Vũ thần

Chương 394: Trú nhan đanNgọn lửa trong Hỏa lô chợt lóe lên vài cái như muốn tắt. Cho dù là Hạ Nhất Minh hay Hác Đồng cũng đều cảm thấy toát cả mồ hôi. Đã tới bước này rồi, sắp thấy được thành công mà thất bại thì quả là quá bất công.

Một nguồn năng lượng hỏa hệ mạnh mẽ tuôn ra, trong nháy mắt đẩy năng lượng của Hạ Nhất Minh ra ngoài.

Hạ Nhất Minh cũng không hề chống cự, nhanh chóng thu năng lượng của mình lại.

Chỉ có tự tay thi triển cùng với điều khiển Cửu Long lô, hắn mới phát hiện được công pháp đó tiêu hao chân khí cực nhiều, hoàn toàn nằm ngoài dự tính của hắn.

Đặc biệt, chín con hỏa long chẳng khác gì chín cái động không đáy. Ngay sau khi ngũ hành lực chảy qua một vòng, Hạ Nhất Minh gần như cạn kiệt.

Cuối cùng, hắn cũng không thể duy trì được nữa. Cũng may là Hác Đồng vẫn tập trung chú ý sự thay đổi trong hỏa lô nên vẫn duy trì giao tiếp chân khí của cả hai vì thế mà trong nhanh chóng tiếp nhận, ổn định lại tình hình.

Thở dài một cái, Hạ Nhất Minh kinh ngạc phát hiện cả người hắn ướt sũng như mới nhúng nước. Hắn lắc đầu cảm giác kính sợ với món thần khí phảng chế này. Thứ này so với ngũ hành hoàn còn khó điều khiển hơn rất nhiều.

Mặc dù hắn gần như đã kiệt sức nhưng vẫn giữ được một chút năng lượng hỏa hệ để theo dõi tình huống xảy ra trong lò.

Trong cảm ứng của hắn, sau khi Hác Đồng tiếp nhận lại thi triển công pháp không chế Hỏa hệ. Lúc này, ngay cả chín con Hỏa long trong lò cũng bắt đầu lay động.

Có lẽ cũng đến giai đoạn cuối cùng nên lão cũng không cần phải giữ lại thực lực. Tốc độ xoay quanh của chín con Hỏa long tăng lên rất nhiều.

Từ từ, thể tích của chín con Hỏa long bắt đầu thu nhỏ nhưng hoạt tính của đám dược thảo trong đan lô cũng bắt đầu ngưng tụ lại với nhau.

Vô số ngọn lửa nhảy múa bên trong đan lô khiến cho Hạ Nhất Minh cực kỳ kính nể đối với thực lực của Hác Đồng.

Cuối cùng, chín con hỏa long nổ tung hình thành một khoảng không gian tràn ngập hơi nóng bên trong đan lô. Giống như hình thành một cái đan lô mới bên trong Cửu Long lô.

Trong không gian đó, nguồn dược lực mạnh mẽ cuối cùng cũng ngưng tụ lại với nhau. Sau khi Hạ Nhất Minh cảm nhận được sự thay đổi, nét mặt hắn không kìm được cảm thấy mừng như điên. Theo kinh nghiệm của hắn thì Trú Nhan đã đã được luyện chế thành công.

Hắn hoàn toàn thả lòng người. Đến bây giờ mới có cơ hội chú ý tới cái đan lô do chín con Hỏa long biến thành.

Cẩn thận cảm nhận một lúc, Hạ Nhất Minh thấy hình dáng của nó cũng chẳng khác gì so với Cửu Long lô. Chỉ có điều trên Cửu Long lô có khắc thêm chín con rồng nữa mà thôi. Nếu xóa bỏ chín con rồng đó đi thì hai cái đan lô chẳng có gì khác biệt.

Nhưng hắn cũng biết, chín con rồng trang trí trên đan lô không phải là để làm đẹp. Nếu xóa bỏ nó đi, chỉ sợ Cửu Long lô chẳng có gì đáng để quan tâm nữa.

Sau khi nội đan đã ổn định, cái đan lô do chín con rồng hình thành cũng từ từ biến mất.

Hạ Nhất Minh yên lặng nhìn đan lô do chín con rồng tạo thành. Đột nhiên, sắc mặt hắn hơi đổi, trong đầu chợt nảy ra suy nghĩ khiến cho thân thể hắn có chút run rẩy.

Mặc dù nghị lực của hắn rất lớn. Nhưng suy nghĩ đó hiện ra quá đột ngột khiến cho hắn không thể khống chế được.

Hác Đồng hơi kinh ngạc nhìn hắn, không hiểu tại sao Hạ Nhất Minh lại không giữ được bình tĩnh như thế. Việc này so với biểu hiện trầm ổn và cơ trí vừa rồi hoàn toàn khác nhau.

Kim Chiến Dịch nhảy dựng lên. Hắn lên từng bước, cẩn thận hỏi:

- Hạ huynh đệ! Ngươi làm sao vậy?

Ở chung với nhau mấy tháng, hai người bọn họ đã nẩy sinh một mối quan hệ tương đối hòa hợp. Lúc này, sự lo lắng của Kim Chiến Dịch hoàn toàn phát ra từ nội tâm.

Hạ Nhất Minh hít sâu một cái, cắn cắn môi, nói:

- Trú Nhan đan đã thành công rồi.

Hác Đồng và Kim Chiến Dịch liếc mắt nhìn nhau. Kim Chiến Dịch dở khóc, dở cười nói:

- Hạ huynh đệ! Chỉ là vài viên Trú Nhan đan, có gì mà ngươi lại mất bình tĩnh như thế?

Hạ Nhất Minh cười hắc hắc mấy tiếng. Cuối cùng hắn cũng giữ được bình tĩnh, nói:

- Kim huynh! Có Trú Nhan đan, dung nhan của Lễ Huân sẽ không thay đổi. Nghĩ tới điều này, tiểu đệ không giữ được bình tĩnh, mong tiền bối và Kim huynh thứ lỗi.

Kim Chiến Dịch hơi bĩu môi, cuối cùng nói:

- Hạ huynh! Vợ chồng các ngươi tình thâm nghĩa trọng ta cũng không có ý kiến gì. Nhưng ngươi có thiên phú rất cao với võ đạo, nếu không chuyên tâm thì quả là đáng tiếc.

Hác Đồng ho nhẹ một tiếng, chợt ngắt lời, nói:

- Nhất Minh! Thiên phú về võ đạo của ngươi đúng là thiên hạ vô song. Nhưng trên con đường luyện đan, ngươi cũng chẳng hề kém. Nếu có thể bỏ chút công sức vào nó thì đối với ngươi cũng chẳng có gì ảnh hưởng.

Kim Chiến Dịch hơi nhăn mặt, nhưng không có can đảm cãi lại lão nhân gia.

Hạ Nhất Minh thầm than trong lòng. Không ngờ tới Linh Tiêu bảo điện lại gặp được một người giống như Dược đạo nhân. Hắn gật đầu, nói:

- Đa tạ tiền bối chỉ điểm. Vãn bối chắc chắn sẽ nghiên cứu phương pháp luyện đan, không thể bỏ được.

Nghe thấy thế, nét mặt Hác Đồng mới dãn ra được một chút. Lão mất bao nhiêu công sức mới âm thầm truyền thụ được thủ pháp không chế hỏa hệ cho Hạ Nhất Minh. Nếu hắn bỏ qua luyện đan thì sẽ khiến cho Hác Đồng tức mà chết cũng nên.

Kim Chiến Dịch thầm quyết định lúc chỉ có hai người phải khiến cho Hạ Nhất Minh nghĩ lại mới được.

Hác Đồng gật đầu, nói:

- Nhất Minh! Thật ra Kim sư điệt nói không sai. Đối với người luyện võ chúng ta thì chuyện trai gái cũng không phải là quan trọng nhất.

Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút rồi nói:

- Tiền bối! Kim huynh! Nếu không quan trọng thì tại sao các người lại phải dùng nhiều Tiên thiên kim đan đến như vậy để đổi lấy phương thuốc luyện chế Trú Nhan đan? Nếu ta đoán không nhầm thì các người bất chấp mọi giá để có thể luyện chế nó thành công.

Hác Đồng và Kim Chiến Dịch đưa mắt nhìn nhau.

Một lúc sau, Kim Chiến Dịch cười khổ, nói:

- Hạ huynh! Đây là mệnh lệnh của tông chủ. Chúng ta phải tuân thủ theo.

Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:

- Tông chủ đại nhân của quý phái là người như thế nào mà lại đưa ra mệnh lệnh như vậy?

Một già một trẻ đưa mắt nhìn nhau cuối cùng thở dài một tiếng, không khuyên can hắn nữa.

Hác Đồng quay đầu, vẫy tay một cái. Nắp đan lô nhất thời bay lên. Sau khi mở nắp, một mùi hương thơm ngát tỏa ra khắp phòng.

Đám người Hạ Nhất Minh đều nhìn về phía đan lô. Mặc dù, Hác Đồng và Hạ Nhất Minh đều dùng hỏa lực để thăm dò tình hình bên trong, nhưng đến lúc nãy vẫn có chút mất bình tĩnh.

Ngay lần đầu tiên luyện chế lại có thể thành công, hoàn toàn là một kết quả ngoài dự đoán. Hác Đồng thầm cảm thấy may mắn bởi trước khi bắt tay vào luyện chế đã cho Hạ Nhất Minh tham gia. Nếu không, cho dù lão có hiểu được ảo diệu của phương thuốc cũng không có cách nào một mình luân chuyển được ngũ hành.

Đến bây giờ, hắn hoàn toàn hiểu rõ muốn luyện được Trú Nhan đan cần phái có mấy luyện đan sư hàng đầu hợp lực mới có thể tạo ra quá trình chuyển đổi ngũ hành. Nhưng nói đồng tâm hiệp lực lại đâu phải là chuyện dễ. Một khi phối hợp không tốt chắc chắn sẽ uổng công.

Nếu không nhờ có Hạ Nhất Minh kiêm tu cả ngũ hành thì lão cũng chẳng biết có luyện chế được hay không.

Trong lòng đan lô có tám viên đan dược tỏa ra ánh sáng ngũ sắc.

Mặc dù màu sắc của chúng mờ nhạt nhưng với nhãn lực của ba người hiển nhiên vẫn thấy được sự khác nhau trong đó.

Hác Đồng gật đầu, nói:

- Đủ tám viên Trú Nhan đan. Kết quả thật là tốt.

Hạ Nhất Minh cũng tươi cười khi nhìn vào số lượng đan dược.

Từ nét mặt có thể thấy được Hạ Nhất Minh rất vui khi luyện chế thành công. Nhưng chỉ có hắn mới biết nụ cười của mình chỉ để cho che dấu nội tâm đang mừng như điên của mình.

Tất nhiên, trong niềm vui đó cũng có một chút không an tâm. Tâm lý thay đổi phức tạp như vậy không thể nói cho người ngoài biết.

Hác Đồng vẫy tay một cái từ trên tường của phòng luyện đan bay ra hai cái bình ngọc trong suốt.

Hắn mở hai bình ngọc ra cho hai viên vào một bình, bình kia bỏ sáu viên còn lại.

Khi hắn cầm lấy cái bình ngọc kia có chút do dự rồi lại lấy từ trong bình đựng sáu viên ra một viên bỏ vào trong cái bình kia.

Sau đó, hắn đưa ba viên Trú Nhan đan đưa cho Hạ Nhất Minh.

Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:

- Tiền bối! Theo ước định ban đầu, vãn bối chỉ cần hai viên là đủ.

Hác Đồng khoát tay nói:

- Lần này, nếu không có ngươi trợ giúp thì thất bại là cái chắc. Ngươi xứng đáng nhận lấy ba viên.

Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi quay sang vái Hác Đồng một cái thật sâu. Bởi hắn chẳng những có được ba viên Trú Nhan đan mà còn học được một bộ công pháp không chế Hỏa hệ.

Tuy nhiên, điều làm cho hắn vui mừng và sợ hãi chính là Cửu Long lô. Cái thần khí mô phỏng này đem lại cho hắn vô vàn cảm xúc.

Trong đầu hắn vẫn hiện rõ cái cảnh tượng chín con rồng hình thành một cái đan lô mới bên trong nó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như dung journal, go tu nhien học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công