Bất hủ phàm nhân

Chương 156: Vấn Thiên Thành


Mạc Vô Kỵ chỉ bò đến cấp thứ tám, tại trong hơn hai trăm ngoại môn đệ tử bài danh thứ nhất đếm ngược. giống như hắn thứ nhất đếm ngược còn có một cái tên gia hỏa, tên này gọi Triều Bất Hành, đồng dạng là Thác Mạch cảnh tu sĩ. Triều Bất Hành là Thác Mạch cảnh tầng chín viên mãn, chỉ thiếu chút nữa liền bước vào Trúc Linh.

Tuy tiện mọi người đều là ở ở ngoại môn ngọn núi, nhưng bởi vì phân đi ra rồi ba bảy loại, Mạc Vô Kỵ cùng Triều Bất Hành mười chín người tu sĩ không có leo lên giai thứ mười vẫn là bị mọi người xem thường. Cho dù là đang làm tông môn thủ tục nhập trụ thời điểm, cũng là ỉu xìu xếp ở phía sau.

Chân Thiếu Nho leo lên thứ mười ba giai, cũng là có thể đi khu chữ ất ở lại. Bất quá Chân Thiếu Nho thần kinh thô tục, rảnh đâu đi an ủi Mạc Vô Kỵ, hắn hận không thể tại Mạc Vô Kỵ trước mặt chém gió vài câu. Cho nên làm tông môn thủ tục nhập trụ thời gian vừa đến, hắn đã đoạt ở phía trước đi làm.

...

Vấn Thiên Học Cung ngoại môn ngọn núi ở Vấn Thiên Học Cung phía ngoài nhất, là chỗ linh khí yếu nhất trong hết thảy ngọn núi. Nơi này cũng có một cái chỗ tốt, chính là cách Vấn Thiên Thành rất gần, nếu như muốn rời đi Vấn Thiên Học Cung đi ra ngoài rèn luyện, cũng cực kỳ thuận tiện.

Mạc Vô Kỵ làm tốt ngoại môn đệ tử thủ tục nhập trụ đi tới ngoại môn ngọn núi sau đó, mới biết được, nơi này xa không chỉ có bọn họ hơn hai trăm đệ tử, ngoại môn ngọn núi ở lại có ít nhất hơn một nghìn người.

Tuyệt đại đa số đệ tử đều là ở tại ngoại môn ngọn núi khu chữ giáp khu cùng chữ ất, cả khu chữ bính ở mọi người rất ít, không muốn nói linh khí loãng ngoại môn ngọn núi bên cạnh khu chữ T.

Chữ T khu vốn là diện tích rộng, Mạc Vô Kỵ dù cho sau cùng đến, cũng có thể tùy ý chọn nơi ở.

Mạc Vô Kỵ lựa chọn vị trí là một cái tứ hợp viện tương đối yên lặng, phía bên ngoài viện còn có một cái hồ nước. Vị trí này linh khí càng là loãng, thế nhưng ở lại hoàn cảnh tại toàn bộ ngoại môn ngọn núi, cũng có thể nói là quan trọng. Sở dĩ lựa chọn một cái hồ nước, đó là bởi vì Phỉ Bỉnh Trụ còn có hai cái Bảo Huyết Ngẫu ngẫu tiết, đến lúc đó bỏ ở nơi này thử xem một chút.

Người khác ghét bỏ địa phương này, Mạc Vô Kỵ lại thích vô cùng. Linh khí mặc dù so với địa phương khác không ở cùng một cấp bậc, nhưng so với trước đây hắn ở Ngẫu Kiếm Phong mà nói, nơi này linh khí rốt cuộc là Thiên Đường tu luyện.

Bởi vậy cũng đó có thể thấy được Vấn Thiên Học Cung cường đại, dù cho vị trí linh khí loãng không có người ở, đối với Vô Ngân Kiếm Phái Địa Cấp Tông Môn như vậy mà nói, cũng là phong thuỷ bảo địa.

Chữ T khu mọi người chung vào một chỗ cũng sẽ không cao hơn ba mươi, có lẽ qua một đoạn thời gian còn có thể ít hơn. Cũng bởi vì như thế, hết thảy người ở lại khu chữ T, đều có thể tự do lựa chọn địa bàn.

Mạc Vô Kỵ chọn xong địa bàn, còn đang ở chính bản thân ở vị trí đơn giản bố trí một cái báo động trận. Dùng hắn bây giờ năng lực, chỉ có thể bố trí đơn giản báo động trận, cái này trận không có phòng ngự hiệu quả cùng công kích hiệu quả, đồng dạng cũng không có quản chế hiệu quả. Tác dụng duy nhất liền có người tới sau đó, sẽ nhắc nhở Mạc Vô Kỵ.

Bố trí xong chỗ ở của mình, Mạc Vô Kỵ cũng không có vội vã đi luyện chế Khai Mạch dược dịch. Tuy trên người của hắn dược liệu đều chuẩn bị xong, nhưng hắn còn cần vài tấm chanh diễm thạch.

Vô luận là mười vạn năm Địa Tùng Mạch hay là tứ phẩm các loại linh dược cấp Linh chi cùng Càn Nguyên tố, đối với Mạc Vô Kỵ mà nói đều là cực kỳ thưa thớt tồn tại. Tại trước chế thuốc, hắn nhất định phải lại đem những dược liệu này dược dịch tinh luyện đi ra. Ngoại trừ những thứ này ra, còn có càng trọng yếu hơn một loại Linh Dược, đó chính là màu tím ngẫu tia.

Linh Dược khác, Mạc Vô Kỵ dùng Xích Diễm thạch có lẽ có thể tinh luyện đi ra, màu tím ngẫu tia, Mạc Vô Kỵ là nửa điểm nắm chặt cũng không có.

Cộng thêm Mạc Vô Kỵ chuẩn bị tại Vấn Thiên Thành mở ra một cái đan quán, hắn quyết định đi trước Vấn Thiên Thành xem.

...

Phía trước khi tới Vấn Thiên Thành, Mạc Vô Kỵ đi qua tu chân thành thị, xác thực nói chỉ có Biên Thành một chỗ. Trường Lạc cũng có thật nhiều tu sĩ tồn tại, chỗ đó tuyệt đối không tính là tu chân thành thị.

Nếu là nói Biên Thành cho Mạc Vô Kỵ cảm giác là một loại lịch sử loang lổ tang thương, vậy Vấn Thiên Thành cho Mạc Vô Kỵ cảm giác liền là một loại tiên vận lượn lờ vương giả khí tức.

Mạc Vô Kỵ nghĩ thầm có lẽ đây là bởi vì Vấn Thiên Học Cung ảnh hưởng. Nếu là nói tại Thất Lạc Đại Lục, còn có một cái chân chính Thiên cấp tông môn, vậy Thiên cấp này tông môn nhất định là Vấn Thiên Học Cung. Đừng nhìn hắn là Vấn Thiên Học Cung một cái ngoại môn đệ tử, chỗ ở cũng là Vấn Thiên Học Cung ngoại môn ngọn núi khu chữ T. Hắn cái thân phận này, vẫn như cũ để cho đông đảo tông môn thiên tài đệ tử hâm mộ và đố kị.

Đi vào Vấn Thiên Thành, Mạc Vô Kỵ càng là lay động nơi này phồn hoa. Hắn khẳng định Vấn Thiên Thành chân chính từ Vấn Thiên Học Cung đi ra đệ tử, một vạn bên trong có lẽ cũng chưa tới một người, bởi vì nơi này người thật sự là nhiều lắm.

Từng cái rộng lớn đường phố như xạ tuyến bình thường giống nhau dọc theo đi, thẳng tắp thông. Trên đường phố người đến người đi, mỗi một cái cửa hàng giữa đều là một bộ kín người hết chỗ cảnh tượng.

Mạc Vô Kỵ chỉ chỉ là xem mấy cái cửa hàng, liền biết mình muốn ở chỗ này mở ra một nhà cửa hàng có chút khó khăn. Không nói đâu xa nhân tố, chỉ bằng mượn Vấn Thiên Thành chân chính phồn hoa cùng náo nhiệt, này cửa hàng giá cả sẽ là bao nhiêu? Nói không chừng Chân Thiếu Khắc cũng không có hỏi qua Vấn Thiên Thành cửa hàng giá cả.

Mạc Vô Kỵ bất đắc dĩ lắc đầu, thực sự không được, liền hay là lại đem Phỉ Bỉnh Trụ đám người nhận tới khu chữ T hắn ở đi.

Lạc Hải Thương Lâu, Mạc Vô Kỵ vừa nhìn thấy tên này, liền không chút do dự đi vào. Hắn còn thật thật không ngờ, Lạc Hải Thương Lâu lại có năng lực tại Vấn Thiên Thành mở phân bộ. Hơn nữa tại Vấn Thiên Thành Lạc Hải Thương Lâu này, thoạt nhìn còn không nhỏ, chiếm diện tích tuyệt không kém so với Trường Lạc thành.

Đối với Lạc Hải Thương Lâu, Mạc Vô Kỵ nhưng một điểm đều không xa lạ gì. Hắn Bất Hủ Phàm Nhân Quyết chính là Lạc Hải Thương Lâu mua, còn có trên người của hắn chế thuốc thiết bị, cũng là Lạc Hải Thương Lâu. Chính là hiện tại, trên người hắn còn có một khối Lạc Hải Thương Lâu màu cam tích lũy bài.

- Xin hỏi bằng hữu ngài cần gì?

Mạc Vô Kỵ vừa mới nhảy vào Lạc Hải Thương Lâu, một người tiểu nhị liền vẻ mặt tươi cười tiến lên đón.

Mạc Vô Kỵ không thích lắm loại này nghênh tiếp phương thức, hắn cũng có thể hiểu được. Vấn Thiên Thành đích thật là phồn hoa, nơi này cạnh tranh giống nhau là kịch liệt.

- Ta muốn xem một chút liên quan tới linh thảo giới thiệu thư tịch, đồng thời cũng muốn mua một phần hỏa diễm thạch.

Mạc Vô Kỵ nói.

- Chẳng lẽ tiền bối là Đan Sư?

Này tiểu nhị cảm thấy kính nể, xưng hô đều đổi thành tiền bối, giọng nói càng là kính cẩn hẳn lên:

- Tiền bối xin mời đi theo ta.

Mạc Vô Kỵ theo tiểu nhị đi tới lầu ba, khi hắn thấy từng hàng các loại màu sắc hỏa diễm thạch, thầm nghĩ lần này thực sự là mở rộng tầm mắt. Đồng dạng là Lạc Hải Thương Lâu, nơi này Lạc Hải Thương Lâu so với Trường Lạc thành Lạc Hải Thương Lâu, đồ đạc tốt hơn đâu chỉ gấp trăm ngàn lần?

Xích Diễm thạch Mạc Vô Kỵ trên người liền có không ít, hắn không có hứng thú nhìn xem. Hắn nhìn thoáng qua chanh diễm thạch giá cả, mỗi một tấm giá trị một nghìn huyền phẩm linh thạch. Mạc Vô Kỵ thở phào nhẹ nhõm, hoàn hảo, cái giá tiền này đối với hắn không có bất kỳ áp lực. Trên người hắn hiện tại địa phẩm linh thạch thì có sắp tới tám mươi vạn.

Mạc Vô Kỵ ánh mắt đặt ở hoàng diễm thạch, mỗi một tấm giá cả mười vạn huyền phẩm linh thạch, là chanh diễm thạch gấp trăm lần. Hoàn hảo, hắn vẫn như cũ có thể tiếp nhận.

Sau đó Mạc Vô Kỵ ánh mắt rơi vào xanh biếc diễm thạch, mỗi một tấm giá tiền là mười lăm vạn...

Thấy mười lăm vạn, Mạc Vô Kỵ trong lòng liền thở phào nhẹ nhõm. Mười lăm vạn huyền phẩm linh thạch giá cả, đối với hắn đồng dạng không có áp lực, xem ra hắn có thể mua xanh biếc diễm thạch...

Thế nhưng lập tức Mạc Vô Kỵ liền trợn tròn mắt, hắn theo đã nhìn thấy mười lăm vạn phía sau không phải là huyền phẩm linh thạch, mà là địa phẩm linh thạch.

Trên người của hắn chút linh thạch này nếu mà mua xanh biếc diễm thạch, phỏng chừng mua mua không được vài tấm liền xu không còn. Xanh biếc diễm thạch hậu mặt còn có một loại thanh diễm thạch, Mạc Vô Kỵ lắc đầu, nhìn liền giá cả tâm tình đều biến mất.

- Tiền bối, đã chọn xong hỏa diễm thạch?

Thấy Mạc Vô Kỵ ánh mắt rời đi hỏa diễm thạch, cùng ở một bên tiểu nhị vội vàng hỏi một câu.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Cho ta 10 tấm chanh diễm thạch, 3 tấm hoàng diễm thạch sao?. Sau đó mang ta đi xem linh thảo thư tịch.

- Được rồi!

Tiểu nhị cực kỳ nhiệt tình hồi đáp, hắn thấy, cũng chỉ có Luyện Đan Sư mới sẽ ra tay giống như Mạc Vô Kỵ thoải mái.

Phải biết rằng coi như là Đan Sư mua hỏa diễm thạch cũng không nhiều, coi như là mua cũng chỉ là mua một hai quả mà thôi.

Tuyệt đại đa số Đan Sư đều sẽ chọn địa hỏa luyện đan, tốt địa hỏa thậm chí so với xanh biếc diễm thạch cao hơn cấp. Thế nhưng giá cả cùng xanh biếc diễm thạch so với, vậy căn bản chẳng khác nào không lấy tiền.

Tiểu nhị lần thứ hai lại đem Mạc Vô Kỵ dẫn tới lầu bốn, lầu bốn toàn bộ là các loại thư tịch. Bao gồm công pháp, pháp kỹ, du ký, tu luyện lời bình...

Chỉ cần ngươi muốn, dường như nơi này đều có thể mua được.

- Cầm một quyển ngươi nơi này giới thiệu đối với Linh Dược rất toàn bộ sao?.

Mạc Vô Kỵ quét một cái từng hàng rậm rạp chằng chịt thư tịch, bỏ qua chính bản thân tìm kiếm ý nghĩ.

Tiểu nhị một vỗ ngực:

- Tiền bối yên tâm, ta đối với nơi này đan thư đều phi thường quen thuộc, ta giúp ngươi tìm Mạc Tuyết tiền bối làm Lục địa linh thảo...

Như thế nào cùng chính bản thân một cái họ? Mạc Vô Kỵ thuận miệng hỏi:

- Mạc Tuyết này tiền bối là ai a? Ta tại sao không có nghe nói qua?

Lần này đến phiên tiểu nhị trợn to hai mắt, hắn không nghĩ tới Mạc Vô Kỵ cư nhiên không có nghe nói qua Mạc Tuyết. Một hồi lâu hắn mới tỉnh ngộ lại, đã biết là không lễ phép, nhanh chóng nói:

- Mạc Tuyết tiền bối là tán tu Đan Sư vĩ đại nhất của chúng ta Thất Lạc Đại Lục, nàng khai sáng vô số đan đạo khơi dòng. Hơn nữa cũng là một người Thiên Đan Sư, bất quá nàng thành danh tại nghìn năm trước. Nàng trở thành Thiên Đan Sư sau đó, vì truy tìm đan đạo cao hơn, lưu lại một quyển Lục địa linh thảo, rồi rời đi tầm mắt mọi người.

Đã từng có vô số Đan Sư ở Thất Lạc Đại Lục, Thiên Đan Sư cũng có một chút, thế nhưng có thể lưu danh sử xanh, chỉ có Mạc Tuyết tiền bối một người mà thôi. Về sau lục địa linh thảo bị rất nhiều tông môn liệt vào đan đạo phải học, cũng là một trong rất nhiều Luyện Đan Sư nhập môn cơ bản nhất đan thư.

Lúc này tiểu nhị đã tại hoài nghi Mạc Vô Kỵ có đúng hay không Đan Sư, trước hắn còn tưởng rằng Mạc Vô Kỵ là muốn mua một phần Đan Sư đối với linh thảo tâm đắc bình luận thư tịch, không nghĩ tới Mạc Vô Kỵ là muốn mua linh thảo toàn bộ đan thư. Này còn chưa tính, thái quá chính là Mạc Vô Kỵ cư nhiên không biết Mạc Tuyết tiền bối.

- Ta (muốn) lấy Mạc Tuyết《 lục địa linh thảo 》, cộng thêm trước tổng bao nhiêu linh thạch?

Mạc Vô Kỵ lập tức liền hạ quyết tâm. Một cái Thiên Đan Sư làm, nhất định là phi thường rất giỏi.

Vô luận như thế nào hoài nghi Mạc Vô Kỵ có đúng hay không Đan Sư, đối với Mạc Vô Kỵ loại khách hàng này tiểu nhị vẫn rất cao hứng:

- Tiền bối, tổng cộng là 3 vạn một ngàn một trăm địa phẩm linh thạch.

Mạc Vô Kỵ xuất ra linh thạch trả, tâm tư tiếp tục đi dạo phồn hoa Vấn Thiên Thành cũng không có, liền dùng tốc độ nhanh nhất quay trở về ngoại môn ngọn núi nơi ở.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như cach dat mat khau cho folder bang phan mem anvide seal folder, tên cặp đôi hay chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.