Cao quan

Chương 659: Quá khứ hay tương lai của tôi đều thuộc về mảnh đất này: Suy tính thực tế


Cục cải cách Cục quản lý đô thị chính thức mở màn. Đương nhiên xóa bỏ và sáp nhập một đơn vị cấp huyện, liên quan đến việc bố trí, sắp xếp các cán bộ nhân viên, liên quan đến việc điều chỉnh quyền hạn, chức năng của các đơn vị tương ứng, tất cả các công việc này không dễ hoàn thành ngay.

Bành Viễn Chinh cho Ủy ban Xây dựng và Hoàng Đại Quân thời hạn nửa năm, từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 9, Phòng quản lý đô thị thuộc Ủy ban Xây dựng phải bắt đầu đi vào hoạt động. Hơn nữa, trong thời gian này, chức năng của bộ phận quản lý đô thị không được buông lỏng.

Bành Viễn Chinh bận rộn kết thúc công tác trong nhiệm kỳ Chủ tịch thành phố, nhưng việc bổ nhiệm hắn, Tỉnh vẫn không có động tĩnh gì. Chuyện này, kéo dài một ngày, là có thể đã xuất hiện vấn đề.

Trong thành phố lại lan truyền một số tin đồn, nhưng Bành Viễn Chinh đều bỏ ngoài tai.

Ngày 7 tháng 4, Tỉnh ủy triệu tập hội nghị thường vụ Tỉnh ủy.

Hội nghị sẽ họp với thời gian khá dài, nghe đâu sẽ tập trung nghiên cứu các công tác trọng điểm và các dự án trọng điểm trong toàn tỉnh. So với chuyện đó, việc chọn người cho vị trí Bí thư Thành ủy và Chủ tịch thành phố Tân An, có vẻ như chỉ là việc nhỏ.

Chiều cùng ngày, Tỉnh ủy truyền ra tin tức, hội nghị thường vụ Tỉnh ủy quyết định bổ nhiệm Bành Viễn Chinh làm Bí thư Thành ủy Tân An, Trịnh Tĩnh Long làm Chủ tịch thành phố Tân An.

Trịnh Tĩnh Long nguyên là Giám đốc Sở địa chính tỉnh.

Thông thường mà nói, một Giám đốc sở tỉnh điều chuyển đến thành phố làm Chủ tịch thành phố là tương đối "thiệt thòi", nhưng do cân nhắc đến tốc độ phát triển kinh tế cao đứng đầu toàn tỉnh của thành phố Tân An, việc chọn Chủ tịch thành phố Tân An càng được Tỉnh ủy coi trọng, đo đó mới quyết định bổ nhiệm Trịnh Tĩnh Long.

Cùng ngày, Ban Tổ chức Tỉnh ủy thông báo cho Thành ủy Tân An, lãnh đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ đến Tân An tuyên bố quyết định bổ nhiệm mới nhất của Tỉnh ủy. Nghe tin, các lãnh đạo thành phố đều chúc mừng Bành Viễn Chinh, rốt cuộc mọi việc đã được xác định.

Người gọi điện thoại chúc mừng đầu tiên là Hàn Duy, trong điện thoại, Hàn Duy gọi Bành Viễn Chinh là "Bí thư Bành", Bành Viễn Chinh khiêm tốp đáp lễ vài câu với Hàn Duy cũng như tất cả mọi người.- Lãnh đạo, ngày mốt Ban Tổ chức Tỉnh ủy tới thành phố tuyên bố bổ nhiệm, lãnh đạo xem nên triệu tập hội nghị bình thường hay đại hội?

Điền Minh kính cẩn vào phòng làm việc của Bành Viễn Chinh, xin chỉ thị.

Bành Viễn Chinh buông văn kiện trong tay, trầm ngâm một lát, nói:

- Mở đại hội! Các thành viên bộ máy Đảng chính quận huyện, các thành viên bộ máy đơn vị, các cán bộ cấp Phòng Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, đại biểu Đại hội nhân dân thành phố, đại biểu Hội nghị hiệp thương chính trị thành phố, toàn bộ đều tham dự. Kết thúc hội nghị, tôi còn có mấy câu quan trọng cần nói.

- Dạ, lãnh đạo, tôi lập tức đi lo liệu!

Điền Minh vội vã rời phòng, đi bố trí nhân viên và gọi điện thoại thông báo.

Sáng ngày 9 tháng 4, đại hội cán bộ toàn thành phố.

Đến thành phố tuyên bố bổ nhiệm là một "người quen cũ" – Phó trưởng ban thường trực Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tiên Lâm. Bành Viễn Chinh và đám Hàn Duy đứng trước cổng Thành ủy nghênh đón. Không bao lâu sau, hai chiếc Audi màu đen chạy như bay tới, phía trước là xe cảnh sát mở đường do thành phố phái tới.

Hai chiếc xe đừng lại, Hà Tiên Lâm xuống xe, trên một chiếc xe khác, tân Chủ tịch thành phố Trịnh Tĩnh Long cũng xuống xe.

Bành Viễn Chinh mỉm cười bước tới:

- Chào Trưởng ban Hà! Hoan nghênh lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến Tân An kiểm tra chỉ đạo công tác!

Hà Tiên Lâm và Bành Viễn Chinh bắt tay thật chặt. Hà Tiên Lâm cười:

- Đồng chí Viễn Chinh, lần trước chúng tôi tới, đồng chí tránh đi, bây giờ chúng tôi trở lại, đồng chí không tránh được nữa rồi. Xin giới thiệu, vị này là đồng chí Trịnh Tĩnh Long, nguyên là Giám đốc Sở địa chính tỉnh.

Trịnh Tĩnh Long người tầm thước, tóc cắt ngắn, chừng hơn bốn mươi tuổi, mặt luôn tươi cười, khiến người ta có cảm giác y rất nồng hậu.

- Bí thư Bành! Ở tỉnh, tôi đã ngưỡng mộ đại danh của Bí thư Bành đã lâu!

Trịnh Tĩnh Long cười tủm tỉm, bắt tay Bành Viễn Chinh. Trong lúc bắt tay, Bành Viễn Chinh lặng lẽ đánh giá "người hợp tác" với hắn trong tương lai.Bành Viễn Chinh, Phó trưởng ban thường vụ tổ chức Tỉnh ủy Hà Tiên Lâm và tân Chủ tịch thành phố Trịnh Tĩnh Long, ba người cùng sóng vai đi vào hội trường, tiếng vỗ tay vang lên như sấm.

Ba người ngồi xuống ghế trên đài chủ tịch. Bành Viễn Chinh phất phất tay, cầm micro cao giọng nói:

- Được rồi, mọi người yên lặng. Sau đây, mời Trưởng ban Hà tuyên bố quyết định của Tỉnh ủy.

Hà Tiên Lâm thở phào một cái, cúi chào:

- Sau đây tôi đại diện Tỉnh ủy tuyên bố bổ nhiệm mới nhất: căn cứ nhu cầu công tác, bổ nhiệm đồng chí Bành Viễn Chinh làm Bí thư Thành ủy Tân An, bổ nhiệm đồng chí Trịnh Tĩnh Long làm Phó bí thư Thành ủy Tân An, Chủ tịch thành phố Tân An. Đề cử đồng chí Cố Khải Minh làm Phó chủ tịch thành phố Tân An…

Việc Cố Khải Minh muốn làm Phó chủ tịch thành phố, cũng không phải là chuyện gì bí mật ở thành phố. Bởi vậy, dưới đài không ai ngạc nhiên. Kích động nhất là Cố Khải Minh, quyết định bổ nhiệm chính thức được tuyên bố, từ giờ phút này, y đã vượt qua cánh cửa cán bộ cấp huyện, trở thành Phó chủ tịch thành phố.

- Tất cả mọi người đều biết rõ đồng chí Bành Viễn Chinh. Đồng chí Bành Viễn Chinh đã công tác nhiều năm ở Tân An, năng lực công tác mạnh mẽ, từng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch thị trấn, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Chủ tịch huyện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch thành phố, về công tác Đảng hay công tác kinh tế, đều có thành tích nổi bật, rõ ràng như ban ngày. Trong cuộc xác định và đánh giá do Ban Tổ chức Tỉnh ủy thực hiện trước đây không lâu, đồng chí Bành Viễn Chinh thu được số điểm rất cao. Điều đó cho thấy, quần chúng nhân dân thành phố Tân An tán thành công tác của đồng chí ấy.

Đồng chí Trịnh Tĩnh Long công tác trường kỳ ở cơ quan chính quyền tỉnh, từng đảm nhiệm chức trưởng ban, phó trưởng phòng, trưởng phòng, phó giám đốc sở, giám đốc sở, năm 96- 97 từng giữ chức Phó chủ tịch thành phố Trạch Lâm, có kinh nghiệm công tác phong phú. Tỉnh ủy cho rằng, đồng chí Trịnh Tĩnh Long đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch thành phố Tân An, là phù hợp và thỏa đáng.

Hà Tiên Lâm nói đến đây, dưới đài vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt. Trịnh Tĩnh Long mỉm cười, đứng dậy cúi chào mọi người dưới đài.

- Tốt lắm, tuyên bố bổ nhiệm đã kết thúc, xin mời đồng chí Bành Viễn Chinh phát biểu.

Bành Viễn Chinh ngồi thẳng lên, cao giọng nói:

- Chúng ta hoan nghênh Chủ tịch thành phố Trịnh nói chuyện với mọi người.

Trong tiếng vỗ tay, Trịnh Tĩnh Long khom người chào, rồi thong thả nói:

- Tôi kiên quyết ủng hộ quyết sách của Tỉnh ủy, cảm tạ sự tín nhiệm của Tỉnh ủy đối với tôi. Từ hôm nay trở đi, tôi bắt đầu công tác tại thành phố Tân An. Với sự lãnh đạo kiên cường của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi sẽ nỗ lực triển khai công tác…

Lời phát biểu của Trịnh Tĩnh Long rất sáo, không có nội dung thực chất. Đó cũng là phong cách nói chuyện của ông ta ở cơ quan tỉnh.

Trịnh Tĩnh Long nói khá dài, khoảng hơn mười phút đồng hồ. Y công tác quanh năm ở cơ quan tỉnh, cũng luôn có thói quen nói chuyện dông dài thế này. Nhìn phong cách nói chuyện của Trịnh Tĩnh Long, Bành Viễn Chinh cau mày.

Trịnh Tĩnh Long nói xong, đến lượt Bành Viễn Chinh phát biểu cảm nghĩ. Đối với đại hội bổ nhiệm, lời phát biểu của hắn mới là tiết mục then chốt.

Bành Viễn Chinh nhận lấy micro, tiếng vỗ tay lại nhiệt liệt vang lên, kéo dài không dứt. Bành Viễn Chinh bất đắc dĩ, hai lần đứng dậy khom người chào dưới đài, rồi chậm rãi đợi tiếng vỗ tay lắng xuống.

- Các đồng chí, trước hết xin cảm tạ sự tín nhiệm của Tỉnh ủy và sự ủng hộ của đông đảo cán bộ quần chúng toàn thành phố. Đồng thời, tôi cũng đại diện 3 triệu 8 trăm ngàn cán bộ quần chúng toàn thành phố, hoan nghênh đồng chí Trịnh Tĩnh Long tới thành phố công tác. Đồng chí Trịnh Tĩnh Long có kinh nghiệm lãnh đạo phong phú, tôi tin tưởng, dưới dự dẫn dắt của đồng chí Trịnh Tĩnh Long, Ủy ban nhân dân thành phố Tân An sẽ tiếp nối người trước, mở lối người sau, đạt được thành tựu lớn hơn nữa trong đổi mới.

Đối với cá nhân tôi, có thể tiếp tục ở lại Tân An công tác, là sứ mạng và vinh quang của tôi.

Giọng Bành Viễn Chinh kích động, tràn ngập cảm xúc:

- Tôi sinh ra ở Tân An, lớn lên ở Tân An, sau khi tốt nghiệp đại học, công tác ở Tân An hơn 13 năm. Trong 13 năm qua, dù là công tác ở cơ quan Thành ủy, quận huyện, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch thành phố, mọi người luôn ủng hộ, hỗ trợ và thấu hiểu đối với công tác của tôi, khiến tôi rất cảm động, rất phấn khởi.

Tôi là người Tân An, tôi vĩnh viễn là người Tân An, quá khứ và tương lai của tôi đều thuộc về mảnh đất này. Tôi đem tất cả tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất của mình cống hiến cho sự cải cách và phát triển của Tân An, mang hết khả năng của mình, cống hiến cho nền kinh tế của Tân An cất cánh bay cao.

Tiếng vỗ tay lại vang lên ào ào như sóng triều.Hôm sau ngày Tỉnh ủy tuyên bố bổ nhiệm, Ban Tổ chức Thành ủy đến Quận Kiến An tuyên bố, Phó trưởng ban thư ký Thành ủy Nghiêm Hoa được điều nhiệm làm Bí thư Quận ủy Kiến An, Quách Vĩ Toàn vẫn là Chủ tịch quận.

Trong lúc các cán bộ thành phố cho rằng Bành Viễn Chinh sẽ "đốt ba đống lửa" và đang đợi điều chỉnh, Bành Viễn Chinh và Hàn Duy dẫn theo các lãnh đạo ban ngành trực thuộc thành phố và các Phó bí thư quận, huyện phân quản Đảng quần chúng, đến khu căn cứ cách mạng cũ ở Giang Nam tham quan khảo sát.

Đây là một trong các hoạt động nhân ngày thành lập Đảng cộng sản Trung Quốc, do Thành ủy bố trí.

Căn cứ cách mạng này đã từng hi sinh và cống hiến to lớn cho công cuộc kháng chiến chống Nhật.Bành Viễn Chinh dẫn đoàn cán bộ lên đỉnh núi Chúc Dương. Ngọn núi lớn này, đã từng là khu hậu phương quan trọng trong chiến đấu với quân Nhật, cha cuả Bành Viễn Chinh sinh ra ở đây.

Gió núi gào thét, cảm giác mát lạnh. Bành Viễn Chinh đứng một mình trên một khối đá lớn trên đỉnh núi, nhìn xa xa xuống phía dưới, cảnh núi non trùng điệp xinh đẹp tuyệt trần và cảnh ruộng vườn nối tiếp san sát nhau dưới chân núi, thu hết vào tầm mắt. Dưới chân núi, con đường mới trải nhựa đường nối thẳng lên núi, quanh co uốn lượn, như một sợi dây ngọc, cũng giống như một con rắn bạc.

Đám quan chức đứng gần đó, không ai dám đứng sát Bành Viễn Chinh, ngay cả Phó bí thư Thành ủy Hàn Duy, cũng lui về phía sau hắn một chút.

Bành Viễn Chinh quay lại nhìn mọi người xung quanh, ánh mắt uy nghiêm, trong lòng đầy cảm khái.

Trong lòng hắn hiểu rõ, càng thăng chức, vị trí càng cao, cấp bậc càng lớn, người bên cạnh hắn sẽ càng ít di.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như huong dan cach mo doc file dwg online khong can phan mem, cach chuyen file word sang anh chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.