Bất hủ phàm nhân

Chương 1164: Tức Nhưỡng di tích


Trên người Mạc Vô Kỵ có Ám Mộc mảnh vỡ, chỉ cần tìm được Tức Nhưỡng, hắn liền có thể đi Ám giới sống được Ám Mộc. Ám Mộc tự mang Hắc Ám quy tắc, một khi hắn sống được Ám Mộc, vậy đối với hắn đại đạo không có cách nào thay thế bổ khuyết tác dụng.

Tích Niệm Mạt khẳng định gật gật đầu nói:

- Đúng vậy, là Tức Nhưỡng. Ngoại trừ Tức Nhưỡng, còn có một món khác bảo vật. Chỉ là món bảo vật kia cho Tề Thiển, Tức Nhưỡng bị phụ thân ta mượn nhờ di tích phong ấn phong bế, chỉ có phụ thân ta tự mình đi hoặc là ta Tích gia đích hệ huyết mạch mới có thể mở ra. Đáng tiếc phụ thân ta đột nhiên xảy ra chuyện, cũng không biết phong ấn kia tại vị trí nào...

Tích Niệm Mạt dừng lại mình, nàng không cần nói tiếp. Nàng đã biết, vì cái gì Phi Đạo Nhân muốn dẫn nàng đi.

Cái này hiển nhiên là chuẩn bị mượn nhờ nàng Tích Niệm Mạt huyết mạch mở ra năm đó phụ thân nàng Tích Kinh phong ấn đồ vật, Tích Niệm Mạt sắc mặt có chút tái nhợt đứng lên. Nếu như không phải Mạc Vô Kỵ xuất hiện, nàng tâm hoài đội ơn trở lại cảm tạ Mạc Vô Kỵ, vậy nàng...

- Cám ơn ngươi, Mạc đại ca, ngươi lại cứu ta một lần. Nếu như không phải ngươi nhắc nhở ta, ta khẳng định sẽ trúng chiêu.

Tích Niệm Mạt ngữ khí run rẩy nói ra.

- Ngươi có phải hay không không có ý định đi?

Mạc Vô Kỵ hỏi.

Mỗi người đều có thuộc về mình thiện duyên, Tích Niệm Mạt nếu như chỉ là bị cừu hận mê mang hai mắt, trông thấy ân nhân cũng không nguyện ý dừng lại, vậy nàng sẽ không cách nào đạt được nhắc nhở của mình.

Tích Niệm Mạt gật gật đầu:

- Ta dự định tu luyện một đoạn thời gian, chờ đến có đầy đủ thực lực mới ra ngoài.

Mạc Vô Kỵ mỉm cười:

- Không cần, ngươi bây giờ liền có thể bước vào Thần Vương chi cảnh, chờ ngươi bước vào Thần Vương chi cảnh về sau, ngươi liền theo tới. Ta khẳng định, chính là ngươi bước vào Thần Vương, Phi Đạo Nhân kia y nguyên sẽ dẫn ngươi đi qua.

Tích Niệm Mạt lắc đầu:

- Liền xem như Thần Vương, ta hẳn là cũng còn lâu mới là đối thủ của Tề Thiển, Tề Thiển nói không chừng đều tiếp cận Hợp Thần, hoặc là đã bước vào Hợp Thần chi cảnh. Phi Đạo Nhân khẳng định là tại dẫn ta đi gặp Tề Thiển.

- Ngươi không cần lo lắng, ta đến lúc đó sẽ cùng ở phía sau.

Mạc Vô Kỵ hắc một tiếng nói, hắn thật rất muốn Tức Nhưỡng.

Mặc dù hắn biết Đại Mạc Đạo Quân trong tay có một khối, nhưng là Đại Mạc Đạo Quân là cỡ nào hạng người gian xảo. Loại người này tiến vào hư không đằng sau, hắn muốn bắt được, thật sự là quá khó khăn.

- A...

Tích Niệm Mạt biết Mạc Vô Kỵ tu vi không thấp, nhưng vừa vặn Mạc Vô Kỵ nói lời, tựa hồ ngay cả Hợp Thần đều không sợ, cái này...

Chỉ là do dự một chút thời gian, Tích Niệm Mạt liền kiên định nói ra:

- Ta tin tưởng ngươi.

- Được.

Mạc Vô Kỵ lập tức tại Thần Linh Mạch bên ngoài bố trí Tụ Linh Thần Trận, bố trí xong sau liền nói với Tích Niệm Mạt:

- Ngươi có thể đi vào tu luyện.

Tại Tích Niệm Mạt tiến vào trong Khai Thiên Thần Linh Mạch lúc tu luyện, núp ở phía xa Phi Đạo Nhân một dạng chính là chấn động vô cùng. Khai Thiên Thần Linh Mạch, lại là Khai Thiên Thần Linh Mạch...

Hắn cùng Tích Niệm Mạt không sai biệt lắm, giống nhau là không biết Mạc Vô Kỵ tại Thần giới uy danh.

Thần giới quy tắc chữa trị thời điểm, Tích Niệm Mạt một mực tại bế quan tu luyện. Mà hắn lại cùng sư phụ trốn ở trong một chỗ di tích cực kỳ bí ẩn bế quan tu luyện, Thần giới chữa trị về sau, sư phụ hắn tu vi bước vào Hợp Thần, hắn cũng bước vào Thế Giới Thần.

Tại Thần giới chữa trị về sau, sư phụ hắn muốn lấy được Tích Kinh lưu lại Tức Nhưỡng, kết quả cưỡng ép phá vỡ phong ấn không được, ngược lại bị nhốt rồi. Hắn chỉ có thể phụng mệnh đi ra ngoài tìm tìm Tích gia có hay không cá lọt lưới, không nghĩ tới hắn còn chưa có bắt đầu tìm kiếm, liền gặp hủy Lôi Kiếm sơn trang tế điện Tích Niệm Mạt. Cho nên hắn dự định đem Tích Niệm Mạt mang đến phong ấn sư phụ Tề Thiển địa phương, dùng Tích Niệm Mạt tinh huyết mở ra phong ấn.

Đây cũng là thực lực của hắn quá thấp, nếu như thực lực của hắn cao hơn Tích Niệm Mạt, hắn chỗ nào còn cần như thế đại phí khổ tâm?

Bây giờ Mạc Vô Kỵ tùy tiện liền ném ra Khai Thiên Thần Linh Mạch, há có thể không phải vậy Phi Đạo Nhân chấn kinh?

Tích Niệm Mạt đã sớm tại Thế Giới Thần cảnh giới viên mãn quanh quẩn một chỗ, duy nhất thiếu hụt chính là bước vào Thần Vương thời cơ mà thôi. Hiện tại Mạc Vô Kỵ lấy ra Khai Thiên Thần Linh Mạch, chính là không có Thần Ngọc Đan, Tích Niệm Mạt cũng có cực lớn khả năng bước vào Thần Vương chi cảnh. Huống chi, Mạc Vô Kỵ còn lấy ra một viên Thần Ngọc Đan?

Chỉ là ngắn ngủi mấy ngày, nuốt vào Thần Ngọc Đan Tích Niệm Mạt, liền đụng chạm đến Thần Vương gông cùm xiềng xích, dưới lần thứ nhất trùng kích, liền đem Thần Vương gông cùm xiềng xích xé mở một đường may khe hở.

Cuồng bạo lôi kiếp dùng để, lôi hồ liên miên xuống.

Cảm nhận được Tích Niệm Mạt sắp độ kiếp trở thành Thần Vương, Phi Đạo Nhân gan to hơn nữa cũng không dám lưu tại nơi này dẫn Tích Niệm Mạt. Có lẽ hắn còn không có đem Tích Niệm Mạt dẫn tới sư phụ chỗ nào, cái mạng nhỏ của hắn liền bị Tích Niệm Mạt thu hoạch đi. Thế Giới Thần hậu kỳ cùng Thần Vương, đó là hoàn toàn khác biệt khái niệm.

Bất quá hắn có là biện pháp, cứ việc đào tẩu, y nguyên lưu lại cực kỳ mịt mờ vết tích. Có lẽ Thế Giới Thần không thể tìm ra hắn rời đi vết tích, làm một cái Thần Vương, hẳn là có thể tìm được dấu vết của hắn. Từ đầu đến cuối, hắn đều không có đem Mạc Vô Kỵ cái này nhìn liền cùng phàm nhân một dạng gia hỏa để ở trong mắt.

Phi Đạo Nhân rời đi Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có để ý, lấy thực lực của hắn, gia hỏa này bị hắn nhìn thoáng qua, cũng đừng nghĩ đào tẩu.

Hắn đang chăm chú Tích Niệm Mạt độ kiếp, Tích Niệm Mạt những năm này kỳ ngộ hiển nhiên không ít. Đối mặt phong ba đồng dạng lôi kiếp, mặc dù ứng phó có chút gian nan, cũng không có nguy hiểm tính mạng.

Mười một ngày sau, Tích Niệm Mạt độ kiếp tấn cấp làm Thần Vương một tầng, chỉ là đơn giản vững chắc một chút tu vi của mình, Tích Niệm Mạt liền thu thập một chút, nhảy ra Tụ Linh trận.

Vừa ra Tụ Linh trận, mặt mũi tràn đầy ngạc nhiên Tích Niệm Mạt liền đối với Mạc Vô Kỵ khom người thi lễ:

- Đa tạ Mạc đại ca thành toàn, nếu không ta còn không biết năm nào tháng nào mới có thể vượt qua đạo lạch trời này.

Tích Niệm Mạt lời này cũng không phải là khoe khoang khoác lác, nếu không phải Thần giới chữa trị, thiên địa quy tắc phun trào, nàng hiện tại tối đa cũng bất quá là một cái Thần Quân hậu kỳ thôi.

Tu sĩ có đôi khi tu luyện chính là cơ duyên, lần này không phải gặp phải Mạc Vô Kỵ, nàng có lẽ còn cần vài vạn năm, mới có thể bước vào Thần Vương chi cảnh. Có lẽ vài vạn năm đằng sau, nàng như cũ tại Thế Giới Thần quanh quẩn một chỗ.

Cũng không phải tùy ý một người tu sĩ đều có thể tùy tiện cầm ra một đầu Khai Thiên Thần Linh Mạch, sau đó lại lấy ra một viên Thần Ngọc Đan.

Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại nói ra:

- Ngươi đi tìm Phi Đạo Nhân kia, ta cùng sau lưng ngươi. Tức Nhưỡng kia đối với ta có rất lớn tác dụng, ta cần không nhiều, chỉ cần cho ta một chút là có thể.

Tích Niệm Mạt tu luyện đến Thần Vương một tầng, trong thời gian ngắn tuyệt đối sẽ không lại có lớn tiến bộ. Hiện tại Mạc Vô Kỵ đáp ứng cùng nàng cùng đi tìm kiếm Phi Đạo Nhân, nàng tự nhiên là không chút do dự đồng ý:

- Mạc đại ca, Tức Nhưỡng đối với ta không dùng được, nếu như có thể tìm tới, toàn bộ cho ngươi đi. Vô luận là năm đó, hay là hôm nay, Mạc đại ca đối ta ân tình đều là vĩnh thế khó quên, chỉ là một chút Tức Nhưỡng tính là gì...

Nếu như bị một chút Thần vị đại năng biết, Tức Nhưỡng ở trong mắt Tích Niệm Mạt, chỉ là khu khu một chút, có lẽ những đại năng này đều sẽ khóc lên.

- Chỉ là ta đoán chừng Phi Đạo Nhân kia đã đi, ta không nhất định có thể tìm tới chỗ ở của hắn.

Tích Niệm Mạt nói đến phần sau, ngữ khí có chút lo lắng.

Có thể làm cho chết thảm ở trong tay Tề Thiển phụ thân, Quân di còn có Duyên Hoa, Tầm Cơ bọn người đại thù đến báo, lại có thể là Mạc đại ca tìm kiếm được Tức Nhưỡng, vậy đối với Tích Niệm Mạt tới nói, là việc không còn gì tốt hơn.

Mạc Vô Kỵ không thèm để ý chút nào nói:

- Tên kia tự cho là thông minh, sợ ngươi tìm không thấy tung tích của hắn, lưu lại một chút vết tích.

...

Phi Đạo Nhân làm cũng không phải là quá rõ ràng, hắn lúc rời đi, chỉ là lưu lại một đạo huyết tế bỏ chạy khí tức, nhiều như vậy trời đi qua, vết tích kia sớm đã làm giảm bớt rất nhiều.

Bị Tích Niệm Mạt truy sát, tăng thêm Tích Niệm Mạt còn gặp bằng hữu, Phi Đạo Nhân dùng huyết tế bỏ chạy, cũng là có thể thông cảm được.

Tích Niệm Mạt đi theo đạo khí tức này bỏ chạy phương vị đuổi tới, sau sáu ngày, Tích Niệm Mạt thần niệm liền quét đến Phi Đạo Nhân.

Phi Đạo Nhân máu me khắp người, tựa hồ bị người trọng thương. Hắn cảm nhận được Tích Niệm Mạt thần niệm, càng là điên cuồng liền xông ra ngoài.

Tích Niệm Mạt có lẽ thần niệm còn không cách nào cảm giác được Phi Đạo Nhân đến cùng trọng thương nặng bao nhiêu, Mạc Vô Kỵ thần niệm đã sớm quét đến Phi Đạo Nhân thương thế rất nhẹ. Gia hỏa này thương thế thật là bị người đánh, cũng không biết gia hỏa này là thế nào mới khiến cho người khác đem hắn đánh thê thảm như thế, lại thụ thương không nặng.

Bất quá Tích Niệm Mạt hiển nhiên sẽ không đi cân nhắc Phi Đạo Nhân thương thế đến cùng như thế nào, nàng đã tăng nhanh tốc độ đi theo Phi Đạo Nhân xông về một mảnh rừng đá.

Trông thấy mảnh rừng đá này, Mạc Vô Kỵ ngược lại là có chút quen thuộc. Nơi này hắn tới qua, lúc trước Thần giới chữa trị thời điểm, mảnh rừng đá này cũng không tồn tại, nơi này là một mảnh đầm lầy. Nơi này hình thành rừng đá về sau, còn có một cái mới Thần Linh Thảo bí cảnh hình thành, Mạc Vô Kỵ tới đây, chính là đem khối Thần Linh Thảo bí cảnh diện tích phi thường khổng lồ này dời đi, hiện tại mảnh Thần Linh Thảo bí cảnh này bị hắn phong ấn tại trong phạm vi Phàm Nhân tông.

Phi Đạo Nhân tiến vào rừng đá sau liền biến mất không thấy gì nữa, Tích Niệm Mạt cũng không quay đầu tìm kiếm Mạc Vô Kỵ, nàng nhớ kỹ Mạc Vô Kỵ lời nói, đó chính là ngay trước Mạc Vô Kỵ cũng không có theo dõi tới.

Tại Thần giới chữa trị về sau, địa phương tới gần đầu Quy Tắc vết nứt kia càng gần, hình dạng mặt đất biến hóa lại càng lớn.

Vùng rừng đá này mặc dù dựa vào là hơi xa, Thần giới quy tắc chữa trị thời điểm, không có ảnh hưởng đến di tích phía dưới, có thể thấy được phía dưới này di tích là cỡ nào không thể coi thường. Chính là Mạc Vô Kỵ cũng không dám tùy tiện kinh động Phi Đạo Nhân hoặc là sư phụ của hắn, một khi đem di tích này cửa vào giam lại, hắn chỉ sợ cũng tìm không được nữa.

Theo Mạc Vô Kỵ, di tích hoặc là thế giới có thể tại trong Thần giới quy tắc chữa trị bảo tồn lại, đều là phi thường không tầm thường.

Tỉ như nói Thần Khế Chi Địa dưới Táng Thần cốc cùng Táng Thần cốc, tại Thần giới quy tắc chữa trị thời điểm, cũng không có bao nhiêu cải biến. Nếu như nhất định phải nói cải biến, đây chẳng qua là tại Thần Vực lối vào xuất hiện một chút biến cố mà thôi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như bao nhieu la du, giau ngheo do dau Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.