Bất hủ phàm nhân

Chương 184: Liên minh điểm cống hiến


- Không sai, chính là Bất Hủ Phàm Nhân Quyết.

Mạc Vô Kỵ khẳng định nói, môn công pháp này đầy đường lớn đều có, hắn cũng không cần phải đi giấu diếm cái gì.

Thật lâu Sầm Thư Âm mới không dám khẳng định hỏi:

- Mạc sư đệ, có đúng hay không là Luyện Khí Cơ Sở?

Mạc Vô Kỵ hơi lúng túng nói:

- Cũng có thể nói như thế, bất quá môn công pháp này đích xác còn có một cái tên gọi là Bất Hủ Phàm Nhân Quyết.

Sầm Thư Âm im lặng liếc mắt Mạc Vô Kỵ, cái gì gọi là cũng có thể nói như vậy? Bất Hủ Phàm Nhân Quyết vốn chính là Luyện Khí Cơ Sở. Sở dĩ gọi Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, đó là vì dễ hơn bán ra, mới xuất ra môn công pháp này tại Thời Đại Thượng Cổ cách gọi. Lúc này nàng càng là xác định, Mạc Vô Kỵ chỉ có Thác Mạch cảnh giới. Bởi vì Bất Hủ Phàm Nhân Quyết vốn chính là Luyện Khí Cơ Sở, không có biện pháp cấu trúc linh khí tường.

Mạc Vô Kỵ tự nhiên không biết Sầm Thư Âm ý nghĩ, hắn căn bản cũng không có sư phụ, đối với Trúc Linh hắn chỉ biết một chút, đó chính là chờ hắn mở một trăm nhánh mạch lạc sau đó, tự nhiên xông phá Thác Mạch tầng mười hai, sau đó Trúc Linh thành công. Hắn Trúc Linh cũng không có theo đuổi cái gì linh khí tường, hắn hình thành là linh khí ba đào, một sóng theo một sóng.

Trúc Linh sau đó, hắn tiếp tục dựa theo Bất Hủ Phàm Nhân Quyết hành công đường đi tiến hành chu thiên tu luyện, một đường thăng cấp đến Trúc Linh tầng chín. Đến bây giờ mới thôi, hắn còn không có gặp phải trong tu luyện bình cảnh. Hoặc là nói tại phá tan Thác Mạch cảnh sau đó, hắn vẫn không có gặp qua bình cảnh.

- Mạc sư đệ hẳn là không thiếu khuyết linh thạch mua mấy cái công pháp sao?? Vì sao phải tu luyện nhân cấp bình thường công pháp Luyện Khí Cơ Sở?

Sầm Thư Âm hơi có chút nghi hoặc. Dựa theo Mạc Vô Kỵ tại lôi luyện thất thời gian tu luyện tính toán, Mạc Vô Kỵ còn không đến mức nghèo khó đến mua không nổi một cái tu luyện công pháp. Rồi lại nói, coi như là mua không nổi, Vấn Thiên Học Cung dùng điểm cống hiến mua công pháp, cũng phi thường tiện nghi. Có thể nói, chỉ cần là Vấn Thiên Học Cung đệ tử, đều mua được Vấn Thiên Học Cung tu luyện công pháp.

Mạc Vô Kỵ ăn ngay nói thật:

- Sầm sư tỷ, trước đây ta mua công pháp, thật đúng là thiếu khuyết chút linh thạch. Nói cách khác, ta chính là mua không nổi. Về sau ta có linh thạch, ta cảm thấy Bất Hủ Phàm Nhân Quyết cũng không sai, đơn giản lười đi đổi.

Sầm Thư Âm chính sắc nói:

- Ta kiến nghị Mạc sư đệ có cơ hội, hay là thay đổi một cái tu luyện công pháp...

Nàng vốn muốn khuyên bảo Mạc Vô Kỵ sau này đừng lại đem bình thường Luyện Khí Cơ Sở nói thành Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, bất quá nghĩ đến mình và Mạc Vô Kỵ cũng không phải phi thường quen thuộc, cứng rắn lại đem lời này nuốt xuống. Về phần một cái ý niệm khác, hi vọng Mạc Vô Kỵ sáng tạo ra Thiên Lôi Thất Thức thức thứ hai, cũng có thể cùng nàng trao đổi ý nghĩ sớm đã biến mất.

Mạc Vô Kỵ tu luyện Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, đánh bậy đánh bạ tại Thiên Lôi Thất Thức bản thiếu mân mê ra Bằng Không Kinh Lôi đã rốt cuộc thiên đại may mắn. Về phần phía sau 6 thức, ha ha, hay là thôi đi.

Sầm Thư Âm không nói thêm gì nữa, Mạc Vô Kỵ tự nhiên càng là không có lời.

Từ Vấn Thiên Học Cung đến Ngoại Vực chiến trường, cũng không phải là một chút đường, hai người ngồi như vậy cũng không phải chuyện tốt, Mạc Vô Kỵ chủ động nói:

- Sầm sư tỷ, cái xe bay pháp bảo này có thể chia ra, nếu không ta bế quan tu luyện một đoạn thời gian?

- Đương nhiên có thể, Mạc sư đệ tùy tiện bế quan, tới nơi sau đó ta sẽ gọi ngươi.

Sầm Thư Âm lập tức nói, nàng cũng rất là kính phục Mạc Vô Kỵ cần cù. Mạc Vô Kỵ tuy rằng tư chất bình thường, trên tu luyện cần cù đây chính là thật không thể hơn.

Sau khi nói xong, Sầm Thư Âm ấn vào một cái nút xe bay, không gian trên xe lập tức đã bị cách thành hai nửa. Sầm Thư Âm chỉ vào một nửa kia cửa vào:

- Mạc sư đệ, ngươi đi vào bế quan tu luyện sao?, đến Ngoại Vực chiến trường có ít nhất hơn một tháng thời gian.

- Vậy thì đa tạ.

Mạc Vô Kỵ cảm tạ một câu.

Hắn hiện tại cực kỳ khát vọng thực lực, hơn một tháng thời gian, cũng không phải là chuyện này.

...

Đơn độc tại một cái phòng nhỏ, Mạc Vô Kỵ lấy ra một đống linh thạch, sau đó trực tiếp ngồi ở linh thạch chồng chất. Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng, chính bản thân tu luyện trạng huống là dạng gì. Bình thường linh khí, căn bản cũng không trợ giúp hắn tu luyện.

Chỉ thời gian mười mấy hơi thở, Mạc Vô Kỵ quanh thân linh khí liền tạo thành linh khí vòng xoáy, tịch cuốn về phía các mạch lạc của Mạc Vô Kỵ.

Sầm Thư Âm kinh dị nhìn Mạc Vô Kỵ tu luyện gian phòng, nàng rõ ràng cảm nhận được mãnh liệt linh khí ba động. Mạc Vô Kỵ này không phải là tư chất rất kém cỏi sao? Làm sao có thể tạo thành loại này linh khí ba động?

Trên thực tế loại này linh khí ba động đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, thực sự rốt cuộc quy mô nhỏ. Coi như là như vậy, chỉ mấy ngày, Mạc Vô Kỵ lấy ra một đống linh thạch đã hóa thành bột phấn, có thể thấy được Mạc Vô Kỵ hấp thu linh khí điên cuồng.

Đáng tiếc là, Mạc Vô Kỵ tu vi vẫn là Trúc Linh cảnh tầng chín, thậm chí ngay cả chín tầng trung kỳ cũng không có đạt được.

Mạc Vô Kỵ rất là bất đắc dĩ, hắn đoán được trải qua linh khí nồng nặc linh luyện thất cùng thiên phẩm linh thạch tu luyện sau đó, hắn sau này muốn thăng cấp phỏng chừng so sánh tương đối gian nan. Hiện tại xem ra, còn thật là gian nan.

Hắn có chút không cam tâm, lần thứ hai lấy ra một đống linh thạch. Nửa tháng thời gian đi qua, một đống linh thạch này lại hóa thành bụi phấn. Mạc Vô Kỵ khoảng cách Trúc Linh tầng chín trung kỳ, vẫn có một ít khoảng cách.

Mạc Vô Kỵ có chút thất lạc không có tiếp tục tu luyện, dưới tình huống như thế tu luyện, đích xác có thể tăng lên thực lực, bất quá đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, vậy chẳng những là quá chậm, cũng không có một loại vui sướng cảm giác.

Dù cho không có linh luyện thất cùng thiên phẩm linh thạch, có linh thạch mỏ tu luyện cũng tốt. Rất nhanh Mạc Vô Kỵ liền lắc đầu, hắn nghĩ nhiều. Mỗi một cái linh thạch mỏ đều là tông môn tranh đoạt chỗ, hắn có thể ở thất lạc thiên khư gặp phải linh thạch mỏ, rốt cuộc vận khí giữa vận khí.

Lại đem linh thạch bột phấn toàn bộ thu lại, Mạc Vô Kỵ đơn giản lấy ra Trữ Tinh Tử trận đạo giải thích. Vật này sau khi hắn sao chép, vẫn còn không có thời gian đi nghiên cứu qua.

So với tu luyện đến, Mạc Vô Kỵ mau hơn chìm đắm tới rồi trận đạo trong. Lại là hơn hai mươi ngày đi qua, Mạc Vô Kỵ chút nào cũng không có cảm thấy thời gian đang trôi qua, hắn chỉ là tại đói bụng đến phải thời điểm theo bản năng ăn một quả Ích Cốc Đan mà thôi.

Hôm nay Mạc Vô Kỵ đang thôi diễn Trữ Tinh Tử sơ cấp phòng ngự trận, chợt nghe đến Sầm Thư Âm gõ cửa đồng thời gọi hắn.

Đến Ngoại Vực chiến trường rùi à? Mạc Vô Kỵ nhanh chóng thu hồi đồ đạc, mở cửa đi ra.

- Sầm sư tỷ, chúng ta đã đến sao?

Mạc Vô Kỵ nhìn đứng ở hắn ngoài cửa Sầm Thư Âm hỏi.

Sầm Thư Âm gật đầu:

- Tuy rằng còn chưa tới Ngoại Vực chiến trường, lại tới rồi một cái nơi dừng chân Vấn Thiên Học Cung. Nơi này là địa bàn Tinh Hà Đế Quốc, cũng tới gần Lôi Vụ Sâm Lâm. Này một mảnh Ngoại Vực chiến trường, là Vấn Thiên Học Cung cùng Tinh Hà Đế Quốc mấy cái đại tông môn phụ trách. Chúng ta muốn kiếm liên minh điểm cống hiến, liền phải đi Bách Tông Liên Minh nơi dừng chân làm liên minh cống hiến tích lũy bài.

- Là Trường Lạc thành sao?

Mạc Vô Kỵ liền vội vàng hỏi.

Sầm Thư Âm lắc đầu nói:

- Trường Lạc bị hủy diệt, nơi đó bây giờ là một mảnh phế tích. Địa phương chúng ta đi là An Dương, nghe nói cái thành phố này tại Tinh Hà Đế Quốc gần với Trường Lạc thành. Ngươi bế quan một tháng, tu vi hẳn là tiến bộ không ít sao??

Mạc Vô Kỵ lúng túng hồi đáp:

- Xấu hổ, tu vi của ta vẫn như vậy, không có nửa điểm động tĩnh.

Sầm Thư Âm trong lòng vì Mạc Vô Kỵ thở dài, tư chất quá kém, coi như là cố gắng nữa thành tựu cũng có hạn. Mạc Vô Kỵ nhất định là xuất ra một đống linh thạch, kết quả lại phải lại đem một đống linh thạch này thu hồi đi. Thực sự là đáng tiếc, dùng Mạc Vô Kỵ loại tu luyện này cần cù, nếu là có một cái thượng phẩm Linh Căn, vậy thành tựu phỏng chừng vượt qua tuyệt đại đa số Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử.

- Sầm sư tỷ, liên minh tích lũy bài này là chuyện gì a?

Mạc Vô Kỵ nhưng không cảm giác mình đáng tiếc.

- Vì đối kháng Ngoại Vực tu sĩ, ngũ đại đế quốc bao gồm Vấn Thiên Học Cung ở bên trong hết thảy tông môn, đều liên hợp lại gây dựng Bách Tông Liên Minh. Đương nhiên, Bách Tông Liên Minh tham gia tông môn xa xa không chỉ trăm tông. Hết thảy ngũ đại đế quốc tu sĩ, đều có thể báo danh vì Bách Tông Liên Minh giết địch. Một khi báo danh, cũng sẽ được nhận tấm thân phận của Bách Tông Liên Minh ngọc bài. Giết chết bất luận cái gì một người Ngoại Vực tu sĩ, đều có điểm cống hiến. Cái này điểm cống hiến liền ghi lại tại thân phận ngọc bài, cái này điểm cống hiến chẳng những có thể tại Bách Tông Liên Minh đổi các loại bảo vật, cũng có thể đi các đại tông môn thậm chí Vấn Thiên Học Cung đổi các loại bảo vật.

Sầm Thư Âm giải thích.

Mạc Vô Kỵ nhất thời động dung, hắn tới nơi này cũng không biết còn có cống hiến tích lũy sự tình. Hắn tới nơi này hoàn toàn là vì thử luyện, sau đó nghĩ biện pháp thăng cấp.

Nếu là vừa có thể thử luyện, lại có điểm cống hiến loại vật này, vậy đơn giản liền quá hoàn mỹ.

- Thế nhưng sầm sư tỷ, Bách Tông Liên Minh làm thế nào biết ta giết bao nhiêu Ngoại Vực tu sĩ? Thì như thế nào tính toán?

Mạc Vô Kỵ lại hỏi.

Sầm Thư Âm đáp:

- Bởi vì cái này thân phận ngọc bài là Chân Thần Cảnh cường giả luyện chế ra tới, nghe nói là căn cứ Ngoại Vực tu sĩ tán hồn trạng thái đến lưu lại. Một khi ngươi giết Ngoại Vực tu sĩ, Ngoại Vực tu sĩ trước khi chết tán hồn tin tức cũng sẽ bị ghi lại tại thân phận ngọc bài, sau đó thân phận ngọc bài liền tự động xuất hiện điểm cống hiến. Ngươi giết đối thủ càng cường đại, tán hồn tin tức lại càng mạnh, thân phận ngọc bài ghi chép điểm cũng liền càng cao.

Mạc Vô Kỵ chà xát tay, địa phương tốt a. Hắn sớm đã nghĩ tốt, muốn thăng cấp chỉ có đi Vấn Thiên Học Cung tốt nhất linh luyện thất. Muốn đi Vấn Thiên Học Cung tốt nhất linh luyện thất, không có linh thạch, có điểm cống hiến cũng giống như vậy a.

Thấy Mạc Vô Kỵ một bộ nóng lòng muốn thử dáng dấp, Sầm Thư Âm miễn cưỡng mới có thể ngăn chặn tự mình muốn cười. Giết Ngoại Vực tu sĩ, kiếm điểm cống hiến đơn giản như vậy sao? Nếu mà đơn giản như vậy, ngũ đại đế quốc cũng không đến mức bị biến thành như vậy.

...

Xe bay rơi vào bên ngoài An Dương thành, Sầm Thư Âm vừa mới thu hồi xe bay, đã có hai tên tu sĩ lại đây hỏi. Khi hai tên tu sĩ thấy Sầm Thư Âm tuyệt sắc dung nhan là lúc, thiếu chút nữa quên mất mục đích bọn họ tới nơi này.

Sầm Thư Âm xuất ra ngọc bài nói:

- Vấn Thiên Học Cung đệ tử đến đây báo danh, xin hỏi liên minh nơi dừng chân ở địa phương nào?

Hai tên tu sĩ này mới chợt tỉnh ngộ lại đây, đây chính là Vấn Thiên Học Cung đệ tử, một khi tức giận, bọn họ chết cũng không biết là chết như thế nào.

- Hai vị tiền bối, liên minh nơi dừng chân đang ở An Dương cung. Ngày hôm nay cống hiến bảng thứ hai mươi ba danh Âm Khổ tiền bối đi ngang qua An Dương, Tinh Hà Đế Quân cùng Ly Hỏa Tông tiềm trấn diễn tông chủ đều ở đây tiếp khách...

Một tên trong đó tu sĩ dường như vì lấy lòng Sầm Thư Âm, nói càng là cặn kẽ.

Sầm Thư Âm theo hỏi:

- Ta Vấn Thiên Học Cung là vị tiền bối nào ở đây phụ trách?

Tu sĩ kia nhanh chóng đáp:

- Vấn Thiên Học Cung ở chỗ này phụ trách là trận môn Nghê Nam tiền bối, hắn hẳn là tại nơi dừng chân bế quan tinh nghiên trận đạo.

Sầm Thư Âm gật đầu, lúc này mới như thường. Âm Khổ là ai nàng không biết, nhưng chỉ đi ngang qua An Dương, còn chưa đủ tư cách để cho Vấn Thiên Học Cung người phụ trách đi ra tiếp khách.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như thích nhật từ, ban chat cua tham duc Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.