Y quan cầm thú

Chương 6: Mọi người không muốn làm nô lệ!


Yến Nguyệt quả nhiên hết lòng tuân thủ hứa hẹn, đem gà nướng và thịt bò cho Đường Liệp. Đường Liệp đương nhiên tự mình ăn không hết nhiều như vậy, hắn vì cảm kích đám Bỉ Đặc nhân lúc thời điểm khó khăn vô tư trợ giúp mình, đưa cho họ để biểu đạt lòng biết ơn của mình.

Bỉ Đặc nhân cả đám giống như sói như hổ nuốt chửng mỹ thực mà Đường Liệp đưa cho. Thường thường hướng Đường Liệp tỏ ra ánh mắt cảm kích, Đường Liệp đem phần gà nướng của mình đưa cho Áo Tư Tạp, Áo Tư Tạp nhún nhường một chút, nhưng vẫn không đỡ được sự hấp dẫn của mỹ thực, không chút khách khí ăn ngồm ngoàm. Đám Bỉ Đặc nhân sinh tính đơn thuần, mỹ thực trước mắt để cho bọn họ tạm thời quên đi tình cảnh của bản thân, sau khi ăn xong, cả đám vuốt bụng vui cười đùa giỡn, đương nhiên bọn họ sẽ không quên bữa ăn ngon này là do Đường Liệp mang đến, đối với Đường Liệp tỏ ra thập phần tôn kính và cảm kích.

Đường Liệp cũng không giống như bọn họ có thể thích ứng trong mọi tình cảnh, trong đầu tính toán làm sao mới có thể thoát được quẫn cảnh trước mắt của mình, chuyện Mai Thiến đau bụng kinh là một cơ hội tốt trời cho, chỉ cần nắm chắc được cơ hội, có thể có điều kiện lấy được hảo cảm của Mai Thiến, tiến tới thay đổi cục diện bất lợi bị động bây giờ của mình. Bất quá trị liệu cho Mai Thiến mặc dù đơn giản, khống chế được tính dục như con mãnh thú và dòng nước lũ của mình cũng thập phần khó khăn, chính mình bây giờ giống như con dã thú động tình, chỉ cần t*ng trùng thượng não, bất luận chuyện vô lễ thô lỗ gì cũng có thể làm được.

Yến Nguyệt cũng nhẫn nại, đợi cho sự đau đớn của bụng dưới của Mai Thiến dần dần giảm bớt, cô ta thở phào nhẹ nhõm, cầm khăn nóng lau mồ hôi trên mặt, nhẹ giọng nói: " Yến Nguyệt, không nghĩ tới ngươi còn có bổn sự giỏi thế này!"

Yến Nguyệt cười một tiếng, cầm lấy chén thuốc đưa vào trong tay Mai Thiến: " Chủ nhân, ngươi uống đi, ngủ một chút, tỉnh ngủ sẽ không còn việc gì nữa."

Mai Thiến gật gật đầu, ưu nhã uống hết chén thuốc, chỉ cảm thấy một đoàn ấm áp ôn nhu đi vào bên trong bụng, cảm giác tê tê thật tốt, sự đau đớn ở bụng dưới trong nháy mắt giống như biến mất vô hình.

Với sự hiểu rõ của cô ta đối với thủ hạ, Yến Nguyệt dám chắc không có bản lãnh như vậy, liên tưởng tới việc Yến Nguyệt từng đề cử Đường Liệp ngay trước mặt mình, muốn hắn chẩn bệnh, Mai Thiến cơ hồ có thể kết luận Yến Nguyệt biết phương pháp chẩn bệnh cho mình là học được từ chỗ Đường Liệp.

Mai Thiến chậm rãi đặt chén không xuống nói: " Biện pháp này đến tột cùng là hắn dạy cho ngươi, hay là chính ngươi nghĩ ra được?"

Yến Nguyệt tự biết không thể gạt được Mai Thiến, hấp tấp quỳ xuống trước mặt cô ta nói: " Yến Nguyệt tự chủ trương, mong chủ nhân thứ tội."

Đôi mắt đẹp màu lam đậm của Mai Thiến lẳng lặng nhìn ra cửa sổ, bóng đêm đã hoàn toàn phủ xuống, nước biển dưới màn đêm hoàn toàn biến thành màu đen thẳm, dường như hé ra vô số tấm lưới lớn màu đen vô biên vô hạn, cô ta như có suy nghĩ gì, nói: " Dứt bỏ nhân cách ti tiện của người này không đề cập tới, hắn thật ra một một kỳ tài."

Yến Nguyệt nhân cơ hội góp lời: " Chủ nhân, có lẽ chúng ta nên cho hắn cơ hội giải thích."

Mai Thiến nhíu mày nói: " Việc này ta tự có quyết định." Cô ta đột nhiên nghĩ tới một chuyện, ánh mắt lấp lánh nhìn thẳng hai mắt Yến Nguyệt: " Có chuyện ta vẫn muốn hỏi ngươi, ngày ấy trong thủy lao các ngươi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

Yến Nguyệt lập tức đỏ mặt, ấp úng nói: " Chủ nhân...không có phát sinh cái gì..."

Mai Thiến một đôi mắt đẹp toát ra hàn quang bức người, lạnh lùng nói: " Ngươi nghĩ rằng ta quả thực là nhìn không ra sao?"

Yến Nguyệt cắn cắn môi dưới, gian nan nói: " Hắn...hắn muốn phi lễ thuộc hạ...nhưng có tỷ muội khác kịp thời xuất hiện..."

Mai Thiến không thể ngờ là nói ra một câu kì lạ: " Nếu tỷ muội khác không có xuất hiện, ngươi và hắn có phải sẽ xảy ra việc cẩu thả đó!"

Yến Nguyệt im lặng không nói, trong đầu hiện ra tình hình ngày ấy trong khoang thuyền, thầm nghĩ trong lòng: " Nếu không có những người khác xuất hiện, chính mình đối mặt với sự quấy rầy của Đường Liệp có thể quả quyết cự tuyệt hay không?" Đáp án không thể ngờ là sẽ không chối bỏ, nàng so với ai khác đều rõ ràng, nếu không phải tỷ muội khác kịp thời xuất hiện, chính mình có lẽ tại sự xâm lược của Đường Liệp sẽ hoàn toàn thần phục.

Mai Thiến cẩn thận quan sát vẻ mặt của Mai Thiến, từ trên mặt nàng Mai Thiến đã tìm được đáp án, cô ta nhẹ giọng thở dài một hơi, nói: " Ngươi đi trước đi, ngày sau không có ta cho phép, bất luận kẻ nào cũng không được tới gần tên kia."

Còn ba ngày nữa có thể đến đế đô Long Đức của Huyền Vũ đế quốc, Huyền Vũ quốc ở phía tây của Cách Lan Đế Á đại lục, cùng Lam Đức đế quốc dùng Cổ Lạp Ba giang phân chia ranh giới, hai quốc gia này là quốc gia cường đại nhất Cách Lan Đế Á đại lục, đối lập và cừu thị lẫn nhau, từ xưa tới nay chiến tranh không ngừng, cho nên sau khi Mai Thiến nhìn thấy quyển da dê trong túi Đường Liệp, thì xem hắn là gian tế của Lam Đức đế quốc.

Sáng sớm, Mai Thiến đi vào đầu thuyền, ngóng nhìn ra ánh sáng mặt trời nơi phương xa, lẳng lặng tắm rửa thần huy màu vàng, thân thể mềm mại với đường cong lả lướt lung linh một tầng vầng sáng, cả người có vẻ thần bí khó lường, vẻ xinh đẹp không thể nắm lấy. Từ sau khi dùng thuốc, bệnh đau bụng kinh của cô ta được giảm bớt, thân thể khôi phục sự sảng khoái thường ngày.

Trước mắt hiện ra một khuôn mặt anh tuấn, khóe môi Mai Thiến như cánh hoa toát ra vẻ mỉm cười ngượng ngùng.

Phía sau vang lên tiếng bước chân mềm nhẹ, cũng là Yến Nguyệt bưng chén thuốc hướng cô ta đi tới.

Mai Thiến nhẹ giọng nói: " Chúng ta rất nhanh sẽ đến được đế đô rồi."

Yến Nguyệt nở nụ cười, cầm chén thuốc đưa cho Mai Thiến: " Thân thể của chủ nhân giống như đã khôi phục rất nhiều."

Mai Thiến uống hết chén thuốc, mỉm cười nói: " Không thể tưởng tượng Đường Liệp này quả nhiên có chút thủ đoạn."

Yến Nguyệt gật gật đầu nói: " Y thuật của hắn thập phần cao minh, còn hơn cả ngự y của đế đô chúng ta, tu vi cao hơn rất nhiều."

Mai Thiến cõi lòng đầy thâm ý nhìn Yến Nguyệt nói: " Yến Nguyệt, không phải ngươi động lòng xuân đối với hắn chứ?"

Yến Nguyệt hấp tấp lắc đầu nói: " Yến Nguyệt chỉ là ăn ngay nói thật, tuyệt không dám có tư tâm gì."

Mai Thiến thở dài nói: " Lai lịch của hắn không rõ, ta luôn luôn lo lắng hắn có mục đích phi thường nào đó."

Tâm tình Yến Nguyệt trầm trọng nói: " Chủ nhân, chẳng lẽ ngươi thật sự muốn đưa hắn đến sân đấu giá?"

Mai Thiến không nói gì, ánh mắt lại nhìn ra biển, đôi mắt đẹp màu lam đậm lóe ra vẻ mê muội.

Phía sau đột nhiên truyền đến một tiếng thét kinh hãi, Mai Thiến và Yến Nguyệt đồng thời nhìn lại phía sau, đã thấy từ cột buồm không xa, một cây cọc gỗ bị gãy mang theo dây buồm đột nhiên hạ xuống, còn Áo Tư Tạp đang lo rửa sạch boong tàu thì bị dọa hoảng đứng yên quên mất né tránh.

" Mau tránh ra!" Yến Nguyệt hoảng sợ kêu lên, Bỉ Đặc nhân đối với nàng mặc dù chỉ là hàng hóa, nhưng nàng cũng không muốn trơ mắt nhìn một tính mạng đang sống sờ sờ chết ở trước mặt mình.

Áo Tư Tạp trong tích tắc cuối cùng rốt cuộc phản ứng, thân thể thấp bé dịch chuyển về phía sau, điều này đủ để cho hắn tránh thoát tai họa ngập đầu, cọc gỗ nặng nề giã xuống đùi phải của hắn, cộng thêm tiếng răng rắc thanh thúy, Áo Tư Tạp phát ra tiếng kêu thảm thiết tê tâm liệt phế, đùi phải của hắn bị cọc gỗ đập gãy đoạn.

Yến Nguyệt hấp tấp vọt tới, Áo Tư Tạp đau đến gương mặt béo trắng bệch, bưng đùi không ngừng than khóc.

" Phải trị liệu cho hắn một chút!" Yến Nguyệt ngẩng đầu xin chỉ thị của Mai Thiến.

Mai Thiến nhíu mày, sinh tử của Bỉ Đặc nhân đối với cô ta mà nói cũng không trọng yếu, cô ta quan tâm chỉ là hàng hóa của mình có sứt mẻ gì hay không mà thôi.

" Hay là để cho Đường Liệp đến xem!"

Mai Thiến gật gật đầu, kỳ thật trước tiên cô ta đã nhớ tới Đường Liệp, mặc dù nghe được Yến Nguyệt nhiều lần tán thưởng y thuật thần kỳ của Đường Liệp, nhưng cô ta còn chưa tận mắt thấy qua, lần này vừa đúng là một cơ hội.

Yến Nguyệt rất nhanh đã đem Đường Liệp lên boong tàu, Áo Tư Tạp vẫn đang kêu thảm thiết ở nơi này, nhìn thấy Đường Liệp, giống như thấy được cứu tinh, dùng ngón tay chỉ vào đùi phải của mình mà than khóc.

Đường Liệp đi tới bên người Áo Tư Tạp, xốc lên váy ngắn của hắn, nhìn thấy chân hắn ngay vết thương đã bị sưng cao, hắn dùng ngón tay dò xét bộ vị xương đùi bị gãy của Áo Tư Tạp, lập tức đã có suy đoán chính xác, Áo Tư Tạp thập phần may mắn, vị trí bị gãy xương cũng không quá nặng, chỉ cần sửa lại vị trí cũ, lợi dụng cặp gỗ cố định đoạn xương, tĩnh dưỡng hai tháng, hẳn là có thể khỏi hẳn.

Chân của Bỉ Đặc nhân ngắn thô, cơ thể dị thường phát đạt, nhưng chiều dài của xương đùi cũng rất ngắn, làm cho thủ pháp chuyển lại vị trí cũ của Đường Liệp mang đến rất nhiều không tiện, sau khi Đường Liệp hiểu rõ kết cấu xương cốt của Bỉ Đặc nhân, trong đầu rõ ràng nghĩ ra hình vẽ của xương cốt, do khuyết thiếu kiểm tra chụp X quang, sức phán đoán siêu quần và sức tưởng tượng nổi lên tác dụng mấu chốt. Hắn không khỏi cảm thấy kỳ quái, chính mình trong bất tri bất giác đã xảy ra biến hóa kỳ lạ nào đó, xúc giác của tay phải trở nên dị thường mẫn cảm.

" Áo Tư Tạp! Là nam nhân phải nhẫn nhịn đau đớn!" Đường Liệp nhặt lên một cây gậy gỗ đưa cho Áo Tư Tạp cắn lại, là vì muốn tránh cho hắn vì chịu đựng không nổi trong lúc chắp xương lại như cũ mà cắn chính mình bị thương.

Áo Tư Tạp nặng nề gật gật đầu, gắt gao nhắm mắt lại.

Đường Liệp hít sâu một hơi, nâng lên mắt cá chân và góc chân của Áo Tư Tạp, tránh cho đoạn xương lệch thêm vị trí, thủ pháp giúp cho cốt cách trở lại như cũ đó là giật bẻ thật mạnh, mục đích là giúp cho hai đoạn xương bị gãy tìm được sự tiếp xúc trong cự ly ngắn. Lực kéo không đủ thì không đạt được mục đích, quá độ mặc dù có thể trợ giúp trở lại vị trí cũ, nhưng vô cùng có khả năng khiến cho tổn thương thêm phần mềm hoặc bị tổn thương bên trong xương, sẽ làm cho xương khép hoặc không khép lại được.

Nắm chắc có chừng mực, cho nên trở nên có trọng yếu, Đường Liệp toàn thân chăm chú, trước mắt không còn nhìn thấy ai, tất cả lực chú ý đều tập trung tại bộ vị bị gãy xương, nương theo một tiếng rống to của hắn, thân hình tráng kiện thấp bé của Áo Tư Tạp kịch liệt run rẩy một chút, Đường Liệp chuẩn xác không lầm đem hai đầu đoạn xương hồi phục trở lại bộ vị chính xác.

Hắn nhanh chóng dùng tấm ván gỗ đã chuẩn bị trước đó đem đùi phải của Áo Tư Tạp cố định lại, trở lại vị trí cũ, cố định thật lưu loát, mặc dù vẻn vẹn chỉ dùng không đến năm phút thời gian, nhưng trong đó đã ngưng tụ những khổ tu và nhận thức nhiều năm của Đường Liệp về y học. Đường Liệp dùng khăn mặt chậm rãi lau đi mồ hôi trên mặt, trong lòng không khỏi nghĩ đến, hôm nay chính mình biểu hiện ra thủ pháp trở lại vị trí cũ, sớm đã vượt qua tu vi bản thân đã có, độ mạnh yếu của tay phải khống chế và nắm chắc đã đạt tới tùy tâm sở dục. Hắn vô ý thức nhìn lại cánh tay phải, nửa cánh tay màu xanh lõa lồ bên ngoài, màu da đã khôi phục bình thường, những mấy đạo hoa văn màu lam đậm vẫn đang như ẩn như hiện, giống như là một hình xăm vẫn không tan.

Đau đớn khi xương cốt trở lại vị trí cũ làm cho Áo Tư Tạp đau đến mức ngất đi, Đường Liệp cũng không lập tức kêu tỉnh hắn, xoa xoa mồ hôi trán đứng dậy.

Cả quá trình Mai Thiến đều đứng ở một bên thờ ơ lạnh nhạt, thẳng đến Đường Liệp hoàn thành quá trình cứu trị của hắn, cô ta mới lạnh lùng hỏi: " Bỉ Đặc nhân này cần bao nhiêu thời gian mới có thể khôi phục?"

Đường Liệp không dám nhìn thẳng Mai Thiến, sợ dung mạo của nàng làm dục vọng của mình lần thứ hai câu dẫn lên, cúi đầu nhìn phía boong tàu nói: " Thuận lợi mà nói, hai tháng là có điều kiện khôi phục..."

" Hai tháng!" Đôi mắt đẹp của Mai Thiến trợn tròn, cô ta có chút chán ghét nhìn Áo Tư Tạp đang hôn mê bất tỉnh nằm trên sàn, với trạng huống trước mắt của hắn, căn bản bán không có giá, chờ thương thế của hắn khỏe lại, chính mình còn phải bồi thêm hai tháng thực vật, với góc độ thương nhân suy nghĩ, bút giao dịch này thật sự là thiệt thòi tới cùng.

Đường Liệp nhịn không được trộm nhìn vẻ mặt Mai Thiến một chút, trùng hợp đã gặp một tia oán độc trong mắt của cô ả, trong lòng không khỏi ngẩn ra, cảm giác mơ hồ có gì không ổn, nhưng lại nói không nên lời tại sao.

Hắn thấp giọng nói: " Ta có chút dược vật đều được lưu giữ trong bọc hành lý, nếu có thể sử dụng trên người Áo Tư Tạp, ta nghĩ hắn sẽ sớm khôi phục hơn."

Mai Thiến lạnh lùng nói: " Chuyện này ta tự suy nghĩ!" Xoay người hướng khoang thuyền bên trong đi đến.

Đường Liệp và một Bỉ Đặc nhân khác đưa Áo Tư Tạp trở về khoang đáy, trong đầu vẫn quanh quẩn vẻ mặt phức tạp lúc Mai Thiến rời đi, một tia cảm giác điềm xấu sinh ra ở trong lòng, Mai Thiến mặc dù bề ngoài xinh đẹp, nhưng cô ả dù sao cũng là một tên thương nhân buôn bán nô lệ, đối với đám nô lệ này căn bản sẽ không bao giờ nói đến cái gì là chủ nghĩa nhân đạo. Bằng không cũng sẽ không đối với chính mình tàn khốc vô tình mà nhiều lần hành hạ.

Áo Tư Tạp một giờ sau tỉnh lại, hắn liếc mắt nhìn thấy Đường Liệp, giãy dụa muốn ngồi dậy hướng Đường Liệp tạ ơn.

Đường Liệp hấp tấp đỡ lấy bờ vai của hắn: " Ngươi không nên di động, nếu còn làm đoạn xương bị lệch vị trí, chỉ sợ sẽ rất phiền toái."

Áo Tư Tạp mặc dù nghe không hiểu Đường Liệp nói gì, nhưng từ vẻ mặt Đường Liệp có thể đoán ra hắn thập phần quan tâm chính mình, trong lòng cảm động tới cực điểm, oa oa khóc rống lên.

Đường Liệp nhìn Bỉ Đặc nhân thuần phác này, không khỏi vì vận mệnh của hắn mà lo lắng vô cùng. Tỉnh táo lại, nhớ tới cánh tay phải kỳ quái của mình, hắn đem ống tay áo hoàn toàn lột ra trong bóng tối, nhưng nhìn thấy một thứ gì đó xoay quanh bay múa thành hàng dài quanh quẩn trên cánh tay hắn, quanh thân tỏa ra quang hoa nhàn nhạt, quỹ tích hàng dài quanh thâ cũng không rõ lắm, Đường Liệp hít vào một hơi rét lạnh, hắn có thể thề với trời, từ nhỏ bản thân mình không có cái bớt hay xăm khắc gì, nhưng sự thật lại xảy ra trước mắt, hắn liên tưởng tới lúc nuốt vào mai tinh thạch, da thịt quanh thân đã trở thành màu lam, chẳng lẽ cánh tay phải này cùng tinh thạch vẫn đang có quan hệ từ trước?

Trên đỉnh đầu vang lên tiếng bước chân có tiết tấu, những mùi hương khác nhau từ khe hở trong khoang thuyền bay vào, Đường Liệp lập tức nhận ra mùi thơm cơ thể của Yến Nguyệt, hắn vội kéo ống tay áo xuống.

Cửa khoang thuyền mở ra, Yến Nguyệt mang theo bốn tên mỹ nữ võ sĩ đi xuống tới.

Bỉ Đặc nhân đang xúm lại bên người Áo Tư Tạp hấp tấp tán qua một bên, chỉ có Đường Liệp vẫn đứng ở nơi đó.

Yến Nguyệt cũng không hướng Đường Liệp nói gì, ánh mắt nhìn thẳng Áo Tư Tạp nói: " Đưa hắn mang đi ra ngoài!" Hai tên nữ võ sĩ phía sau hướng Áo Tư Tạp đi tới, muốn khiêng lên ván giường.

Đường Liệp dùng thân thể ngăn cản trước mặt họ: " Bây giờ đoạn xương gãy của hắn vừa mới nối lại, trong khoảng thời gian ngắn tuyệt không thể di động!"

Hai tên nữ võ sĩ đều giận dữ, đồng thời rút ra loan đao bên hông, giận quát lên: " Lớn mật! Còn chưa tránh ra!"

Đường Liệp vốn nghĩ làm ra vẻ khí khái hào kiệt anh dũng bất khuất, nhưng lại biểu lộ ra bộ dáng dâm tặc mê đắm. Một đôi mắt dâm tà tùy ý khinh nhờn trước ngực cao vót của hai vị mỹ nữ võ sĩ: " Ta không tránh, các ngươi có thể làm gì ta?" Trông lòng hận không thể lột sạch quần áo họ mà ngay tại chỗ giải quyết một phen.

Yến Nguyệt lo lắng một khi xung đột lên, sẽ vì Đường Liệp mang đến phiền toái không cần thiết, chậm rãi đi tới trước mặt Đường Liệp, nhẹ giọng nói: " Đường Liệp, ngươi không nên hiểu lầm, chủ nhân cảm thấy điều kiện của khoang đáy thật sự là quá kém, bất lợi cho việc trị lành vết thương của hắn, nên để ra một khoang cho hắn đi tĩnh dưỡng."

Đường Liệp còn lâu mới tin tưởng lời nói dối của nàng, mỉm cười nói: " Đã như vậy, do chúng ta đem Áo Tư Tạp đi đi, đỡ phải làm phiền bàn tay nhỏ bé của các vị mỹ nữ."

Yến Nguyệt thần tình biến đổi, lạnh lùng nói: " Không cần, dựa theo quy củ, buổi chiều các ngươi không thể hoạt động trên boong."

Đường Liệp ánh mắt sáng quắc nhìn thẳng đôi mắt đẹp của Yến Nguyệt, lớn tiếng nói: " Yến Nguyệt, ngươi đang nói dối! Rõ ràng là ả Mai Thiến đã thấy Áo Tư Tạp bị thương, chẳng những bán không được, với lại còn phải để cho các ngươi gánh vác, cho nên các ngươi muốn vứt bỏ hắn!"

Yến Nguyệt bị Đường Liệp nói đúng tình hình thực tế, không tự chủ được lui ra sau một bước, Đường Liệp chỉ hướng Áo Tư Tạp kích động vạn phần quát: " Các ngươi mở to hai mắt mà nhìn một cái, hắn cũng là người, hắn cũng như các ngươi giống nhau đều có tính mạng, các ngươi dựa vào quyền gì mà đi nô dịch hắn? Lại có quyền gì mà đi cướp đoạt tự do và tính mạng người khác?!" Hắn nói xong những lời này thật dõng dạc, phương tâm Yến Nguyệt không khỏi run lên, chỉ cảm thấy trong cuộc đời mình chưa bao giờ nhìn thấy qua nam tử có khí khái anh hùng như thế.

Bốn tên mỹ nữ võ sĩ đi theo Yến Nguyệt đến đây đã thấy Đường Liệp thân làm nô đãi, không thể ngờ là dám hung hăng cuồng vọng càn quấy như thế, cả đám đều rút ra loan đao, không khí bên trong khoang đáy tức khắc trở nên khẩn trương.

Yến Nguyệt thấp giọng nói: " Đường Liệp, ngươi còn không tránh ra, chỉ sợ ta cũng không giữ được ngươi!" Nàng nói như thế trước mặt mọi người, đủ thấy nàng đối với Đường Liệp đích xác sinh ra tình ý, không đành lòng nhìn thấy Đường Liệp sẽ giống như Bỉ Đặc nhân kia lâm vào trong quẫn cảnh.

Đường Liệp trợn mắt giằng có với mấy tên nữ võ sĩ, hắn quyết tâm không để cho bọn họ mang Áo Tư Tạp đi.

Những Bỉ Đặc nhân chung quanh nao núng rút trong góc phòng nơi khoang đáy, cả đám hoảng sợ nhìn hết thảy phát sinh trước mắt, theo nhận thức của bọn họ, còn chưa từng gặp qua nô lệ dám cùng chúa tể vận mệnh của mình phát sinh xung đột kịch liệt như vậy.

Đường Liệp vốn tưởng rằng đám người này nhìn thấy đồng bạn lâm nguy hiểm, sẽ ở phía sau nhảy ra, không nghĩ tới bọn họ lại lựa chọn lui về phía sau và nao núng, trong lòng đối với nô tính của bọn họ thất vọng tới cực điểm, phẫn nộ kêu lên: " Có lầm hay không? Áo Tư Tạp là huynh đệ của các ngươi, bây giờ sắp bị người tàn nhẫn vứt bỏ, chẳng lẽ các ngươi vẫn đang thờ ơ?"

Đường Liệp nói tựa hồ không có phát ra bất luận tác dụng gì, những Bỉ Đặc nhân vẫn tránh ở trong góc, xem ra nô tính của bọn họ không phải ngày một ngày hai dưỡng thành, trong khoảng thời gian ngắn rất khó thay đổi, huống chi vô luận động lực vỗ trống của Đường Liệp rất mạnh, những Bỉ Đặc nhân cũng không hiểu ngôn ngữ cảu hắn, căn bản chỉ là đàn gảy tai trâu.

Yến Nguyệt cuối cùng hạ quyết tâm, bỗng nhiên thình lình rút ra loan đao bên hông, lưỡi dao màu vàng huyễn ra một đạo đường cong loang loáng.

Đường Liệp vẫn không nhường bước, che ở trước người Áo Tư Tạp: " Các ngươi có nhân tính hay không, Áo Tư Tạp chỉ là bị thương, chỉ cần cho hắn thời gian khôi phục, hắn sẽ lành lại thôi!"

" Tránh ra!"

Không đợi Đường Liệp làm ra phản ứng, cây đao trong tay Yến Nguyệt đã kề sát cổ hắn.

Trong lòng Đường Liệp rùng mình, nhưng biểu hiện ra vẫn đang bình tĩnh tự nhiên, mỉm cười nói: " Yến Nguyệt, ngươi quả thật là có thể xuống tay sao?"

Phương tâm Yến Nguyệt run lên, vành mắt đỏ, không nghĩ tới một câu nói nhàn nhạt mà làm nàng dễ dàng suy sụp phòng tuyến trong nội tâm.

Nàng bức bách chính mình cứng rắn, gằn từng chữ: " Nếu ngươi còn không tránh ra, ta sẽ một đao cắt đứt cổ họng của ngươi!"

Đường Liệp không sợ đối diện với Yến Nguyệt, hắn tự nhận là tương đối hiểu rõ, đủ loại cử động của Yến Nguyệt đã công bố sự mâu thuẫn trong nội tâm của nàng, Yến Nguyệt tuyệt đối không đành lòng xuống tay với mình.

Phía sau có một Bỉ Đặc nhân gầy nhỏ đi ra, hắn đến bên người Đường Liệp, bàn tay nhỏ bé nắm lấy cánh tay Đường Liệp, cùng hắn che chở cho Áo Tư Tạp phía trước, đám Bỉ Đặc nhân cùng đứng dậy, hơn ba mươi người bị sự anh dũng của Đường Liệp đánh động thật sâu, từ bỏ bản tính nhu nhược của bọn họ, cả đám dũng cảm đứng dậy.

Yến Nguyệt và mấy tên đồng bạn trên mặt toát ra một tia kinh hoảng, Bỉ Đặc nhân trong mắt các nàng từ trước đến nay luôn luôn nhu nhược nhát gan, không nghĩ ra đến bây giờ dưới sự cổ động của Đường Liệp lại bắt đầu chống lại họ.

Ưu thế nhân số, làm cho đám Bỉ Đặc nhân lòng can đảm càng mạnh hơn, bọn họ phát ra tiếng rít gào lớn tiếng, phẫn nộ do nhiều ngày bị khuất nhục và nô dịch lúc này hoàn toàn bộc phát ra.

Đường Liệp thấp giọng nói: " Ta nghĩ hẳn là các ngươi nên lựa chọn rời đi, nếu không ta rất khó cam đoan phía sau sẽ phát sinh cái gì?"

Ngoài cửa khoang thuyền truyền đến một tiếng cười lạnh: " Đường Liệp! Ngươi cho là lợi dụng ba mươi sáu Bỉ Đặc nô lệ thấp bé có thể uy hiếp ta sao?"

Đường Liệp ngẩng đầu nhìn lại, thấy Mai Thiến do hai tên nữ võ sĩ hộ vệ chậm rãi đi xuống cầu thang, sự rối loạn phát sinh nơi này đã kinh động ả ta, trước khi cô ả đi vào khoang đáy, đã kết luận sự rối loạn nhất định có quan hệ với Đường Liệp.

Dưới ngọn lửa chập chờn, Mai Thiến càng phát ra có vẻ xinh đẹp quyến rũ, xem ra thời khắc đau bụng kinh của ả đã qua, Đường Liệp tham lam ngửi mùi thơm nhàn nhạt của cơ thể cô ta, nhận ra trong đó còn ẩn ẩn vị đạo của huyết tinh, loại vị đạo này càng thêm kích thích dục vọng thật sâu của Đường Liệp, bản năng nam tính lại bắt đầu làm chúa tể thần kinh của hắn.

Mai Thiến dùng ánh mắt tràn ngập trách cứ liếc mắt nhìn Yến Nguyệt một cái, theo cô ta xem ra, đây vốn là một chuyện rất dễ dàng hoàn thành, không nghĩ tới lại gây ra một hồi rối loạn.

Mai Thiến lạnh lùng nhìn thẳng Đường Liệp: " Ngươi quả nhiên là một tên phiền toái!"

Đường Liệp cợt nhã nói: " Quá khen quá khen, chỉ có điều còn có chút lương tâm và tinh thần trọng nghĩa làm người cơ bản nhất!"

Mai Thiến làm sao nghe không ra sau lưng những lời này lại có ý châm chọc khiêu khích, một đôi mắt đẹp muốn phun ra lửa, cô ta bắt buộc chính mình đè xuống phẫn nộ, vẻ mặt khôi phục sự trấn tĩnh và thong dong bình thường, xoay người lại nói với Yến Nguyệt: " Chúng ta đi!"

Sự thối lui của cô ta hoàn toàn ngoài ý liệu của Đường Liệp, đợi khi đoàn người Mai Thiến tất cả rời đi, trong khoang thuyền lại khép kín một lần nữa, đám Bỉ Đặc nhân phát ra tiếng hoan hô lớn tiếng, trên mặt tất cả đều lộ ra vẻ mặt mừng rỡ như điên, làm cho chủ nô khuất phục là chuyện bọn hắn chưa bao giờ dám tưởng tượng.

Đường Liệp lại không lạc quan như thế, Mai Thiến cấp cho hắn cảm giác là một người đàn bà vô cùng ích kỷ máu lạnh, cô ta sẽ không dễ dàng nhượng bộ như vậy, càng sẽ không biểu hiện ra sự mềm yếu và lùi bước trước mặt bọn thuộc hạ và nô lệ.

Trong lòng đám Bỉ Đặc nhân Đường Liệp nghiễm nhiên đã thành một đại anh hùng đỉnh thiên lập địa( đội trời đạp đất), mỗi người đối với Đường Liệp đều tỏ vẻ vô cùng tôn kính.

Người Bỉ Đặc nhân nhỏ gầy thứ nhất đứng ra trước mặt Đường Liệp, cứng ngắc nói ra: " Ân nhân...thỉnh cho phép ta đại diện bọn họ...hướng ngươi biểu đạt kính ý tôn sùng nhất..." Hắn, tay trái bảo vệ trán, tay phải che nơi ngực, khom mình hành lễ, đám Bỉ Đặc nhân phía sau cũng đều học dáng vẻ của hắn hướng Đường Liệp làm lễ.

Trong lòng Đường Liệp ngạc nhiên khó diễn tả bằng lời nói, không nghĩ tới Bỉ Đặc nhân lại có người có thể trao đổi được với mình. Hắn cầm hai tay của Bỉ Đặc nhân kia nói: " Ngươi có thể nghe hiểu được lời của ta!"

Tên Bỉ Đặc nhân kia mỉm cười gật gật đầu nói: " Ta gọi là a Đạt, những người này là tộc nhân của chúng ta, ta...từng nhiều lần bị buôn bán, nhiều lần trải qua hành hạ, từ trong tay chủ nô trốn thoát, ngôn ngữ của ta là lúc làm nô lệ...thì học được." A Đạt nói chuyện mặc dù cứng ngắc, nhưng trật tự rõ ràng, có thể thấy được tư duy của hắn tương đối rõ ràng, so với những Bỉ Đặc nhân đần độn khác có bất đồng rất lớn.

A Đạt dừng lại một chút, lại nói: " Địa vị của Bỉ Đặc nhân chúng ta so với bất cứ dân tộc nào trên phiến đại lục này đều là dân tộc có địa vị thấp nhất, nhiều năm trước tới này đều chịu đủ nô dịch và khi nhục."

Đường Liệp gật gật đầu, trong khoảng thời gian này hắn đã tận mắt thấy vận mệnh bi thảm của Bỉ Đặc nhân.

Mai Thiến bọn người đi rồi, boong tàu trên đỉnh đầu một lần nữa lâm vào trong một mảnh yên lặng, Đường Liệp nghiêng tai lắng nghe động tĩnh bên trên.

A Đạt tiến đến bên cạnh hắn: " Ân nhân có phải là đang lo lắng bọn họ sẽ không bỏ qua?"

Đường Liệp gật gật đầu, giống như a Đạt là người có trí tuệ đích xác so với những Bỉ Đặc nhân khác đích xác rất hiếm thấy. Hắn kéo A Đạt sang bên thấp giọng nói: " A Đạt, Mai Thiến là một kẻ buôn lậu, buôn người, mục đích của cô ta là đầu cơ trục lợi dân cư, từ đó kiếm chác món lãi kếch sù, bây giờ chân của Áo Tư Tạp bị gãy, căn bản sẽ bán không được, cô ta làm thương nhân căn bản sẽ không nói cái gì là chủ nghĩa nhân đạo."

" Chủ nghĩa nhân đạo?" A Đạt mê hoặc lặp lại lời của Đường Liệp, Đường Liệp nói ra những từ mà hắn không thể hiểu rõ.

Đường Liệp nói: " Ta dám xác định, Mai Thiến nhất định còn có thể nghĩ ra chủ ý càng thêm ác độc, Áo Tư Tạp đối với cô ả mà nói đã thành vướng bận, cô ta sẽ không lãng phí lương thực trên người Áo Tư Tạp nữa."

A Đạt đối với lời nói của Đường Liệp càng sâu sắc đồng ý, hắn từng có kinh nghiệm bị buôn bán làm nô lệ, đối với sự máu lạnh của chủ nô có thể càng hiểu biết quá sâu, nhưng ngoại trừ trốn chết bên ngoài, hắn nghĩ không ra còn phương pháp nào khác: " Ân nhân, chúng ta nên làm gì bây giờ?" Vấn đề này cũng chỉ có mỗi mình hắn biết suy nghĩ so với Bỉ Đặc nhân khác.

Đường Liệp chậm rãi bước đi hai bước thong thả: " Rất đơn giản, phản kháng!"

" Nhưng chúng ta căn bản không có năng lực đối kháng cùng bọn họ, chỉ sợ chống lại thì càng hy sinh thêm nhiều người!"

Đường Liệp lắc lắc đầu, hắn giơ lên nắm tay: " Nói về vóc người và khí lực, tất cả các ngươi so ra kém ta, nhưng lúc ta vừa đến, các ngươi đã đánh cho ta một trận."

Bỉ Đặc nhân nhớ tới tình hình lúc đó, ngại ngùng nở nụ cười.

Đường Liệp nhìn quanh mọi người nói: " Nếu là từng người đánh nhau, các ngươi không có một ai là đối thủ của ta, kết quả là nguyên nhân gì mới làm cho các ngươi chiến thắng được ta?"

A Đạt đáp: " Đó là bởi vì chúng ta nhiều người, ỷ mạnh hiếp yếu, cho nên mới chiến thắng ân nhân!"

Đường Liệp lại lắc đầu: " Chính thức cho các ngươi lấy được thắng lợi chính là đoàn kết, năm ngón tay nắm cùng một chỗ mới có thể phát huy ra lực lượng lớn nhất của nó! Chỉ cần mọi người chúng ta đồng tâm hợp lực, chặt chẽ đoàn kết cùng một chỗ, bất luận kẻ nào cũng không thể xem nhẹ lực lượng của chúng ta!"

A Đạt kích động dùng ngôn ngữ bản tộc thuật lại lời của Đường Liệp cho đám Bỉ Đặc nhân, tất cả mọi người bị lời nói vô cùng kích động của Đường Liệp cổ võ cho nhiệt huyết sôi trào, quơ hai đấm lớn tiếng hoan hô và gầm rú.

Đường Liệp lớn tiếng nói: " Trên đời này vô luận là bộ tộc nào, vô luận là quốc gia nào, ơn trời đã để cho hắn giáng sinh đến thế giới này, đều là công bình, không ai từ nhỏ đã là nô lệ, nhớ kỹ chúng ta cũng giống như đám chủ nô, đều là người, đều phải có tự do, đều là phải có tôn nghiêm làm người!"

Quan niệm ngang hàng bình đẳng của Đường Liệp đối với đám Bỉ Đặc nhân mà nói không thể nghi ngờ là một trản đèn sáng trong bóng tối,, bọn họ chưa bao giờ dám nghĩ mình cũng giống như những chủng tộc khác, hẳn là có địa vị ngang hàng, Đường Liệp nói ra làm cho bọn họ lần đầu tiên nhận thức mình cần phải có tự do, từng người đều tràn ngập ý chí chiến đấu dâng trào.

Mai Thiến cũng không có đi xa, đứng cách đó không xa khoang đáy ở trên boong, lẳng lặng lắng nghe từng trận ồn ào náo động bên dưới, trong đôi mắt đã tràn ngập phẫn nộ cùng sát khí.

Yến Nguyệt lo lắng đứng một bên, giờ phút này nội tâm của nàng phức tạp tới cực điểm, với sự hiểu rõ của nàng về cách làm việc bình thường của Mai Thiến, Mai Thiến tuyệt sẽ không dễ dàng hướng nô lệ khuất phục, nàng sợ hãi tình thế tiếp tục đi theo hướng xấu mà diễn biến, thúc đẩy Mai Thiến hướng Đường Liệp xuống tay, nàng yên lặng khẩn cầu, Đường Liệp không nên tiếp tục hồ đồ đi xuống, loại hành vi lấy trứng chọi đá này, sẽ đẩy hắn vào trong tuyệt cảnh.

" Ta muốn để cho bọn họ biết, ai mà là chúa tể chân chính nắm giữ vận mệnh của bọn họ!" Tiếng rít lãnh khốc của Mai Thiến vang lên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Du lịch giúp bạn tự tin về giao tiếp, tự tin về trí tuệ, tự tin sống tự lập một mình tại một nơi xa gia đình, bạn bè người thân, sống nơi đất mới xa lạ thưởng thức món ăn khẩu vị mới, điểm du lịch đẹp làm nức lòng du khách, tự tin kể lại những giây phút trải nghiệm đầy thú vị với bạn bè, người thân, nổi bật trước đám đông làm cho bạn luôn tự tin và thu hút lôi cuốn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang thuê xe chẳng hạn như hai san tuoi ngon khi du lich bien, bat xe bus nao di tam dao tay thien vinh phuc Đi du lịch sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

loading...
DMCA.com Protection Status