Bất hủ phàm nhân

Chương 541: Gặp lại Ôn Liên Tịch


Truyền tống trận đến Vĩnh Anh tiên thành, tuyệt đại đa số đều thành lập tại bên ngoài Vĩnh Anh tiên thành. Mạc Vô Kỵ cùng Lâm Cô đi ra truyền tống trận, ngoài Vĩnh Anh tiên thành kín người hết chỗ.

Trước đây khi vừa tới Tiêm Giác Tiên Khư, Mạc Vô Kỵ đã cảm thấy Tiêm Giác Tiên Khư là thành phố đông đúc nhất hắn đã gặp hết thảy. Lúc này người bên ngoài Vĩnh Anh tiên thành, chút nào cũng không ít hơn so với người ở bên ngoài Tiêm Giác Tiên Khư. Mạc Vô Kỵ cũng rất rõ ràng, đây là bởi vì sắp tổ chức đan dược đạo thi đấu tạo thành. Một khi chờ đan dược đấu đi qua, nhân số Vĩnh Anh tiên thành sẽ kịch liệt giảm thiểu. Điểm ấy cùng Tiêm Giác Tiên Khư bất đồng, Tiêm Giác Tiên Khư thế nhưng là vẫn luôn là kín người hết chỗ.

Nếu là nói người Vĩnh Anh tiên thành giống như Tiêm Giác Tiên Khư, đều là người ta tấp nập nói. Vậy Vĩnh Anh tiên thành cách điệu so với Tiêm Giác Tiên Khư cao hơn lớn hơn nhiều hơn, Mạc Vô Kỵ xa xa đứng tại ngoài cửa thành, liền có thể cảm thụ được một loại khí tức đế vương đô thành.

Tiên âm lượn lờ, tử khí bao phủ, hai bên ngọc trụ tại dưới cầu vồng bảy sắc quang mang, càng là thụy khí muôn vàn. Bình thường cửa tiên thành, coi như là có tu sĩ thủ hộ, cũng tối đa chỉ có một hai người. Mà ở bên ngoài Vĩnh Anh Tiên Vực, có chừng hai đội tiên nhân đứng thẳng. Hết thảy tiên nhân đều là thống nhất quần áo trang sức cùng pháp bảo, chí ít thoạt nhìn rất có khí thế.

Mạc Vô Kỵ cùng Lâm Cô đi vào tiên thành, trong tiên thành người dường như càng nhiều hơn. Loại địa phương này người ta tấp nập, chỗ cư ngụ ở đây nhất định là đã không còn.

Mạc Vô Kỵ cũng không lo lắng, dùng thân phận của hắn chỉ cần tìm được Đan Đạo Tiên Minh, có khi là địa phương có thể đi ở.. Bất quá Mạc Vô Kỵ cũng không định làm như vậy, hắn hiện tại trước hết phải làm không phải là tìm chỗ ở, mà là phải tìm được biện pháp báo danh tham gia đan dược đạo thi đấu.

- Mạc đại ca, chúng ta bây giờ đi nơi nào? Phải đi Đan Đạo Tiên Minh sao?

Lâm Cô lần này tới nơi này, hoàn toàn là bồi Mạc Vô Kỵ tới.

Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại:

- Không cần, ta trước đi xem có cái thế lực nào tham gia... A đù, ta nhìn thấy một người quen, ta đi qua chào hỏi cái đã.

Lâm Cô cũng nhìn thấy hai tên nữ tử trước mặt, Mạc Vô Kỵ nói người quen, hẳn là hai tên nữ tử này. Nàng do dự một chút nói:

- Sư phụ ta ở chỗ này danh tiếng không quá tốt, nếu không ta trước tìm một chỗ ở, chờ an hạ sau đó ta cho ngươi tin tức.

Mạc Vô Kỵ nghĩ cũng phải, Lâm Cô hoàn toàn là bồi hắn lại đây, hắn sắp tham gia đại đan dược đạo thi đấu bởi vì cùng Lâm Cô là không có nửa điểm quan hệ.

Nghĩ tới đây, hắn cầm ra bản thân danh dự trưởng lão thân phận bài đưa cho Lâm Cô:

- Nếu mà ngươi tìm không được nơi ở, đi ngay Đan Đạo Tiên Minh, liền nói là ta muốn ngươi hỗ trợ tìm tức sạn.

Lâm Cô biết lúc này nhưng không cần phải khách khí, nàng nhanh chóng tiếp nhận thân phận bài nói một tiếng cám ơn, cáo từ với Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ đi nhanh mấy bước đuổi kịp hai tên nữ tử phía trước, mang theo dáng tươi cười hướng nữ tử cao gầy bên trái mặc váy lam ôm quyền ân cần thăm hỏi:

- Ra mắt vị sư tỷ này, không biết Ôn Liên Tịch sư tỷ hiện tại tốt không?

Mạc Vô Kỵ không biết tên cô gái cao gầy này, trước đây Ôn Liên Tịch cứu hắn, nữ tử này vóc người cao gầy liền đứng ở bên người Ôn Liên Tịch.

Sở dĩ tiến lên chào hỏi, một cái xác thực là muốn cảm tạ Ôn Liên Tịch, cái thứ hai Mạc Vô Kỵ còn muốn hỏi thăm một chút thế lực nào thiếu khuyết Đan Sư tham gia đan đấu, hắn hiện tại tại nơi này chính là một người cũng không nhận ra.

- Ngươi là...?

Nữ tử vóc người này cao gầy bị Mạc Vô Kỵ ngăn cản, dừng lại nghi hoặc nhìn Mạc Vô Kỵ.

- Ta là Mạc Tinh Hà.

Mạc Vô Kỵ có chút xấu hổ, nàng không nghĩ tới đối phương hoàn toàn quên hắn, bất quá hắn đối với nữ tử này ấn tượng cũng rất yếu. Tuy nói đối phương có một đôi mắt linh động để cho người ta thân cận, nhưng nàng trước đây dùng thần niệm quét túi trữ vật của hắn, để cho quan cảm của hắn giảm xuống.

- A, ta nhớ ra rồi, thì ra là ngươi, không nghĩ tới ngươi cư nhiên tới rồi Vĩnh Anh Tiên Vực, thực sự là...

Cô gái này cũng không nói gì thật là cái gì, Mạc Vô Kỵ cũng có thể đoán được ý tứ nàng nói, đó chính là thực sự là thật không ngờ hắn cư nhiên cũng có thể đi tới Vĩnh Anh tiên thành. Về phần Mạc Vô Kỵ lại đem tên của mình đổi thành Mạc Tinh Hà, nàng căn bản cũng không có bất luận cái gì kỳ quái, hiển nhiên Mạc Vô Kỵ trước đây tên gì, nàng hoàn toàn không có để ở trong lòng.

- Đúng, đúng, là ta, rất cảm tạ Ôn sư tỷ đã từng đã cứu ta một lần, không biết Ôn sư tỷ có tại Vĩnh Anh tiên thành?

Mạc Vô Kỵ khuôn mặt tươi cười nói.

Đối với Ôn Liên Tịch Mạc Vô Kỵ vẫn rất có hảo cảm, mặc dù không biết là nguyên nhân gì để cho Ôn Liên Tịch sau cùng cả một cái nhất phẩm lò luyện đan cũng thu hồi đi, Mạc Vô Kỵ trong lòng cũng không có lưu ý.

Hắn không phải là cái loại người lòng dạ chật hẹp chỉ nhớ rõ chỗ xấu của người khác, không muốn nói cái lò luyện đan kia vốn chính là của Ôn Liên Tịch, chỉ là Ôn Liên Tịch ra tay giúp hắn một lần, cũng đã làm cho hắn cảm kích không dứt. Huống chi Ôn Liên Tịch tại dưới tiền đề đã hạ độc hắn, không muốn để cho hắn hỗ trợ sau đó, lại chủ động giải độc vì hắn. Tu sĩ bình thường, căn bản cũng không sẽ làm giống Ôn Liên Tịch như vậy. Chí ít sẽ không chủ động đi hỗ trợ giải độc.

Cô gái váy Lam cao gầy sắc mặt bình thản xuống tới, nàng thản nhiên nói:

- Ôn sư tỷ hiện tại tốt lắm, ngươi không cần lo lắng. Ta còn có việc, liền không nhiều lời với ngươi.

Nói xong, nàng nói với nữ tử bên người một tiếng, cấp tốc xoay người rời đi.

Mạc Vô Kỵ há hốc mồm, đây cũng quá lạnh lùng sao?. Lập tức liền lắc đầu, đừng nói hắn hiện tại tầm thường hình dạng, coi như là nộ mã tiên y, phỏng chừng đối phương cũng sẽ không đem con mắt nhìn hắn. Người như thế nhiều không kể xiết, Mạc Vô Kỵ cũng chỉ có thể bỏ qua.

Khoảng cách đan dược đạo thi đấu còn có một đoạn thời gian, Mạc Vô Kỵ vẫn là quyết định đi trước tức lâu hỏi thăm một chút tin tức Tả Dật Tiên hoặc là Thương Hành. Vĩnh Anh Tiên Vực loại này đại sự, chỉ cần Thương Hành cùng Tả Dật Tiên đã trở về, nhất định sẽ đến Vĩnh Anh tiên thành. Ban đầu ở Phá Toái Giới, hắn thế nhưng là giúp hai người đại ân, tin tưởng làm một cái danh ngạch dự thi, cũng sẽ không thành vấn đề.

...

- Văn Tuệ, vừa rồi người đó quen biết Liên Tịch?

Rời xa Mạc Vô Kỵ rất xa sau đó, cô gái đi cùng nữ tử váy lam kia mới hỏi một câu.

nữ tử váy Lam không thèm để ý nói:

- Là một cái tán tu của Vĩnh Anh Giác, trước đây Liên Tịch hảo tâm cứu hắn một mạng. Lúc đó hắn chắc còn ở Địa Tiên, không nghĩ tới hắn cũng cũng có chút bản lĩnh, lúc này mới vài năm, cư nhiên thăng cấp tới rồi Thiên Tiên, còn từ Vĩnh Anh Giác đi tới Vĩnh Anh Tiên Vực.

- Nhưng mà ta nhìn tư chất của hắn rất là bình thường a, thoạt nhìn phi thường bình thường, thậm chí nửa điểm linh vận đều không cảm giác được. Loại tư chất này có thể bước vào Thiên Tiên cảnh?

Mặt khác cô gái kia vẫn như cũ có chút nghi hoặc.

Lam váy nữ tử vẫn là không có để ý:

- Ta nghĩ hắn đoán chừng là gặp cơ duyên gì sao?, người như thế tốt nhất là không cần để ý đáp lại, Liên Tịch năm đó cũng là bởi vì cứu hắn một lần, đã bị hắn tìm cơ hội... Tễ Oánh, chúng ta tới rồi.

Hai người đang khi nói chuyện, đã đi tới một cửa đại điện cấp bậc cực cao. Hai người xuất ra danh thiếp, sớm đã có người lại đem hai người dẫn đi vào.

Trong đại điện sớm đã hoặc ngồi hoặc đứng tụ tập bốn năm mười người, trong đó nữ tử càng nhiều, đủ chiếm tám phần mười, bên người mỗi người đều có tiên quả cùng tiên rượu hương khí bốn phía. Mọi người đều là tâm tình nhàn nhã trò chuyện, hoặc là ngồi thảo luận một phần sự tình bát quái.

- Văn Tuệ, ta còn muốn phát tin tức cho ngươi, không nghĩ tới ngươi đã đến.

Một cái thanh âm hơi lộ ra tiều tụy truyền đến, theo đi tới là một người tuyệt sắc thiếu nữ mặc quần áo xanh nhạt. Thiếu nữ chẳng những thanh âm tiều tụy, chính là sắc mặt thoạt nhìn cũng rất là tiều tụy.

- Liên Tịch, ngươi lại gầy đi nhiều rồi.

nữ tử váy Lam có chút bất đắc dĩ nói.

Tuy thiếu nữ mặc quần áo xanh nhạt lần này không có đeo khăn che mặt, nếu là Mạc Vô Kỵ ở chỗ này, hắn khẳng định vẫn là có thể nhận ra người thiếu nữ này chính là Ôn Liên Tịch.

Ôn Liên Tịch cười cười, còn chưa lên tiếng, chợt nghe đến một gã nữ tử khác cười nói:

- Liên Tịch là tương tư khổ sở vì tình, cũng không biết là người nào tu được phúc duyên 3 đời, có cơ hội được Liên Tịch tưởng niệm. Đúng a, vừa rồi tại trên đường tới chúng ta còn gặp phải một người ái mộ Liên Tịch, hắn vẫn còn đang tìm ngươi, nếu không phải là Văn tuệ không để ý tới hắn, nói không chừng hắn đều cùng tới nơi này.

- Người nào a.

Ôn Liên Tịch lơ đãng hỏi một câu.

Văn tuệ nữ tử váy lam nói:

- Chính là tán tu năm đó chúng ta đi Vĩnh Anh Giác gặp phải, không phải là nói khoác mình là cái gì Đan Quân sao? Gọi Mạc cái gì đó a...

Nói đến đây, này lam váy nữ tử chính bản thân cũng không nhịn được che miệng cười nói:

- Tên kia nói không chừng nghe được Vĩnh Anh Tiên Vực đan dược đạo thi đấu bắt đầu, chuẩn bị đi tham gia thi đấu đâu nè...

- A...

Ôn Liên Tịch a một tiếng, lập tức hai mắt sáng lên bắt lấy nữ tử váy lam:

- Văn tuệ, hắn ở nơi nào? Nhanh, mau nói cho ta biết.

Ôn Liên Tịch ngữ tốc cực nhanh, trước sau thậm chí đều nối liền liên tục. Nàng kích động giọng nói cùng tay run rẩy, biểu lộ tâm tình lúc này của nàng là mất bình tĩnh như thế nào.

- Liên Tịch, ngươi...

Văn tuệ nghi hoặc nhìn Ôn Liên Tịch.

- Văn tuệ, ngươi nhanh lên một chút nói cho ta biết a.

Ôn Liên Tịch cấp thiết hầu như đều muốn phải khóc ra thành tiếng.

Thấy Ôn Liên Tịch lo lắng như thế, Văn tuệ không dám hỏi lại, không thể làm gì khác nói:

- Vừa rồi ta cùng Tễ oánh ở phía trước trên đường lớn nhìn thấy hắn, hắn gọi ta lại hỏi về tin tức của ngươi, ta không có để ý tới hắn. Về sau hắn ngược lại biết điều, không có dây dưa...

Văn tuệ lời còn chưa nói hết, Ôn Liên Tịch sớm đã xông ra ngoài.

Ôn Liên Tịch lúc này hận không thể bản thân thần niệm có thể phá vỡ tất cả cấm chế cái chỗ này, đáng tiếc tại Vĩnh Anh Tiên Vực, coi như là giữa đường phố cùng đường phố khoảng cách xa cũng có thần niệm cấm chế ngăn cản.

Một cái bóng lưng hơi có chút quen thuộc từ dưới thần niệm của nàng hiện lên, theo đạo bóng lưng này tiến vào con đường một nhà tức lâu. Trái tim Ôn Liên Tịch vốn đã lên tới cổ họng bỗng kịch liệt phanh phanh nhảy loạn hẳn lên, nàng cấp thiết xông về nhà tức lâu kia, hoàn toàn không có để ý cử động của mình có thích hợp hay không.

Tại trong trí nhớ của Ôn Liên Tịch, nàng dường như còn chưa bao giờ có thời khắc kích động như thế.

bên trong Tức lâu người lui tới như nước chảy, Ôn Liên Tịch đem ánh mắt tại trong đại sảnh lầu một đảo qua. Khi nàng nhìn thấy thân ảnh vừa mới ngồi xuống chỗ góc kia là lúc, thậm chí nhịn không được kích động viền mắt có chút rưng rưng.

Chỉ vài bước, nàng liền vọt vào, đứng ở trước mặt Mạc Vô Kỵ.

- Cô...

Mạc Vô Kỵ nhìn Ôn Liên Tịch trước mắt, rõ ràng đây là một khuôn mặt xa lạ, hắn lại cảm giác được rất là quen thuộc.

Chỉ do dự chỉ chốc lát thời gian, Mạc Vô Kỵ liền nhận ra được, nữ nhân trước mắt này chính là Ôn Liên Tịch mà trước đây hắn tìm. Hắn không nghĩ tới chính bản thân vừa rồi còn hỏi Ôn Liên Tịch, Ôn Liên Tịch giờ đã đứng ở ngay trước mặt mình.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những mẹo giúp cho phụ nữ tự tin hơn trong công việc, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe gia đình. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như chon noi y cho dem tan hon thang hoa, du lich rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại webphunu.com.vn.