Bách luyện thành thần

Chương 20: Chấn kinh


Tô đạo sư vì Tiểu Vũ Phong mà phá đi quy củ, điều này đã làm cho những đạo sư ở những ngọn sơn phong khác khá là bất mãn.

Nhưng khi bọn họ nghĩ đến bối cảnh của Tô đạo sư, thì lại chẳng có ai thực sự đủ can đảm để chỉ trích thẳng mặt nàng. Lão giả lông mày trắng này chỉ là người phụ trách trông coi Thử Luyện mà thôi. Lão thật không dám đắc tội với Tô đạo sư, chỉ miễn cưỡng khuyên ngăn vài câu rồi thôi. Nếu Tô đạo sư không đặt lời lẽ của lão vào tai, thì lão cũng chẳng dám nói nhiều làm gì.

Về phần tên tiểu từ đang bị bốn người khác đuổi đánh kia, theo quan điểm của lão, hẳn có thể là tên tiểu tử kia tu luyện một loại công pháp luyện thể đặc biệt nào đó, sở hữu thể chất đặc thù, có khả năng chịu đòn hơn người.

Nhưng trong Thanh Vân Tông có rất nhiều đệ tử ưu tú. So với đám đệ tử thiên tài yêu nghiệt kia, tên tiểu gia hỏa này thật cũng chẳng được xem là cái gì nổi bật. Hắn chỉ mới thông qua Thử Luyện mà thôi, tiếp theo còn cần phải thông qua thí luyện khảo hạch nữa. Thí luyện khảo hạch thì lại không đơn giản như vậy, biết đâu tên tiểu tử này không thể vượt qua thì sao?

Sau khi vượt qua cột mốc ba mươi dặm.

Bốn tên đang rượt đuổi rốt cuộc cũng sức tàn lực kiệt. Tất cả đều mệt mỏi bệt xuống mặt đất thở hổn hển, thậm chí bọn hắn còn chẳng có đủ sức để mà nhúc nhích.

Bọn hắn cũng đến đây để tham gia đợt Thử Luyện lần này. Giết tên tiểu tử Luyện Tạng Cảnh kia chỉ là phụ mà thôi. Nhưng hiện nay bọn hắn đã cực kỳ mỏi mệt, đừng nói là đi đánh người, cho dù là thông qua Thử Luyện bọn hắn cũng chẳng còn đủ sức. Phía trước ít nhất cũng còn năm, sáu dặm đường, với thể trạng hiện tại của bọn hắn, ngay cả đứng lên cũng vô cùng gian nan.

Lắc lắc cánh tay, giờ đây La Chinh cảm thấy tinh thần rất là sảng khoái, đầu óc minh mẫn hơn gấp trăm lần. Dưới từng quyền, từng quyền dày đặc đánh vào người, tạp chất bị bức ra khá nhiều. Lục phủ ngũ tạng của La Chinh giờ đây tinh khiết hơn rất nhiều. Nếu cứ tiếp tục lặp đi lặp lại như vậy, trong khoảng thời gian ngắn đạt tới Luyện Tạng Cảnh đỉnh phong hẳn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Đáng tiếc là, loại cơ hội này không phải lúc nào cũng có thể xảy ra. Hiện tại La Chinh vẫn có chút chưa thỏa mãn cho lắm.

Thấy tên thư sinh mặt mũi tràn đầy vẻ độc ác nhìn mình. La Chinh liền bước lại gần chỗ hắn, ngồi xổm xuống hỏi:

- Ta vừa nghe ngươi nói là Vương công tử, hắn là tên Vương Nhất Định kia, đúng chứ?

Tên thư sinh cười lạnh nói:

- Ngươi đã biết rõ như vậy, còn không mau quỳ xuống nhận chết. Vương công tử là đệ tử sĩ tộc. Ngươi chọc phải hắn, ngươi nghĩ ngươi có thể sống sao? Cho dù ngươi có tiến vào Thanh Vân Tông đi chăng nữa, thứ đang chờ đón ngươi chỉ có một chữ "tử" mà thôi.

La Chinh nhẹ gật đầu, cười nói:

- Giúp ta nhắn cho vị Vương công tử kia một câu. Ta với hắn không thù không oán, không cần xen vào chuyện quan trọng giữa ta và La Phái Nhiên.

- Nực cười! Vương công tử là ai? Sẽ nghe lời ngươi nói hay sao? Ngươi nghĩ mình có tư cách đó sao? Người muốn giết ngươi cũng chỉ cần một câu nói…

Tên thư sinh kia tiếp tục cười lạnh nói.

Bành!

Lời còn chưa dứt, tay La Chinh liền dùng lực từ dưới đánh lên, bất ngờ đập mạnh vào cằm của tên thư sinh. Ngay lập tức cả người liền bị đánh bay lên không trung một khoảng rồi lại bị áp lực từ con đường đè cho rơi trở lại mặt đất. Hàm răng nát đập xuống mặt đất, miệng đầy máu tươi. Giờ đây tên thư sinh rốt cuộc cũng chẳng thể nói được nữa.

La Chinh vuốt vuốt nắm đấm của mình, lạnh lùng nói:

- Nhờ ngươi nhắn cho một câu mà thôi, cũng khó khăn như vậy sao? Cứ lải nhải mãi không yên, thật ta cũng chẳng còn cách nào khác. Ta bị các ngươi đánh lâu như vậy, giờ ta đánh lại một quyền này, người có lợi vẫn là các ngươi, đúng chứ?

Thật đúng như La Chinh nói, bốn người bọn họ đuổi theo đánh đập cả một buổi. Tuy La Chinh có lực phòng ngự cực kỳ kinh người, nhưng vào lúc bị rượt đuổi, hắn cũng chỉ có chạy trốn mà thôi, không hoàn thủ một lần nào. Bọn hắn vẫn cho rằng La Chinh chỉ là một con rùa, chỉ biết núp trong lớp vỏ mà thôi, đối với bọn hắn chẳng có bất kì một tính uy hiếp gì.

Nhưng sau khi nhìn thấy một quyền vừa mới đây của La Chinh. Ra tay cực kỳ tàn nhẫn, không hề nương tay một chút nào.

Ba người còn lại lập tức hiểu được. Người này tuyệt đối không phải là con rùa chỉ biết lẩn trốn, mà chính là một con sư tử cực kỳ hung mãnh!

Sau khi nghĩ cẩn thận, giờ đây bọn hắn tựa như những con thỏ bé nhỏ đang sợ hãi vậy, sững sờ nhìn qua La Chinh. Giờ phút này cả ba đều toàn thân thoát lực, dù cho muốn chạy cũng chẳng chạy được, nói gì đến lấy sức mà hoàn thủ.

La Chinh bước đến tên đại hán, hỏi:

- Điều ta vừa mới nói, ngươi… có nghe rõ không? Liệu có cần ta phải lặp lại một lần nữa hay không?

- Nghe rõ. Ta nghe rất rõ. Ta nhất định sẽ chuyển lại lời của ngài cho Vương công tử.

Tên đại hãn nở một nụ cười miễn cưỡng. Hắn đúng thật là một người thức thời. Lúc này mà hắn dám không trung thực, hẳn kết cục cũng sẽ giống như tên thư sinh kia. Đúng thật là tự mình chuốc khổ!

Lúc này đây La Chinh mới thỏa mãn gật đầu, cũng chẳng thèm để ý đến mấy người kia, theo con đường tiếp tục bước tới phía trước.

Trên con cả con đường giờ đây cũng chỉ còn có mỗi mình La Chinh mà thôi. Tuy La Chinh hắn đã thông qua Thử Luyện, nhưng hắn vẫn muốn thử sức bản thân, xem liệu mình có thể đi được bao xa.

Sau một hồi như vậy, La Chinh tiếp tục đi được thêm năm, sáu dặm đường. Hiện tại đoạn đường này là khảo hạch dành cho Luyện Tủy Cảnh, La Chinh muốn xem xem cực hạn của bản thân rốt cuộc là ở nơi nào.

Dưới áp lực của bốn nghìn cân, tốc độ của La Chinh chậm hơn rất nhiều. Sau nửa canh giờ, rốt cuộc cũng đã nhìn thấy tấm bia đá ở phía trước.

“Sau khi vượt qua tấm bia đá này, tu luyện giả Luyện Tủy Cảnh sẽ thông qua Thử Luyện. Nhưng mà, đó vẫn chưa phải là tận cùng của con đường này. Không biết khi bước qua tấm bia đá này áp lực sẽ tăng thêm bao nhiêu?”

La Chinh đi tới tấm bia đá ở trước mặt, không có một chút do dự nào, liền nhấc chân bước tới trước.

Ngay khi vừa bước qua tấm bia đá, lập tức liền có một cỗ áp lực cực kỳ kinh khủng đè xuống.

Phù phù!

Cứ như là đang có một ngọn núi lớn bao trùm lên người vậy, La Chinh bị ép xuống mặt đất một cách mãnh liệt.

- Áp lực này, cũng quá lớn đi!

Mặt, bụng, tứ chi giống như có chất dính dính liền với mặt đất vậy, La Chinh chẳng thể nhúc nhích một chút nào.

La Chinh gắng sức nâng đầu lên, nhưng lại cảm thấy như đầu của mình nặng đến mấy vạn cân vậy, dù cho ra sức như thế nào cũng không thể ngẩng đầu lên được.

La Chinh có chút buồn bực.

“Mười dặm đường là áp lực một nghìn cân, hai mươi dặm là hai nghìn cân, ba mươi dặm là bốn nghìn cân. Theo lý mà nói, bốn mươi dặm này phải là áp lực tám nghìn cân mới phải chứ? Sao giờ đây cỗ áp lực này dường như tăng vọt lên gấp mười lần!”

- Ta không tin!

Với tính tình của La Chinh, hắn liền câu thông với hai miếng vảy rồng ở trong cơ thể, đem lực lượng bên trong vận chuyển đến thân thể mình. La Chinh tức giận gầm lên một tiếng, lần nữa vận chuyển lại lực lượng toàn thân.

- Lên cho ta!

Lực lượng toàn thân ở trong cơ thể tiết ra. Trên người La Chinh nổi lên gân xanh, cơ bắp căng phồng lên. Mỗi một khối cơ bắp đều bành trướng đến cực hạn, đồng thời tản mát ra ánh hào quang màu đồng cổ.

Với lực lượng cuồng mãnh như vậy, La Chinh liền gắng gượng ngạnh kháng lại, dùng hai tay chống xuống đất đón đỡ cơ thể của mình.

Dù vậy, hiện tại La Chinh cũng chỉ có thể duy trì tư thế như vậy mà thôi, vẫn chưa thể hoàn toàn đứng lên.

- Tiếp!

La Chinh hít sâu một hơi, lần này lại đem lực tượng của toàn thân tập trung rót vào hai chân. Cùng lúc ấn hai tay lên đùi, từ từ chậm rãi đứng thẳng người dậy.

Tốc độ thẳng người dậy cực kỳ chậm chạp, nhích lên từng tí, từng tí một.

Từ tư thế xỗm người xuống đến tư thế đứng lên. Hành động này cực kỳ đơn giản, thế nhưng vậy mà giờ đây lại tốn thời gian mất một nén nhang.

Vào lúc này, cả người La Chinh mồ hôi đầm đìa, ngực phập phồng dữ dội. Sức lực toàn thân dường như tiêu hao gần hết.

Tuy nhiên, La Chinh vẫn đứng lên.

Nhưng đứng lên là một chuyện, hướng về phía trước bước ra một bước lại là chuyện khác, khó khăn muôn vàn.

Có thể dự đoán được rằng, ngay khi hắn nhấc chân lên, cơ thể sẽ mất đi thăng bằng vốn có, ngay lập tức sẽ bị áp lực đè rớt xuống đất…

Vừa lúc đó, La Chinh bỗng cảm nhận được trong cơ thể đang không ngừng bắt đầu sản sinh ra dòng nước ấm.

- Chuyện này là thế nào?

Cánh tay, thân, hai chân đều có dòng nước ấm liên tục được sản sinh ra. Hơn nữa, những dòng nước ấm kia đều sôi trào rất mãnh liệt, lại có rất nhiều. So với trước đây đúng là một trời một vực.

La Chinh tràn đầy vẻ nghi hoặc. Vào lúc này chẳng có ai đánh hắn cả, sao lại có thể sản sinh ra dòng nước ấm này cơ chứ?

- Ta hiểu rồi!

Sau khi suy nghĩ một cách cẩn thận, ngay lập tức trên khuôn mặt La Chinh liền hiện lên vẻ mừng như điên.

“Thân thể của ta sản sinh ra dòng nước ấm, chính là vì có người đánh vào, đưa lực lượng đổ vào thân thể của ta, chuyển hóa thành dòng nước ấm, rồi sau đó tẩy rửa thân thể ta.”

“Bây giờ không có ai đánh, nhưng áp lực từ phía bên ngoài đã đạt đến mức khủng bố. Cỗ áp lực đó chẳng hề yếu hơn lực lượng mà người khác đánh vào là bao. Mà thân thể đúng là đem cỗ áp lực này chuyển hóa thành dòng nước ấm, cọ rửa thân thể cho ta!”

Cỗ áp lực này không ngừng đè nén La Chinh. Thao thao bất tuyệt. Đa phần đều tác động đến toàn thân thể, vậy nên hiện tại trong người La Chinh, dòng nước ấm kia đang lưu chuyển khắp cả cơ thể.

Môi trường áp lực cao này vậy mà lại trở thành nơi tu luyện hoàn hảo dành cho hắn. Trong lòng La Chinh liền mừng rỡ hẳn lên, hắn liền đứng ngay tại chỗ, hai mắt nhắm lại, để cho dòng nước ấm kia bài trừ tạp chất bên trong cơ quan nội tạng của bản thân.

Trong khi La Chinh đang hưởng thụ cảm giác thân thể được gột rửa, vị Tô đạo sư cùng lão giả râu bạc trắng kia cũng bị một màn này dọa cho sợ hãi.

Ba mươi dặm đường đầu tiên của con đường này, chính là đoạn đường mà Thanh Vân Tông dùng để tiến hành Thử Luyện. Dưới tình huống bình thường, Luyện Cốt Cảnh, Luyện Tạng Cảnh, Luyện Tủy Cảnh, tu luyện giả trong ba giai đoạn này, đem miếng ngọc bội biến sắc thành màu đỏ, như vậy đã được xem là hoàn thành Thử Luyện rồi.

Thế nhưng, ba mươi dặm sau của con đường, chính là dành cho người có thực lực Tiên Thiên Bí Cảnh đến để tu luyện.

Áp lực ở nơi đây đã đạt đến mức kinh khủng, năm vạn cân, so ra cũng là năm mươi Đỉnh Chi Lực. Đứng ở trong đoạn đường này, cứ như là có năm mươi cái đỉnh lớn đè lên người vậy.

Cỗ áp lực kinh khủng như vậy, đừng nói là Luyện Tủy Cảnh, coi như là Bán Bộ Tiên Thiên cũng phải chùn bước. Chỉ có tu luyện giả sau khi bước vào cảnh giới Tiên Thiên Bí Cảnh mới có thể chịu được cỗ áp lực này.

Người có thực lực Luyện Cốt Cảnh, Luyện Tạng Cảnh bước vào đây, chỉ sợ cả người sẽ trực tiếp bị đè thành mảnh vụn.

Tên tiểu tử kia tuy có thân thể cực kỳ cường hãn, chịu được công kích của bốn người có thực lực Luyện Tủy Cảnh. Nhưng khi đối mặt với cỗ áp lực năm vạn cân này, chỉ sợ cũng sẽ lành ít dữ nhiều mà thôi.

Hai người đều ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề. Ngay lập tức cả hai đều nhảy lên hai chiếc Phi Thiên Liễn khác nhau, hướng về phía trước lao đi.

Với tốc độ của Phi Thiên Liễn, khoảng cách ba mươi dặm cũng chỉ thoáng cái là đến.

Hai người từ hai chiếc Phi Thiên Liễn khác nhau nhảy xuống mặt đất, liền nhanh chóng nhận ra La Chinh không những bình yên vô sự, mà còn đang từ từ bò dậy!

Lão giả lông mày trắng thấy một màn như vậy, liền lẩm bẩm nói:

- Chủ trì Thử Luyện nhiều năm như vậy, ta thực chưa bao giờ thấy qua, thực chưa thấy qua…

Đôi bàn tay trắng như ngọc của vị Tô đạo sư kia thì đang che khuất cái miệng nhỏ của mình. Trong đôi mắt đẹp cũng hiện lên vẻ chấn kinh. Tên tiểu tử này rõ ràng chỉ mới là Luyện Tạng Cảnh mà thôi, làm sao có thể chống lại áp lực năm mươi Đỉnh Chi Lực? Hơn nữa, còn có thể đứng lên?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 3913 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status