Bất hủ phàm nhân

Chương 516: Tam hoa Diễm Tâm Thạch


Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không chờ Đỗ Cự trả lại thẻ bài thân phận trưởng lão, trực tiếp tay vung một cái, liền thu vào.

Hắn tới nơi này là muốn đòi nợ, chỉ có càng kiêu ngạo đòi nợ mới càng tốt. Nếu để cho Đỗ Cự loại cáo già này có nửa điểm dễ nói chuyện, vậy muốn đòi nợ liền khó hơn nhiều.

Nếu là hắn thật muốn diệt Phá Không Bảo Các vậy thì thôi, mấu chốt là Mạc Vô Kỵ cũng rất rõ ràng, dù cho thân phận của hắn không thấp, cũng không thể tùy tùy tiện tiện tiêu diệt Phá Không Bảo Các. Dù tiêu diệt Phá Không Bảo Các phân bộ ở chỗ này, thực lực của Đan Đạo Tiên Minh tại Tiêm Giác Tiên Khư đích xác có thể làm được, nhưng có thể làm và đi làm là hai việc khác nhau.

Một khi thực sự hủy đi phân bộ Phá Không Bảo Các tại Tiêm Giác Tiên Khư, chẳng những kết tiếp một cái cừu nhân cho Đan Đạo Tiên Minh, còn để cho danh tiếng hắn Mạc Vô Kỵ tại Đan Đạo Tiên Minh là kẻ ương ngạnh. Sẽ làm cho nhân duyên tương lai hắn giảm đi nhiều.

Hắn cho Đỗ Cự một loại cảm giác, đó chính là hắn chiếm được Đan Đạo Tiên Minh phân bộ trưởng lão cái thân phận này, sau đó hành sự hung hăng càn quấy, liều lĩnh.

Chỉ có như vậy, hắn mới có cơ hội thu được chỗ tốt lớn nhất. Mạc Vô Kỵ lăn lộn nhiều năm như vậy, đã trải qua hai thế, điểm đạo lý này há có thể không rõ ràng?

- Mạc Trưởng Lão, chuyện này là Phá Không Bảo Các ta không đúng.

Mạc Vô Kỵ phách lối thu hồi thân phận trưởng lão bài, Đỗ Cự cả tâm tư tức giận cũng không dám, nhanh chóng ôm quyền áy náy nói.

Ở vào Đỗ Cự vị trí này, tự nhiên biết đối với chuyện gì có thể phẫn nộ, đối với chuyện gì không có khả năng phẫn nộ. Mạc Vô Kỵ chính là một kẻ ngây ngô, bằng vào hắn xuất thủ kinh người, tuổi còn trẻ là có thể ngồi ghế trưởng lão phân bộ Đan Đạo Tiên Minh, lai lịch có thể đơn giản mới đúng là quái sự.

Vừa nhìn Mạc Vô Kỵ biểu hiện liền biết, người ta đây là quen lớn lối. Một cái tên gia hỏa thói quen phách lối, đến bây giờ còn sống thật tốt, hậu trường có thể đơn giản?

Hơn nữa, chuyện này thật là Phá Không Bảo Các sai lầm trước.

Đậu Hóa Long bị thương tại Phá Không Bảo Các, sau khi bị thương Phá Không Bảo Các cũng không có nói cái gì. Giả như Đậu Hóa Long là một người đi đường, đây cũng thôi, chết mất cũng không có ai quản. Bất đắc dĩ là, Đậu Hóa Long này lại có một cái hậu trường cường đại như vậy, hoàn toàn bất đồng.

- Vậy ngươi nói một chút sao?, nên xử lý chuyện này như thế nào?

Mạc Vô Kỵ biết nên làm đều làm, hiện tại chờ thu hàng. Hắn nói xong câu đó, bưng lên linh trà không nhanh không chậm uống một ngụm.

Đỗ Cự bất đắc dĩ nói:

- Mạc Trưởng Lão, ngươi xem đồ đạc bên trong bảo các, nếu có thích cái gì, xin mời tùy tiện lấy đi nha.

Mạc Vô Kỵ thần niệm lập tức quét xuống lầu dưới quầy hàng, hắn cũng biết đồ tốt nhất Phá Không Bảo Các không có khả năng đặt ở bên ngoài cửa hàng trưng bày, bất quá đây là chuyện không có biện pháp. Hắn tuyệt đối không có khả năng để cho Phá Không Bảo Các xuất ra đồ tốt nhất. Một phen uy hiếp, có thứ hiệu quả này coi như là không sai.

Mạc Vô Kỵ dùng thần niệm từ quét tới các hộc tủ của Phá Không Bảo Các, rất nhanh hắn liền phát hiện các loại các dạng khoáng thạch, linh thảo, còn có một ít tài liệu kỳ dị không biết tên.

Mặc dù có vài loại phi thường vật trân quý, đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, cũng không có bất kỳ tác dụng nào.

Hơn mười phút đi qua, Mạc Vô Kỵ xem thấy một cái ngọc giản phong cách cổ xưa, ngọc giản có một cái tên rất đơn giản, khí đạo.

Đây là một quả luyện khí ngọc giản, Mạc Vô Kỵ từ khi bắt đầu hoài nghi Phô Tử đại sư, liền muốn chính bản thân học tập luyện khí. Sở dĩ không có bắt đầu, một là bởi vì vẫn không có thời gian, còn có một cái là bởi vì không có sư phụ dạy.

Nghĩ tới đây, hắn gật đầu với Đỗ Cự, sắc mặt hòa hoãn xuống, thậm chí ngay cả giọng nói đều hòa ái hẳn lên:

- Đỗ đạo hữu, ta đối với ngươi còn là rất hài lòng, nói không chừng tương lai còn có chỗ phiền phức đỗ đạo hữu.

Mạc Vô Kỵ từ sau khi đi vào, vẫn hùng hổ, lúc này nói chuyện hòa ái như vậy, để cho Đỗ Cự thậm chí được sủng ái mà lo sợ, liền vội vàng nói:

- Mạc Trưởng Lão khách khí, tương lai có cần ta Đỗ Cự hỗ trợ, mời xin cứ việc phân phó, Đỗ Cự ta cái khác không dám nói, một phần kỳ dị khoáng thạch cũng là có thể giúp một chút.

Mạc Vô Kỵ muốn chính là thứ hiệu quả này, hắn tới nơi này nhưng không phải là vì đắc tội Đỗ Cự, hiện tại mục đích đạt tới, tự nhiên thuận lợi cho Đỗ Cự một cái nhân tình. Loại chuyện này đơn giản cực kỳ, mà không uổng công.

Ta thấy đỗ đạo hữu nơi này đều là đỉnh cấp khoáng thạch, ta cũng không thể bởi vì lấy đi đỗ đạo hữu khoáng thạch, để cho đỗ đạo hữu đã bị nghiêm phạt. Như vậy đi, ta liền lấy đi tấm khí đạo ngọc giản này, coi như là kết giao đỗ đạo hữu người bạn này.

Đỗ Cự nao nao, trên thực tế này tấm khí đạo ngọc giản so với đại đa số khoáng thạch đều trân quý hơn. Hắn thấy, Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không hiểu vật phẩm Phá Không Bảo Các bán ra mới có thể nói như vậy.

Nếu là có thể dùng một quả giới thiệu luyện khí ngọc giản giàn xếp chuyện này, lại kết giao Mạc Vô Kỵ một cái Đan Đạo Tiên Minh trưởng lão như vậy, với hắn mà nói cũng là một chuyện tốt.

Hắn không chút do dự ôm quyền nói:

- Mạc Trưởng Lão, sau này ta Đỗ Cự chính là bạn của Mạc Trưởng Lão, Mạc Trưởng Lão có yêu cầu gì, chỉ cần ta Đỗ Cự có thể làm được, nhất định sẽ không từ chối.

Nói xong, hắn giơ tay lên, tấm khí đạo ngọc giản này trực tiếp rơi vào lòng bàn tay của hắn, sau đó đưa cho Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ tiếp nhận ngọc giản, nhìn cũng không nhìn đã ném vào nhẫn, đồng thời lấy ra một lọ Ất Tiên đan đưa cho Đỗ Cự:

- Đỗ đạo hữu, ngươi người bạn này ta liền nhận, đây là một lọ đan dược ta thuận lợi từ Đan Đạo Tiên Minh phân bộ đan các cầm tới, lại đưa cho đỗ đạo hữu.

Đây là chỗ thông minh của Mạc Vô Kỵ, nếu là đơn thuần lấy đi Đỗ Cự đồ đạc, không có nửa phần hồi báo, loại quan hệ này là thành lập tại dưới uy áp, còn tổn hại mặt mũi Đỗ Cự, tương lai không cách nào tiến thêm một bước.

Hiện tại Mạc Vô Kỵ muốn học tập luyện khí, hơn nữa Phá Không Bảo Các có rất nhiều kỳ dị khoáng thạch, hắn là thật tâm muốn kết giao Đỗ Cự. Cho nên mới cho Đỗ Cự một loại cảm giác nói chuyện ngang hàng, không còn là cái loại này vênh váo hung hăng.

- Đa tạ Mạc Trưởng Lão.

Đỗ Cự mừng rỡ tiếp nhận bình ngọc, một lọ Ất Tiên đan không coi vào đâu, trọng yếu nhất là Mạc Vô Kỵ cho hắn tôn trọng.

Nơi này có Ngao Thiên Thành và Tra Khải, một Đan Đạo Tiên Minh trưởng lão tôn trọng, tự nhiên sẽ đề cao thân phận của hắn.

Tại trước khi thu hồi Ất Tiên đan, Đỗ Cự thần niệm tùy ý quét một cái này một lọ Ất Tiên đan, trong lòng lập tức liền lại thay đổi ý kiến của mình.

Bởi vì bình Ất Tiên đan này không phải là Ất Tiên đan bình thường, một lọ đan dược này cư nhiên toàn bộ là hạng nhất đan dược. Càng làm cho Đỗ Cự cảm giác Mạc Vô Kỵ không bình thường, bình thường trưởng lão có thể vô pháp từ đan các tiện tay xuất ra một lọ hạng nhất tứ phẩm tiên đan.

Xem ra một lọ Ất Tiên đan này, cũng không chỉ là Mạc Vô Kỵ tiện tay đưa cho hắn, mà là thật có giá trị nhất định.

Mạc Vô Kỵ đối với Đỗ Cự gật đầu, lúc này mới đưa mắt rơi vào Ngao Thiên Thành nhãn thần khó lường:

- Ngao Thiên Thành, ta biết ngươi đến từ Linh Thiên Tiên Vực Việt Long Kim Giang, còn là một Thiên Tài 7 sao. Ngươi đánh đem sư đệ ta trọng thương, còn muốn muốn phế hắn, chuyện này đéo xong đâu.

Chuyện không liên quan tới mình, vô luận Tra Khải hay là Đỗ Cự đều không nói thêm gì nữa.

Ngao Thiên Thành cười lạnh một tiếng đứng lên:

- Mạc Trưởng Lão, ngươi là trưởng lão Đan Đạo Tiên Minh phân bộ, cũng không làm gì được ta Việt Long Kim Giang. Ta Ngao Thiên Thành cũng không sợ hãi ngươi.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng:

- Sợ hãi hay không sợ ngươi cứ thử xem một chút, nếu là ngươi ngày hôm nay có dũng khí tùy tùy tiện tiện đi ra Phá Không Bảo Các, ta sẽ để cho Đan Đạo Tiên Minh chế ước đối với các ngươi Việt Long Kim Giang. Một cái thân phận phân bộ trưởng lão ngươi không sợ không có quan hệ, ta còn thân phận khác, không tin chúng ta từ từ sẽ biết.

Mạc Vô Kỵ thật đúng là không phải là chém gió, hắn còn có một cái thân phận là trưởng lão danh dự Đan Đạo Tiên Minh, cái trưởng lão này tuy nói là danh dự, nhưng so với phân bộ trưởng lão thơm hơn nhiều.

Đỗ Cự nghe được Mạc Vô Kỵ nói, giật mình. Mạc Vô Kỵ vừa đến đã nói, nếu là cái thân phận này còn không đủ, hắn đổi lại một thân phận, lẽ nào đây là thật? Nghĩ tới đây, trong lòng hắn càng là may mắn chính bản thân không có xích mích cùng Mạc Vô Kỵ, trái lại thành bằng hữu.

Ngao Thiên Thành sắc mặt biến hóa bất định, muốn nói đối với Mạc Vô Kỵ không có một chút kiêng kỵ, đó là nói dối. Đan Đạo Tiên Minh địa vị thật không đơn giản, có thể nói toàn bộ Tiên Giới, có 90% trở lên đỉnh cấp Đan Sư đều là từ Đan Đạo Tiên Minh. Một khi đắc tội Đan Đạo Tiên Minh, đơn giản nhất chế ước chính là hạn chế đan dược. Nếu để cho Đan Đạo Tiên Minh căm tức, Đan Đạo Tiên Minh một đạo đan minh lệnh, thậm chí có thể cho Việt Long Kim Giang tại Linh Thiên Tiên Vực đi xuống.

- Ngươi muốn thế nào?

Ngao Thiên Thành sắc mặt biến đổi mấy lần, rốt cục vẫn phải hỏi một câu. Hắn chỉ là một Thiên Tài 7 sao, tại Việt Long Kim Giang thật đúng là không là nhân vật tài giỏi gì. Việt Long Kim Giang có ba người Thiên Tài 7 sao, thiên tài tám sao cũng có một người.

- Ta nghe nói ngươi là tranh đoạt một quả khoáng thạch, đả thương sư đệ ta. Trước đem khoáng thạch lấy ra đi.

Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt nói.

Phá Không Bảo Các cô gái kia nhanh chóng nói:

- Mạc Trưởng Lão, tấm khoáng thạch này còn đang ở Phá Không Bảo Các, bởi vì ngao đạo hữu cùng tra đạo hữu còn không có nghị định cái khoáng thạch này tới cùng về người nào.

Ngao Thiên Thành hừ một tiếng nói:

- Ta không có ý kiến, ngươi cứ xem là được.

Đỗ Cự cáo già, biết Ngao Thiên Thành những lời này nói ra, khí thế liền yếu đi một đoạn.

Tra Khải đến bây giờ không có cùng Mạc Vô Kỵ có xung đột, hắn tự nhiên không chút do dự nói:

- Ta đồng dạng không có ý kiến.

Tra Khải cùng Ngao Thiên Thành cũng không có ý kiến, nàng kia tự nhiên là lại đem hộp ngọc lấy ra đưa cho Mạc Vô Kỵ.

- Tam Hoa Diễm Tâm Thạch?

Mạc Vô Kỵ một mở hộp ngọc ra ánh mắt chính là sáng ngời, hắn thật không ngờ lại ở chỗ này thấy một quả Tam Hoa Diễm Tâm Thạch. Đây chính là đồ đạc hắn nằm mộng cũng muốn có.

Diễm Tâm Thạch là một loại tảng đá màu trắng trong suốt, khác Niết Bàn Cực Hỏa Tinh là, loại tảng đá này trung gian sẽ có đóa hoa xuất hiện. Kém nhất Diễm Tâm Thạch là một đóa hỏa diễm, nghe nói cao cấp nhất Diễm Tâm Thạch có 9 đóa hỏa diễm.

Diễm Tâm Thạch công dụng lớn nhất, chính là thăng cấp tiên diễm. Một đóa hỏa diễm Diễm Tâm Thạch có thể giúp tiên diễm niết bàn, tới một mức độ nào đó có công dụng của Niết Bàn Cực Hỏa Tinh.

Hai đóa hỏa diễm Diễm Tâm Thạch là có thể để cho cấp một tiên diễm thăng cấp đến cấp 2 tiên diễm, trong tay hắn Diễm Tâm Thạch có 3 đóa hỏa diễm nho nhỏ, đây chính là thứ có thể làm cho cấp 2 tiên diễm thăng cấp đến cấp ba tiên diễm.

Bình thường màu sắc bên trong Diễm Tâm Thạch hỏa diễm đều giống Diễm Tâm Thạch trong tay hắn, là màu đỏ. Mạc Vô Kỵ ở trên Thảo Mộc Thạch còn thấy ngoại trừ ngọn lửa màu đỏ Diễm Tâm Thạch ra, còn có các loại Diễm Tâm Thạch màu sắc khác. Ví dụ như màu xanh da trời, màu xanh lục, màu tím vân vân...

Những hỏa Diễm Tâm Thạch này, đẳng cấp đều cao hơn so với màu đỏ.

Vô luận như thế nào, Tam Hoa Diễm Tâm Thạch này hắn nhất định phải có.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như da la vo chong thi phai doc bai viet nay vo chong nao muon ly hon thi lai cang khong duoc bo qua, phat day hay cam on nguoi doi xu te voi ban vi ho dang ganh nghiep giup ban rat hay va y nghia sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.