Chân tiên

Chương 442: Đại hình đấu giá hội


Sau đó, Cổ Thần còn từ Âm tôn Lăng Phong học được ngoại vi trận pháp của Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hoả Trận. Tuy chỉ là trận pháp ngoại vi nhưng sự huyền diệu trong đó giúp hắn được lợi không ít. Lĩnh ngộ đối với Âm dương trận càng tăng lên rất nhiều.

Nguyên bản trong đầu hắn, ngũ hành đại trân còn là một đàn loạn thất bát tao, nhưng hôm nay có mơ hồ có chút hình dáng bên ngoài, nhất là hoả trận càng lĩnh ngộ sâu vô cùng.

- Đã sáu năm rồi. Cổ Thần ta lại trọng xuất thiên hạ. ha ha ha ...

Cổ Thần vui vẻ cười nói. Thiểm Thiên Phong Dực vỗ mạnh, hoá thành một đạo điện quang nhanh chóng bay đi.

Lúc này, thành Bắc đẩu đón chào một đại nhân vật - Đệ đệ của Đại Doanh đế quốc - Đại Doanh đế đình khâm sát sử - Tàng Tiêu Vân - một cao thủ Minh Khiếu trung kỳ.

Bắc Đẩu thành là thành của tu sĩ, Mệnh Tuyền cảnh tu sĩ cũng thường xuyên xuất hiện, nhưng đa số là Linh Anh kỳ và Đoạt xá kỳ tu sĩ, Nguyên Thần kỳ cao thủ rất khó gặp được chứ đừng nói đến Minh Khiếu kỳ cao thủ.

Tàng Tiêu Vân vừa vào Bắc Đẩu thành đẫ hấp dẫn không ít người chú ý. Trong lúc nhất thời Bắc Đẩu thành liền trở thành địa phương mọi người đều chú mục vào.

Tàng Tiêu Vân tới Bắc Đẩu thành liền trực tiếp đi vào Thiên Tuyền Các. Cấm chế của Thiên Tuyền Các đối với Tàng Tiêu Vân không nổi lên chút tác dụng nào, cho nên rất nhanh Tàng Tiêu Vân đã xuất hiện trên quảng trường của Thiên Tuyền Các.

Tàng Tiêu Vân cũng không phải lén lút đến đây. Với thực lực của hắn thì bất luận tới địa phương nào cũng không cần phải lén lút. Tu vi hắn ngoại phóng hình thành một cổ uy áp cường đại bao thủ toàn bộ Bắc Đẩu thành.

Uy áp của một cao thủ Minh Khiếu trung kỳ khiến các tu sĩ trong Bắc Đẩu thành đều cảm thấy sợ hãi.

Tàng Tiêu Vần vừa xuất hiện ở Thiên Tuyền Các, một tu sĩ Kim Đan kỳ khoảng chừng bốn mươi tuổi liền đi ra tiếp đón. Người này chính là tổng quản sự Tần Văn của Thiên Tuyền Các.

- Tiêu Vân tiền bối, người rãnh rỗi giá lâm Bắc Đảu thành khiến Thiên Tuyền Các thật vinh hạnh! Tiền bối, thỉnh vào bên trong!

Vừa thấy Tàng Tiêu Vân, Tần Văn lập tức khom người ôm quyền cung kính nói.

Tàng Tiêu Vân là tiền bối thành danh trên Cổ Hoang đại lực từ mấy trăm năm trước. Là một nhân vật phong vân của Cổ Hoang, Tần Văn làm tổng quản sự của Thiên Tuyền Các thì cho dù chưa gặp qua thì cũng đã xem qua tranh hoạ chân dung.

Cao thủ Minh Khiếu kỳ ngoại trừ Độ Hư cảnh cường giả chính là cao thủ đỉnh phong của Cổ Hoang đại lục hiện nay. Chỉ cần một cái dậm chân của cao thủ tầm này cũng đủ khiến không ít thế lực ở đây rung động.

Tàng Tiêu Vân liếc mắt nhìn Tần Văn một cái rồi phất ống tay áo đi vào trong Thiên Tuyền Các. Thải Hải cảnh tu sĩ trong mắt Tàng Tiêu Vân chỉ như một con kiến hôi, căn bản không có tư cách để hắn liếc mắt nhìn lần thứ hai.

Tàng Tiêu Vân đi phía trước, Tần Văn đi theo phía sau trực tiếp đi đến Thiên Tuyền Các tầng ba. Tàng Tiêu Vân đi tới ngồi ở ghế chủ vị, Tần Văn đứng một bên không dám ngồi xuống, khom người nói:

- Tiêu Vân tiền bối, người giá lâm Thiên Tuyền Các không biết có gì chỉ bảo?

- Lão phu cần một gốc Kim Diễm thảo, ở đây có không?

Tàng Tiêu Vân nói thẳng vào vấn đế.

Kim Diễm thảo? Tần Văn trong lòng vừa động, là tổng quản sự của cửa hàng linh dược Thiên Tuyền Các lớn nhất Cổ Hoang này, Tần Văn tất nhiên biết Kim Diễm thảo, đây là một loại tiên thảo.

Bất luận loại tiên thảo nào đều là khả ngộ bất khả cầu, chẳng hạn như Kim Diễn thảo, Hoá Hình thảo ...

Nhưng những loại tiên thảo này ở Bắc Đầu thành vẫn có để mua bán.

Nếu là một ít loại tin thảo đặc biệt hiếm thấy, có điều kiện sinh trưởng cực kỳ hạn chế như Cửu Viêm Xích Diễm hoa, Cửu Dương Liệt Nhật quả ngoại trừ tự bản thân đi tìm thì trong phường thị không có khả năng có ai mang ra bán.

- Cái này...

Tần Văn chần chờ một chút.

Tàng Tiêu Vân thúc giục:

- Có hay không có? Lão phu khẳng định sẽ cho ngươi một cái giá tốt.

Thiên Tuyền Các này phía sau lưng chính là Âm Dương Tông, mà sau lưng Âm Dương Tông lại là Đại Kiền thánh đình, ngay cả Tàng Tiêu Vân là Minh Khiếu trung kỳ cao thủ tại Bắc Đẩu thành này nếu không vạn bất đắc dĩ cũng không dám cường hành.

Tần Văn nói:

- Bực này tiên thảo, bản các hiện tại không có, nhưng mặt trên truyền xuống, sắp tới sẽ một nhóm linh dược quý hiếm, bên trong tựa hồ có vài loại tiên thảo. Còn có hay không Kim Diễm thảo tiểu nhân không rõ. Bực này tiên thảo bản các xưa nay chưa hề giao dịch tư nhân, mà sẽ thông cáo thiên hạ tiến hành đại hình đấu giá hội. Đây là quy củ của bản các từ nhiều năm nay. Đầu tháng tư là ngày cử hành đấu giá, gần tới ngày đấu giá, bên trên sẽ tiết lộ số linh dược mang ra đấu giá. Thêm vài ngày nữa, bên trên truyền xuống tin tức, sẽ biết được thảo dược được mang ra đấu giá. Nếu có Kim Diễm thảo thì thỉnh Tiêu Vân tiền bối đến đầu tháng một lại đến đây. Quy củ của bản các là bên trên sở định, tiểu nhân cũng không thể thay đổi được.

- Đầu tháng tư? Vậy là phải chờ thêm hơn hai mươi ngày nữa?

Tàng Tiêu Vấn nhíu mày nói.

Tần Văn nói:

- Vâng, ba ngày sau, bên trên sẽ truyền xuống tin tức, bản các khi đó sẽ thông cáo thiên hạ các chủng loại linh dược bán đấu giá.

- Nếu có Kim Diễm thảo thì đầu tháng sau lão phu sẽ lại đến đây.

Tàng Tiêu Vân dứt lời liền vung tay áo, bộ pháp như điện, rất nhanh rời khỏi Thiên Tuyền Các.

Quy củ của Thiên Tuyền Các, cho dù cường đại như Tàng Tiêu Vân cũng vô pháp thay đổi.

Ngày mười tháng ba, Thiên Tuyền Các hướng thiên hạ phát thông cáo, tháng tư mùng một Thiên Tuyền Các sẽ cử hành đại hình đấu giá một ít trân quý hi hữu linh dược. Giá thấp nhất cũng trên mười vạn linh thạch.

Linh dược bán đấu giá có: Kim Diễm thảo, Hoả Long quả, Tử Tâm thảo ... Linh dược cao cấp thành thục có: Ngọc Đĩnh quả, Ngưng Anh quả, Cửu Diệp liên, Thiên Âm chi, Cửu Dương thảo, Hoả Diễm đằng, Xích Tinh Tử ...

Những linh dược này trên cơ bản đối với Mệnh Tuyền cảnh tu sĩ đều có tác dụng rất lớn. Mỗi cách hơn mười năm Thiên Tuyền Các sẽ tổ chức một lần đại hình đấu giá như vậy. Hơn mười năm đó, một ít tiên thảo thu thập được sẽ được đồng thời bán đấu giá.

Để đấu giá càng thêm náo nhiệt, trước khi đấu giá cử hành một hai năm, Thiên Tuyền Các sẽ đình chỉ bán ra các cao cấp linh dược, để dành tham gia vào đấu giá. Như vậy sẽ càng hấp dẫn nhiều người tham gia hơn.

Lần trước Thiên Tuyền Các cử hành đại hình đấu giá cách đây đã sáu chục năm. Qua hơn sáu chục năm tích súc, Thiên Tuyền Các là cửa hàng bán linh dược lớn nhất Cổ Hoang đại lục, có vài gốc tiên thảo là bình thường.

Thông cáo của Thiên Tuyền Các vừa ra, đại lượng Mệnh Tuyền cảnh cao thủ đều bắt đầu hướng Bắc Đẩu thành đi tới. Cao cấp linh dược mang ra bán đấu giá, cơ bản đều có mấy ngàn năm tuổi đã ngoài, nếu trực tiếp phục dụng đối với tu sĩ có hiệu quả rất lớn. Nếu có thể để tiên đan sư luyện thành đan dược hiệu quả càng tốt hơn, vì vậy các Mệnh Tuyền cao thủ rất mong chờ đại hội đấu giá này.

Đương nhiên những linh dược này đối với Mệnh Tuyền cao thủ thì chỉ có hữu dụng lớn với Linh Anh kỳ và Đoạt Xá kỳ. Tu sĩ từ Nguyên Thần kỳ trở lên thiên hạ đã rất ít đan dược có ích với họ. Cho dù có thì cũng là một ít hi hữu kỳ hoa dị thảo.

Minh Khiếu kỳ cường giả cần đến linh dược càng hi hữu hơn. Muốn có chỉ có thể dựa vào bản thân tạo hoá và cơ duyên mà thôi. Tỷ như Cửu Viêm Xích Diễm thảo, Cửu Dương Liệt Nhật quả các hoả hệ tu sĩ trực tiếp phục dụng tu vi sẽ bạo tăng một mảng lớn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như 17 dieu can thau hieu trong cuoc song, nhac che loi karaoke phat giao tac gia thich tri giai những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.