Bất hủ phàm nhân

Chương 171: Tề Lão Thực sai sót


Khuất Giang Nguyên ra cắt đứt hai người tranh luận:

- Kim trưởng lão, loại chuyện này không có khả năng xác định, còn chưa nên dùng Vấn Thiên Học Cung danh nghĩa truy nã, thậm chí không nên dùng đạo môn danh nghĩa. Cho dù là một cái ngoại môn đệ tử đi ra ngoài thử luyện, tại chưa có xác định tình huống, cũng không có thể dùng phát lệnh truy nã phương thức đưa hắn bắt trở lại.

Kim Ngọc trong lòng thầm hận, coi như là không thể dùng Vấn Thiên Học Cung danh nghĩa, hắn cũng muốn đem cái này ngoại môn đệ tử phát lệnh truy nã trở về. Dám ở truyền công trong đại điện chiếm giữ chỗ cửu chấn nghe giảng bài vị, chỉ một điểm này hắn liền sẽ không bỏ qua chỉ là một cái ngoại môn đệ tử.

- Cứ như vậy tản sao?.

Tại biết chỉ liên quan đến một cái ngoại môn đệ tử sự tình, Khuất Giang Nguyên cũng không có hứng thú nhiều lời. Kim Ngọc lòng dạ chật hẹp, lại cực kỳ bao che khuyết điểm, muốn để cho hắn không truy cứu chuyện này đó là không có khả năng.

Đạo môn thiên tài đệ tử cũng không phải là Kim Cửu Chấn một cái, huống hồ cái kia Kim Cửu Chấn hắn vốn là không thích lắm, chết thì chết.

...

Mạc Vô Kỵ tiến vào sa mạc sau đó, lúc này mới hoàn toàn yên lòng, trừ phi hắn đi ra ngoài, muốn tại đây vô biên vô hạn Thất Lạc Thiên Khư tìm được hắn, cũng đừng nghĩ.

Lần này ngược lại đa tạ cái kia tiểu nhị, nếu không phải cái kia tiểu nhị chào hỏi, hắn rất có thể chui vào trong lưới người khác.

Tiểu nhị kia giới thiệu Tề lão thực, đòi linh thạch lợi hại một chút, ngược lại thật là có hàng, cư nhiên để cho hắn một lần tìm được Thiên Lạc Hoa. Xem ra cái kia tiểu nhị không phải là lần đầu tiên người tiến cử đến nơi đó, thế mới biết Tề lão thực có thứ tốt...

Nghĩ đến cái chỗ này, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên ý nghĩ một thanh, trước cùng tiểu nhị kia lúc nói chuyện có một loại cái gì cũng bị bắt (nắm), đi thủy chung không có manh mối đồ đạc trở nên rõ ràng lên.

Tiểu nhị kia hiển nhiên không phải là lần đầu tiên người tiến cử đến chỗ đó, hơn nữa Tề lão thực lấy ra đồ đạc đều là hàng thật giá thật đồ đạc. Đã như vậy, hắn khẳng định không phải là người thứ nhất từ Tề lão thực nơi đó mua địa đồ.

Tề Lão Thực địa đồ đắt như vậy, bán ra qua nhiều lần như vậy, vì sao đến bây giờ còn không có bị tiết lộ ra ngoài? Không muốn nói người khác, coi như là chính hắn, rời đi Thất Lạc Thiên Khư thời điểm, cũng sẽ lại đem Tề Lão Thực địa đồ cho người quen, hoặc là bán cho thương lâu. Tìm tốn nhiều linh thạch như vậy, cũng không thể dùng một lần coi như xong đi?

Trên thực tế, từ tiểu nhị kia mà nói, Mạc Vô Kỵ đã hiểu Tề Lão Thực địa đồ là phần độc nhất.

Nghĩ đến vấn đề này, Mạc Vô Kỵ theo bản năng rùng mình một cái.

Bởi vì chuyện đã rất rõ ràng, đệ nhất khả năng người mua Tề lão thực địa tranh vẽ toàn bộ vẫn ở tại thất lạc hoang vực. Nếu là loại tình huống này vậy chỉ có một loại khả năng, Tề Lão Thực trên bản đồ này bảo vật chỗ chỗ đều cực kỳ nguy hiểm, đi rất khó còn sống.

Thứ hai khả năng đó chính là người mua Tề lão thực địa tranh vẽ ở thất lạc hoang vực thực sự thu được thứ tốt, nhưng là bọn hắn lúc đi ra, đều biến mất. Vì sao biến mất? Này cũng là bởi vì Tề lão thực.

Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ không còn có tâm tình tiếp tục chạy trốn đi xuống, hắn lập tức tìm được một chỗ cát đá chồng chất, đơn giản đào một cái động liền nấp đi vào.

Mạc Vô Kỵ là trước tiên lại đem Tề Lão Thực địa đồ đem ra, thần niệm của hắn bắt đầu ghi nhớ địa đồ. Sau nửa canh giờ, địa đồ toàn bộ khắc tại trong đầu Mạc Vô Kỵ. Hắn lần thứ hai lấy ra quyển kia ghi chép các loại bảo vật sách mỏng, lại tốn sắp tới nửa canh giờ đem hoàn toàn ghi chép xuống.

Sau đó Mạc Vô Kỵ thần niệm quét bản đồ và sách mỏng, nhìn hồi lâu, hắn chính là không có tìm được bất luận cái gì ký hiệu.

Mạc Vô Kỵ bất đắc dĩ bỏ xuống hai thứ đồ này, hắn đối với thần niệm chỉ biết là đơn giản nhất vận dụng. Cũng không có tu luyện thần niệm công pháp, muốn cho hắn lợi dụng bản thân thần niệm đi kiểm tra người khác làm ký hiệu, thật sự là quá khó khăn.

Hai thứ đồ này hôm nay tại Mạc Vô Kỵ trong tay chính là hỏa cầu phỏng tay, hắn phải nghĩ biện pháp vứt bỏ, hay nhất còn chưa phải là chôn ở một cái địa phương cố định.

Không đúng, hắn còn mua một quả màu đen Giải Độc Đan.

Mạc Vô Kỵ mau chóng đem Giải Độc Đan từ trong túi đựng đồ lấy ra ngoài, trước mua viên thuốc này, Mạc Vô Kỵ còn không có nhìn kỹ. Hiện tại đan dược này phóng ở trong tay hắn, hắn mới nhìn ra đến viên thuốc này không đơn giản.

Bản thân hắn chính là một cái Luyện Đan Sư, trong tay hắn viên thuốc này rất tròn nhất thể, nhìn không thấy nửa điểm cái khác màu sắc vết tích, điều này nói rõ Luyện Đan Sư luyện chế viên thuốc này rất mạnh.

Mạc Vô Kỵ cẩn thận lại đem đan dược đưa đến cái mũi ngửi một cái, một cổ vô cùng nhạt mùi tanh truyền đến, Mạc Vô Kỵ trong lòng máy động.

Đan dược này hắn nghĩ tới, thật đúng là một quả rất giỏi đan dược. Nếu là luận giá trị, viên thuốc này sợ rằng còn không chỉ 3 vạn địa phẩm linh thạch.

Tại Vô Tự Đan Thư giới thiệu thất phẩm đan dược thời điểm, cũng đã nói loại đan dược này, kêu Tịch Đề Đan. Tịch Đề Đan rất khó luyện chế, liền là một loại Giải Độc Đan. Bất quá Tịch Đề Đan giải không phải là thông thường độc, mà là một loại thần kinh trúng độc.

Có thể nói loại đan dược này giá trị so với lúc trước Ân Thiển Nhân dùng sơ cấp sinh cơ đan cao cấp hơn nhiều hơn.

Như vậy một viên thuốc muốn cho Mạc Vô Kỵ ném xuống, hắn thật đúng là luyến tiếc. Thế nhưng không ném xuống, hắn lại không dám giữ ở bên người. Cái kia Tề lão thực có chút đáng sợ, hắn thực sự không muốn để lại Tề Lão Thực bất kỳ vật gì bên người.

Mạc Vô Kỵ tự hỏi luôn mãi, có nên ném xuống. Ngoại trừ viên thuốc này là thật rất trân quý bên ngoài, còn có một cái chính là Thất Lạc Thiên Khư thế nhưng chỗ nguy hiểm nhất, vạn nhất thần kinh trúng độc làm sao bây giờ?

Hay là tra xét một chút, chính bản thân có thần niệm, sẽ không sợ tra không ra viên thuốc này vấn đề. Đương nhiên, nếu là thật tra không xảy ra vấn đề, hắn vẫn còn là (phải) vứt bỏ viên thuốc này. Thần kinh trúng độc, cuối cùng tốt hơn so với vẫn bị một cường giả nắm trong tay hành tung, sau cùng rơi vào một cường giả trong tay.

Mạc Vô Kỵ lại đem một lọ Hộ Hồn Địa Hà Đan phóng bên người, thần niệm chậm rãi từ trong tay Tịch Đề Đan tầng ngoài một chút thấm vào.

Thần niệm của hắn gần như là lại đem viên thuốc này phân tử đều mở ra tới kiểm tra, đây là Mạc Vô Kỵ kế một lần kia tại tinh luyện thất phẩm Ngọc Thiềm Tử Ngẫu sau đó, lần thứ hai điên cuồng như vậy tiêu hao thần niệm.

Loại này thần niệm kiểm tra, hầu như muốn đem Mạc Vô Kỵ toàn bộ đại não đều đè ép làm thịt, nhưng Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ liều mạng thôi động thần niệm chậm rãi thẩm thấu trong tay Tịch Đề Đan.

Chỉ cần tìm được Tịch Đề Đan dị thường, hắn rất có thể sống thêm một lần mạng nhỏ.

Thời gian từng giờ trôi qua, Mạc Vô Kỵ sắc mặt bộc phát tái nhợt, thái dương mồ hôi hột chậm rãi trơn rơi xuống. Một lọ Hộ Hồn Địa Hà Đan bị hắn dùng hết phân nửa, thế nhưng Tịch Đề Đan hắn còn không có kiểm tra hết.

Kiên trì nữa một hồi, Mạc Vô Kỵ cắn răng một bên vì mình bơm hơi, một bên lại lấy ra một quả Hộ Hồn Địa Hà Đan.

Lại là nửa nén hương đi qua, đang ở Mạc Vô Kỵ muốn buông tha thời điểm, thần niệm của hắn đột nhiên đụng phải một cổ mịt mờ lực lượng.

Chính là cái này, Mạc Vô Kỵ kích động nắm chặt song quyền lần thứ hai nuốt vào một quả Hộ Hồn Địa Hà Đan, đồng thời thần niệm cẩn thận đi vòng qua này dòng mịt mờ lực lượng tỉ mỉ quan sát. Một lát sau, Mạc Vô Kỵ tìm được này dòng mịt mờ lực lượng là vài đạo phiền phức văn lộ, văn lộ bên trong bám vào đồ đạc Mạc Vô Kỵ không dám đi đụng vào.

Nếu mà thực lực của hắn cao, hắn hoàn toàn có thể dùng thần niệm lại đem này văn lộ kể cả bên trong bám vào đồ đạc toàn bộ cắt mà đan dược không tổn hao gì.

Nhưng bây giờ thực lực của Mạc Vô Kỵ quá kém, hắn chỉ có thể dùng rất đất biện pháp, lại đem đan dược phá vỡ, sau đó cẩn thận lại đem đựng này phiền phức văn lộ lực lượng một miếng nhỏ đan dược đào đi.

Như vậy dĩ nhiên sẽ làm đan dược dược hiệu tổn thất không ít, bất quá so với lại đem đan dược vứt bỏ, vậy không biết tốt gấp bao nhiêu lần. Hơn nữa Mạc Vô Kỵ là tứ phẩm Địa Đan Sư, hắn biết như thế nào phá mở ra đan dược, mới có thể nhỏ nhất tiêu hao dược hiệu.

Phỏng chừng này Tề lão thực nằm mộng cũng không nghĩ tới, hắn một cái Thác Mạch cảnh tu sĩ sẽ có thần niệm.

Lại đem đã vỡ nứt ra đan dược thu nhập bình ngọc, lại đem bình ngọc đưa vào túi trữ vật.

Làm xong những thứ này, Mạc Vô Kỵ lại đem đào lên một miếng nhỏ mang theo văn lộ đan dược dính dán tại sách mỏng, lại dùng này địa đồ lại đem sách mỏng gói kỹ.

Những thứ này nhất định phải xử lý, tốt nhất biện pháp xử lý không phải là chôn ở chỗ này, mà là tìm được một cái di động đồ đạc lại đem mấy thứ này tùy thời mang theo trên người.

Rời đi hố cát, Mạc Vô Kỵ lựa chọn một cái phương hướng. Dựa theo Tề Lão Thực địa đồ, hắn lựa chọn cái phương hướng này đi nhanh hai ngày, là có thể thấy một cái hồ to lớn, hồ này có cấp thấp sa ngạc. Giữa hồ có một loại rất ít ỏi tài liệu luyện khí, gọi Lam Kim Chân Ly.

Mạc Vô Kỵ sở dĩ lựa chọn nơi này, một là bởi vì nơi này có sa ngạc, thứ hai là bởi vì nơi này có nước. Về phần này tài liệu luyện khí Lam Kim Chân Ly, hắn căn bản cũng không biết là cái gì.

Hắn lúc đi ra so sánh tương đối vội vội vàng vàng, không có chuẩn bị nguồn nước. Lần trước bị nhốt tại băng phong dưới, tốt xấu trên người hắn chuẩn bị Ích Cốc Đan cùng nước. Vạn nhất lần này bị nhốt tại một cái không có nước địa phương, hắn chết khát đó mới là chê cười.

Mạc Vô Kỵ tốc độ rất nhanh, mới đi qua một ngày rưỡi thời gian, hắn đã nhìn thấy một mảnh lên lấy vẩy cá sóng gợn mặt hồ.

Mạc Vô Kỵ trong lòng mừng rỡ, này ít nhất nói rõ một điểm, đó chính là Tề Lão Thực địa đồ là thật. Hắn càng là tăng nhanh tốc độ, vài bước liền rơi vào bên hồ. Hồ nước trong suốt mang theo sóng gợn, tại gió nhẹ dưới phát sinh có chút ào ào âm thanh. Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ có một loại vui vẻ thoải mái cảm giác, hắn đã lâu cũng không có loại cảm giác này.

Nếu mà Thất Lạc Thiên Khư toàn bộ là loại địa phương này, vậy thật là không có gì phải lo lắng.

Mạc Vô Kỵ vừa mới cúi người xuống, uống mấy ngụm nước, lại dùng nước đơn giản rửa một cái khuôn mặt, liền nghe được tiếng xé gió.

Hắn lập tức ngẩng đầu, nhìn về phía bên cạnh. Ba đạo nhân ảnh nhanh chóng tiếp cận nơi này, ba người này rất nhanh liền đi tới bên hồ. Đi tới bên hồ ba người thậm chí cũng không có quan sát Mạc Vô Kỵ, toàn bộ phác thông một cái nhảy vào trong hồ, ngay cả y phục cũng không có cởi.

Mạc Vô Kỵ lấy ra mấy cái áo da, lại đem áo da giữa mang đầy đủ nước trong, chuẩn bị rời đi. Ba người này tựa hồ là từ Thất Lạc Thiên Khư càng sâu chỗ lại đây, bất kể là nguyên nhân gì, Mạc Vô Kỵ cũng không suy nghĩ nhiều chuyện.

- Vị bằng hữu này, chờ một chút...

Mạc Vô Kỵ đang muốn rời khỏi, trước nhảy vào trong nước một người liền nhảy ra mặt nước, rơi vào bên hồ kêu lên.

Nghe được người này nói, trong hồ hai người khác cũng đều nhảy tới. Ba người hai nam một nữ, gọi lại Mạc Vô Kỵ là một người nam tử vóc người hơi gầy.

Mạc Vô Kỵ ngừng lại, một bên đề phòng nhìn chằm chằm ba người này, vừa nói:

- Xin hỏi mấy vị tìm ta có chuyện?

Ba người này bất kỳ người nào tu vi đều cao hơn hắn, phỏng chừng đều là Trúc Linh cảnh tu sĩ.

Vóc người hơi gầy nam tử, đưa mắt rơi vào Mạc Vô Kỵ túi trữ vật nhìn một chút, sau đó vừa cười vừa nói:

- Ta và ngươi làm cái giao dịch, có thể hay không lại đem ngươi túi trữ vật bán cho ta?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như chu dai bi tieng phan, thuyet phap rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của bạn.