Ánh trăng sáng thay thế của nam chính cặn bã

Chương 11: Công kíchEdit: Tiểu Màn Thầu

Trước mắt, Kiều Tịnh không biết mình đã lên hot search trên mạng W, lúc này Chương Di lại nhắm đến cô: " Từ đó đến nay trang phục của Khương Văn Bân đều theo phong cách Punk, nhìn qua chính là một chàng trai đẹp trai lạnh lùng. Kiều Tịnh, hôm nay cô cũng bắt chước theo phong cách của cậu ta à, nhưng mà tổ sản xuất không hề tiết lộ danh sách khách mời. Ai nha, Kiều Tịnh cũng có khuôn mặt nhỏ nhắn, quả thực, giá trị nhan sắc khá cao. Có thể đứng trước các fans cả nước, hỏi cô một vấn đề không, cô là khán giả trung thành của Khương Văn Bân à?"

Trên mặt Chương Di mang thần sắc ôn hoà, lời nói dịu dàng, còn có mang theo ý cười. Vấn đề này liên quan đến vấn đề trước đó, nếu trả lời không tốt, có lẽ sẽ rơi vào bẫy của Chương Di và tổ sản xuất.

Nếu Kiều Tịnh dứt khoát thừa nhận mình là khán giả trung thành, chắc chắn lúc này các fans của Khương Văn Bân sẽ mắng cô trên mạng W.

Nhưng mà, nếu cô phủ nhận, không chừng các fans còn mắng ác liệt hơn. Chỉ sợ sau khi chương trình phát sóng, những lời như là tự đại, ngạo mạn sẽ vô duyên vô cớ dán lên người cô.

Sau khi Khương Văn Bân nổi tiếng, số lượng fans rất đông, phần lớn đều là phái nữ, ngày thường Khương Văn Bân có dính tin đồn với một nghệ sĩ nữ, đám fans cuồng liền đi đến trang W của nữ nghệ sĩ đó mà mắng chửi người ta, khu bình luận với những lời nói khó nghe, đã có lần một nữ nghệ sĩ tuyến hai phải tắt chức năng bình luận đến tận hơn nửa năm.

Sau khi Kiều Tịnh bị người dẫn chương trình Chương Di nhắm vào, cô lập tức có một dự cảm không tốt, chị sợ rằng hiện giờ trên trang mạng W đám fans của Khương Văn Bân đã bắt đầu mắng chửi cô.

Trên thực tế tình huống còn nghiêm trọng hơn so với cô dự đoán. Sau khi đám fans cuồng đăng tiêu đề # Kiều Tịnh không biết xấu hổ#, fans của Kiều Tịnh cũng bắt đầu phản kích, fans của hai nhà tranh cãi kịch liệt, lưu lượng tăng nhanh, trực tiếp đẩy hot search này lên cao.

Chương trình chỉ mới phát sóng được nửa tiếng, trong chương trình Kiều Tịnh bị Chương Di đặt câu hỏi, cô bình tĩnh nở một nụ cười tự nhiên, chỉnh lại tai nghe, nhẹ giọng nói: " Trên thực tế, em thực sự thích tiền bối Khương. Chị Chương, chị nhìn xem trang phục của em có chút quen mắt đúng không, quả thực gần đây em đều nghe nhạc của tiền bối Khương, vô cùng thích thú, có lẽ chị Chương đây cũng là thính giả trung thành của tiền bối Khương, em cực kỳ thích ca khúc [ Tước sĩ], nếu không phải như vậy làm sao chị có thể cảm thấy em cùng tiền bối Khương ăn mặc khá giống nhau."

" Em vô cùng biết ơn khi tổ sản xuất có thể mời được tiền bối Khương đến làm khách mời, hoá ra em cùng thần tượng của mình chỉ cách nhau có năm bước chân mà thôi."

Kiều Tịnh nói xong, có chút khẩn trương hướng về phía trước tiến lên năm bước, vừa vặn đứng đối diện với Khương Văn Bân.

Cô đỉnh đạc đưa tay nói: " Tiền bối Khương, hân hạnh gặp mặt anh."

Sắc mặt Kiều Tịnh điềm tĩnh, động tác này, cũng không thể hiện cô đang làm ra vẻ, ngược lại càng thể hiện sự đơn thuần đáng yêu, rất giống với phong cách thanh thuần mà cô được đắp nặn trước đó.

Khương Văn Bân cũng nhìn ra câu hỏi của Chương Di chứa cạm bẫy, cho nên vô cùng bất mãn. Kiều Tịnh ra mặt hoá giải, anh ta vô cùng phối hợp bắt tay chào hỏi.

Kiều Tịnh yên lăng quay về chỗ ngồi của mình. Chương Di cười ha hả một tiếng, tiếp tục hỏi: " Như lời vừa nói, cô thực sự rất thích ca khúc [ Tước sĩ], tạo hình lại khá giống, thực khiến cho tôi rất chờ mong trong chương trình này cô có thể biểu diễn khúc đó, cô có thể hát cho chúng tôi nghe một đoạn không?"

Kiều Tịnh hào phóng đáp ứng. Cũng may trước đó khi đi đến trấn Thánh Vương quay quảng cáo, mỗi ngày Diêu Diêu đều bắt nhạc của Khương Văn Bân, bài cô ấy nghe nhiều nhất chính là bài [ Tước sĩ].

Giai điệu của ca khúc khá bắt tai, Kiều Tịnh không phải cố tình học thuộc, nhưng cũng có thể ghi nhớ lời của ca khúc này.

Hơn nữa Chương Di đề nghị cô hát, chính là muốn khảo nghiệm giọng hát của cô, nếu hát không tốt, cô sẽ làm trò cười trước mặt thiên hạ.

Sau đó, Kiều Tịnh từ tốn hát lại ca khúc [ Tước sĩ], vốn dĩ cô có thể hát hết cả bài, nhưng Chương Di với biểu tình khoa trương cắt ngang lúc cô hát, cười nhìn về máy quay nói: " Vẫn nên buông tha cho lỗ tai của mọi người thôi."

Không có hy vọng thì không có tổn thương, lúc này Chương Di lại khuyến khích Khương Văn Bân song ca cùng Tiểu Hữu.

Vốn dĩ Khương Văn Bân muốn yêu cầu Kiều Tịnh, nhưng với tình cảnh hiện giờ, chỉ làm cho những fans cuồng thêm kích động tấn công ác liệt cô mà thôi.

Cho nên, Khương Văn Bân vẫn luôn duy trì vẻ trầm mặc, trên mặt cũng không thể hiện sự mất kiên nhẫn nào, chỉ là làm lơ Chương Di và tổ sản xuất.

" Gần đây trên mạng có rất nhiều người quan tâm một vấn đề liên quan đến cô, bọn họ hoài nghi khả năng ca hát cùng vũ đạo của cô, không bằng cô hãy thử đi trên con đường diễn xuất xem sao, dựa vào gương mặt này còn có thể kiếm cơm, đối với việc đó, cô có suy nghĩ gì không?"

Kiều Tịnh nhận lấy microphone, bình tĩnh nói: " Đầu tiên xin cảm ơn mọi người đã quan tâm đến tôi, về việc diễn xuất, tôi sẽ suy nghĩ lại, xin cảm ơn."

Kiều Tịnh trước sau đều mang theo ý cười nhàn nhạt, đối với những câu hỏi châm chọc của Chương Di, cũng sẽ bình tĩnh trả lời không hề đánh mất phong độ.

Hoàng Tỷ đứng bên dưới, nghe nói như thế, không khỏi nhíu mày. Người dẫn chương trình không tiếp tục truy vấn Kiều Tịnh nữa, tất nhiên sẽ chuyển đề tài, đặt câu hỏi với " Em trai quốc dân" Tần Hạo.

Cùng lúc đó, trên mạng W tiêu đề # Tiểu Hữu cùng Khương Văn Vân hát tình ca# lặng lẽ chen lên vị trí hot search phía trước. Khác với Kiều Tịnh, các fans của Khương Văn Bân đối với cái hot search này có vẻ càng khoan dung nhiều hơn, cuối cùng sự thật bài ra trước mắt, cho dù Tiều Hữu có giọng hát như thế nào, về phương diện nhân khí đều cao hơn Kiều Tịnh rất nhiều. Mấu chốt, lúc Tiểu Hữu biểu diễn thể hiện sự khiêm tốn và lễ phép.

Bắn súng luôn nhắm vào chim đầu đàn, về phương diện này, Chương Di khi dẫn chương trình luôn khiến Kiều Tịnh không thể chiếm được nhiều ưu thế.

Đồng thời tin tức nói sai về Kiều Tịnh chợt bùng nổ trên hot search, một số người nghi ngờ cách hành xử của chương trình, cùng lúc này fans của Kiều Tịnh lập tức lên tiếng ủng hộ thần tượng của mình.

Chương trình kết thúc, hai thành viên của nhóm nhạc nữ SJ đều được xuất hiện ba lần trên hot search. Không sai, chính là ba lần!

Về hot search đám fans mắng chửi Kiều Tịnh không cần nhắc lại, còn có hot search liên quan về Tiểu Hữu lại đứng vị trí thứ nhất, đám fans của Khương Văn Bân vẫn không ngừng mắng chửi Kiều Tịnh, gián tiếp khiến cho nhân khí của Tiểu Hữu càng tăng lên.

Kiều Tịnh ngồi trong hậu trường uống nước, đối mắt thoáng nhìn qua, thấy Hoàng tỷ đang cười nói cùng Tiểu Hữu.

Cô hờ hững dời tầm mắt, lợi dụng thành viên trong nhóm để lăng xê, suốt đêm hai thành viên của nhóm nhạc nữ SJ đều lên hot search, lưu lượng của nhóm nhạc SJ vừa mới ra mắt liền bùng nổ một trận, quả thực công ty thật biết tính toán.

Công ty giải trí Hạ Hoa rất biết cách chèn ép người mới, ở trong giới không ai là không biết. Kiều Tịnh có chút lạnh tâm.

Chẳng lẽ bởi vì xuất thân của nguyên thân, không phải là thực tập sinh do công ty bồi dưỡng, cho nên có thể tuỳ tiện lợi dụng như thế sao?

Giờ phút này, Kiều Tịnh đã cảm nhận được dường như hiện thực luôn đầy áp lực và bất công.

Sau khi chương trình [ Tôi bắt bạn phải nói] phát sóng, Kiều Tịnh bị mắng đến thương tích đầy người, tuy rằng ngoài đám fans cuồng không có lý trí của Khương Văn Bân, cũng không thiếu đám thủy quân được công ty mua chuộc bôi đen Kiều Tịnh, tóm lại chính là đem Kiều Tịnh và Tiểu Hữu lần lượt đứng đầu hot search.

Trước cửa công ty giải trí Hạ Hoa, cũng có không ít cư dân mạng đứng đây mắng chửi, muốn gặp Kiều Tịnh.

Trợ lý Diêu Diêu sợ Kiều Tịnh bị cư dân mạng công kích, liền đến công ty xin nghỉ mấy ngày, Hoàng tỷ cũng đồng ý, đúng lúc Kiều Tịnh cần thời gian để sắp xếp lại con đường sự nghiệp tương lai, lần này bất đắc dĩ bị tổ sản xuất lợi dụng mình để lăng xê cô đã nhìn ra, công ty muốn dồn mọi tài nguyên cho Tiểu Hữu, cô lại vô tri vô giác bị đẩy xuống, không cần nguyên thân tự mình ra tay, đã có người khác thay nguyên thân làm xấu thanh danh rồi.

Trong thành phố Ma Đô phồn hoa, ở một toà nhà cao tầng, nơi góc khuất có hai nhân viên nữ trong công ty đang xem hình trên điện thoại mà thảo luận.

" Quả thực tôi cảm thấy nhan sắc của Kiều Tịnh rất xứng đôi với Khương Văn Bân, không tệ đến mức như trên mạng đã nói."

" Hiện giờ những anh hùng bàn phím ỷ vào việc mắng chửi trên mạng sẽ không phạm pháp, cho nên không kiêng nể gì mà mắng chửi người khác, vô cùng khó nghe. Trước đó tôi nhìn thấy Kiều Tịnh trong chương trình không có biểu hiện gì, dù sau lần này tôi vẫn sẽ đứng về phía cô ấy, ủng hộ cô ấy."

" Tôi nhìn thấy biểu hiện của cô ấy trong chương trình, bình tĩnh thong dong, tôi thích."

Hai nữ nhân viên thảo luận một lúc, đột nhiên nghe thấy một tiếng ho khan, ngẩng đầu lên liền nhìn thấy, sợ đến mức lập tức giấu điện thoại ra phía sau, cúi người nói: " Xin chào Thẩm tổng."

Vương Hiểu ho khan vài tiếng, nghiêm túc nói: " Vẫn còn trong thời gian làm việc, còn không mau quay về làm việc đi."

Hai nữ nhân viên vội quay người rời đi. Vương Hiểu lén lúc quan sát Thẩm Luân, vẻ mặt ông chủ vô cảm.

Mới đi công tác từ nơi khác trở về, xung quanh cơ thể của Thẩm Luân phát ra luồng khí lạnh chớ đến gần, Vương Hiểu không dám nhiều lời, Thẩm Luân vào văn phòng, trực tiếp cầm lấy bản báo cáo đặt trên bàn, đó là bản báo cáo về tình trạng của công ty vào quý trước.

Trong đầu Vương Hiểu vẫn nhớ đến lời nói của hai nữ nhân viên vừa rồi, nói Kiều tiểu thư cùng cái tên Khương gì đó xứng đôi sao? Bọn họ xem ông chủ là người chết à? Rõ ràng Kiều tiểu thư mới đúng là bạn gái của ông chủ kìa mà!

Thẩm Luân không chút để ý nói: " Trò chơi mới của công ty Phong Bạo ngày nào mới công bố?"

Vương Hiểu phản ứng lại, đầu lưỡi thiếu chút nữa uốn lại: " Tháng sau công ty sẽ triển khai cuộc họp báo, Thẩm tổng yên tâm, tôi đã cùng với đối tác của công ty bên kia bàn bạc ổn thoả, ngài không cần phải tham dự, sẽ có người tham gia cuộc họp báo thay ngài."

Công ty Phong Bạo là công ty nổi danh ở nước ngoài chuyên về lập trình trò chơi, sau khi công ty đó công bố trò chơi, các gam thủ trên mạng luôn nhiệt liệt hửng ứng.

Năm trước, công ty Phong Bạo muốn mở rộng thị trường sang Châu Á, lúc ấy Thẩm Luân đã nhanh tay nắm lấy cơ hội dành quyền làm chi nhánh trở thành người một nhà. Tháng sau sẽ mở cuộc họp báo, để cho trong nước, thậm chí cả Châu Á đều biết đến chuyện này.

Thẩm Luân nhướng mày, đôi mắt sắc bén ánh lên chút lạnh lẽo: " Cuộc họp báo sẽ diễn ra đúng thời gian à, vì sao tôi thấy dường như bộ phận quan hệ xã hội không có làm gì thế nhỉ?"

" Ừm, có lẽ đang trong giai đoạn tiến hành." Vương Hiểu không xác định nói.

Về phương diện này đều do công ty con vận hành, Vương Hiểu là trợ lý của Thẩm Luân, chưa tính đến có trăm ngàn công việc, nói như vậy cũng không sai, nào còn thời gian rãnh đi đến bộ phận quan hệ xã hội của công ty con giám sát vấn đề này?

Ôi! Ông chủ thật biết làm khó người khác!

" Lập tức bảo người đi liên lạc, đêm nay tôi phải thấy có hành động." Thẩm Luân cởi nút áo trên cổ áo, lộ ra phần yết hầu gợi cảm, ánh mắt anh lãnh khốc, mở trang mạng W lên, đầu trang chính là ảnh chụp chung của Kiều Tịnh và Khương Văn Bân trong chương trình.

Đôi mắt sắc bén của Thẩm Luân chợt u ám. Không biết vì sao, trong đầu anh lại xuất hiện đoạn đối thoại vừa rồi của hai nữ nhân viên kia.

" Xứng đôi sao?"

Trong lòng Thẩm Luân rầu rĩ, anh hút một điếu thuốc, nhả ra một vòng khói trắng, biểu tình anh lãnh đạm, trong ánh mắt đang cố gắng che giấu sự phẫn nộ.

Vào buổi tối 8 giờ, liên tiếp trong hai ngày, công ty luôn ra tay để hot search của Tiểu Hữu và Khương Văn Bân nằm ở vị trí thứ ba, đột nhiên bị một tin tức mới làm hạ xuống.

NO.1, # Phong Bạo mở cuộc họp báo#

Trong nháy mắt, đám fans của Tiểu Hữu và Khương Văn Bân vô cùng bất mãn, gà rừng từ nơi nào xuất hiện, còn mua cả hot search?

Tin tức này, nhanh chóng làm cho đám game thủ điên cuồng chia sẽ trong các group chat lớn, trong vòng nửa giờ ngắn ngủi, đại quân của diễn đàn trò chơi nổi tiếng trong nước đã đến chi viện, hàng trăm game thủ ra tay công kích đám fans não tàn của Tiểu Hữu và Khương Văn Bân trên trang mạng W,  lần đầu tiên lượng truy cập vượt qua trăm triệu, làm server của trang mạng W quá tải, nhân viên công tác của trang mạng W phải bảo trì suốt cả đêm, sau hai giờ hoạt động trở lại, nhưng mà chiến tranh vẫn còn chưa kết thúc.

—————//—-//—————-

* Editor: Thấy Thẩm tổng ra tay chưa  không cần nói nhiều đụng tới bạn gái anh là anh dẹp hết ha ha. Thấy mấy bạn kêu than quá tớ cố gắng up lên 1 chương nữa đây!!!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.

Những mẹo giúp cho phụ nữ tự tin hơn trong công việc, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe gia đình. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như 16 loai thuc pham vang kich thich tri nao va chieu cao tre, ve xu thanh nho den thanh nha ho học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status