Vu thần kỷ

Chương 209: Tinh quặng


Động tác của Cơ Hạo nhanh nhất, thậm chí so với Phong Hành còn nhanh hơn ba thước, giành trước một tay đem khối tinh thạch kia chộp vào trong tay.

Tinh thạch màu trắng ngà to cỡ bàn tay, chỉ dày nửa tấc, hình dạng không hợp quy tắc giống như một cái lá cây không trọn vẹn, nhưng trọng lượng cực kỳ kinh người, một mảnh nhỏ như vậy đã nặng năm ngàn thạch, chiến sĩ Vu Nhân cảnh tầng một bình thường dùng hết khí lực, cũng chỉ có thể đồng thời nắm lên hai khối tinh thạch như vậy.

Bàn tay vừa mới đụng tới tinh thạch, đã có một luồng nguyên khí nồng đậm theo lòng bàn tay chảy vào trong cơ thể. Hùng hồn, thuần hậu, giống như rượu trăm năm, luồng nguyên khí này sau khi ập vào thân thể, Cơ Hạo thậm chí có một loại khoái cảm ngà ngà say.

“Cực phẩm vu tinh!” Cơ Hạo ho khan một tiếng.

Ở Nam Hoang Lãnh Khê cốc, Cơ Hạo từng gặp cực phẩm Hỏa Ngọc Tủy, đó thật ra chính là một cái phân loại nhỏ trong vu tinh thuần túy hỏa thuộc tính.

Nhưng trong toàn bộ vu tinh, trân quý nhất, hiếm thấy nhất, công dụng rộng nhất, thật ra là loại vu tinh ‘Hỗn độn’ thuộc tính không có bất cứ thuộc tính đặc thù nào, nhưng vô luận tu luyện bất cứ vu pháp gì, vô luận bản thân là thuộc tính gì cũng có thể hấp thu.

Cái gọi là ‘hỗn độn’, chính là tuyệt phẩm vu tinh ‘không có thuộc tính’, mọi người đều có thể hấp thu lợi dụng, toàn bộ vu trận đều có thể vận dụng, toàn bộ con rối vu pháp, toàn bộ vu khí vu bảo, mọi nơi cần vu tinh đều có thể tự do sử dụng.

Khi phẩm giai giống nhau, giá trị một khối vu tinh ‘hỗn độn’ thuộc tính tương đương với mười khối trở lên vu tinh thuộc tính khác, hơn nữa thường thường còn có tiền mà không có chỗ mua, ở trên chợ căn bản không tìm thấy nguồn cung cấp. Mọi thế lực đều đang dốc sức cất giữ vu tinh ‘hỗn độn’ thuộc tính, không có bất cứ một thế lực nào sẽ dễ dàng để loại vu tinh trân quý này từ trong tay mình tuồn ra.

“Quặng Ngân Ô, tựa như là có thể lẫn vu tinh.” Vũ Mục ở Vu điện phương diện tạp học cũng rất có mấy phần kiến thức, hắn lẩm bẩm: “Nhưng hỗn độn vu tinh cấp cực phẩm, chậc chậc, cái này không phải vài loại mạch khoáng quý hiếm đỉnh cấp khác mới có thể kèm theo sao?”

Cơ Hạo lắc đầu, đem khối vu tinh này đặt ở lòng bàn tay cân nhắc, hướng trùng hậu đã bị thu phục nhẹ nhàng quát một tiếng.

Con sâu bọ ngậm khối vu tinh này chạy ra hét lên một tiếng, lay động thân thể một cái, nhanh chóng lao vào hành lang lúc tới.

Cơ Hạo gọi một tiếng, đoàn người lẫn Thiết Nham cùng mấy chục tộc nhân Mậu Sơn bộ đều vội vàng lao vào hành lang, theo con sâu bọ này liên tục chạy như điên.

Theo hành lang góc nghiêng hai mươi độ xuống phía dưới chạy như điên đại khái hơn ba trăm dặm, hành lang phía trước dần dần thấp bé chật hẹp, rất hiển nhiên nơi này là một con đường quặng mới bọn sâu bọ vừa mới mở ra. Dọc theo đường quặng nhỏ hẹp đi về phía trước năm sáu trăm trượng, phía trước xuất hiện một cái hang đá trong lòng đất phạm vi mấy trăm trượng, trong hang tràn ngập thiên địa nguyên khí nồng đậm đến cực điểm, sương mù màu trắng ngà giống như sữa trâu tụ ở trong hang chậm rãi xoay tròn.

Bạch quang kỳ dị chiếu sáng cả hang, bạch quang đến từ từng khối vu tinh màu trắng to cỡ đầu người trên vách đá, những vu tinh đó màu sắc có đậm có nhạt, hiển nhiên phẩm cấp không đồng nhất. Ở trên vách đá cách cửa động gần nhất, trên một khối vu tinh thiếu một cục. Xem bộ dáng chỗ hổng, vừa lúc đại khái xấp xỉ với khối vu tinh trong tay Cơ Hạo.

Rất hiển nhiên, khối vu tinh này là bị con sâu bọ dẫn đường cắn vỡ một miếng, sau đó con côn trùng này nghe được trùng hậu nhà mình triệu hồi, liền vội vàng mang theo khối vu tinh này xông ra ngoài.

“Một quặng vu tinh hỗn độn thuộc tính cực phẩm!” Cơ Hạo hít ngược một ngụm khí lạnh, xoay người rất nghiêm túc nhìn về phía Thiết Nham trưởng lão: “Trưởng lão, chúng ta cẩn thận bàn bạc cân nhắc một phen. Mạch khoáng này, có lẽ sẽ mang đến tai ương ngập đầu cho Mậu Sơn bộ các ngươi, ngươi tin không?”

Khuôn mặt già nua của Thiết Nham trưởng lão kịch liệt giật giật. Hắn cầm cái chùy nhỏ trong tay, bước chân tập tễnh đi tới trong hang đá, hít một hơi thật sâu, liền nhìn thấy nguyên khí thuần hậu trắng đục như sữa trâu hóa thành hai cái lốc xoáy nho nhỏ, không ngừng gào thét tiến vào thân thể hắn.

Khối vu tinh nho nhỏ kia trong tay Cơ Hạo, thiên địa nguyên khí bên trong chuyển hóa làm vu lực, hầu như đã tương đương với tổng toàn bộ vu lực một Tiểu Vu cảnh đỉnh phong bình thường, có được một trăm đường mạch lạc lực lượng.

Nói cách khác, khối vu tinh này trong tay Cơ Hạo đã đủ một chiến sĩ nhân tộc bình thường, thuận thuận lợi lợi tu luyện đến Tiểu Vu cảnh đỉnh phong. Hơn nữa bởi vì độ đậm của nguyên khí trong khối vu tinh này cực cao, tốc độ tu luyện của hắn cũng sẽ so với chiến sĩ bình thường nhanh hơn trên chục lần.

Mà trong cái hang trước mắt này, chỉ vu tinh to cỡ đầu người bại lộ ở ngoài vách đá đã có hơn một ngàn khối, mỗi một khối vu tinh sau khi cắt ra, đều có thể cắt thành hơn mười khối vu tinh kích cỡ như khối trong tay Cơ Hạo.

Ở trong vách đá, vu tinh như vậy còn có càng nhiều hơn nữa.

Nói cách khác, thiên địa nguyên khí trong cái hang cũng không đến mức nồng đậm đến loại trình độ này.

Thiết Nham lảo đảo đi tới chính giữa hang, chính giữa hang trời sinh một chỗ lõm xuống đường kính cả trượng, đại khái sâu hơn một thước, trong chỗ lõm xuống là một ao tràn đầy nhũ cao màu trắng, rất hiển nhiên nhũ cao này đều là thiên địa nguyên khí nồng độ cực đậm trải qua vô số năm tháng lắng đọng, ngưng tụ thành thiên tài địa bảo cùng loại với Địa Mạch Nguyên Nhũ.

Nhũ cao này nếu dùng để tu luyện, vậy quả thật là phí phạm của trời, nhũ cao này chỉ có thể dùng để phối dược mới xứng với giá trị của chúng nó, hơn nữa phải là đỉnh cấp vu dược, loại đỉnh cấp vu dược khởi tử hồi sinh, mọc thịt từ xương trắng.

Càng làm người ta thèm nhỏ dãi ba thước là, ở chính giữa cái ao nho nhỏ này, lại còn sinh ra chín gốc dược thảo toàn thân trắng xóa.

Hình dạng giống măng trúc, chỉ to cỡ đầu ngón út, đại khái cao hơn một trượng, mỗi một cây đều có chín đốt, mỗi một đốt có ba cái cành nhỏ, bên trên phân biệt có chín phiến lá dược thảo nhọn dài màu bạc trắng. Những dược thảo này không gió tự động, phiến lá màu bạc trắng va chạm lẫn nhau, phát ra tiếng vang giòn ‘Leng keng’ ngân khẽ như ngọc thạch, thanh âm vui tai đến cực điểm.

Cơ Hạo đã đem tên dược thảo thông thường của Vu điện học thuộc toàn bộ, nhưng hắn lại không nhận ra chín gốc dược thảo này. Rất hiển nhiên, chín gốc dược thảo này hoặc là chưa được Vu điện thu vào trong danh sách, hoặc chính là thiên tài địa bảo ở hàng ngũ đỉnh cấp nhất, lấy thân phận học đồ của Cơ Hạo hiện nay, không thể tiếp xúc đến loại bí điển trân quý nhất, cơ mật nhất đó của Vu điện.

Nhưng trong lòng mọi người đều biết rõ, dược thảo có thể ở trong cái hang mĩ lệ, quỷ dị như vậy, ở trong ngọc cao thiên địa nguyên khí ngưng tụ thành sinh trưởng, hơn nữa ở trong lòng đất không thấy mặt trời không biết sinh trưởng bao nhiêu năm, chín gốc dược thảo này có thể dùng ‘thần dược’ để hình dung.

Cơ Hạo nhẹ nhàng ho khan một tiếng: “Thiên địa linh vật, đều phải dùng thủ pháp đặc thù mới có thể ngắt, có chút sai lầm, sẽ khiến chín gốc thần dược này triệt để hư hỏng. Chúng ta hay là rời khỏi nơi này trước, đem chuyện nơi này thông truyền cho Vu điện rồi nói sau.”

Thiết Nham trưởng lão đột nhiên ngẩng đầu lên, gương mặt cực kỳ cổ quái nói: “Vì sao phải thông truyền cho Vu điện? Vì sao? Đây là tài phú của Mậu Sơn bộ chúng ta!”

Lời còn chưa dứt, trên cánh tay thô to của Thiết Nham trưởng lão lóe ra u quang màu đen, mấy chục sợi xích to bằng ngón cái từ trong cánh tay hắn bắn nhanh ra, tựa như những con rắn độc mở ra miệng rộng, nhanh như tia chớp chụp ở trên thân đám người Cơ Hạo, đem các chỗ gấp khúc của toàn thân bọn họ gắt gao khóa lại.

Đám người Cơ Hạo trúng chiêu, thân thể trầm xuống, đồng thời ngã xuống đất không thể động đậy.

Thiết Nham trưởng lão lớn tiếng quát: “Phong bế quặng mỏ, toàn bộ tộc nhân nhanh chóng lui ra. Phong bế quặng mỏ, không được tiết lộ bất cứ tin tức nào của nơi này!”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như thvl cuoi xuyen viet tieu lam hoi 2017 tap 34 xuan yeu thuong nhom ky tai, gala cuoi 2014 que nha xuan bac tu long thanh trung quang thang rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.

loading...
DMCA.com Protection Status