Bạn thân là con trai

Chương 28: Hẹn gặp lại!


Thế nào là “ôm nốt”?

Cuối cùng Đơn đã hiểu rõ “ôm nốt lần này thôi” của Minh có nghĩa là gì.

Tối hôm đó Đơn sốt quá cao, sáng ra không có đủ sức đi thi nên nghỉ ở nhà. Các thầy cô trong trường ai cũng tiếc hùi hụi, liên tục nhắn tin cho bố mẹ Nguyễn hỏi thăm. Cô Hằng tuy buồn nhưng vẫn phải cho xe khởi động để tránh ảnh hưởng đến các học sinh khác. Nào ngờ cô vừa mới nói bạn Đơn ốm không thể đi thi là Minh đứng ngay dậy, đòi đi xuống xe.

-Tại sao?

Cô đã hỏi vậy, thằng nhóc học sinh của cô, giỏi như thế, tiền đồ sáng lạn như thế. Ấy vậy mà không nói hai lời trực tiếp nhảy phốc khỏi xe, trước khi đi còn bỏ lại một câu:

-Em thi thực ra cũng là vì nó. Cái giải này vốn chẳng giúp ích gì được cho em. Lần này nó ốm rồi, em thi để mang giải về cho nó buồn thêm sao?

Xem kìa, tự tin như vậy, cứ như chắc chắn bản thân sẽ được giải nhất không bằng ý! Thôi thôi, về thì về luôn đi, anh đã quyết cái gì thì tôi chẳng bao giờ cản được đâu mà!

Nhóm 4 người học sinh xuất sắc nhất khối, khi mới đi thi thì thi cả 4, đến bây giờ, chỉ còn mỗi một người…..

***

Đơn bị sốt virut kéo dài một tuần liền. Ba ngày sau khi thi Thanh và Thành đều về thăm Đơn, Thanh vui vẻ báo cô thi một mình chán nên bỏ lại mấy câu, xếp chuẩn xác hạng 7/6 người được chọn đi thi với nước khác. Cuối cùng thì Thanh vẫn rinh về giải ba quốc gia, Đơn nghĩ, thôi thế cũng được, nhìn lại bản thân mình bỏ lỡ kì thi quan trọng cũng có hơi tiếc nuối.

Điểm mấu chốt là, suốt từ lúc Đơn ốm đến khi khỏi hẳn, ngoại trừ lần duy nhất Minh đến đây lấy thuốc trên kệ tủ cho cô, thời gian còn lại đều không thấy tăm hơi đâu hết. Sang gõ cửa nhà mấy lần hai bác đều kêu nó bảo bận không muốn gặp ai hết, còn trợn tròn mắt nhìn Đơn hỏi: “Minh nó chưa nói cho cháu biết à?”

Biết? Biết cái gì?

Đơn lắc lắc đầu rồi xin phép ra về, dự định mai lên trường hỏi nó một chút, xem một tuần qua đi đâu mà không thấy ló mặt ra. Chỉ có điều trước giờ sống hồn nhiên quá, không để ý tiếng thở dài não nề đằng sau lưng, cũng không chú ý tới ánh mắt buồn thăm thẳm từ phía trên tầng hai nhìn xuống.

Minh lưu luyến nhìn theo bóng dáng nhỏ nhắn, thở dài một hơi. Chợt điện thoại rung lên, cậu nhấc máy:

-Alo?

“Thành đây, mai mày đi à?”

-Ừ…

“Xác định chưa?”

-Chưa…..

Thành lặng im khi nghe câu nói của Minh, cậu thở dài:

“Cân nhắc kĩ trước khi quyết định một điều gì đó!”

-…..

“Đi thì đừng có hối hận, tao không nhét con Đơn vào vali cho mày bác đi theo được đâu!”

-Nếu được, khỏi cần nhét nó vào vali. Nhét vào balo rồi đeo đằng sau lưng cho gần người, không sợ mất.

-…….

Mịa thằng điên! Thành giật giật khoé miệng, tiếp tục nói:

“Con Đơn, không có mày nó vẫn sống tốt. Mày đi rồi thì còn tao, không còn tao thì còn đầy thằng. Bây giờ mày đi chỉ khổ mày thôi, không xí chỗ nhanh em nó lọt vào tay thằng khác, lêu lêu đồ mất chỗ!”

-Mày!!

Tút…

Thành đã kịp tắt máy, Minh tức giận, ném điện thoại lên giường.

Mẹ Dạ đợi bé con đi khuất khỏi cửa mới quay qua hỏi chồng:

-Em không dám tưởng tượng đến cảnh hai đứa chúng nó xa nhau.

Bố Dạ cầm máy điện thoại lướt lướt, bất lực thở dài 1 chút rồi lại bình thường:

-Xa có mấy năm thôi, hai đứa vẫn có thể liên lạc qua mạng xã hội mà. Với lại nếu con trai mình thích con bé ấy thật sự thì dù trôi qua bao nhiêu năm nó vẫn không bỏ cuộc đâu.

-Vấn đề là Đơn, nó có chịu chờ không ấy! Xinh thế kia, không đến lượt con trai mình đã có bao nhiêu thằng xin chết rồi!

-Ôi dào, em cứ phải lo! Con trai mình được thừa hưởng khuôn mặt đẹp xuất sắc giống bố nó, nhìn một lần là vương vấn cả đời. Đơn nó mà quên được thằng Minh nhà mình mới là lạ đấy! Đến em ngày xưa mang tiếng ấy ấy mà cũng đổ trước cái mặt này còn gì…..

Bố Dạ lấp liếm, giọng ngày càng nhỏ dần. Mẹ Dạ vồ lên, cấu eo chồng khiến bố Dạ la oai oái:

-Anh nói “ấy ấy” nghĩa là sao? Nói rõ ra!

-Ối, cấu nhẹ thôi anh đau! Á, là xinh đẹp mĩ miều dễ thương hiền dịu nết na đẹp tựa thiên tiên, tha cho anh…

-Ai nói là em đổ trước mặt anh? Còn không phải tại anh dùng mưu hèn kế bẩn cho ông già xin xôi đến bói toán mấy câu vớ vẩn sao?

-A a ui ui, vợ ơi anh xin lỗi, là anh đổ trước, anh đổ trước chân em! Huhuhu……. Ai da đừng có véo nữa người ta đau mà!!!!!

***

Dưới sân trường nhuốm một màu nắng sớm, gió thổi dìu dịu, trên mấy cành cây khô héo đã nhú ra búp non, báo hiệu mùa hè sắp tới.

-Sau đây, tôi xin công bố kết quả cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia như sau……

Tiếng cô thầy hiệu trưởng dõng dạc trên bục lớn, bây giờ là tiết chào cờ, các học sinh tranh thủ lúc cô đang đọc làm việc riêng rất nhiều. Đơn ngồi gần cuối hàng dáo dác tìm quanh xem Minh đâu, rốt cuộc không những không thấy Minh mà còn bị Thanh với Thành mắng cho một trận.

-Mẹ kiếp, bạn bè ngồi lù lù ngay đây, lúc nào trong mắt cũng chỉ có mỗi Minh!

Thành tức giận giậm chân, làm bao nhiêu trò mà con nhóc kia vẫn không chịu chú ý tới. Mặt cậu hơi buồn buồn, mắt cụp xuống, thở dài một hơi. Đơn tìm chán chê, đến khi thầy hiệu trưởng kết thúc bài thông báo mới giật bắn mình, ngơ ngác quay sang hỏi Thành:

-Thành ơi, sao không có giải của Minh? Hay thầy đọc thiếu?

Có đứa nghe câu hỏi kia không khỏi giật bắn mình, Thanh hồn nhiên định đáp, bất ngờ miệng cô bị tay Thành bịt chặt, Thành lôi tọt Thanh đi mất.

-Ah ui ui sao tao đau bụng thế nhỉ? Thanh đi với tao ra phòng y tế cái, đứng không vững nổi rồi!

-Ơ này, từ đã!!

Hai đứa ồn ào chạy mất, bỏ lại Đơn buồn thiu ở hàng dưới cùng.

Rốt cuộc mày định làm gì mà trốn tao mãi như thế, hả Minh?

Giờ ra chơi Đơn chạy đến 8B tìm Ngân. Cứ ngỡ rằng cậu ta yêu Minh rồi thì sẽ hết ghét cô, ai ngờ vừa mới hỏi Minh đâu đã bị mắng xối xả cho vào mặt. Ngân nói Đơn cút, cút ngay khỏi tầm mắt Ngân, cái loại như Đơn làm bẩn hết mắt mọi người. Ngân còn nói Đơn là cái đồ ngoài nai trong cáo, cứ tỏ vẻ hiền hiền dịu dàng, cuối cùng không biết đã mơi được bao nhiêu thằng rồi. Bạn bè cái éo gì? Có mà rải thính Minh không được nên sinh xấu tính, làm mọi thứ để chia rẽ Ngân với Minh. Đồ ích kỉ, đồ hai mặt, đồ lẳng lơ, nỡ lòng chia cách đôi uyên ương như thế! Bố mẹ nào đẻ ra mày chỉ tổ đau! Minh ấy, Minh đã chán ngấy Đơn rồi nên mới bỏ đi nơi khác đấy!

-Cậu không nói thì thôi, tôi không hỏi nữa.

Đơn nghe xong một đống câu chửi thản nhiên đáp. Có một số người mình không nên chấp, người ta chửi thì tự người ta nghe, mình mang vào lòng làm gì cho mệt người. Nhưng sự việc không dừng lại ở đó, Ngân bất ngờ túm tóc Đơn giật lại, rồi tát cho Đơn một nhát trước con mắt của bao nhiêu người. Âm thanh thanh thuý vang dội, lòng Ngân hả hê.

Thế rồi 1 giây, 2 giây,… Đơn vẫn đứng im không động đậy.

Ngân cứ ngỡ cái đứa con gái hiền hiền giả tạo này sẽ nhẫn nhịn để không làm xấu hình tượng của bản thân.

Ngân cứ ngỡ nó sẽ ôm mặt khóc nức nở chạy đi mất, để cho mấy đứa con trai xót thương chạy ra dỗ dành.

Nhưng tất cả… chỉ là một từ “ngỡ”.

CHÁT!!!

Ngân hoảng sợ ôm một bên má mình, nước mắt nhanh chòng tràn khoé mi. Cô ta gào lên:

-Mày, ai cho phép mày đánh tao?

-IM MỒM!!! Nói một câu tôi tát thêm một cái!!

Đơn quát lên khiến cho Ngân giật mình im thin thít. Tất cả mọi người trên hành lang tầng một đều đổ xô lại xem biến, thấy Đơn đứng đó, Ngân lại ôm một bên má đỏ lừ liền không khỏi hoang mang. Nguyễn Giản Đơn từ trước đến nay nổi tiếng hiền, bị ai làm đau cũng vẫn cười tươi, bị trêu ghẹo bao nhiêu vẫn không biểu lộ sự khó chịu ra mặt, thế mà bây giờ lại đánh một đứa con gái ngồi xe lăn? Ai cũng có thể nghe thấy mấy từ ngữ khó nghe mà Ngân thốt ra, nhưng việc đánh người này… dù thế nào nếu bị bắt gặp vẫn sẽ bị hạ hạnh kiểm.

Mà Đơn, Đơn chẳng quan tâm.

-Tôi nói cho cậu biết, lẳng lơ, bố mẹ đẻ ra chỉ tổ đau, không ngẫm lại xem ai mới là người xứng với cái danh đó? Tôi thấy thương cho bố mẹ cậu, đẻ ra đứa con gái có học thật!

Ngân tức đỏ mắt, chưa kịp phản bác đã bị Đơn chặn họng:

-Hôm nay tôi đứng đây cho cậu chửi đã rồi. Nói cái gì cũng phải đúng, không phải là tôi cút, mà là CẬU CÚT! Cậu đã muốn thì tôi cho cậu toại nguyện! Từ bây giờ trở đi tránh xa tôi ra một chút, đừng để tôi nhìn thấy cậu. Gặp một cái tôi tát một cái, NHỚ CHƯA?!?

Đơn nói rồi bỏ đi mất. Ngân sợ hãi giật lui xe về phía sau, vô tình giật nhanh quá làm cho xe đổ nhào, lật xe đập đầu xuống nền đất. Đầu cô ta vang lên một tiếng cốp, sau đó Ngân đưa tay sờ lên đầu, phát hiện ra tay mình ẩm ướt. Mọi người xung quanh hét lên:

-Máu, máu, mau gọi thầy cô, mau gọi!

-Trời ạ, Nguyễn Giản Đơn lần này nguy to rồi, dù là cậu ấy không động tay động chân khiến cho con bé kia ngã, nhưng chỉ cần nghe đến tát bạn học thôi cũng đã đủ hạ hạnh kiểm.

-Tao thấy con bé đấy nó làm thế là đúng, éo ai bị nghe chửi một đống xong còn khuyến mãi cho cái tát mà chịu được.

Đơn chạy một mạch trên hành lang, trong đầu bây giờ chỉ ong lên mấy chứ “bỏ đi nơi khác” mà Ngân nói ban nãy. Không thể nào! Dạ Từ Minh, mày thật sự ghét tao đến mức đó sao? Việc gì phải bỏ đi như thế, nói một câu thôi, tao sẽ tự động tránh xa mày mà? Khốn nạn thật Dạ Từ Minh, Dạ Từ Minh, Dạ Từ Minh!!! Mắt Đơn nhoè đi, cô khuỵu chân xuống đất, oà lên khóc nức nở.

-Đơn, Đơn!

Thành với Thanh nghe ồn ào huyên náo đã từ trên lớp mò xuống nghe ngóng. Nghe mọi người kể đầu đuôi câu chuyện, hai đứa liền hoảng hốt chạy đi tìm Đơn. Khi nhìn thấy con bé mặt đầy nước mắt ngã nhào xuống nền đất lạnh, hai đứa không nghĩ nhiều lập tức xô đến.

-Ngoan nào, không khóc nữa!

Thanh lấy khăn tay ra lau nước mắt cho Đơn, nhíu mày nhìn Thành. Ban nãy cô đã được Thành kể cho nghe hết mọi chuyện, giờ con Đơn nó đã hoảng loạn đến nhường này rồi mà vẫn không định nói ra sự thật sao?

Thành quả nhiên hiện lên nét áy náy trên khuôn mặt, cậu cúi xuống, ôm Đơn vào trong lòng, vỗ vỗ vài cái:

-Không có Minh… thì vẫn còn bọn tao cơ mà…..

Nguyễn Giản Đơn nghe vậy càng khóc to, cô bám lấy vai Thành, lắc mạnh, ngước đôi mắt đầy nước lên mà năn nỉ cầu xin:

-Làm ơn, Minh đi đâu? Chắc chắn chúng mày biết… Lúc nào chúng mày cũng biết.. chỉ có mình tao là không biết…… Tao xin mày… tao chỉ muốn nhìn nó một lần thôi, rồi nó đi đâu cũng được, tao sẽ không theo nữa đâu mà……….

Đơn nấc lên, giọng nói đứt quãng như một đứa trẻ. Nước mắt cô thấm ướt cả áo sơ mi Thành tạo nên những vết nước loang lổ nhỏ giọt. Thành mím môi, cúi đầu xuống hôn lên đỉnh đầu Đơn. Cậu lặng thinh, Đơn vẫn khóc lên từng đợt. Vai cô run run, tay bấu chặt lấy vai Thành làm cậu đau lòng:

-Tao xin chúng mày đấy…. tao chỉ cần biết duy nhất lần này thôi………. Hức…

Thành khó xử nhìn qua Thanh, cô bạn vẫn đang nhìn cậu chằm chằm. Chợt Thanh lầm bầm vài chữ, Thành nghe xong không khỏi thở dài:

-Xin lỗi, tao thất hứa với mày một lần này thôi, Minh ạ…

Nói xong tay không tự chủ siết chặt hơn thân ảnh nhỏ bé trong lòng.

***

Trong chiếc xe to chuyên chở Thanh tiểu thư, bác lái xe đang không ngừng tăng tốc độ, có hai đứa con gái đang ôm nhau, một cậu con trai trầm lặng.

-Thật ra, Minh nó định đi du học…

Thành bật thốt, người Đơn bỗng nhiên run lên. Cô nín nhịn, hỏi:

-Đi bao nhiêu năm?

-Có thể 5, 6 năm, có thể 7, 8 năm.

Đơn nghe đến đó nước mắt lại chảy. Nếu cô không hỏi, có phải chúng nó định giấu cô mãi? Thành lại nói tiếp:

-Bay lúc 10 giờ sáng. Giờ là 9 rưỡi, không biết có kịp không.

Thanh không yên lòng, thúc giục:

-Bác làm ơn đi nhanh chút!

-Vâng!

Bác lái xe cung kính cúi đầu, sau đó đạp phanh, tăng thêm tốc độ. Lúc này, trong đầu Đơn không hiểu sao đang không ngừng dao động rất nhiều suy nghĩ, bất giác ngẫm về tất cả các thứ Minh đã từng nói.

“… …ike ……n”- Nghĩa là gì?

“My life is missing something, becaus_ …”- Không phải là thiếu chữ “u” sao?

Bông hoa hồng đỏ mà Minh tặng, mang hàm ý gì?

“Y ly ke u”

Hôm trước Thành dịch, “u” là “you”, Y dài là I ngắn.

Vậy câu nói kia có nghĩa là “My life is missing something, because you”?

Không…

Because is missing “u”!

Because it’s missing you!

Đơn lấy tay lên bịt miệng, ngăn không cho mình nấc lên thành tiếng. Nguyễn Giản Đơn, mày ngu lắm, ngu hết phần người khác mà!

Y dài thành I ngắn…

Vậy “ly”, không phải dịch là “love”, mà là “li”.

I li ke u..

I li ke you..

Là “I like you”!

Vậy câu viết trên cát kia, “… …ike ……n” nghĩa là “I like Đơn”!

Nhưng mà bây giờ hiểu ra còn có ích lợi gì nữa chứ? Mắt Đơn hồng lên, lắc lắc đầu dùi mặt vào người Thanh. Thanh thở dài, liên tục vuốt tóc con bạn.

Rốt cuộc thì, ngốc không phải cái tội, ngốc chỉ là thiệt thòi của chính bản thân mà thôi.

-Tới rồi…

Bác tài phanh gấp xe, Thành lôi máy điện thoại ra xem xét. 9 giờ 52, còn 8 phút.

-Nó bay chuyến từ Việt Nam sang Anh lúc 10 giờ, hỏi tiếp tân xem đó là chuyến nào!

Thành hét lên, nhìn bóng hay đứa con gái khuất dần, lặng lẽ quay vào trong xe ngồi. Nhiệm vụ của cậu chỉ đến đây thôi…

“Xin thông báo tới quý hành khách bay chuyến TR2323, từ Việt Nam sang Anh, chuyến bay sẽ cất cánh trong 5 phút nữa.”

“Xin thông báo…”

Cứ mỗi bước chân Đơn đi nền đất lại rải rác những giọt. Cô cùng Thanh chạy mãi, chạy mãi, rốt cuộc phát hiện tất cả mọi người trong chuyến bay đó đều đã lên máy bay hết rồi. Thanh nói Đơn đứng chờ để Thanh ra xin bảo vệ cho vào gặp một chút xem có được không. Nào ngờ Đơn chỉ lắc đầu, lẩm bẩm ba chữ “không kịp đâu” rồi hoà vào dòng người chạy biến đi mất.

-Này, đợi đã!

Thanh gọi với theo nhưng không kịp, bóng dáng nhỏ bé kia đã biến mất giữa không gian tấp nập. Thanh thở dài, nhấc máy gọi cho Thành:

-Mày chơi ác thật đấy, nó mà không phát hiện thì mày định giấu nó cả đời à?

Đầu dây bên kia lặng thinh không nói. Thanh tìm một chiếc ghế trống để ngồi xuống, mắt khép lại, tay gác lên mắt dưỡng thần. Cô lại nói tiếp:

-Một tháng sau đến lượt mày đi đúng không?

“…. Ừ..”

-Đến lúc đó… cho tao đi với được không?

“Cái gì?”

Trên khuôn mặt Thanh vẫn bình thản không tìm ra được sự khác lạ nào, cô như đang nói điều hiển nhiên:

-Mày không phải từng nói muốn con Đơn không thể dựa dẫm vào ai được nữa sao? Nhìn đi, đây chính là thời điểm tốt nhất đấy!

Thanh nghe thấy tiếng cười chế giễu phía bên kia điện thoại. Mặt trái của Thành, hẳn là Đơn sẽ chẳng bao giờ biết được, bởi vì nó quá tàn nhẫn, tàn nhẫn đến phát sợ.

“Mày mà nỡ để nó lại cơ à?”

-Sao không nỡ chứ…

Thanh cười ngọt, mỉa mai:

-… Đến người thích nó như mày và Minh còn nỡ cơ mà!

-…

“Đơn…”

“Muốn khóc thì khóc đi…”

“Con ngu!”

“Mai sau không ai rước mày thì tao rước. Không ế đâu mà sợ!”

“Lần sau đừng có tuỳ tiện mặc đồ hở hang ra ngoài, người ta nhìn người ta cười cho!”

“Ừm, tao thích đơn hơn…”

“Minh đau trong tim ý, Đơn làm sao mà biết được!”

“Tao chọn mày, tất nhiên là chọn mày rồi! Hahaha…”

“Nguyễn Giản Đơn, nghe cho kĩ đây! Về nhà, dẹp hết văn với vẻ đi mà ngẫm cho kĩ mẫy chữ này. Không ngẫm ra thì khỏi thi luôn đi!”

“Đơn, y ly ke u…”

Đơn cứ chạy, chạy đến chân cô mỏi nhừ, đến nỗi tóc cô xù lên, cả thân thể mệt nhoài. Cô thở mạnh, khuỵ xuống nền đất lạnh. Phía trên bầu trời, một chiếc máy bay vụt qua, nhả một làn khói mờ ảo, bỏ lại cả thế giới của một người nào đó.

Xin lỗi, vì tao đã không nhận ra, mày quan tâm tao nhường nào.

Xin lỗi, vì tao đã không nhận ra, mày quan trọng với tao thế nào.

Xin lỗi…

-DẠ TỪ MINHHHHH….!!!!!!!!

Tao sẽ chờ, 1 năm không được thì 2 năm, 2 năm không được thì 3 năm, chờ đến khi mày về mới thôi.

Nếu thời gian quá dài sẽ khiến tao và mày trở nên xa lạ, lúc gặp lại tao vẫn không cần gì nhiều, chỉ mong mày dùng danh nghĩa từng là bạn thân mà cười với tao một cái, có được không?

Âm thanh vang vọng cả một khoảng không gian, nước mắt Đơn rơi từng giọt, từng giọt.

Hẹn gặp lại nhé, bạn thân!

***

Hết phần 1.

Đôi lời của tác giả: Cảm ơn các độc giả đã ủng hộ, phần 2 chắc phải 1 hoặc 2 tuần mới ra tiếp, khi nào thi xong đã, cộng với đợi học sinh giỏi. Vậy nha, yêu thương:***

Huhu tui mà không được hsg là tui, tui, tui đăng….. 1 tuần 1 chap thôi:b

Nói đùa chứ nếu tôi mà bị học sinh tinh tướng thì tôi buồn lắm, mà buồn thì sẽ sầu đời không muốn viết truyện luôn. Nhưng mà các độc giả đừng lo, tác giả sẽ không để việc cá nhân xen vào việc chung đâu Tuy nhiên nếu được hsg thì tác giả sẽ giữ đúng lời hứa, tuần đăng 2 hoặc 3 chap cho các độc giả thân iu:**

(Còn tiếp)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như 10 khach san nha trang gia re, qua tang rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status