Y thủ che thiên

Quyển 2 - Chương 89: Phá giải


Mộ Chỉ Ly đang đắm chìm trong tự hỏi, sau khi nghe thấy người kia phàn nàn chỉ cảm giác vấn đề trong tích tắc thông suốt, sương mù che khuất kia tại một khắc này cũng tiêu tán hết.

Lúc trước chính mình một mực đều nghĩ hai tờ kiến trúc chỉ có một tòa đúng, hai chọn một đến tột cùng nên chọn cái nào, trên thực tế loại ý nghĩ này đã là một sai lầm, vì cái gì lại coi hai tòa kiến trúc là hai chỉnh thể?

Trên thực tế, hai tòa chính là một chỉnh thể, cả hai hợp làm một mới thật sự là nó! Kể từ đó có thể giải thích vì sao hai tòa kiến trúc giống nhau như đúc, mà ngay cả độ tổn hại đều giống nhau như đúc!

Nghĩ vậy, dần dần khóe miệng Mộ Chỉ Ly cũng câu dẫn ra một đường cong mờ, thì ra là thế, nàng đã biết!

Thời điểm Mộ Chỉ Ly đem tất cả suy nghĩ cẩn thận, thân hình của nàng đột ngột biến mất ngay tại chỗ, không báo trước, khi mọi người phát hiện nghĩ muốn bắt được Mộ Chỉ Ly đã quá muộn.

“Đây là chuyện gì xảy ra? Nàng như thế nào đột nhiên biến mất?”

Sau khi Mộ Chỉ Ly biến mất, người của bốn đại vương quốc cũng không giữa được bình tĩnh nữa rồi.

Nếu nói Mộ Chỉ Ly đứng trước cửa điện mà biến mất, bọn hắn đều ở bên ngoài thì không có gì để nghi ngờ, nhưng lại đứng trong khu vực này biến mất có chút quái a!

Bọn hắn đều cùng nàng đứng ở vị trí giống nhau, vì sao nàng biến mất mà bọn hắn vẫn như cũ đứng ở chỗ này? Sự tình tuyệt đối không phải đơn giản như vậy.

Trong đầu không khỏi hiện lên bộ dáng tươi cười đầy thâm ý của Mộ Chỉ Ly lúc rời đi, trong nội tâm không khỏi có một tia lo lắng, chẳng lẽ nàng đã phát hiện sự tình có chỗ kỳ quặc, hoặc là nàng đã phá giải vấn đề khó khăn này?

“Nữ tử áo trắng kia sao lại đột nhiên biến mất? Mà ngay cả ngân lang kia cũng biến mất theo.”

“Lúc trước nàng căn bản cái gì cũng không làm a, làm sao có thể biến mất?”

“Có lẽ nàng đã phá giải được nan đề mà tiến vào trong điện rồi.”

Thời điểm nam tử nói ra lời này, tâm tình cũng có chút trầm trọng, ai cũng không nghĩ tới, nàng có thể dẫn đầu tiến vào trong điện, nếu bọn hắn sớm biết như vậy sợ là đã sớm hạ thủ với nàng!

Lúc trước bọn hắn cũng cảm thấy nữ tử áo trắng này một mình một người, đối với bọn hắn mà nói cũng không có tính chất uy hiếp, tăng thêm cũng không phải chỉ có bọn hắn là người của đại vương quốc, nếu ra tay đối với thực lực của bọn hắn tất nhiên cũng có ảnh hưởng, bên cạnh còn có người của ba quốc gia nhìn chằm chằm, không thể nghi ngờ rất không thích hợp.

Nhưng bây giờ lại để cho nàng dẫn đầu đi vào trước! Hiện tại bọn hắn còn tìm không thấy phương pháp đi vào, chờ khi bọn hắn đi vào được bên trong sợ là tất cả chỗ tốt đều bị nữ tử áo trắng kia chiếm hết!

“Nàng kia đi vào như thế nào? Im im lặng lặng đứng nguyên tại chỗ là có thể đi rồi hả?”

“Đây là cái thứ đồ hư gì, căn bản là không tìm thấy phương pháp vào cửa a.”

Đây là truyền thừa chi địa quỷ dị nhất mà bọn hắn được gặp qua rồi, trước kia nhìn thấy truyền thừa chi địa cùng loại này khổng lồ cũng có, nhưng quỷ dị thế này chính là lần đầu tiên nhìn thấy.

Có lẽ đợi khi bạch y thiếu nữ kia từ bên trong đi ra thì bọn hắn cũng không có tìm được phương pháp đi vào, như vậy nói cách khác lần này bọn hắn đến tay không rồi! Theo phương thức Mộ Chỉ Ly đi vào bọn hắn chỉ biết đứng đó cũng không thể đi vào, mà nhất định phải nắm giữ cái gì đó mới có thể đi vào.

Thời điểm mọi người bên ngoài hoặc oán hận hoặc buồn rầu, thân Mộ Chỉ Ly đã ở trong điện rồi, lúc trước nàng chỉ cảm thấy trước mắt nhoáng một cái không khỏi nhắm mắt lại, thời điểm nàng lần nữa mở to mắt, nàng đã ở một chỗ khác rồi, nhìn đại môn phía sau mấp máy, xem ra nàng đã tiến vào trong điện rồi.

Tiến vào trong điện, Mộ Chỉ Ly nhìn hết thảy trước mắt liền giật mình, trong này diện tích so với bên ngoài không nhỏ, nhưng mà nơi này dẫn người chú ý chính là cái ao nước kia, bên trên mặt có sương mù lượn lờ, lại làm cho người ta xem không rõ ràng.

Mộ Chỉ Ly không khỏi hướng phía trước đi đến, lúc này Thiên Nhi ở bên trong Thiên Sát cổ giới đi ra, đánh giá hết thảy xung quanh, sau khi đi vào mới phát hiện bên trong cái ao này đều là chất lỏng màu đen, hơn nữa nồng đậm dị thường, quả thật sắp thành cao rồi.

Nhìn thấy chất lỏng màu đen này, Mộ Chỉ Ly chính là hiểu ra nguyên nhân làm thảm thực vật cùng yêu thú ở sơn mạch Tử Vong có màu đen.

Đứng ở bên cạnh ao nước, Mộ Chỉ Ly có thể cảm nhận được năng lượng trong đó gần như cuồng bạo, cũng không biết vật chất đó là cái gì mà có tác dụng lớn như vậy.

“Thứ này thành phần phức tạp, bất quá không thể phủ nhận nó cũng là một bảo bối, nếu ngươi có thời gian tu luyện ở trong này mà nói, ta đảm bảo trong thời gian ngắn cường độ thân thể ngươi đề cao rất nhiều, đối với tu luyện cường long ngạo thiên bí quyết cũng rất có lợi.”

Thiên Nhi cẩn thận xem xét một phen sau chính là lên tiếng nói.

Nghe vậy Mộ Chỉ Ly cũng khẽ giật mình:

“Ta có thể đi vào tu luyện sao?”

Trong này năng lượng qua mức cuồng bạo, hơn nữa lại nồng đậm, nếu nàng đi vào không biết có thể hay không trực tiếp bạo thể mà chết.

Thiên Nhi cũng biết rõ Mộ Chỉ Ly lo lắng, do dự chốc lát nói:

“Cái này đi vào cũng tính là nguy hiểm, về phần ngươi có thể chịu đựng được hay không ta cũng không rõ ràng lắm, tự ngươi cân nhắc a, ta cũng không dám cam đoam.”

Loại năng lượng cuồng bạo này, người bình thường thật sự không thể thừa nhận, nếu thân thể Mộ Chỉ Ly chỉ tu luyện qua vũ kỹ, nàng căn bản cũng không dám đề cử.

Bất quá thể chế hiện tại của nàng, xuống dưới đó khả năng gặp nguy hiểm cũng không nhỏ, dù sao các nàng chỉ đứng ở bên ngoài cảm giác, không rõ trong đó năng lượng cuồng bạo nhiều hay ít.

Lúc này, ánh mắt Mộ Chỉ Ly rơi trên người Bụi Thái Lang:

“Bụi Thái Lang phải hay không cũng có thể đi vào?”

Muốn nói Bụi Thái Lang cũng là yêu thú, cường độ thân thể nó so với mình mạnh hơn không ít, thêm nữa thời điểm vừa tiến vào sơn mạch Bụi Thái Lang chính là có ý nghĩ như vậy.

Trong mắt Bụi Thái Lang cũng hiện lên một ít hi vọng, hiện tại nó cũng rất khao khát lực lượng, chủ nhân đã đột phá đến cực thành cảnh rồi, mà nó vẫn như trước ở Lăng thiên cảnh đỉnh phong, nó cũng hy vọng sớm ngày đột phá từ đó trợ giúp cho chủ nhân càng nhiều.

Thiên Nhi gật đầu:

“Bụi Thái Lang đi vào tính nguy hiểm so với ngươi nhỏ hơn nhiều, bất quá cũng cần phải coi chừng, sau khi đi vào nếu các ngươi có thể kiên trì, đối với các ngươi có chỗ tốt cực lớn.”

Nghe được lời Thiên Nhi nói, Mộ Chỉ Ly lần nữa chuyển ánh mắt lên ao nước đen, ánh mắt dần dần trở nên kiên định, chỉ cần có cơ hội tiến bộ nàng đều sẽ không buông tha, bất luận có nguy hiểm hay không, nếu không phải dám mạo hiểm, vĩnh viễn đều không có khả năng tiến bộ.

Nàng cùng người bên ngoài không giống, nàng không có nhiều thời giờ như vậy, cho nên nàng chỉ có dốc sức liều mạng dùng tốc độ nhanh nhất tiến bộ!

“Ngươi quyết định có thể?”

Thiên Nhi hỏi, chính nàng ta cũng không biết nên ủng hộ Chỉ Ly đi vào hay là ngăn cản, một mặt hi vọng Chỉ Ly đạt được tiến bộ, một mặt lại lo lắng an nguy của Chỉ Ly.

Mộ Chỉ Ly nhẹ gật đầu:

“Ta đi!”

Chợt đưa mắt sang nhìn Bụi Thái Lang, nó cũng đáp:

“Ta cũng đi”

Nghe thấy một người một sói trả lời, Thiên Nhi cũng gật đầu:

“Vậy các ngươi đi thôi, ta trông chừng giúp các ngươi.”

Bọn họ không cam đoan trừ bọn họ ra có hay không sẽ có người khác bên ngoài tiến vào, dù sao thế giới này không thiếu người thông minh tồn tại.

Mộ Chỉ Ly cùng Bụi Thái Lang nhìn nhau, cả hai trực tiếp khóa nhập ở bên trong ao, một thân áo trắng liền biến thành màu đen, nhưng lúc này Mộ Chỉ Ly căn bản sẽ không chú ý đến điểm này, bởi vì vừa tiến vào nàng phát giác năng lượng cuồng bạo kia đang theo lỗ chân lông của nàng hướng trong cơ thể lan tràn đi, thoáng chốc thân thể trở nên nóng hổi.

Loại cảm giác này thật giống như thân thể đang ở trong đống lửa, khiến cho người ta có cảm giác muốn nhanh thoát ra, so với nàng, Bụi Thái Lang có vẻ tốt hơn một chút, bất quá có thể thấy đỉnh đầu của nó bốc ra khói trắng.

Mộ Chỉ Ly hít sâu một hơi, ngăn chặn dục vọng muốn thoát đi, để ý chí ổn định, nàng chậm rãi ngồi xuống! Toàn thân tiến nhập vào đó, làn da bên ngoài đều biến thành màu đỏ, nóng hổi như sắt nung.

Buộc bản thân xem nhẹ cảm giác này, trong đầu nghĩ đến tất cả những việc nàng sẽ gặp phải, nghĩ đến khát vọng đối với thực lực nàng tiến vào trong trạng thái tu luyện, sử dụng cường long ngạo thiên bí quyết, sau khi dùng cảm giác hai tay của nàng đỡ hơn một ít, trừ nơi đó ra những địa phương khác khó có thể chịu được đau đớn.

Thời gian dần trôi qua, trên thân thể nàng xuất hiện nguyên một đám huyết phao, đau đớn khó nhịn, loại cảm giác này so với tẩy tinh phạt thủy còn muốn thống khổ hơn, Mộ Chỉ Ly nhếch đôi môi, bởi vì đau đớn mà sinh ra mồ hôi khiến cho nàng nhìn như mới từ trong nước đi ra.

Sau khi năng lượng màu đen đi vào trong cơ thể nàng cùng thiên lực sinh ra xung đột, một trắng một đen, hai cỗ năng lượng giằng co lẫn nhau, ai cũng không chịu nhường, trong cơ thể biến thành một cái chiến trường, Mộ Chỉ Ly có ý khống chế thiên lực của mình, muốn nó không phản kháng, nhưng lúc này thiên lực phảng phất như không phải của nàng, căn bản là không khống chế được.

Tăng thêm phải chịu đau đớn kịch liệt, bên ngoài thân thể một đám huyết phao không ngừng sôi trào, nàng cũng buông tha cho ý nghĩ khống chế thiên lực trong cơ thể mình, mặc kệ cho chúng đối kháng, mà dưới tình huống cả hai giằng co bị hao tổn chính là thân thể của Mộ Chỉ Ly.

Kinh mạch cứng cỏi khi cả hai va chạm chầm chận rạn nứt, thiên lực bắt đầu càng hỗn loạn, máu đỏ tươi từ khóe miệng Mộ Chỉ Ly tràn ra, dưới tình huống này ngay cả hôn mê cũng chỉ là một loại hi vọng xa vời, hiện tại tinh thần Mộ Chỉ Ly vô cùng thanh tỉnh, đối với cảm giác thống khổ kia cũng vô cùng rõ ràng.

Loại đau đớn kịch liệt này chỉ sợ ngay cả nam nhân cũng không thể chịu được, vậy mà Mộ Chỉ Ly hừ cũng chưa hừ một tiếng, bất luận thống khổ đến cỡ nào ánh mắt nàng vẫn kiên định như trước, nàng nhất định phải thành công, tuyệt đối không cho phép thất bại ở chỗ này!

Trong loại trạng thái này chính là cảm nhận được cảm giác sống một ngày bằng một năm, Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy mỗi một phút đều khó chịu như vậy, vượt qua thời gian ở trong này chính là một loại dày vò, bất quá cho dù tình huống không xong nàng cũng không có bay lên tâm tư lui bước.

Bụi Thái Lang cũng hấp thu năng lượng trong hắc trì (ao nước màu đen), bên ngoài thân cũng trở nên đỏ tươi, như là rất nhanh sẽ bị nướng chín, bất quá nó cũng giống nàng không rên một tiếng, chỉ im im lặng lặng ngốc ở trong đó…

Thiên Nhi nhìn tình huống lần này, trong lòng cũng nhiều hơn một tia cảm khái, nàng đối với quyết định của Mộ Chỉ Ly càng thêm mừng rỡ, dù cho gặp nguy hiểm cũng muốn đi nếm thử, Mộ Chỉ Ly như vậy càng để cho nàng có lòng tin, thành tựu tương lai của Chỉ Ly nhất định bất khả hạn lượng (không có giới hạn).

Chính nàng lúc trước không phải cũng trải qua rất nhiều khó khăn mới đạt tới cảnh giới như vậy? Nhìn về phía Bụi Thái Lang trong mắt cũng hiện lên một ít kinh ngạc, trên mặt cũng lộ ra nụ cười yếu ớt, con sói ngu xuẩn này ngược lại cũng không kém, ở trong đó lại có thể chịu được, nói không chừng tương lai cơ hội biến thành hình người rất lớn a!

Nếu Mộ Chỉ Ly không có cách nào thông qua khảo nghiệm, những người kia chính là sẽ vào được, chỉ là nhân vật chính lúc này hồn nhiên tiến hành tu luyện chưa phát giác ra.

Thiên lực trong cơ thể Mộ Chỉ Ly lúc này đã dần dần tiêu hao hết, dù sao năng lượng trong hắc trì so với thiên lực trong cơ thể nàng khổng lồ hơn nhiều, thiên lực tiêu hao hết, năng lượng màu đen kia không gặp bất kỳ trở ngại nào tiến vào trong cơ thể, chữa trị kinh mạch đã bị phá hư.

Kinh mạch chậm rãi được chữa trị, bất quá Mộ Chỉ Ly để ý tới kinh mạch được chữa trị so với trước kia tựa hồ cứng cỏi hơn rất nhiều, trên bề mặt mang theo màu đen nhẹ nhàng, hiển nhiên là năng lượng màu đen kia rồi.

Khi tất cả kinh mạch được chữa trị tốt đã qua bảy ngày, sau đó năng lượng màu đen kia bắt đầu tiến hành cải tạo da thịt của Mộ Chỉ Ly, nàng có thể cảm nhận được cốt cách cơ bắp mình đang từng chút một tăng cường, lực lượng của cơ thể sau một phiên cải tạo trở nên càng cường đại.

Ngồi bên trong hắc trì ngốc hồi lâu, sức chống cự của Mộ Chỉ Ly cũng khá lên nhiều, tuy vẫn đau đớn khó nhịn như trước, nhưng so với lúc mới tiến vào thì tốt hơn nhiều, không thể không thừa nhận sức chống cự của con người rất thần kỳ.

Theo cường độ thân thể tăng cường, thống khổ kia cũng càng ngày càng nhẹ, đợi nàng triệt để hình thành thói quen chính là thời điểm nàng đi ra khỏi ao.

Thiên Nhi một mực quan sát tình huống của Mộ Chỉ Ly cùng Bụi Thái Lang, lúc mới bắt đầu chính là lo lắng đến bây giờ thì thoải mái hơn nhiều, nàng cũng nhận ra cả hai đã triệt để thích ứng, về phần khi nào đi ra chỉ còn là vấn đề thời gian, ít nhất không có gặp nguy hiểm rồi!

Mà trong đoạn thời gian này, Thiên Nhi cũng phát hiện một số vấn đề, thời điểm ở ngoài điện linh thức không cách nào cảm giác được hết thảy trong điện, nhưng khi ở trong điện lại có thể cảm giác hết thảy bên ngoài điện, cho nên cũng biết rõ bây giờ ở ngoài điện tụ tập bao nhiêu người.

Nếu bọn họ vào được tất nhiên cũng là phiền toái cực lớn, chỉ là nàng mơ hồ cảm thấy, bọn hắn hẳn là không vào được, nhiều người như vậy không có khả năng không có người nghĩ được mấu chốt của hai tòa kiến trúc, cái này tuy rất khó nhưng không có khả năng chỉ có một mình Chỉ Ly nghĩ đến, mà bây giờ ngoại trừ một mình Chỉ Ly, bên ngòa không có những người khác tiến đến, vậy thì đã chứng minh một vấn đề.

Truyền thừa chi địa này chỉ cho phép người kỳ quặc nhất tìm được? Càng nghĩ tới phương diện này Thiên Nhi càng cảm thấy khả năng loại này càng lớn, lúc trước kiến tạo truyền thừa chi địa này vị đại năng này cũng là một người có tính tình không giống người thường.

Ba ngày sau, Thiên Nhi cảm nhận được hắc trì một mực yên tĩnh đột nhiên bạo động, sau một khắc Mộ Chỉ Ly mở mắt ra, nguyên bản chất lỏng màu đen cực kỳ khủng bố bây gời đối với nàng mà nói không cõ chút tính chất uy hiếp nào, chậm rãi từ trong đó đi ra, thay đổi một thân quần áo sạch sẽ.

Mộ Chỉ Ly đi ra không lâu, Bụi Thái Lang cũng theo chân nàng đi ra, mà hắc trì kia nguyên bản chất lỏng đặc như cao lúc này loãng hơn không ít, cái này chính là công lao của Mộ Chỉ Ly cùng Bụi Thái Lang rồi.

Nếu cẩn thận dò xét có thể phát hiện Mộ Chỉ Ly cùng Bụi Thái Lang có chuyển biến, dung mạo của Mộ Chỉ Ly không thay đổi, nhưng da thịt nàng càng thêm ngưng thực, tuy nhìn không ra nhưng chính nàng rất rõ ràng, hiện tại lực lượng lúc trước sớm đã không thể cùng so sánh, ánh mắt so với trước kia cũng lợi hại thêm vài phần, trong lúc mơ hồ hào quang lập lòe lại để cho người không dám khinh thường.

Mộ Chỉ Ly biến hóa không phải rất rõ ràng, nhưng Bụi Thái Lang lại rõ ràng nhiều hơn. Vốn cho rằng Bụi Thái Lang sau khi hấp thu năng lượng màu đen này thân thể sẽ biến thành màu đen, dù sao yêu thú bên ngoài cũng đều biến thành màu đen, nhưng da lông Bụi Thái Lang vẫn là màu trắng bạc như trước, thậm chí còn sáng hơn vài phần.

Cả người hắn đều là một vòng khổng lồ, đường cong ưu mỹ, thân hình to lớn, không chỗ nào không biểu hiện lực lượng cường đại, nhìn đường cong hình giọt nước của Bụi Thái Lang lại để cho người ta cảm khái quả thực là kiệt tác của thượng đế, mà trong mắt Bụi Thái Lang cũng ẩn ẩn nhiễm lên một tia đỏ như máu.

Nhiều thêm vài phần khí tức khát máu, đồng thời trên thân thể hắn tản mát ra một loại khí tức cường hãn, giống như hồng hoang mãnh thú, khí tức trong quá trình đề cao vài phần.

Không thể không nói, trong thời gian mười ngày, tiến bộ của bọn hắn đều là cực lớn, Bụi Thái Lang tiến bộ hơn so với Mộ Chỉ Ly lớn hơn một ít, đây cũng bởi vì bản thể của bọn hắn bất đồng.

Sau khi đem hắc trì làm người ta chú ý nhất lý giải một phen, Mộ Chỉ Ly đánh giá đến xung quanh đại điện, đánh giá lại thấy một vấn đề xuất hiện, đại điện tựa hồ cứ như một khối, hai bên đúng là không có đường đi, mà ở chỗ này ngoài trừ cái hắc trì ra còn có một pho tượng cực kỳ lớn.

Mộ Chỉ Ly xác định, khi nàng tiến vào hắc trì chưa từng gặp qua cái pho tượng kia, bằng không nàng nhất định sẽ chú ý tới pho tượng kia mà không phải là hắc trì, như vậy pho tượng kia sau khi nàng tiến vào hắc trì xuất hiện sao?

“Thiên Nhi, pho tượng kia là lúc nào xuất hiện? Ta nhớ được thời điểm chúng ta vừa tới cũng không có pho tượng này tồn tại a!”

Mộ Chỉ Ly không khỏi lên tiếng hỏi, hướng nàng tiến vào hắc trì cùng pho tượng vừa vặn trái lại, căn bản nhìn không tới, cho nên cũng không biết là xuất hiện từ lúc nào.

Nghe được lời nói của Mộ Chỉ Ly, Thiên Nhi cũng đem ánh mắt chuyển đến pho tượng, pho tượng kia giống như đột ngột xuất hiện ở nơi này, lại vừa giống như vẫn luôn ở đây, cho người ta một loại cảm thụ rất kỳ lạ.

“Mấy ngày hôm trước, pho tượng đó cũng không có xuất hiện, hẳn là sau khi các ngươi đi từ hắc trì đi ra mới xuất hiện đi.”

Lúc trước lực chú ý của nàng đều tập trung lên biến hóa của hai người, ở trên cũng không chú ý đại điện này, cho nên lúc bọn họ không chú ý pho tượng kia chính là yên lặng xuất hiện.

“A?”

Đầu lông mày Mộ Chỉ Ly có chút giương lên:

“Như thế nói đến, bên trong pho tượng kia có chuyện ẩn rồi.”

Nếu chỉ là đồ vật vô dụng thì không có khả năng đột nhiên xuất hiện ở đấy, tăng thêm sự xuất hiện của nó lặng yên không một tiếng động, ngay cả bọn họ cũng không phát hiện, càng chứng minh chỗ đặc biệt của pho tượng kia rồi.

Thiên Nhi cũng nhẹ gật đầu:

“Không sai hẳn là như vậy.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy viet bac, cach lam dang bai cam nhan ve chi tiet trong tac pham van hoc sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.