Bà chủ cửa hàng thú cưng

Chương 35: Động vật giang thành nổi điên 4


Đáp ứng yêu cầu của Sơ Ngữ, trong bài đăng không tiết lộ chuyện liên quan tới cô, chỉ nói tiểu Hắc phát hiện tên bắt cóc sau đó không ngừng theo sát, hấp dẫn rất nhiều động vật hoang cùng nhau đuổi theo, vì vậy mới bị cảnh sát phát hiện, từ đó phá được đường dây bắt cóc.

Nếu như không có sự truy kích nhiệt tình của bọn chúng, cảnh sát không thể nào kịp thời thậm chí là thuận lợi phá được vụ án. Vì vậy cư dân mạng đang khen cảnh sát cũng sợ ngây người.

"Thật lợi hại, động vật khắp thành phố truy kích đám bắt cóc, tụi nó nổi điên là vậy đó!"

"Cảm giác như đang xem bom tấn Mỹ vậy! Bốc hỏa! Tôi sôi trào nhiệt huyết thay bọn chúng đổ mồ hôi hột luôn!"

"Tôi nói mà, cảnh sát làm sao mà hộ tống bọn nó về nhà chứ, thì ra là đưa anh hùng trở về! Đáng khen ngợi!"

"Cảm ơn, cảm ơn những con vật đáng yêu này, con trai tôi là một trong những đứa trẻ được giải thoát lần này, cảm ơn các em, thật cảm ơn các em."

"Thiệt hay giả vậy? Mèo sẽ thông minh đến vậy à? Còn biết đuổi theo tên bắt cóc?"

"Để tôi giải thích cho, mèo thông minh lắm đó, thôn chúng tôi trước kia có một đứa bé rơi xuống giếng, con mèo chơi cùng đứa nhỏ chạy về kêu người lớn tới mới cứu được đứa nhỏ. Thật, lúc ấy con mèo kêu thê lương vô cùng, những người khác nói chắc đã xảy ra chuyện gì đó, kết quả đi cùng nó tới xem thử, thì ra là có đứa trẻ rơi xuống giếng."

"Mèo thì tôi chưa thấy chứ đã thấy chó cứu người rồi, một nhà ba người bị trúng độc hơi gas, nhờ chó phát hiện thông báo cho hàng xóm mới cứu được kịp thời."

"Thú nuôi rất thông minh, ông ngoại nhà tôi nuôi một con chó, trước kia mỗi ngày đều đi cùng nó ra chợ mua thức ăn. Sau đó ông ngoại bà ngoại tôi lớn tuổi, đi đứng không lanh lẹ, lại không ở cùng con gái, đều nhờ con chó đó ngậm giỏ thức ăn đi mua. Bên trong để tiền và danh sách đồ cần mua, người khác thấy liền tán thưởng bỏ đồ vào. Cái chợ đó ai cũng biết nó, thấy nó tới còn cho thêm nữa."

...

Nhờ tiểu Hắc ra tay, cư dân mạng rối rít lên kể ra sự thông minh của bọn chúng. Giờ mới biết thì ra trên đời này có không ít động vật thông minh, so với tiểu Hắc có khi hơn rất nhiều. Qua so sánh, hành động đuổi theo tên bắt cóc cũng không có gì kì quái, mặc dù số động vật đi theo lớn nhưng có tiểu Hắc dẫn đầu nên không khó hiểu lắm.

Chó mèo hoang thường ở chung với nhau, thậm chí có con đầu đàn, tiểu Hắc chính là con đầu đàn kia. Khi nó kêu gọi, những động vật khác đi theo là chuyện bình thường.

"Thì ra bọn chúng dũng cảm như vậy, trước kia nhìn bọn nó bẩn thỉu nên không thích, sau này tôi sẽ đối đãi với bọn nó thật tốt mới được."

"Cái video này khiến tôi thay đổi thành kiến với các em chó mèo hoang rồi, tôi đã từng bị một con chó dữ cắn nên cho tới bây giờ nhìn thấy bọn nó là xa lánh. Nhưng giống như loài người có thiện có ác, tụi nó cũng có mặt dễ thương, không nên vơ đũa cả nắm, thật đáng khen."

Người thích động vật càng khen ngợi tiểu Hắc, có một ít người trước kia không thích tụi nó bởi vì bị tụi nó tổn thương, qua chuyện này cũng thay đổi cái nhìn, thậm chí có rất nhiều người nhắc nhở mình phải đối đãi tử tế với bọn nó, thành lập trại thu nuôi động vật các loại.

Kết quả này khiến Sơ Ngữ bất ngờ, nếu quả thật chính phủ ra mặt thành lập trại thu nuôi động vật, giúp đỡ tụi nó có cuộc sống yên ổn, cũng có thể cải thiện hành động của bọn nó, thống nhất quản lý, giảm bớt hành vi người ngược đãi động vật và động vật tổn thương người, như vậy đối với bọn nó là sự bảo vệ cần thiết.

Đối với chuyện thành lập nơi thu nuôi động vật, cư dân mạng bình luận rất sôi nổi, xem ra mọi người rất mong đợi chuyện này. Không lâu sau lại có một bình luận mới nổi lên ——

"Mọi người có phát hiện không... Dẫn đầu đám mèo kia hình như là tiểu Hắc? @Phòng hỏi ý kiến thú cưng."

"@Phòng hỏi ý kiến thú cưng mặc dù không để địa chỉ, nhưng trước kia có người nhận thú cưng tiết lộ điểm giao hàng xuất phát là ở Giang Thành. Người hâm mộ cũng nói thấy tụi nó sống ở Giang Thành. Mà án bắt cóc lần này cũng phát sinh ở đó, từ những điều này cũng đủ để chứng minh tiểu Hắc trong video chính là tiểu Hắc có chỉ số thông minh cao trong Weibo tìm chủ nhân!"

"Oa! Lợi hại quá Hắc ca, thì ra đây không phải là lần đầu tiên nó trợ giúp cảnh sát phá án, hèn gì hành động rất chuyên nghiệp!"

"Hắc ca còn thiếu con sen đúng không? Cái loại dễ thương biết làm ấm giường đó!"

"Hắc ca nhìn tôi nè! Biết ca biết hát đàn còn biết nấu cơm, nhất là cá khô tôi làm rất ngon đó, em có muốn tới đây nếm thử không?"

...

Nhóm cư dân mạng mò tới Weibo của Sơ ngữ, bày tỏ tình yêu với tiểu Hắc. Mặc dù cô không thừa nhận tiểu Hắc chính là con mèo trong video nhưng không ngăn được bọn họ tìm ra. Ngay sau đó tiểu Hắc trở thành con mèo lấn át tất cả những ứng cử viên còn lại. Bất kể fan có muốn nuôi thú cưng hay không cũng tới cắm một cái cờ trước.

Nhưng mà như lời ban đầu của Sơ Ngữ, tiểu Hắc tương đối cao lãnh, người bình thường nó luôn coi thường, muốn nuôi nó nhất định nó phải đồng ý cái đã. Nhưng mà quá chừng người đòi nuôi tiểu Hắc, nó lại không xem trọng ai cả!

Theo như lời nó nói là, sống chung với người phàm ngu xuẩn sẽ kéo thấp chỉ số thông minh của nó xuống.

Sơ Ngữ: "..."

Cảnh sát Giang Thành cũng phát hiện Weibo của Sơ Ngữ, biết chuyện cô đang tìm chủ nhân cho tiểu Hắc. Sau đó đích thân đội phó Giang tới tìm người, à không, tìm mèo.

Giang Liên Thành đau lòng ôm đầu nói, "Nhị lang thần là chó của cô, chúng tôi cũng không ép buộc. Nhưng bây giờ lại xuất hiện tiểu Hắc, cô lại tiễn nó đi, sao cô không giữ lại chút vinh dự cho thành phố mình chứ? Đây là đại công thần của thành phố chúng ta đó, con mèo thông minh như vậy mà cô đem nó đến nơi khác, Giang Thành của chúng ta không cần con mèo tài như vậy hả?"

Câu nói làm Sơ Ngữ xấu hổ không thôi, cô chỉ muốn tìm cho nó một người chủ nhân thích hợp, không suy nghĩ nhiều.

Giang Liên Thành còn nói, "Đây không phải là giống mèo bình thường, đây là giống cao quý, anh hùng mèo dồn lực truy kích tội phạm! Nó không chỉ có lòng vì nhân dân phục vụ mà còn có thực lực siêu phàm, sức phán đoán nhạy bén, hành động quả quyết... Cho nên chú quyết định nó sẽ trở thành mèo ngoài biên chế, trợ giúp công việc cho cảnh sát!"

Ông thẳng thắn, cảm xúc mạnh mẽ dâng trào, tựa như đang truyền đạt một chuyện rất bình thường, nhưng Sơ Ngữ lại trợn mắt há mồm, "Chú nói thật?"

"Đương nhiên là thật." Giang Liên Thành nói không chút do dự. Trước kia chỉ biết chó thông minh có thể làm chó đặc vụ, giúp đỡ cảnh sát. Nhưng bây giờ nhìn lại thì ra mèo cũng có thể, mèo cũng thông minh không thua kém gì chó. Hơn nữa hình thể của tụi nó nhỏ, bước chân nhẹ nhàng, như điều tra viên lặng lẽ len vào nhóm tội phạm cũng rất thích hợp.

Cho nên bọn họ xin phép cấp trên, chuẩn bị chiêu mộ tiểu Hắc vào đồn cảnh sát. Chắc hẳn, một con mèo nhiệt tình với công việc hình sự sẽ không cự tuyệt lời thỉnh cầu này đâu.

Sơ Ngữ thay tiểu Hắc vui vẻ nhưng cô cũng không biết suy nghĩ của nó thế nào, tiểu Hắc rất kiêu ngạo, cô không thể thay nó quyết định được. Vì vậy chỉ có thể nói với đội phó Giang, "Để cháu hỏi nó trước đã, chuyện này cháu không quyết định được."

Giang Liên Thành sảng khoái đồng ý, "Đương nhiên là phải hỏi ý kiến nó rồi." Giang Liên Thành có dự cảm tiểu Hắc nhất định sẽ đồng ý. Đúng như dự đoán, tiểu Hắc không chút suy nghĩ đã chấp nhận.

Đối với tiểu Hắc mà nói, trước khi gặp được Sơ Ngữ, nó đang lưu lạc tứ xứ, nhưng mà mèo hoang đâu có giống nhau. Bởi vì có câu "mèo mun xui xẻo" nên màu lông của nó làm người ta không thích. Khi nhìn vào những con mèo hoang đáng thương khác thì bọn họ có chút do dự còn nhìn vào tiểu Hắc thì không. Tiểu Hắc trải qua sự ghét bỏ của quá nhiều người, người ta không thích nó, chê nó sau đó nó từ từ lạnh lùng, không ôm mong đợi với một người nào nữa.

Động vật có lúc cũng giống như con người, bị tổn thương xong sẽ lặng lẽ co bế mình lại, dùng bộ dạng lạnh lùng vũ trang, làm như mình kiên cường nhưng thật ra nội tâm lại rất mềm yếu. Tiểu Hắc là một con mèo thông minh, mà càng thông minh thì càng có thể hiểu rõ suy nghĩ của loài người đối với nó, tổn thương càng sâu sắc. Vì vậy nó chỉ có thể trưng ra vẻ kiêu ngạo và lạnh lùng ra để tự vệ.

Mà càng không có được thì càng nhớ không quên. Đối với con mèo đã từng nhận quá nhiều ánh mắt lạnh lùng như tiểu Hắc mà nói, sâu trong nội tâm nó mong đợi nhất vẫn là ánh mắt đầy thiện ý của con người. Vì vậy lần đầu tiên nó trợ giúp cảnh sát cứu đứa bé bị bắt cóc về, được Sơ Ngữ khích lệ khen thưởng, được cảnh sát khen cũng cho nó cảm giác ấm áp. Đó là cảm giác mà trước nay chưa từng có.

Nó thích loại cảm giác ấm áp này cho nên sau khi lại gặp đường dây bắt cóc, nó lần nữa xuất thủ hỗ trợ. Gia nhập đồn cảnh sát chính là một sự khích lệ, được coi trọng, được đối xử công bằng, cho nên nó không chút do dự đã đồng ý.

Nếu có thể được sống tốt, ai lại đồng ý sống dưới ánh mắt coi thường của người khác?

Giản Diệc thừa cũng kể cho Sơ Ngữ biết sau khi tiểu Hắc vào đồn cảnh sát ở, nó không có gì không thích ứng được mà ngược lại so với trước còn hoạt bát hơn chút. Đặc biệt đối với các bài huấn luyện cũng không bài xích.

Sơ Ngữ cảm thấy vui giùm tiểu Hắc, định nghĩa về hạnh phúc của mỗi người không giống nhau, loài mèo cũng vậy. Có lẽ đối với những con mèo khác, được sống yên ổn chính là hạnh phúc, nhưng đối với tiểu Hắc cuộc sống bây giờ mới là cuộc sống mà nó mong muốn.

Sau khi chuyển 26 con vật khác đi tới nhà mới thì Sơ Ngữ cũng lên Weibo thông báo về lựa chọn của tiểu Hắc. Weibo của cảnh sát Giang Thành cũng chia sẻ tin tức tiểu Hắc đã là một thành viên trong đội, là biểu tượng may mắn của đội, để cả đoàn cư dân mạng tiếc nuối.

"Ha ha, mấy anh trai cảnh sát thật là, đang khoe khoang với chúng tôi đấy hả?"

"Khóc huhu, tiểu Hắc của tôi, không còn hy vọng sao?"

"Vậy cũng được, tôi không có tiểu Hắc thì những người khác cũng không có được! [ khóc lớn ]"

"Quả nhiên, trai đẹp là của người khác, ngay cả mèo cũng không ngoại lệ! Tiểu Hắc cố gắng lên!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, bạn cần dành ít thời gian cho riêng mình để thư giãn với những hình ảnh đẹp và những câu nói hay, stt hay, châm ngôn hay từ trang tạp chí ảnh đẹp chẳng hạn như stt hay ve tinh yeu, 99 hinh anh banh sinh nhat ngot ngao danh tang nguoi yeu thuong rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại tapchianhdep.com.

loading...
DMCA.com Protection Status