Bất hủ phàm nhân

Chương 958: Tông chủ Tây Lăng Nho


Quang Chí chết thì chết, nếu mà Mạc Vô Kỵ thật có thể mỗi một lũng ruộng trồng ra vượt qua xa năm mươi cân thượng phẩm gạo Thanh Lộ, trên người Mạc Vô Kỵ hẳn là thật sự có bí mật. Gạo Thanh Lộ loại vật này không cách nào ép buộc người khác trồng, thế nhưng hắn có thể bắt Mạc Vô Kỵ giao ra thủ đoạn trồng gạo Thanh Lộ a.

Về phần Quang Chí có đúng hay không do Mạc Vô Kỵ giết chết, Quang Đình căn bản cũng không có nghĩ tới. Bất chấp Mạc Vô Kỵ rất có động cơ giết Quang chí, thế nhưng là có động cơ cũng phải có năng lực mới đúng là a. Dù cho Mạc Vô Kỵ chính mình nói hắn giết Quang Chí, Quang Đình cũng vậy sẽ không tin tưởng.

- Ai, xem ra chúng ta Tiểu Lăng Tiêu Tông hộ trận yêu cầu một lần nữa bố trí, tứ cấp hộ trận hiển nhiên thiếu. Chờ tông chủ sau khi trở về, chúng ta hẳn là tìm thần trận vương bố trí cấp năm hộ trận.

Trịnh Xương Ngang thở dài.

Mấy người còn lại đều là gật đầu, cho rằng Trịnh Xương Ngang nói rất đúng

Hoắc Thanh nhìn lướt qua bên cạnh không yên lòng Quang Đình, giọng nói hơi lộ ra nghiêm nghị:

- Quang Đình, chuyện Quang Chí bị giết liền giao cho ngươi đi điều tra. Nhất định phải trong thời gian ngắn nhất, tìm được là ai làm. Ta Tiểu Lăng Tiêu Tông không đi đối phó người khác, cũng không phải là người nào đều có thể khi dễ đến ta Tiểu Lăng Tiêu Tông.

- Hoắc điện chủ nói không sai, ta Tiểu Lăng Tiêu Tông cũng vậy không phải là người nào đều có thể khi dễ tới.

Đang khi nói chuyện, một người nam tử tu sĩ mặc màu rám nắng bào, lộ ra rất là gầy đi đến.

Mọi người thấy thấy tên nam tử này tiến đến, toàn bộ đều là ôm quyền ân cần thăm hỏi:

- Ra mắt tông chủ.

- Ta tại biết ta Tiểu Lăng Tiêu Tông có một người tài ba có thể trồng thượng phẩm gạo Thanh Lộ sau đó, ta lập tức liền chạy về, không nghĩ tới vẫn là xảy ra sự tình.

nam tử gầy gò đối với mọi người gật đầu, giọng nói có chút trầm thấp.

Hắn chính là Tiểu Lăng Tiêu Tông tông chủ Tây Lăng Nho, cũng là cường giả Tiểu Lăng Tiêu Tông thực lực mạnh nhất, Thần Vương tầng bốn.

- chuyện giữa Quang Chí cùng Mạc Vô Kỵ, ta cũng nghe nói, người này chết không có gì đáng tiếc. Coi như là không chết, ta trở về cũng là phải giết hắn không thể nghi ngờ. Mạc Vô Kỵ có chuyện gì?

Tây Lăng Nho nói chuyện gọn gàng dứt khoát, không có nửa điểm cứu vãn đường sống.

- Mạc Vô Kỵ không có việc gì, chúng ta vừa mới nhìn qua.

Trịnh Xương Ngang nhanh chóng đáp, hắn biết tông chủ sẽ phải đối với Mạc Vô Kỵ vừa ý, không nghĩ tới sẽ nhìn trúng như vậy.

- Tông chủ, ta lập tức đi ngay gọi Mạc Vô Kỵ đến.

Một bên Hoắc Thanh phía sau nổi lên một đạo mồ hôi lạnh, hắn quanh năm tại điện chủ vị trí, há có thể không hiểu tông chủ nói ý tứ? Đây là đối với hắn không hài lòng.

Tây Lăng Nho ánh mắt quét mọi người một cái, lúc này mới nhàn nhạt nói:

- Ta rất muốn nói là, mọi người quá mức tùy tiện đối với Mạc Vô Kỵ, người có thể trồng ra thượng phẩm gạo Thanh Lộ. Chẳng những để cho Mạc Vô Kỵ cúi đầu hướng Quang Chí, thậm chí còn để cho hắn ở vào nguy hiểm như vậy.

Nói đến đây, Tây Lăng Nho giọng nói chuyển lệ:

- Chúng ta Thần Lục so với Thần vực cường đại hơn, là cường đại tại địa vực hay là cường đại tại tư nguyên thiên địa thần linh khí? Những thứ này đều không phải, mà là bởi vì chúng ta Thần Lục có gạo Thanh Lộ, có thể cho càng nhiều tu sĩ bước vào đẳng cấp cao hơn. Mạc Vô Kỵ từ đâu tới đây ta không rõ ràng lắm, thế nhưng hắn có thể trồng ra thượng phẩm gạo Thanh Lộ, đây đối với ta Tiểu Lăng Tiêu Tông mà nói, chính là quý giá tài phú lớn nhất. Nhưng mà các ngươi đối đãi Mạc Vô Kỵ, quá mức tùy tiện.

Hoắc Thanh, ngươi không phải đi gọi Mạc Vô Kỵ đến, mà là chúng ta đi qua. Còn ngươi nữa ban ngày đối với Mạc Vô Kỵ chuyện này xử lý rất là kém cỏi, lại còn muốn bức bách Mạc Vô Kỵ phải giúp Quang Chí giải vây. Ta Tiểu Lăng Tiêu Tông nếu mà đều tiếp tục như vậy, còn nói thế nào đi lên Thần Lục?

- Hoắc Thanh biết tội.

Hoắc Thanh tuy rằng giết chóc rất nặng, thế nhưng là tại trước mặt tông chủ Tây Lăng Nho, hắn là nửa điểm cũng không dám lỗ mãng.

Tây Lăng Nho giọng nói hòa hoãn một phần, nói với Hoắc Thanh:

- Chấp pháp điện những thứ ngổn ngang kia sự tình ta đều biết, cho ngươi một đoạn thời gian trọng chỉnh chấp pháp điện, lại đem các sự tình bát nháo toàn bộ chém rơi.

- Dà.

Phía sau Hoắc Thanh hoàn toàn mồ hôi lạnh phun ra, thì ra mình làm một phần việc mờ ám tông chủ toàn bộ rõ ràng, chỉ là tông chủ không có nói qua mà thôi, liền nhìn hắn tự giác hay không.

Tây Lăng Nho lúc này mới quay đầu nói với Quang Đình:

- Ngươi lập tức đi tông môn vùng khác phụ trách thương sự, sự tình tông môn sau này ngươi không cần nhúng tay. Về phần Quang Chí bị giết, tuy nói hắn là gieo gió gặt bão, tông môn vẫn là phái người điều tra.

- Dà.

Quang Đình trong lòng lạnh một đoạn, hắn biết mình triệt để không có có hi vọng trở lại chấp pháp điện. Bị phạt tới vùng khác kinh doanh thương sự, trừ phi tông môn đại sự, hắn trên cơ bản chẳng khác nào bị đuổi ra ngoài.

- Thạch trưởng lão, Trịnh trưởng lão cùng đi với ta thấy Mạc Vô Kỵ, Hoắc điện chủ cùng Mẫn trưởng lão các ngươi dẫn người lập tức phụ trách điều tra chuyện Quang Chí bị giết.

Tây Lăng Nho lúc này đã quyết định.

...

Mạc Vô Kỵ đang suy nghĩ lấy chuyện này hẳn là có điều tra tới trên đầu mình không, hộ trận lần nữa bị xúc động, điều này làm cho hắn có chút bận tâm đến. Theo lý thuyết hắn làm đủ cẩn thận, Trịnh trưởng lão này thế nào còn muốn đi qua?

Mở ra hộ trận sau đó, Mạc Vô Kỵ không có thấy Hoắc Thanh, trong lòng hơi thở phào nhẹ nhõm. Hoắc Thanh chưa có tới, đã nói lên hắn không có việc gì.

- Mạc Vô Kỵ, đây là ta tông chủ Tiểu Lăng Tiêu Tông.

Thấy Mạc Vô Kỵ sau đó, Trịnh Xương Ngang trước tiên liền nói với Mạc Vô Kỵ.

Không đợi Mạc Vô Kỵ trả lời, Tây Lăng Nho liền vừa cười vừa nói:

- Mạc Vô Kỵ, ngươi tuy rằng còn không có gia nhập ta Tiểu Lăng Tiêu Tông, thế nhưng ở trong mắt ta, ngươi chính là một thành viên chúng ta Tiểu Lăng Tiêu Tông. Chỉ cần ngươi nguyện ý, ngươi bây giờ liền có thể trở thành ta Tiểu Lăng Tiêu Tông trưởng lão. Ta gọi Tây Lăng Nho, hiện là Tiểu Lăng Tiêu Tông tông chủ. Trước bởi vì tại bên trong Thần Lục làm việc, biết được tin tức của ngươi sau đó, trở về chậm chút.

Nghe nói như thế, trong lòng Mạc Vô Kỵ là thất kinh. Trước tại Thiên Phàm Tông thời điểm, hắn cũng cảm giác tông chủ rất bình dị gần gũi. Hiện tại Tây Lăng Nho này so với Thiên Phàm Tông tông chủ Sư Túc nói chuyện càng là ấm áp, quả thực xem hắn như cùng cấp bậc tồn tại mà đối thoại.

- Kẻ nông dân Mạc Vô Kỵ ra mắt tông chủ.

Tây Lăng Nho khách khí, Mạc Vô Kỵ cũng không dám tùy tiện khách khí với hắn.

Tây Lăng Nho khoát tay chặn lại nói:

- Trước lời nói của ta, ngươi cảm thấy thế nào?

Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có nghĩ tới trở thành người của Tiểu Lăng Tiêu Tông, hắn nhanh chóng nói:

- Đa tạ tông chủ ưu ái, chỉ là ta yêu thích lớn nhất chính là trồng gạo Thanh Lộ. Cho nên đối với chuyện khác ta không có hứng thú, cũng vậy không có hứng thú đi tông môn trở thành trưởng lão. Ta hết thảy thời gian, đều có thể dùng tại nghiên cứu gạo Thanh Lộ trồng cùng tu luyện.

Tây Lăng Nho trong mắt thất vọng lóe lên rồi biến mất, liền nói theo:

- Vô Kỵ, năng lực của ngươi phi thường bất phàm. Ta lo lắng tin tức của ngươi truyền đi sau đó, sẽ khiến một số người gây bất lợi cho ngươi...

Mạc Vô Kỵ kinh ngạc nói:

- Ta có thể trồng ra thượng phẩm gạo Thanh Lộ là bởi vì ta có một loại trời sinh nhận biết, biết lúc nào nên bón phân cho gạo Thanh Lộ cùng tăng Thần Linh Khí, lúc nào yêu cầu làm cho một gốc cây lúa non Thanh Lộ dời trồng địa phương. Những thứ này năng lực là bẩm sinh tới, coi như là gây bất lợi cho ta, cũng vô dụng a.

- Lúa non Thanh Lộ còn phải dời trồng?

Tây Lăng Nho kinh ngạc hỏi.

Mạc Vô Kỵ cực kỳ chăm chú đáp:

- Đúng vậy, chỉ là cái gì thời điểm dời trồng, cây nào yêu cầu dời trồng, là có ý tứ, ta cũng vậy chỉ dựa vào trực giác.

- Thì ra là thế, thảo nào...

Tây Lăng Nho thở dài, hắn không có hoài nghi Mạc Vô Kỵ nói, bởi vì Mạc Vô Kỵ loại thuyết pháp này là có đạo lý.

Thoáng dừng một chút, Tây Lăng Nho liền tiếp tục nói:

- Vô Kỵ, ta sẽ mời cấp năm thần trận vương một lần nữa bố trí Tiểu Lăng Tiêu Thôn hộ trận. Đồng thời còn sẽ cho thêm một cái thần linh mạch, lại phái một cái trưởng lão tọa trấn nơi này. Ngươi có bất cứ chuyện gì, đều có thể trực tiếp tìm trưởng lão đi ra hỗ trợ.

- Đa tạ tông chủ.

Mạc Vô Kỵ nghe được Tiểu Lăng Tiêu Tông tông chủ đối với thượng phẩm gạo Thanh Lộ coi trọng như vậy, ngược lại cảm thấy những thứ này biện pháp cũng vậy không phải là không có tác dụng. Vì an toàn của mình, trong khoảng thời gian ngắn, hắn vẫn còn là ở tại chỗ này cho thỏa đáng.

- Mạc đại sư, ngươi có thể trồng ra một lũng thượng phẩm gạo Thanh Lộ, có thể hay không trồng ra càng nhiều hơn thượng phẩm gạo Thanh Lộ a?

Thạch trưởng lão đi theo tông chủ, càng là trực tiếp xưng hô Mạc Vô Kỵ là đại sư.

Hắn hiển nhiên rõ ràng tông chủ đối với trồng ra thượng phẩm gạo Thanh Lộ Mạc Vô Kỵ bao nhiêu coi trọng, lúc này cùng Mạc Vô Kỵ làm tốt quan hệ, tuyệt đối không sai được.

- Vị này chính là ta Tiểu Lăng Tiêu Tông trưởng lão thứ năm Thạch Dịch.

Trịnh Xương Ngang và Mạc Vô Kỵ sớm quen thuộc lại giới thiệu.

Mạc Vô Kỵ lộ ra có chút lúng túng nói:

- Ra mắt Thạch trưởng lão, ta bây giờ năng lực, một lũng đất đã là quá sức. Càng nhiều hơn đất cho ta, năng lực của ta cũng không cách nào trồng ra đến.

Đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, hắn tới nơi này nhưng không hoàn toàn là vì trồng gạo Thanh Lộ, hắn là muốn tăng lên chính bản thân tu vi.

Tây Lăng Nho khoát tay chặn lại:

- Cứ dựa theo Vô Kỵ ý nghĩ sao?, có thể thỏa mãn Vô Kỵ thì tận lực thỏa mãn. Vô Kỵ, ngươi tạm thời không cần phải gấp gáp cống hiến thượng phẩm gạo Thanh Lộ cho tông môn, ngươi có thể lại đem thời gian toàn bộ phóng đang nghiên cứu cực phẩm gạo Thanh Lộ, một khi trồng ra cực phẩm gạo Thanh Lộ, nhất định phải trước tiên nói cho ta biết.

- Đệ tử ghi nhớ.

Mạc Vô Kỵ lòng nói cái này tông chủ người thật đúng là đại khí.

- Ngươi cũng sớm nghỉ ngơi một chút đi, ta sẽ căn dặn đi xuống, không có ngươi cho phép, bất luận kẻ nào cũng không thể gặp ngươi.

Tây Lăng Nho trực tiếp một câu nói định ra địa vị của Mạc Vô Kỵ.

...

Sự thực quả nhiên cùng Tây Lăng Nho tông chủ nói như vậy, Mạc Vô Kỵ chỗ ở một lũng đất trở nên cực kỳ thanh tịnh. Coi như là trưởng lão muốn gặp hắn, cũng phải liên hệ trước. Về phần mấy người trước đây gặp hắn, như Ứng Thục Thư đám người, không như trước nữa, tùy tùy tiện tiện liền rơi vào trên địa bàn của hắn.

Nửa tháng sau, Mạc Vô Kỵ mới hiểu được Tây Lăng Nho tông chủ nói thêm một cái thần linh mạch là có ý gì. Này một cái thần linh mạch trực tiếp thêm tới phía dưới lũng đất 79 của hắn, chẳng khác nào với là cho hắn Mạc Vô Kỵ chuyên dụng. Nồng nặc vô cùng Thần Linh Khí chảy ngược đi lên, Mạc Vô Kỵ liền biết, đây nhất định là một cái cực phẩm thần linh mạch.

Trong hoàn cảnh này, nếu như mình không nỗ lực tu luyện, vậy thì có lỗi với chính mình a.

Mạc Vô Kỵ lại trồng lũng gạo Thanh Lộ tiếp theo sau đó, một bên chiếu cố gạo Thanh Lộ, một bên chuyên tâm tu luyện.

Lần này Mạc Vô Kỵ không có dùng Ức Niên Tiên Mộc Tủy, hắn dùng chính là thượng phẩm gạo Thanh Lộ mầm giống, lựa chọn phẩm tương tương đối khá Ngũ Diệp Thảo chiết cây.

Tụ linh trận bàn hắn là không cần, phía dưới này đã có một cái cực phẩm thần linh mạch. Hắn đối với những gạo Thanh Lộ này hòa dời trồng số lần ngược lại so với trước càng thường xuyên.

Chỉ cần có bất luận cái gì thuộc tính sai lầm, hắn đều có thể lại đem một gốc cây gạo Thanh Lộ dời trồng đi, sau đó bố trí đan cái tụ nguyên pháp trận. Tây Lăng Nho đối tốt với hắn, giúp Tây Lăng Nho trồng ra cực phẩm gạo Thanh Lộ Mạc Vô Kỵ cảm thấy cũng là phải.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như dan y thuyet minh tro o quan van 8, nghi luan van 12 phan tich buc tranh tu binh viet bac sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.