Y thủ che thiên

Quyển 3 - Chương 29: Giao chiến


Tư Đồ Diêu nhìn Lăng Lạc Trần, không khỏi cảm khái danh tiếng Lăng Lạc Trần của Thần Quyết Cung quả nhiên không phải là giả. Thực lực cùng hắn giống nhau đều đạt đến Thiên Huyền Cửu cảnh đỉnh, dường như so với mình mạnh hơn một chút.

Nếu như không ngoài dự đoán, hắn có thể đột phá sớm hơn một bước so với mình. Dù sao mình còn phải tu luyện y thuật, cho nên có điểm chênh lệch này cũng tiếp nhận không quá khó khăn.

Đặc biệt là Thiên Lực của Lăng Lạc Trần rất cường hãn, kia hàn khí lạnh lẽo một khi chạm vào sẽ làm cho hai tay người ta tê dại, chỉ có là Huyền Băng Vạn Năm mới có thể có hiệu quả như vậy.

Qua nhiều năm như vậy lần đầu tiên hắn nhìn thấy người tu luyện hàn khí, hôm nay ứng chiến thật sự khó giải quyết.

Lăng Lạc Trần như cũ lạnh nhạt nhìn Tư Đồ Diêu, nhưng trong lòng cũng âm thầm bội phục thực lực Tư Đồ Diêu. Vừa tinh thông y thuật đồng thời thực lực lại mạnh như vậy, quả nhiên không phải người bình thường có thể làm được, cho dù là hắn cũng có chút bội phục.

Sau một khắc, chỉ thấy Thiên Lực cả người Tư Đồ Diêu bắt đầu khởi động, lúc Thiên Lực mênh mông đụng nhau phát ra trận trận tiếng vang, hai tay không ngừng ở trước ngực tạo thành kết ấn phức tạp, theo này kết ấn kết xuất, một cỗ uy thế cường hãn cũng vào giờ khắc này bộc phát ra !

Tư Đồ Diêu vung tay lên, ở trước mặt lại tạo thành một dòng sông cuộn trào mãnh liệt! Đem cả tỷ thí võ đài chia ra làm hai! Tư Đồ Diêu cả người bay lên không mà đứng, trực tiếp ngự trị phía trên dòng sông!

Dòng sông lăn lộn, gầm thét cuộn trào hướng Lăng Lạc Trần mà đến.

“Bích Thủy Thao Thiên!” Tư Đồ Diêu quát lên một tiếng, tựa như Thủy thần khống chế dòng sông lao đến.

Nhìn thấy một màn này, trên mặt của mọi người cũng là hiện lên vẻ kinh hãi. Đây mới là cao thủ chân chính, thế nhưng có thể trống rỗng huyễn hóa ra một dòng sông, thực lực như thế mới thật sự là cường giả!

Mộ Chỉ Ly thầm than một tiếng, chênh lệch năm cảnh giới quả thật rất lớn, ít nhất một màn này hôm nay nàng vô luận như thế nào cũng không thể phát huy ra. Lần này tới Dược Tông có thể nhìn thấy loại trình độ chiến đấu này đối với nàng mà nói có không ít chỗ tốt.

” Tư Đồ Diêu Dược Tông thực lực thật là mạnh a!”

“Vung tay lên là có thể huyễn hóa ra con sông, thực lực như vậy thật sự làm cho người ta sợ hãi than!”

“Thiếu tông chủ cũng thật là lợi hại a! Không hổ là thần tượng trong lòng!”

Từng câu thảo luận từ trong miệng đệ tử hai phái truyền ra, phải biết rằng trong ngày thường rất khó nhìn thấy Tư Đồ Diêu xuất thủ, mặc dù bọn họ đều biết thực lực Tư Đồ Diêu rất cường hãn, nhưng là chưa từng nghĩ đến thế nhưng cường hãn đến trình độ này.

Quả thực đạt đến trình độ bọn họ phải nhìn lên, tựa hồ căn bản là không cách nào với tới. Sợ là cũng không yếu so với trưởng lão!

Đám người Thiên Ngô trưởng lão Dược Tông liếc lẫn nhau một cái, đều là thấy được hài lòng trong mắt đối phương. Từ chiến trường Thiên Huyền đi ra bất quá mấy tháng thôi, thực lực Tư Đồ Diêu cũng tinh tiến thêm vài phần, ngoài dự liệu của bọn họ.

Bích Thủy Thao Thiên ở trong tay Tư Đồ Diêu có thể nói là vận dụng lô hỏa thuần thanh (*thuần thục), cho dù là bọn họ thi triển ra cũng sẽ không tốt hơn so với hắn, thậm chí kém hơn so với hắn cũng nói không chừng.

Nhìn thấy chiêu thức cường thế củaTư Đồ Diêu, trên mặt Trữ Trí Viễn vẫn như cũ không có thần sắc lo lắng.

Lăng Lạc Trần là đệ tử quan môn của Cung chủ, thủ đoạn trong tay tuyệt đối sẽ không thiểu, mặc dù biểu hiện của Tư Đồ Diêu vượt quá dự liệu của hắn, nhưng hắn vẫn tràn đầy lòng tin đối với Lăng Lạc Trần.

Nhìn thấy dòng sông cuộn trào mãnh liệt kia, ánh mắt Lăng Lạc Trần ngưng tụ, trên mặt không khỏi hiện lên vẻ ngưng trọng.

Thiên Lực bên trong đan điền bị trừu động liên tục không ngừng, hai tay ở trước ngực không ngừng phiên động, trước ngực tạo thành một quả cầu hàn khí màu xanh, ở thời khắc mọi người chú ý lộ ra vẻ hấp dẫn vô cùng.

Khí thế cường hãn vào giờ khắc này bộc phát ra, mọi người chỉ cảm thấy một cỗ uy áp cực kì khủng bố tràn ngập ra, nhiệt độ trong nháy mắt chợt giảm xuống, mọi người không khỏi nắm thật chặt quần áo của mình, nhiệt độ chợt giảm xuống khiến cho bọn họ có chút chịu không được.

Duy chỉ có Mộ Chỉ Ly không bị ảnh hưởng, không chỉ không cảm thấy rét lạnh, ngược lại cảm thấy nhiệt độ này rất là thoải mái.

“Băng Thiên Động!” Lăng Lạc Trần quát lạnh một tiếng, một cỗ ba động khó nói lên lời đột nhiên truyền ra.

Song, thời điểm chứng kiến một màn này, cơ hồ tất cả mọi người trừng lớn hai mắt. Bởi vì ở trước mặt Lăng Lạc Trần chính là mấy đạo tường băng dày hơn một trượng! Ào ào sắp hàng chắn trước mặt Lăng Lạc Trần!

Quả nhiên, thời điểm đạt tới Thiên Huyền Cửu cảnh đỉnh, thực lực đều đạt đến loại trình độ này. Tư Đồ Diêu vung tay lên huyễn hóa ra một dòng sông, mà Lăng Lạc Trần tùy ý vừa động chính là cô đọng ra nhiều tường băngnhư thế!

Đây hết thảy đều vi phạm quy luật tự nhiên, nhưng ở trước mặt bọn họ lại có vẻ bình thườngnhư vậy.

“Tường băng! Lại có thể ở nơi này từ trong không khí cô đọng ra tường băng, Lạc Trần sư huynh thật sự là quá mạnh mẽ!”

“Đúng vậy a, đây thật là lần đầu tiên trong đời nhìn thấy!”

“Tường băng và dòng sông, đến tột cùng người nào sẽ thắng đây?” Đối với vấn đề này, không ai có thể giải đáp, tâm mọi người cũng trói chặt lấy, cũng không ai biết kết quả như thế nào.

“Oanh!”

Đang lúc mọi người kinh hãi dòng sông và tường băng trong tầm mắt hung hăng đụng vào nhau!

Năng lượng bảo hộ trên tỷ thí võ đài liền phát huy tác dụng, nếu không phải là có năng lượng bảo hộ tồn tại, sợ là người ở chỗ này đều không tránh được bị liên lụy! Song mọi người cũng phát hiện năng lượng bảo hộ bị năng lượng chấn động lộ ra vẻ tràn ngập nguy cơ.

Người Thần Quyết Cung còn tốt hơn một chút, dù sao bọn họ cũng không rõ ràng uy lực của năng lượng bảo hộ, nhưng là đệ tử Dược Tông lại vô cùng rõ ràng, cho nên trên mặt lộ ra khiếp sợ so với đệ tử Thần Quyết Cung càng sâu.

Bọn họ nội tông nhiều lần tỷ thí cũng chưa từng xuất hiện cục diện như vậy, chưa từng nghĩ lần này hai người tuỳ tiện liền làm cho năng lượng bảo hộ biến động.

Tường băng trước mặt Lăng Lạc Trần đem trọn tỷ thí võ trường chia ra làm hai, Tư Đồ Diêu khống chế dòng sông điên cuồng trùng kích vào tường băng, song tường băng cũng vô cùng kiên cố.

Dần dần, trên tường băng cũng xuất hiện từng đạo vết nứt, phương hướng dòng sông cũng chuyển hướng nơi khác.

Hai người phảng phất bị bao phủ giữa tường băng cùng dòng sông, mọi người không thấy rõ thân ảnh của bọn họ, chỉ có thể thấy hai đạo công kích ở giữa biến hóa.

“Răng rắc”

Một tiếng vỡ vụn trong hoàn cảnh gần như an tĩnh lộ ra vẻ vô cùng rõ ràng, trên tường băng xuất hiện một đạo vết nứt, song sau đạo vết nứt này, răng rắc răng rắc thanh âm rối rít vang dội ra, trong khoảng thời gian ngắn tường băng liền hiện đầy vết nứt.

Cuối cùng, rốt cục ầm ầm một tiếng vỡ vụn ra , song ở dưới thế công Lăng Lạc Trần thì dòng sông cũng đã hoàn toàn đổi hướng. . . . . .

Một kích kia hai người hẳn là ngang tay, lui mấy bước trở lại vị trí ban đầu, trong mắt hai bên đều mang theo vẻ ngưng trọng.

“Ngang tay, dĩ nhiên là ngang tay!”

“Kết cục cuối cùng này sẽ không là ngang tay chứ?”

“Có thể nói không chừng, ta cảm thấy như vậy là kết quả tốt nhất!”

Thần sắc trên mặt Trữ Trí Viễn cũng có chút nhìn không thấu, Giang Tuyệt không khỏi lên tiếng nói: “Này thực lực Tư Đồ tiểu tử bất phàm, Bích Thủy Thao Thiên ở trên tay hắn có thể tản mát ra uy thế như vậy, có thể thấy được hắn đối với vũ kỹ này nghiên cứu rất sâu.”

“Đúng vậy a, lần này Dược Tông thật đúng là xuất hiện nhân tài khó lường. Thành tựu ở phương diện luyện đan đã làm cho người ta than thở rồi, mặc dù hắn không tu luyện cũng đủ để trở thành dược sư mọi người kính ngưỡng, chưa từng nghĩ hắn ở trên phương diện tu luyện cũng có thể lấy được thành tựu như vậy.”

“Cả Dược Tông ngoại trừ hắn ra không có ai thích hợp làm Dược Tông Thiếu tông chủ hơn rồi, khó trách hắn ở Dược Tông danh vọng cao như vậy.” Phong Hàn thở dài nói, có Tư Đồ Diêu người nối nghiệp ưu tú như vậy, ít nhất có thể lại càng cường thịnh rất nhiều năm.

“Cần gì để ý những thứ này, Dược Tông và Thần Quyết Cung quan hệ luôn luôn không tệ, huống chi Lăng Lạc Trần củaThần Quyết Cung chúng ta thực lực cũng không bình thường. Nếu là ta không nhìn lầm, hai người tu vi mặc dù tương đối, nhưng là thực lực Lăng Lạc Trần mạnh hơn thượng một chút so với Tư Đồ Diêu.” Ty Khôn ánh mắt sắc bén nói

“Hiện tại bất quá là vừa mới bắt đầu, kế tiếp mới thật sự là thực lực!” Trữ Trí Viễn gật đầu nói.

Thực lực hai người Lăng Lạc Trần và Tư Đồ Diêu so với mỗi đệ tử khác mạnh hơn quá nhiều, ở trong mắt bọn họ thậm chí không coi bọn hắn là đệ tử, dù sao thực lực hai người kia cách bọn họ đã không còn chênh lệch bao nhiêu.

Cộng thêm độ tuổi bây giờ của bọn hắn liền có thể đạt tới tu vi bậc này, thành tựu tương lai sợ là so với bọn họ mạnh hơn nhiều. Quả nhiên là hậu sinh khả úy a!

Sau khi kết thúc nhất kích, Lăng Lạc Trần cũng không hề chờ Tư Đồ Diêu nữa, dẫn đầu triển khai công kích.

Hai tay ở trước ngực nhanh chóng kết ấn, tốc độ cực nhanh thậm chí làm cho người ta thấy không rõ động tác trên tay hắn. Theo động tác kia, mọi người nghi hoặc phát hiện hơi thở của hắn cũng không có tăng cường, phảng phất như không có bất kỳ biến hóa gì.

Nhưng là rất nhanh, mọi người liền thay đổi ý nghĩ này, nhiệt độ xung quanh lần nữa giảm xuống mấy phần, bất quá trọng điểm mọi người chú ý cũng không ở điểm này, chỉ thấy quanh thân Lăng Lạc Trần đột nhiên hiện lên từng đạo hàn khí màu trắng, đem cả người đều vây quanh ở trung tâm.

Giống như áng mây hàn khí màu trắng càng làm nổi bật lên hắn tựa như trích tiên, phảng phất từ Thiên giới rơi xuống, tăng thêm một phân phiêu miểu, mà ở trong tia hàn khí, Lăng Lạc Trần cũng càng nhìn càng xa cách (không dễ thân cận).

Hàn khí càng nhiều, cả người Lăng Lạc Trần phảng phất đều biến thành một đoàn mây mù, làm cho người ta nhìn không thấu hắn đến tột cùng là muốn làm cái gì.

Tư Đồ Diêu cảnh giác nhìn Lăng Lạc Trần, hắn biết đây tuyệt đối là một loại chiêu thức cường hãn, chẳng qua là quá kỳ lạ cho nên hắn chưa bao giờ từng thấy qua, thoạt nhìn thật giống như một chút lực uy hiếp cũng không có, nhưng rất rõ ràng ngay tại lúc này Lăng Lạc Trần tuyệt đối sẽ không làm việc vô dụng như vậy.

Không ít người Thần quyết Cung tầm mắt rơi vào trên người Mộ Chỉ Ly, không bởi vì hắn, chỉ vì ở thời điểm tỷ thí thiên lực Mộ Chỉ Ly cũng là màu trắng, hơn nữa bên cạnh cũng xuất hiện tia sương mù như thế này, giống như tảng mây.

Này không khỏi cũng quá kỳ quái sao? Điều này không khỏi làm bọn họ hồi tưởng lại một màn lúc trước Lăng Lạc Trần và Mộ Chỉ Ly cùng nhau xuất hiện, giữa hai người đến tột cùng có quan hệ gì? Tại sao bất luận là khí chất hay là vũ kỹ đều là giống nhau như thế.

Phải biết rằng bọn họ cũng là lần đầu tiên nhìn thấy Thiên Lực màu trắng, không nghĩ tới lần đầu tiên thấy liền thấy hai người đều có. Cho đến bây giờ bọn họ cũng không hiểu Thiên Lực màu trắng này đến tột cùng là cái gì.

Bất quá cũng có người phát hiện Thiên Lực Lăng Lạc Trần và Mộ Chỉ Ly khác biệt, bởi vì thời điểm Mộ Chỉ Ly vận dụng Thiên Lực cũng sẽ không xuất hiện tình huống nhiệt độ chợt giảm xuống. . . . . .
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như 528 nhan qua tieu xai hoang phi rat hay dd thich thien tue, nhac phat giao nghe nuc no trong long lk nhac phat giao hay nhat 2018 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.