Bất hủ phàm nhân

Chương 671: Độc thủy hồ


Vừa ly khai Cực Trạch Thành, Mạc Vô Kỵ lại thay đổi dung mạo của mình lần nữa. Từ một ngư dân biển, biến thành một cái thư sinh mặt trắng. Quanh thân linh vận tràn đầy ra ngoài, vừa nhìn cũng biết là một Đại Ất Tiên tu sĩ.

Mạc Vô Kỵ Phong Độn Thuật đã đến tầng thứ ba - phong di cảnh giới, chính là không cần phi hành pháp bảo, tốc độ di động cũng là không có nửa điểm vết tích. Chỉ nửa ngày, Mạc Vô Kỵ liền đuổi kịp pháp bảo phi thuyền của Đại Ất Tiên.

Pháp bảo phi thuyền cấm chế tại trong mắt Mạc Vô Kỵ chính là bài biện, Mạc Vô Kỵ chỉ đưa tay kéo một phát, pháp bảo phi thuyền cấm chế liền trực tiếp bị xé mở.

- Á đù! Ngươi là ai?

Đại Ất Tiên gầy yếu vốn ngồi trên boong thuyền nhảy lên một cái, cảnh giác lại kiêng kỵ nhìn Mạc Vô Kỵ đột ngột xuất hiện trên phi thuyền của hắn.

Phi hành pháp bảo đang ở cấp tốc phi hành, hắn căn bản cũng không có cảm thấy được Mạc Vô Kỵ đến. Hơn nữa phi hành pháp bảo tốt xấu cũng có cấm chế, Mạc Vô Kỵ xé rách phi hành pháp bảo cấm chế của hắn, hắn cư nhiên nửa điểm cũng không có phát hiện.

- Đồ đạc lấy ra đê.

Mạc Vô Kỵ đang khi nói chuyện giương tay một cái, hơn mười đạo thủ quyết huyền ảo đánh ra ngoài, phi thuyền cấm chế đã bị hắn thay đổi.

Gầy yếu Đại Ất Tiên mắt lộ kinh sợ, bằng vào chiêu thức ấy của Mạc Vô Kỵ, hắn liền biết mình tuyệt đối đánh không lại đối phương.

- Tiên hữu, xin hỏi ngươi là ai?

Đại Ất Tiên mạnh mẽ áp chế bản thân sợ hãi, có chút nghi ngờ hỏi.

Mạc Vô Kỵ vung tay lên, chính là một đạo lưỡi mang bổ ra.

Rõ ràng thấy Mạc Vô Kỵ đánh ra lưỡi mang, Đại Ất Tiên cũng không cách nào tránh né. Hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn bản thân một cái cánh tay bị Mạc Vô Kỵ phách rơi xuống.

- Ta lấy.

Không đợi Mạc Vô Kỵ động thủ lần nữa, Đại Ất Tiên lại đem hộp ngọc Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh lấy ra, ném cho Mạc Vô Kỵ, hắn khẳng định Mạc Vô Kỵ là vì cái Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh này mà đến.

Nếu như hắn lúc này còn giả chết, sẽ làm cho hắn chết càng mau một chút. Trong lòng hắn rất là không cam lòng, thật vất vả nghe được, sau đó gián tiếp lấy được một quả Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh, đảo mắt đã bị người khác lấy đi.

Mạc Vô Kỵ tiếp nhận hộp ngọc, thần niệm trực tiếp xóa đi tất cả thần niệm ấn ký cùng đánh dấu phía trên, sau đó lại đem Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh này thu vào Bất Hủ Giới.

Cảm thụ được chính bản thân lưu lại tất cả niệm ký đều biến mất vô tung, trong lòng Đại Ất Tiên này biết, Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh cùng hắn đã không có quan hệ, hắn hiện tại nên nghĩ cách như thế nào bảo trụ cái mạng nhỏ của mình.

- Tiên hữu, đồ đạc đã cho ngươi.

Thấy Mạc Vô Kỵ thu hồi Thủy Mẫu Tinh, gầy yếu Đại Ất Tiên lại nói một câu, dường như đang nhắc nhở Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ mặt không chút thay đổi, giọng nói vẫn như cũ bình thản nói:

- Ngươi làm thế nào biết Thủy Mẫu Tinh này, nếu mà sai một chữ, ta sẽ từ từ thiêu cháy Nguyên Thần linh hồn của ngươi.

Vừa nói chuyện, Mạc Vô Kỵ một bên trương tay ném ra Thanh Câm Chi Tâm.

Thanh Câm Chi Tâm hiện tại là thất cấp tiên diễm, chỉ bằng vào phía ngoài khí tức, Đại Ất Tiên cũng cảm giác được khí tức tử vong. Hắn hoảng sợ nhìn Thanh Câm Chi Tâm này, rất rõ ràng chỉ cần Mạc Vô Kỵ dùng một cái ý niệm trong đầu, hắn sẽ thần hồn câu diệt. Một cái Đại Ất Tiên há có thể có thất cấp tiên diễm? Hắn lập tức hiểu rõ Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không phải là Đại Ất Tiên, mà là tu vi xa xa mạnh hơn so với Đại Ất Tiên.

- Ta nói, ta nói.

Đại Ất Tiên không chút do dự nói, hắn biết rõ Mạc Vô Kỵ cũng không dọa dẫm gì. Chính hắn vẫn là làm như vậy, hắn biết thông qua thủ đoạn gì mới có thể làm cho người khác nói ra chân tướng của sự việc nhanh nhất.

Mạc Vô Kỵ hiện tại dùng chính là loại thủ đoạn này.

- Một năm trước, ta bởi vì bị thương nặng, bế quan ở lại Khổng Kế Sơn. Hai tên tu sĩ vừa lúc đánh tới Khổng Kế Sơn, một người trong đó ta quen biết, là hội chủ Nhung Tu của y hải thương hội. Hai người này tranh đấu rất là kịch liệt, về sau Nhung Tu dùng một quả bùa chú đả thương nặng đối thủ, lại đem đối thủ giết chết. Hắn từ bên trong chiếc nhẫn đối phương lục soát ra một cái hộp ngọc, chính là cái này Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh. Lúc đó ta chỉ muốn cướp đoạt, chỉ là ta thương thế chưa lành, chỉ có thể thôi. Trước đây không lâu ta thương thế khép lại, trước tiên đi ngay y hải thương hội lại đem cái này Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh đoạt trở về.

Nếu mà Mạc Vô Kỵ không phải là đã trải qua việc này, biết Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh là Khinh Trạch Thôn Đạc Sinh mang về, gần nhất mới bị người đoạt đi, hắn thật đúng là đã tin lời của đối phương.

Đại Ất Tiên nói xong, có chút lo lắng nhìn Mạc Vô Kỵ, trong mắt hắn ý tứ tựa hồ sợ Mạc Vô Kỵ sẽ không nói quy củ.

Mạc Vô Kỵ lần nữa giương tay một cái, lại là một đạo lưỡi mang vung ra. Đại Ất Tiên rõ ràng thấy Mạc Vô Kỵ lưỡi mang vung ra, hắn cũng không cách nào ngăn cản. Không gian chung quanh giống như bị đối phương nắm trong tay bình thường giống nhau, hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn mặt khác một cánh tay còn lại bị Mạc Vô Kỵ đánh rớt.

Cái này cũng chưa tính, Mạc Vô Kỵ Thanh Câm Chi Tâm càng là đến gần rồi phía sau hắn, kinh khủng hỏa diễm cuốn tới, hắn ngửi được khí tức tử vong.

- Tiên hữu, ngươi...

Đại Ất Tiên là thật có chút sợ hãi.

- Lại cho ngươi một lần cơ hội, nếu mà ngươi còn dám chém gió cố sự, đừng trách ta giết ngươi. Ngoài ra ta nhắc nhở một cái cho ngươi, cái này Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh là một phàm nhân mang về.

Bên trong lời Mạc Vô Kỵ mang theo sát khí.

Nghe được Mạc Vô Kỵ nói, Đại Ất Tiên trên mặt nhất thời một mảnh trắng bệch, hắn rốt cuộc hiểu rõ vì sao Mạc Vô Kỵ có thể đuổi theo tới, thì ra người ta đồng dạng biết lai lịch Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh.

- Ta nói.

Này Đại Ất Tiên ảm đạm nghiêm mặt nói:

- Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh đến từ độc thủy tiên hồ, ta cùng bằng hữu Tích Chấn đạt được một tin tức, đó chính là bên trong Độc Thủy Hồ có thủy thuộc tính đỉnh cấp bảo vật. Lúc đó chúng ta cũng không biết bảo vật chính là Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh, cho nên chúng ta kết bạn đi Độc Thủy Hồ tầm bảo.

- Độc Thủy Hồ là địa phương nào? Có nguy hiểm gì?

Mạc Vô Kỵ cắt đứt này Đại Ất Tiên nói, với hắn mà nói Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh đến từ nơi nào mới là trọng yếu nhất.

Đại Ất Tiên không dám có một chút giấu diếm, cẩn thận đáp:

- Độc Thủy Hồ cách nơi này cũng không xa, tại bên phong xuyên tiên thành bắc. Bên trong Độc Thủy Hồ có thủy độc phi thường lợi hại, không có bất kỳ Giải Độc Đan có thể giải đi độc này.

- Nếu không có bất kỳ Giải Độc Đan có thể giải độc, ngươi và này Tích Chấn dựa vào cái gì dám đi Độc Thủy Hồ?

Mạc Vô Kỵ hừ một tiếng, giọng nói có chút không tốt.

Này Đại Ất Tiên nhanh chóng giải thích:

- Lúc đó ta kiếm hai quả Giải Độc Đan, ta nói cho Tích Chấn, chúng ta một người đi xuống thăm dò một canh giờ, này hai quả Giải Độc Đan vừa lúc hai người chúng ta dùng. Tích Chấn đồng ý phương thức của ta, bởi vì Giải Độc Đan là ta lấy được, cho nên hắn đi xuống trước. Chỉ không tới nửa canh giờ, hắn liền mang về một quả Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh. Hắn lúc đó trúng độc thật đáng sợ, cả người đen kịt, cả Nguyên Thần cũng bắt đầu ăn mòn. Hắn nói ta lừa gạt hắn, Giải Độc Đan không có bất kỳ hiệu quả, cho nên đối với ta đột nhiên hạ thủ, ta sau khi trọng thương, chạy trốn tới Khổng Kế Sơn chữa thương...

Mạc Vô Kỵ cười lạnh nói:

- Chỉ sợ ngươi trước đó liền biết Độc Thủy Hồ có độc thủy, Giải Độc Đan của ngươi giải không xong sao?. Cho nên ngươi lại đem Tích Chấn lừa gạt tới rồi Độc Thủy Hồ, tìm kiếm Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh cho ngươi. Ngươi thật sự rất là âm hiểm, nói một chút làm sao ngươi biết Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh này bị một phàm nhân lấy đi, sau cùng lại đến trong tay hội chủ y hải thương hội?

Đại Ất Tiên dường như biết mình ngày hôm nay không còn đường sống, hắn đơn giản nói:

- Ta nguyện ý nói ra, chỉ cầu ngươi cho ta một cái cơ hội luân hồi.

- Có thể, nếu mà ngươi nói ra đến, ta cho ngươi một cái cơ hội luân hồi.

Mạc Vô Kỵ đáp, xem ra Đại Ất Tiên cũng biết mình muốn giết hắn.

- Người phàm bởi vì có Linh Căn tốt, đc Tích Chấn tân thu làm đệ tử. Lúc đó hắn cũng ở bên hồ, Tích Chấn đả thương nặng ta sau đó, lại đem này Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh giao cho đệ tử của hắn, đệ tử của hắn là một phàm nhân, tuy không có nhiễm đến độc thủy, lại bị bị nhiễm độc khí, ta phỏng chừng sẽ không sống bao lâu. Y hải thương hội hội chủ làm thế nào biết Hỗn Độn Thủy Mẫu Tinh, đồng thời lại đem Thủy Mẫu Tinh bắt được tay ta không rõ ràng lắm, ta là bởi vì tại nơi Thủy Mẫu Tinh làm một cái thần niệm ấn ký, lúc này mới tìm được y hải thương hội Nhung Tu.

Đại Ất Tiên nói rất nhanh, hiển nhiên lại không có nửa điểm giấu diếm.

- Tích Chấn là ai?

- Là người Sương Tiên Hồ, ta cùng hắn tính là bằng hữu.

Này Đại Ất Tiên cấp tốc đáp.

Sương Tiên Hồ? Mạc Vô Kỵ nghe đến đây tên dường như có chút quen thuộc. Hắn rất nhanh cũng nhớ tới một cái nữ tử, Tích Ly, cũng là người Sương Tiên Hồ. Trước đây hắn mới vừa tới đến Tiên Giới là xuất hiện ở bên trong vô sinh bí cảnh, ở bên trong nơi này bí cảnh, hắn đã gặp Tích Ly một lần, Tích Ly lúc đó coi như là giúp hắn một chút, không nghĩ tới hôm nay lần nữa nghe được Sương Tiên Hồ cái tên này.

- Tích Chấn giao kết với ngươi loại bằng hữu chó má này, coi như là không may.

Mạc Vô Kỵ nói xong giơ tay lên chính là một quyền ầm đi xuống, thân thể người này Đại Ất Tiên trong nháy mắt vỡ vụn, Nguyên Thần phá huỷ.

Chỉ có một đạo tàn hồn bị Mạc Vô Kỵ lưu lại, đây là một đạo tàn hồn Mạc Vô Kỵ đáp ứng hắn Luân Hồi.

Làm xong những thứ này, Mạc Vô Kỵ trực tiếp cuồn cuộn nổi lên Đại Ất Tiên giới chỉ cùng phi thuyền, thân hình chớp động, sớm đã từ chỗ cũ biến mất.

Cảm thụ được Mạc Vô Kỵ biến mất, đạo tàn hồn ngoan lệ phát thệ, chờ hắn trọng tố thân thể sau đó, hắn nhất định phải lại đem Mạc Vô Kỵ hành hạ đến chết trăm nghìn lần.

- Răng rắc!

Nhỏ nhẹ tiếng vang từ bên trong tàn hồn truyền ra, nếu mà có thể mở miệng mắng to, tàn hồn tàn dư ý chí tuyệt đối sẽ chửi ầm lên Mạc Vô Kỵ âm hiểm vô sỉ. Sau một lát, đạo tàn hồn còn dư xuống một điểm ký ức cùng ý chí cũng tán loạn vô tung vô ảnh.

Chỉ có một tia tàn hồn không có nửa điểm ký ức từ chỗ cũ biến mất, chảy về phía chỗ hồn phách Luân Hồi.

Mạc Vô Kỵ đã trải qua các loại các dạng chuyện, há có thể cho phép một đạo tàn hồn cùng hắn có cừu oán bảo trì ký ức. Nếu mà Đại Ất Tiên thật sự nghĩ như vậy, Mạc Vô Kỵ chỉ có thể nói cho hắn biết, ngươi suy nghĩ nhiều quá, bố đéo sai lầm như thế đâu.

...

Mạc Vô Kỵ vừa mới quay lại, mới đi không tới nửa nén hương, kịch liệt không gian ba động liền truyền đến. Thần niệm của Mạc Vô Kỵ quét thấy 6 tên tu sĩ đang đánh thành một đoàn, trong đó ba người hắn quen biết, ba người kia trước đây không lâu đi qua y hải thương hội. Một thiếu nữ, còn có một Đại La Tiên cùng một Tiên Vương hộ vệ.

Theo lý thuyết tại Vĩnh Anh Tiên Vực, thực lực như vậy là đủ cường đại. Trên thực tế ba người này cũng là rơi vào hạ phong, người lão giả kia màu da hơi đen đồng dạng bị một cường giả Tiên Vương ngăn cản, mặc dù nói không có rơi vào hạ phong, hiển nhiên cũng không có năng lực áp chế đối thủ, càng đằng không xuất thủ giúp một tay.

Nữ tử Đại La Tiên cũng không cần hỗ trợ, nhưng nàng cũng bị đối thủ cuốn lấy, cần phải giúp một tay là thiếu nữ xinh đẹp kia.

Đối thủ của thiếu nữ xinh đẹp là một Đại Chí Tiên cao hơn nàng một cấp bậc, nếu mà không phải là nàng có một kiện đỉnh cấp phòng ngự pháp bảo tiên vân tán bảo vệ toàn thân, có lẽ nàng sớm đã bị giết chết. Dù là chịu đòn không cách nào hoàn thủ, hiển nhiên nàng sẽ chống đỡ không được bao lâu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như ganh nang cuoc doi, so tay vui rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.