tinh Thần Cung có lợi hại cỡ nào.

Tiêu Vũ Dương im lặng một hồi, nói: - Hơi không bằng, nhưng cũng không kém bao nhiêu!

Vừa nghe vậy, mọi người đều chấn động.

Linh hồ bên dưới là chỗ linh khí dày đặc nhất mà bọn họ thấy trong đời, bất cứ chỗ tu luyện nào của bổn tông đều không thể so sánh. Nhưng vẫn không bằng được Thánh địa tu luyện Thiên cấp của Tinh Thần Cung, có thể thấy Thánh địa tu luyện Thiên cấp chứa đựng linh khí dày đặc cỡ nào.

Khó trách Tinh Thần Cung có thể luôn xưng bá Nam Vực, ngoại trừ Minh Nguyệt Đại Đế cường giả đỉnh cao, chỉ riêng Thánh địa tu luyện Thiên cấp đã có thể tạo ra vô số cường giả, đủ thỏa mãn nhu cầu kéo dài tông môn.

Ý thức được chênh lệch, trong lòng mọi người đều có chút mất mát.

- Không nói chuyện này, dưới linh hồ này có 18 linh nhãn, linh khí trong linh nhãn cuồn cuộn không ngớt, mới tạo thành linh hồ. Nhưng nếu tùy ý cho chúng như thế, sợ rằng không bao lâu là sẽ khô cạn. Trước tiên phải phong tỏa trấn áp chỗ này mới được. Tiêu Vũ Dương nói rồi nhìn sang Lâu Sất, nói: - Lâu huynh, ta nhớ Đế Bảo Lưỡng Nghi Lục của ngươi có hiệu quả phong ấn trấn áp, đúng chứ?

Lâu Sất cười ngạo nghễ: - Tiêu đại nhân thật nhớ kỹ.

Tiêu Vũ Dương nói: - Vậy làm phiền Lâu huynh.

Lâu Sất nói:

- Tiêu đại nhân có lệnh, Lâu mỗ tự nhiên nghe theo.

Dứt lời, hắn đi ra một bước, thần sắc nghiêm nghị.

Chân đạp vào hư không, bằng mắt thường cũng thấy được gợn sóng lan tỏa.

Đế ý vô biên phủ xuống, võ giả tụ tập quanh linh hồ vừa nhìn, làm sao không biết cường giả Đế Tôn Cảnh sẽ ra tay? Sắc mặt thay đổi liền vội lùi về, miễn cho bị lan trúng.

Lâu Sất nắm vào hư không, trong tay xuất hiện một cuốn điển tịch rất dày, nó như từ xưa truyền đến, gánh chịu năm tháng vô tận tẩy rửa, tỏa ra khí tức huyền diệu.

Ánh mắt mọi người liền bị hút vào.

Trong mắt Dương Khai cũng lóe sáng.

Dù hắn biết Lâu Sất lấy ra một món Đế Bảo, nhưng lần đầu thấy Đế Bảo kiểu này, không rõ có thần thông huyền diệu gì.

- Đế Bảo Lưỡng Nghi Lục! Đoàn Nguyên Sơn lại sớm nghe nói tới, khẽ quát lên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như nhung co con gai nha thuc vat hoc, anh dep rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.