Bất hủ phàm nhân

Chương 76: Người không sang hèn, phẩm có cao thấp


Vô Ngân Kiếm Phái tông môn đại điện, nơi này là địa phương tông môn nghị sự, cũng là đại điện Vô Ngân Kiếm Phái khí thế bàng bạc. Chỉ có người có địa vị trong tông môn mới có thể đi vào nơi này, Mạc Vô Kỵ trước chỉ là xa xa xem qua, lại chưa hề đã tới tông môn đại điện.

Lần này hắn đem năm gốc cây Thủy Nhung Đằng bào chế pha chế sẵn dược dịch sau đó, trước tiên liền đưa đến nơi này. Cũng may Thạch Đan Sư ngọc bài nổi lên tác dụng, bằng không hắn ngay cả tới gần cửa đại điện đều không được.

- Tạp dịch đệ tử Mạc Vô Kỵ ra mắt các vị tông môn tiền bối.

Mạc Vô Kỵ đứng ở cửa đại điện liền lớn tiếng ân cần thăm hỏi, nơi này đang ngồi đều là các đại lão tông môn rất có quyền uy. Mỗi một người đều là cao cao tại thượng cường đại tiên sư, hắn một tên tạp dịch đệ tử tiến đến, cũng không dám chậm trễ.

- Tông chủ, các vị trưởng lão, vị này tạp dịch đệ tử gọi Mạc Vô Kỵ, là dược đồng của ta, hắn giúp ta phối dược ta luyện lên đan đến đặc biệt thuận lợi.

Thạch Tuấn sớm đã chờ lo lắng không dứt thấy Mạc Vô Kỵ lại đây, nhanh chóng đứng lên nói.

Ngồi trên cao nhất là một người trung niên nam tử, khuôn mặt gầy gò, râu ngắn, cả người ngồi thẳng tắp, thật giống như một thanh lợi kiếm tại trong vỏ không giấu được bình thường giống nhau.

Mạc Vô Kỵ suy đoán người này chính là tông chủ Vô Ngân Kiếm Phái, quả nhiên tại lời của Thạch Tuấn nói xong, trung niên nam tử này gật đầu:

- Nếu là Thạch Đan Sư dược đồng, lại là đệ tử Vô Ngân Kiếm Phái ta, vậy thì mời vào đi.

Mạc Vô Kỵ chú ý tới cái tông chủ nói chuyện rất biết lựa từ, đệ nhất không có nói hắn là tạp dịch đệ tử, thứ hai để cho thời điểm hắn đi vào còn dùng một chữ mời.

- Đa tạ tông chủ.

Mạc Vô Kỵ không đợi Thạch Đan Sư vì hắn cảm tạ, đã bước vào đại điện ôm quyền cảm tạ một câu.

Trong đại điện trưởng lão cùng các vị Đan Sư ngược lại nghi ngờ nhìn từ trên xuống dưới Mạc Vô Kỵ, nhìn xem tuổi, Mạc Vô Kỵ nhiều nhất bất quá chừng hai mươi. Một tên tạp dịch đệ tử như vậy, tiến vào tông môn đại điện loại này trang nghiêm túc mục, đối mặt như vậy đông đảo tiên sư, nhất định là sợ hãi rụt rè kinh hồn táng đảm. Nào có cùng Mạc Vô Kỵ như vậy, đi nhanh nhảy vào đến, sau đó không chút hoang mang cảm tạ tông chủ?

Đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, ở trên địa cầu nhiều lần tham gia đại hội toàn cầu dược vật, mỗi lần đều là cùng các thủ lĩnh quốc gia cùng một chỗ, hắn sớm tập mãi thành thói quen.

- Vô Kỵ, đến ngồi ở bên cạnh ta.

Thạch Tuấn vỗ một nhịp bên người chỗ ngồi, đối với Mạc Vô Kỵ kêu lên.

Đối với Mạc Vô Kỵ hắn là thật tâm không phục nổi, người ta mặc dù là một tên tạp dịch đệ tử, thế nhưng không muốn vô cầu a. Mình lúc trước người ta muốn yêu cầu trở thành dược đồng, mình cũng không muốn. Cho nên, đừng nhìn hắn là Đan Sư, Mạc Vô Kỵ là tạp dịch, hắn thật đúng là cần Mạc Vô Kỵ hỗ trợ.

- Đa tạ thạch Đan Sư.

Mạc Vô Kỵ ôm quyền cảm tạ một câu, đi tới trực tiếp ngồi ở bên người Thạch Tuấn, đồng thời nhỏ giọng nói:

- Thạch Đan Sư, nếu mà luyện đan thành công, ta cũng muốn đi vào Vô Ngân Kiếm Sơn xem.

Thạch Tuấn vung tay lên:

- Không có vấn đề, mỗi một cái Đan Sư tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn đều có tư cách mang một người dược đồng đi vào. Chỉ cần ngươi có thể bang trợ ta luyện đan thành công, ngươi cùng ta đi vào chung.

- Này không hợp đạo lý sao?? Một tên tạp dịch đệ tử há có thể tại loại địa phương này ngồi xuống? Thật sự là làm nhục trang nghiêm tông môn đại điện.

Một cái thanh âm đột ngột vang lên, thậm chí còn mang theo một phần phẫn nộ.

Mạc Vô Kỵ lập tức nhìn sang, là một người thanh niên nam tử. Thanh niên này mặc cẩm bào, toàn thân đều để lộ ra một loại cấp trên khí chất.

Mạc Vô Kỵ trong lòng rất là khó chịu, tên này người nào a. Hắn ngồi ở chỗ này thì thế nào? Dựa vào cái gì mọi người ngồi, muốn hắn đứng.

Tuy rằng trong lòng khó chịu, Mạc Vô Kỵ cũng biết hắn không có năng lực nói cái gì, chỉ có thể đem ánh mắt nhìn về phía Thạch Tuấn. Nếu là Thạch Tuấn không có năng lực nói chuyện, vậy coi như hắn không may.

Thạch Tuấn cười khan một tiếng nói:

- Cù Đan Sư, nơi này mọi người ngồi, để cho Vô Kỵ một người đứng không được tốt sao?.

Nam tử cẩm bào này gọi là Cù Đan Sư lạnh lùng nói:

- Tới nơi này tỷ thí luyện đan Đan Sư, không có một ai cần dược đồng, chỉ có thứ như ngươi cần một cái dược đồng. Cũng đúng a, Thạch Đan Sư luyện đan trình độ cao siêu, dược đồng tự nhiên là chương hiển không được thân phận.

Thạch Tuấn tuy rằng biết mình địa vị không bằng cẩm bào thanh niên này, thế nhưng nghe được cẩm bào thanh niên nói chuyện như vậy, cũng là giận điên lên.

Mạc Vô Kỵ trong lòng mặc dù khó chịu, cũng không phải nguyện ý liên lụy Thạch Tuấn. Hắn đang muốn đứng lên, ý bảo Thạch Tuấn đừng bởi vì chút chuyện nhỏ này tiếp tục gây, Cù Đan Sư lần thứ hai lạnh giọng nói:

- Ngươi một cái nho nhỏ dược đồng, cũng dám ở chỗ này ngồi xuống.

Vốn là Mạc Vô Kỵ muốn đứng lên hết lần này tới lần khác sẽ không có cử động nữa, nếu mà không phải là cân nhắc đến Yên Nhi còn ở nơi này, hắn thậm chí muốn lên tiếng châm chọc đối phương một câu. Dược đồng thì thế nào? Hắn ngồi xuống là ý của Thạch Đan Sư, rồi lại nói hắn là Thạch Đan Sư dược đồng cũng không phải ngươi họ Cù. Thạch Đan Sư thân phận dường như không yếu so với hắn, tên này đâu uống lộn thuốc, muốn cùng hắn chơi nhau à?

- Mạc Vô Kỵ, ngươi thân là một cái dược đồng, vì sao dám ở giữa hai đại Đan Sư tranh luận ngồi bất động?

Một người lão giả ngồi vị thứ nhất bên tay trái bỗng nhiên lên tiếng hỏi, lời của hắn dường như có chút nghiêng về Cù Đan Sư.

Mạc Vô Kỵ biết có thể ngồi vị thứ nhất tay trái, khẳng định không phải là người bình thường, đây rất có thể là đệ nhất trưởng lão. Người ở dưới mái hiên không thể không cúi đầu, hắn đứng lên đối với lão giả này ôm một cái quyền nói:

- Tiền bối minh giám, nếu là bình thường vãn bối sớm đã đứng lên, sẽ không để cho Thạch Đan Sư cùng Cù Đan Sư vì vãn bối một cái chỗ ngồi mà tranh luận. Thế nhưng đi qua tông chủ giáo huấn sau đó, vãn bối hiểu một cái đạo lý, cho nên an vị lấy không nhúc nhích.

Tông chủ giáo huấn? Tất cả mọi người nhìn về phía Cô Nhiên tông chủ. Cô Nhiên ngồi ở vị trí Vô Ngân Kiếm Phái tông chủ, thậm chí đều chưa từng thu đệ tử, há có thể đi giáo huấn một tên tạp dịch đệ tử?

Chính là Cô Nhiên cũng nhìn về phía Mạc Vô Kỵ, hắn không biết lúc nào đã dạy Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ không chút hoang mang nói:

- Tạp dịch đệ tử tại bình thường trong mắt cường giả, tự nhiên là không hề có thân phận địa vị. Cũng tỷ như Cù Đan Sư bảo ta đứng lên, bởi vì ta là một tên tạp dịch đệ tử. Thế nhưng ta tiến vào đại điện thời điểm, tông chủ lại cũng không có cố ý gọi ta là tạp dịch đệ tử, có thể thấy được tại trong mắt tông chủ, vô luận chân truyền, nội môn hay là ngoại môn hoặc là tạp dịch đệ tử, bất luận cái gì đệ tử chỉ cần tại Vô Ngân Kiếm Phái, vậy cũng đều là đệ tử của Vô Ngân Kiếm Phái.

Mạc Vô Kỵ lúc tiến vào, Vô Ngân Kiếm Phái tông chủ, đích xác không có tận lực gọi Mạc Vô Kỵ tạp dịch đệ tử, mọi người thật không ngờ cái này cư nhiên bị Mạc Vô Kỵ cầm đến làm tông chủ giáo huấn.

Không đợi mọi người lại nói, Mạc Vô Kỵ tiếp tục nói:

- Tông chủ đối với như ta một cái tầng dưới chót nhất đệ tử vậy, cũng dùng một cái chữ mời. Có thể thấy được tại trong mắt tông chủ, chúng sinh bình đẳng.

- Đây là ngươi nói tông chủ đối với ngươi giáo huấn?

Vị thứ nhất bên trái lão giả hỏi lần nữa.

Mạc Vô Kỵ nghiêm nghị nói:

- Chính là thế, tại trong mắt tông chủ, người không sang hèn, phẩm có cao thấp, đây là giáo huấn của tông chủ đối với ta.

- Tốt, người không sang hèn, phẩm có cao thấp, thụ giáo.

Bên phải vị thứ nhất đang ngồi là một người cô gái trẻ tuổi, nàng cư nhiên đứng lên cổ vỗ tay, hiển nhiên đối với lời của Mạc Vô Kỵ rất là tán đồng.

Mạc Vô Kỵ lúc này mới chú ý tới nữ tử này, thoạt nhìn rất tuổi còn trẻ, so với hắn khẳng định không lớn hơn mấy tuổi. Dung mạo tính là phi thường bình thường, thậm chí có thể dùng hơi xấu để hình dung. Nữ tử như vậy một người tuổi còn trẻ, cư nhiên ngồi gần tông chủ vị trí, phỏng chừng tại bên trong tông môn chức vị không thấp.

Trên thực tế Mạc Vô Kỵ câu nói này nói bóng gió ai cũng có thể nghe ra, đó chính là tông chủ phẩm hạnh rất cao, Cù Đan Sư phẩm hạnh là như sịt.

Tông chủ cũng là gật đầu, ấm áp nói với Mạc Vô Kỵ:

- Ngươi ngồi xuống sao?

- Đa tạ tông chủ. Ahihi!

Mạc Vô Kỵ lần thứ hai cảm tạ sau đó ngồi xuống.

Thạch Tuấn thấy Mạc Vô Kỵ xoay ngược tình thế, đối với Mạc Vô Kỵ càng là thưởng thức. Hắn phóng thấp giọng tại bên tai Mạc Vô Kỵ nói:

- Vừa rồi giúp ngươi ra nói chuyện chính là đệ nhất Đan Sư của chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái, tứ phẩm Địa Đan Sư Ân Thiển Nhân. Hiện đại biểu Vô Ngân Kiếm Phái đi tham gia Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu, Ân Đan Sư là chủ lực.

Ân Đan Sư là Địa Đan Sư, Mạc Vô Kỵ sớm nghe Phỉ Bỉnh Trụ nói. Không nghĩ tới giữa tên Đan Sư kia còn có một cái chữ nhân, nghĩ đến Hạ Nhược Nhân ám toán mình, Mạc Vô Kỵ đối với cái chữ nhân này thực sự có chút mẫn cảm.

- Được rồi, các vị Đan Sư đều đã sắp xếp, chúng ta liền bắt đầu sao?.

Cô Nhiên hiển nhiên không ngờ tại việc của Mạc Vô Kỵ nhiều lời, trực tiếp chuyển hướng chủ đề.

Theo lời của Cô Nhiên hạ xuống, năm đại đan lô đã được người hầu mang tới bên trong đại điện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như niem phat nhat tam bat loan, a di da phat hay a mi da phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.