Vũ nghịch càn khôn

Chương 1962: Huyết Ngục bí cảnh


- Túc lão, phát sinh chuyện gì?

Trông thấy trên khuôn mặt già nua toát lên vẻ lo lắng, Sở Nam hỏi. Trong lòng Túc lão có chút suy đoán, trầm trọng nói:

- Sở công tử, e là kiếp nạn Đại Đạo Tông đến sớm hơn dự kiến; theo suy tính của ta, nguyên bản còn khoảng một năm nữa mới ấp tới, nhưng hiện tại không biết xảy ra biến cố gì, phỏng chừng ấp tới sớm hơn.

- Kiếp nạn Đại Đạo Tông, rốt cuộc là cái gì?

Sở Nam liên tục hỏi, hắn biết rõ ràng nhất định Đại Đạo Tông sẽ gặp phải đại kiếp nạn khó khăn, Túc Lão nói:

- Kiếp nạn này vốn là ta định nói cho ngươi biết sớm hơn, nhưng muốn để ngươi tĩnh tâm tu luyện, mới kéo dài tới bây giờ.

- Uhm.

Sở Nam gật đầu xem như minh bạch ý tốt của Túc lão, Túc lão nói:

- Kiếp nạn Đại Đạo Tông, chính là đến từ Huyết Ngục bí cảnh.

- Huyết Ngục bí cảnh?

Sắc mặt Sở Nam ngưng đọng, không phải cái gì khác, một Huyết Ngục, một Bí Cảnh có thể nói rõ vấn đề cực kỳ phức tạp, lại nghe Túc lão nói tiếp:

- Huyết Ngục Bí Cảnh không chỉ là cội nguồn của Đại Đạo Tông, còn là sứ mệnh của Đại Đạo Tông, chính là trấn áp Huyết Ngục Bí Cảnh, không để quái vật trong Huyết Ngục Bí Cảnh chạy đến.

- Trong Huyết Ngục Bí Cảnh có quái vật gì?

Nghe Sở Nam hỏi, đôi mắt Túc lão co rụt lại, nói;

- Nửa trên loại quái vật này không khác gì nhân loại, nửa dưới pha trộn đủ loại, có khi là đuôi rắn, có khi là mình sư tử, còn là thân bọ ngựa, đại bàng, cá...Ngược lại chúng ta có thể dự đoán được, bên trong Huyết Ngục đều có, còn những thứ chúng ta không ngờ tới, bên trong Huyết Ngục cũng có.

Câu nói ngắn gọn, đã đủ khiến trong lòng người khác phát sinh cảm giác sợ hãi, phía sau lại càng nghiêm trọng hơn, Túc lão nói:

- Mặc kệ là loại quái vật nào, những quái vật này đều có một đặc điểm chung, toàn thân huyết hồng, huyết hồng càng nồng đậm sát khí tràn tới càng dày đặc, hùng hậu, uy lực càng lớn càng khiến người ta khiếp sợ, thực lực yếu một chút, khi tiếp xúc với loại sát khí này, trong nháy mắt sẽ bị sát khí xâm nhập vào thân thể, bạo thể mà chết, thần hồn tiêu tan.

- Quái vật có thể thả ra sát khí?

Trong lòng Sở Nam toát lên một loại cảm giác đặc biết, nhìn về phía Túc lão, Túc lão thở dài một tiếng nói: xem tại

- Nếu như chỉ như vậy cũng không sao, vấn đề chính là những quái vật trong Huyết Ngục sở hữu lực phòng ngự vô cùng cường đại, trên thân thể quái vật tại Huyết Ngục tồn tại pháp bảo chí bảo, vì vậy rất khó có thể đả thương bọn chúng, chỉ có pháp bảo tiên thiên mới có thể tạo lên thương tổn với chúng.

Ti...

Sở Nam hít sâu một ngụm lương khí, dĩ nhiên những quái vật trong Huyết Ngục có thể mạnh mẽ tới mức độ như vậy, pháp bảo cấp bậc tiên thiên cũng không quá nhiều, lúc này, Sở Nam hạ quyết định, lập tới rời khỏi Tuế Nguyệt Trận, thứ nhất hắn ngây ngốc trong Tuế Nguyệt Trận cũng vô ích, thứ hai hắn muốn tìm hiểu về những quái vật Huyết Ngục, sát khí trên thân thể những quái vật này có thể khiến không gian trong cơ thể hắn càng thêm phong phú.

Đặc biết Sở Nam học toán thuật, sau một hồi suy tính, đã mơ hồ tính ra, Huyết Ngục Bí Cảnh này chính là cơ hội hắn dập tắt kiếp nạn lần nữa, như vậy càng phải tới Huyết Ngục Bí Cảnh.

Thoáng liếc nhìn đám người Cửu Võ chuyên tâm tu luyện, Sở Nam nói:

- Túc lão, chúng ta vừa đi vừa nói chuyện, ngươi hãy nói cho ta biết Huyết Ngục Bí Cảnh trước đây như thế nào, những quái vật Huyết Ngục này tại sao xuất hiện.

- Được.

Túc lão dẫn đầu đi trước, Sở Nam quay về phía Tiểu Trận kêu gọi, theo phía sau, đúng lúc này, đám người Cửu Võ, Thường Danh Ca đã ngừng tu luyện, thân hình chợt lóe tới bên cạnh Sở Nam, nói:

- Sở Nam, chuyện tốt không thể thiếu ta.

- Lão đại, ngươi không thể bỏ ta lại đây, ta tại Tuế Nguyệt Trận khô khan sẽ nhanh chóng sinh bệnh ah.

- Mặc kệ kiếp nạn dạng gì, ta đều phải đi, đúng lúc kiểm nghiệm thành quả 20 năm của ta.

- Ngược lại theo ngươi, rất kích thích ta, giờ đã thành quen.

* * *

Nghe bọn họ nói như vậy, trên khuôn mặt Sở Nam càng biểu hiện vẻ nghiêm nghị, không dài dòng nhiều lời, thẳng thắn nói:

- Vậy chúng ta cùng nhau đối mặt, thu hồi đạo lâu, tất thảy mọi người rời khỏi Tuế Nguyệt Trận.

Vừa mới rời khỏi, Sở Nam cảm giác bùi ngùi xúc động từ trước tới nay chưa từng có, đám người Sở Nam theo Túc lão đi tới Huyết Ngục bí cảnh, tuy rằng Đạo Cảnh Long phong tỏa tin tức cực kỳ nghiêm ngặt, nhưng bầu không khí tại Đại Đạo Tông vẫn vô cùng ngưng đọng, có loại xu thế bão táp sắp ấp tới.

Dọc đường đi, Túc lão cố gắng giới thiệu với đám người Sở Nam về Huyết Ngục Bí Cảnh một cách nhanh nhất.

Huyết Ngục Bí Cảnh tồn tại từ khi nào, ngay cả Túc lão cũng không biết, lục lọi toàn bộ sách cổ tại Đại Đạo Tông, đáp án đạt được chính là Đại Đạo Tông nhất định phải trấn áp Huyết Ngục Bí Cảnh, đây chính là sứ mệnh của một chưởng môn Đại Đạo Tông phải gánh vác, hình như Đại Đạo Tông chính là vì trấn áp Huyết Ngục bí cảnh mà tồn tại.

Lúc đầu, Huyết Ngục Bí Cảnh vẫn hoàn hảo chưa có tổn hại, Đại Đạo Tông căn bản không cần quan tâm tới Huyết Ngục Bí Cảnh, tất cả mọi người đều cho rằng Huyết Ngục Bí Cảnh căn bản không có cái gì, ngay khi chưởng môn Đại Đạo Tông đời thứ ba muốn thi triển kế hoạch quật khởi thương khung, đột nhên Huyết Ngục Bí Cảnh xuất hiện khe nứt, mà từ trong khe nứt có mấy trăm đầu quái vật chạy tới, mấy trăm đầu quái vật này không quá mạnh mẽ, rất nhanh bị tiêu diệt sạch sẽ.

Bởi vì lần đó, Đại Đạo Tông cho rằng Huyết Ngục Bí Cảnh không có gì hơn thế, không quá coi trọng, chỉ sắp xếp một vài người thủ hộ, bày một vài trận pháp chặn khe nứt lại. Trong khi chưởng môn đời thứ ba thống lĩnh đệ tử Đại Đạo Tông mở rộng địa bàn, sau ba trăm năm danh tiếng Đại Đạo Tông vang vọng khắp đại lục, khe nứt kia lại tuôn ra quái vật Huyết Ngục thêm lần nữa, lúc này quái vật Huyết Ngục nhiều hơn, chừng hơn một nghìn đầu quái vật, bởi vì phần lớn đệ tử đều theo chưởng môn xuất chinh, những người còn lại trấn giữ Đại Đạo Tông hầu như bị quái vật Huyết Ngục tàn sát sạch sẽ, may mắn đại trận thủ hộ của Đại Đạo Tông lợi hại, kéo dài thời gian đợi được chưởng môn đời thứ ba mang theo đệ tử trở về, lúc này mới tiêu diệt được hơn một nghìn đầu quái vật Huyết Ngục, bất quá, lực lượng Đại Đạo Tông đã tổn thất gần một nửa.

Sau bài học xương máu này, Đại Đạo Tông bắt đầu chuyển đổi trọng tâm, hơn phân nửa lực lượng đều dùng để trấn áp Huyết Ngục Bí Cảnh, chưởng môn đời thứ ba tuyên bố chính mình có tội, thoái vị nhường người hiền tài, tự mình dẫn người canh giữ khe nứt tại Huyết Ngục Bí Cảnh, đúng lúc này, Diễn Thiên Động quật khởi, bạo phát thực lực cường đại, một bước nhảy vọt trở thành thế lực lớn ngang hàng với Đại Đạo Tông.

Theo thời gian trôi đi, khe nứt tại Huyết Ngục Bí Cảnh càng ngày càng lớn, quái vật Huyết Ngục chạy tới càng ngày càng nhiều, thực lực càng ngày càng mạnh, hơn nữa chẳng biết rõ thời gian nào, lực lượng Đại Đạo Tông phải đầu nhập càng lúc càng nhiều, chưởng môn đời thứ tư, chưởng môn đời thứ năm, còn có một đám trưởng lão đều trấn áp tại Huyết Ngục Bí Cảnh; cho dù đám người Tiễn Lỗi một nhánh lực lượng ngầm cũng vì trấn áp Huyết Ngục Bí Cảnh mà bồi dưỡng thành.

Thẳng tới chưởng môn Đại Đạo Tông Đạo Cảnh Long, muốn nghĩ biện pháp triệt để dựng lên trận pháp lợi hại, còn nghĩ tới phương pháp chắp vá khe nứt, Huyết Ngục Bí Cảnh tạm thời yên ổn, nhưng không đợi Đạo Cảnh Long hạ quyết tâm, Túc lão đã suy tính tới nguy cơ trí mạng của Đại Đạo Tông đã tới, Huyết Ngục Bí Cảnh hoàn toàn tan vỡ, không thể tiếp tục phòng thủ.

Túc lão đầu tiên giới thiệu quái vật Huyết Ngục với Sở Nam, có lẽ đây là tinh hình rõ ràng nhất, về phần quái vật Huyết Ngục tại sao xuất hiện, Túc lão cũng không biết, Đại Đạo Tông từng phái người tiến nhập khe nứt tìm hiểu thực hư, nhưng bất cứ ai đều không ngoại lệ ra đi đều không trở lại.

Sở Nam sau khi nghe xong, hỏi:

- Các người không nghĩ tới vùng đất khác, phát triển?

Túc lão cười khổ:

- Đây chính là sứ mệnh của Đại Đạo Tông, nếu như Đại Đạo Tông tới vùng đất khác, Đại Đạo Tông sẽ không còn tồn tại, sẽ xuất hiện đủ loại kiếp nạn phủ xuống đầu người Đại Đạo Tông; mặt khác, Đại Đạo Tông muốn mở rộng cũng không được, bởi vì công pháp của Đại Đạo Tông cần có Huyết Ngục Bí Cảnh này.

- Vậy sao?

Sở Nam không giải thích được, Túc lão lại giải thích tiếp tục nói:

- Hơn nữa để những quái vật này chạy đến, e là sẽ bao phủ khắp hư không, phải tiếp đón tạo lên đại kiếp nạn, đặc biết quái vật Huyết Ngục hiện tại.

- Sứ mệnh trấn áp Huyết Ngục Bí Cảnh, là ai giao cho các người?

- Không rõ.

Túc lão nhàn nhạt nói hai chữ, đã mang theo đám người Sở Nam xuyên qua tòa trận pháp, trận pháp này so với trận pháp bí mật tại Diễn Thiên Đông càng thêm phức tạp, uy lực lại càng lớn hơn, tìm kiếm tròn nửa canh giờ, Túc lão mới dẫn đám người Sở Nam vượt qua tòa trận pháp tầng tầng lớp lớp xuất hiện trước Huyết Ngục Bí Cảnh.

Vừa mới tới, sắc mặt Túc lão liền đại biến.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như niem tin va tri tue phap cu 35 a tt thich chan quang, kinh bat dai nhan giac phan 2 thay thich tri hue những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.