Yêu giả vi vương

Chương 457: Mộ Long Đế


Thiên Đế ở Thiên Châu nói ít thì ít, nói không ít cũng coi như không ít. Có thể đột phá Thiên Đế Cảnh, cũng sẽ trở thành một trong những bá chủ Thiên Châu, dễ dàng có thể khống chế một phủ vực, hùng bá một phương.

Từ khi có Thiên Châu tới nay, đã có tới ngàn vạn năm lịch sử. Trong ngàn vạn năm qua, một vài Thiên Đế cảm ngộ võ học cực kỳ cường đại, cũng tu luyện đến mức cực hạn. Thực lực của bản thân đạt được Thiên Đế đỉnh phóng, vô địch trong Thiên Đế cảnh! Loại võ giả Chí Cường Giả Thiên Châu gọi là Thiên Đế Chí Tôn.

Thiên Đế Chí Tôn cũng là người. Tuy nhiên võ giả tu luyện cảnh giới càng cao, tuổi thọ càng dài. Ví dụ như tuổi thọ của võ giả Thiên Đế có thể đạt được năm trăm năm. Thiên Đế Chí Tôn còn có thể sống xấp xỉ một nghìn năm. Nhưng Thiên Đế Chí Tôn cũng sẽ chết. Sau khi hắn chết, trừ phi trong gia tộc sinh ra Thiên Đế, bằng không đều để võ đạo tâm kinh của bản thân, và thần binh chí tôn của mình trong phần mộ của mình. Bằng không hắn sẽ mang đến cho gia tộc tai họa vô cùng vô tận.

Long đế chính là một người trong số đó!

Long đế là một vị Thiên Đế Chí Tôn vạn năm trước. Nhưng đáng tiếc gia tộc nhân số ít, trước khi chết chưa từng xuất hiện Thiên Đế Cảnh. Phần mộ của hắn vẫn là một ẩn số. Hiện tại đáp án này đã được mở ra, lại xuất hiện ở phía đông ngoại thành Phá Thiên phủ, dưới hồ Đông Tử.

Sở dĩ khẳng định đây là mộ Long Đế, bởi vì trưởng lão Phá Thiên phủ đã tiến vào mộ Long Đế, động tới cấm chế. Giờ phút này toàn bộ nghĩa địa chìm vào trăm vạn dặm dưới lòng đất. Mà trong không trung phía trên hồ Đông Tử xuất hiện một hư ảnh, chính là hư ảnh của Long đế.

Giờ phút này bên ngoài hồ Đông Tử đều là cường giả. Phía trên không trung có ít nhất ba, bốn vị cường giả Thiên Đế đang ẩn náu. Các đại gia tộc muốn chia một chén canh cũng xuất động vô số cường giả trong gia tộc. Rất nhiều gia tộc còn phát động các công tử tiểu thư đỉnh cấp của gia tộc.

Đương nhiên mục đích của những công tử tiểu thư này tới nơi này, hầu như đều là va chạm xã hội, rèn luyện kinh nghiệm, cũng không thật sự xuống phần mộ cướp đoạt chí bảo.

Có thể có nhiều gia tộc, nhiều cường giả nhanh chóng tới đây trong thời gian ngắn như vậy, không cần phải nói cũng biết là do Phá Thiên phủ cố ý truyền tin tức ra.

Rõ ràng một mình Phá Thiên phủ nuốt không nổi mộ Long Đế. Cùng với để cường giả Thiên Đế ở mấy khu vực gần đó tự mình nuốt lấy, không bằng truyền khắp thiên hạ, để mọi người chia nhau. Cục diện hỗn loạn, cường giả đến nhiều hơn, bản thân Phá Thiên phủ là chủ nhà, dù sao cũng phải chia một chén canh chứ?

Đệ nhất công tử Phá Thiên phủ Phá Giáp đang bế quan. Phía đông Thiên Châu có công tử Phá Hài nổi danh chịu trách nhiệm chiêu đãi các công tử tiểu thư từ xa tới.

Thập đại mỹ nữ, có tới bốn mỹ nữ đến đây. Thập đại công tử có năm người đến. Công tử Phá Hài vẫn không mấy thích thiếu nữ, chỉ thích thiếu phụ. Nhưng giờ phút này hắn lại không thể tránh khỏi phải qua lại với các công tử tiểu thư kia.

Những công tử tiểu thư này đều thiên chi kiêu tử, đều mang theo rất nhiều tùy tùng. Hơn nữa thực lực của mỗi tùy tùng đều vô cùng cường đại, khiến công tử Phá Hài hầu hạ cảm thấy rất đau đầu.

Giờ phút này hắn đang ở trong viện cùng một vị có thân phân tôn quý nhất trong số các công tử tiểu thư. Đó chính là Mộc Tiểu Yêu của gia tộc Thần Khải.

Tuy rằng theo lời đồn đại, gần đây gia tộc Thần Khải gặp phải một chút phiền toái, nhưng nói thế nào gia tộc Thần Khải vẫn là một trong mười đại phú hào đỉnh cấp của Thiên Châu.

Mộc Tiểu Yêu còn đứng thứ hai trong bảng Thập đại mỹ nữ. Hơn nữa có bốn mươi, năm mươi cường giả của gia tộc Thần Khải đến đây. Đó là số lượng tùy tùng nhiều nhất trong số các công tử tiểu thư. Nhìn thế nào cũng không giống với một gia tộc có vấn đề.

- Tiểu thư Tiểu Yêu, hiện nay đã có ba vị cường giả Thiên Đế lần lượt xuống dưới tra xét qua. Chỉ có điều bọn họ đều bị thi thú phía dưới đánh lui. Dựa vào lời ba vị cường giả Thiên Đế nói, trong đại điện kia ít nhất có mấy trăm vạn thi thú. Những thi thú này có lực phòng ngự cường đại, căn bản không giết chết được. Hơn nữa trong không khí có kịch độc. Cho dù là cường giả Thiên Đế cũng không thể chịu được lâu!

Công tử Phá Hài cười làm lành ở bên cạnh Mộc Tiểu Yêu nói tỉ mỉ về chuyện trong mộ Long Đế. Ánh mắt hắn lại tò mò nhìn thiếu niên bên cạnh Mộc Tiểu Yêu.

Người này có thân phận thế nào? Vì sao hắn cảm giác những tùy tùng cường giả Nhân Hoàng kia dường như để ý tới người này hơn một chút?

Lông mày Mộc Tiểu Yêu hơi nhíu lại, không nói gì. Trái lại Mộc Tiểu Đao mở miệng hỏi:

- Mấy trăm vạn thi thú? Đó là thứ gì?

Công tử Phá Hài sửng sốt. Một cường giả Nhân Hoàng ở bên cạnh lập tức cười làm lành giải thích:

- Đao thiếu hiệp, thi thú bình thường đều là linh hồn cường giả, khống chế thi thể cường giả đã chết hoặc là thi thể hung thú cường đại biến thành. Thi thú không có linh trí, chỉ biết công kích bất kỳ võ giả lào xâm nhập. Năm đó, Long đế chính là dựa vào linh hồn cường đại trở thành Thiên Đế Chí Tôn. Trong phần mộ của Long Đế xuất hiện thi thú cũng chẳng có gì lạ!

- Như vậy sao!

Mộc Tiểu Đao lạnh lùng gật đầu, ánh mắt nhìn về phía trước. Phía trước đã không còn hồ Đông Tử nữa. Thậm chí mặt đất trong phạm vi vạn dặm gần đó đều sụp đổ, xuất hiện một hố sâu cực lớn, nhìn không thấy đáy. Phía dưới chỉ có một màu tối đen, khiến người ta run sợ.

Mộc Tiểu Yêu lại ngẩng đầu nhìn hư ảnh mỏng manh trong không trung. Phía trên không trung chính là hư cảnh của một nam tử trên người mặc áo bào trắng đang đứng ngạo nghễ. Giờ phút này có thể thấy rõ ràng khuôn mặt giống như dùng đao gọt của hắn, còn có cả ánh mắt sâu thẳm như biển. Mộc Tiểu Yêu than nhẹ một tiếng nói:

- Đây mới là phong thái của cường giả chí tôn. Chết đã mấy chục ngàn năm còn có thể ngưng tụ hư ảnh. Một phần mộ lại làm cho mấy cường giả Thiên Đế phải chùn bước.

Mộc Tiểu Đao lại đột nhiên mở miệng nói:

- Đi, chúng ta đi xuống xem một chút. Thật ra ta muốn nhìn xem thi thú này hung tàn đến mức nào!

Tiểu Đao nói một câu, khiến một đám cường giả Nhân Hoàng phía sau sợ hết hồn. Ngay cả công tử Phá Hài, trong mắt cũng đầy vẻ kinh ngạc.

Công tử gia tộc Thần Khải này đúng là trâu. Lúc này hắn mới đạt tới Chư Vương nhất trọng đã dám xuống tìm bảo...

- Đao thiếu hiệp...

Một cường giả Nhân Hoàng lập tức lên tiếng khuyên bảo, lại bị ánh mắt lạnh lùng của Tiểu Đao quét qua, không dám tiếp tục nói chuyện nữa. Chỉ có điều trong mắt hắn đầy vẻ lo lắng.

Trên mặt Mộc Tiểu Yêu hoàn toàn không có chút kinh sợ nào. Nàng cười nhạt một tiếng nói:

- Nếu như ca ca muốn xem một chút, vậy cứ đi xuống xem. Các ngươi nhiều người như vậy còn không bảo hộ được chúng ta sao?

Vèo!

Tiểu Đao không nói nửa câu, thân thể giống như đạn pháo bắn về phía trước. Người còn ở trong không trung, hắn đã gầm thét một tiếng:

- Thần khải phụ thể.

Một chiến giáp màu tím hoa lệ khác thường mang theo khí tức thần bí xuất hiện ở trên người Tiểu Đao, bao bọc lấy toàn thân hắn, chỉ lưu lại một đôi mắt lãnh khốc. Thân thể hắn nhanh chóng phóng xuống vực sâu phía dưới. Đám cường giả Nhân Hoàng phía sau kinh hoàng theo sát hắn.

Vù!

Một chiếc đàn cổ màu trắng bạc xuất hiện ở trong tay Mộc Tiểu Yêu. Hoàng y trên người nàng tung bay. Khuôn mặt tuyệt đối lạnh lùng, thân thể phiêu dật phi phàm, giống như một thần nữ không dính khói bụi trần gian. Nàng bay vút lên trời, sau đó theo sát thân thể Tiểu Đao bay xuống vực sâu vô tận.

Hành động của Mộc Tiểu Yêu và Mộc Tiểu Đao khiến một nhóm người bàn tán sôi nổi, cũng làm cho các công tử tiểu thư còn lại cảm thấy hết sức bất ngờ. Bọn họ chỉ đến xem náo nhiệt, thu thập kinh nghiệm. Với chút thực lực như bọn họ, muốn xuống đó chỉ có một con đường chết. Thật không nghĩ tới, tỷ đệ Mộc Gia lại giỏi như vậy?

Vô số công tử nhìn Mộc Tiểu Yêu với khí chất tuyệt mỹ, và cây đàn cổ nàng mang theo, ánh mắt sáng rực.

Sở dĩ Mộc Tiểu Yêu có thể xếp thứ hai trong bảng Thập đại mỹ nữ, cũng bởi vì nàng có khí chất đặc biệt, trong tay có chiếc đàn cổ như vậy... càng đặc biệt.

- Chiến khải màu tím? Gia tộc Thần Khải lại một lần nữa xuất hiện chiến sĩ Thần Khải sao? Chẳng trách lại có nhiều hộ vệ đi theo như vậy!

Mấy cường giả Thiên Đế đang ẩn nấp và các cường giả đại gia tộc ở khu vực gần đó đều đang nhìn chằm chằm vào chiến giáp trên người Tiểu Đao. Trong mắt bọn họ đều lộ ra một vẻ phức tạp.

Thậm chí có người trong mắt còn lộ sát khí, chỉ có điều che dấu rất tốt. Tuy rằng giờ phút này, gia tộc Thần Khải có khả năng gặp phải đại nạn, nhưng gia chủ của bọn họ, lão già kia còn một ngày chưa chết, không người nào dám động tới con cháu gia tộc Thần Khải. Bởi vì gia chủ của bọn họ lại là... Thiên Đế Chí Tôn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về nhung rui ro thuong gap trong kiem toan phan hanh nguon von kinh doanh, tom tat quy trinh kiem toan chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.