Chân tiên

Chương 519: Ngũ trọng lôi kiếp


Bất quá, Cổ Thần đối với đệ ngũ trọng lôi kiếp này trên mặt lại không hề có chút sợ hãi hay khẩn trương nào.

Bước vào Minh Khiếu kỳ, thực lực của Cổ Thần lại bạo tăng thêm không ít lần, lúc này chỉ sợ cao thủ Minh Khiếu kỳ cực hạn cũng chỉ có thể đánh ngang tay được với Cổ Thần. Nếu Cổ Thần tung ra toàn bộ các con bài tẩy của hắn thì ngay cả cao thủ Minh Khiếu kỳ cực hạn cũng phải chịu chết!

Trong sát ngũ trọng lôi kiếp đánh lên người Cổ Thần, Cổ Thần liền vận chuyển Chiến Thần Bất Diệt Thể. Lôi kiếp nhập thể đều bị kéo vào quỹ tích vận hành của Chiến Thần Bất Diệt Thể tuần hoàn trong kinh mạch của Cổ Thần một chu thiên.

Lôi kiếp đến nhanh mà đi cũng nhanh, mà cơ thể của Cổ Thần cũng không hề bị tổn hại gì, ngược lại còn bởi vì được lôi kiếp khơi thông mà kinh mạch càng thêm thông thuận, tu luyện Chiến Thần Bất Diệt Thể càng thêm dễ dàng hơn.

Khiếu huyệt thứ hai là Túc Tâm khiếu, dưới sự trùng kích của lôi kiếp cũng có dấu hiệu ngo ngoe muốn minh khiếu!

Cổ Thần lập tức mở ra tầng thứ tư của Như Ý Lung Linh bảo tháp đem Hư Tử Uyên đưa vào trong đó rồi lại lập tức ngồi xếp bằng trước thạch phong Chiến Thần Tinh Kinh tu luyện với ý niệm rèn sắt khi còn nóng!

Thiên Linh khiếu, câu thông thiên thanh, thu lấy thiên địa lực để bản thân sử dụng, vận chuyển theo Chiến Thần Bất Diệt Thể bắt đầu trùng kích Túc Tâm khiếu.

Thiên Linh khiếu cau thông thiên thanh, Túc Tâm khiếu câu thông đại địa. Hai cái khiếu huyệt này là dùng để câu thông và dung hợp với thiên địa, tụ thập thiên địa lực lượng vào trong cơ thể cuồn cuộn không ngừng, vô cùng vô tân, vĩnh viễn không kiệt!

Đại bộ phận phương pháp minh khiếu của các tu chân bí điển hầu như đều là từ Tâm Tạng khiếu bắt đầu. Mà Chiến Thần Tinh Kinh lại bắt đầu từ Thiên Linh khiếu và Túc Tâm khiếu cũng đủ thấy được sự chênh lệch giữ hai đẳng cấp bí pháp rồi.

Kích hoạt khiếu huyệt đầu tiên thì gian nan nhưng đến khiếu huyệt thứ hai thì dễ dàng hơn rất nhiều.

Nói là dễ nhưng cũng chỉ là tương đối với khiếu huyệt đầu tiên thôi. Kích hoạt THiên Linh khiếu Cổ Thần đã mất hơn một năm thời gian mới thành công, cho nên Túc Tâm khiếu kích hoạt mặc dù dễ dàng hơn nhưng cũng phải cần không ít thời gian.

Huống hồ Thiên Linh khiếu chỉ có một cái ở trên đỉnh đầu mà Túc Tâm khiếu lại có tới hai cái ở giữa hai lòng bàn chân.

Tu vi của Cổ Thần sớm đã đạt tới ích cốc cảnh giới, khi kích hoạt thành công Thiên Linh khiếu, thời khắc nào cũng liên tục hấp thu thiên địa lực lượng cho nên cơ thể hầu như lúc nào cũng thoải mái rất khó xuất hiện tình trạng mệt mỏi. Lúc này Cổ Thần cũng không cần mỗi ngày buổi tối phải nghỉ ngơi nữa, mười ngày nửa tháng nghỉ ngơi xả hơi một lần cũng không thành vấn đề.

Cổ Thần trùng kích Túc Tâm khiếu mất hơn nửa tháng thời gian mới thành công kích hoạt cả hai khiếu huyệt này trên hai chân.

Túc Tâm khiếu vừa thông suốt, Cổ Thần cước đạp đại địa liền cảm giác được đại địa ba động, vô cùng vô tận đại địa lực dũng mãnh từ Túc Tâm khiếu ở hai lòng bàn chân Cổ Thần chui vào trong cơ thể. Chỉ cần chân chạm đất là pháp lực xem như vĩnh viễn cũng không khô kiệt.

Một cái Thiên Linh khiếu, hai cái Túc Tâm khiếu, lúc này Cổ Thần đã kích hoạt được ba cái khiếu huyệt rồi.

Kích hoạt Túc Tâm khiếu, hai chân đứng trên mặt đất, lực lực đại địa dũng mãnh tràn vào cơ thể khiến thân thể vốn hơi mỏi của Cổ Thần nhất thời liền thần thanh khí sảng.

Kích hoạt Thiên Linh khiếu có thể nửa tháng liên tục không cần nghỉ ngơi, mà kích hoạt thêm hai cái Túc Tâm khiếu, Cổ Thần đã có thể tu luyện cả tháng cũng không cần phải lo lắng.

Độ Hư cường giả, trên người khiếu huyệt đều kích hoạt trên trăm cái, cho nên lúc đấu pháp, nếu thực lực tương đương nhau, đánh đến vài tháng, vài năm năm thậm chí vài chục năm cũng không nhất định có thể phân thắng bại bởi vì hai người đều có lực lượng vô cùng vô tận, trừ khi thực lực hai bên có khác biệt lớn mới có thể dễ dàng phân thắng bại được.

Cổ Thần dùng Kim Diễm thảo tổng cộng cảm ứng được hơn sáu mươi cái khiếu huyệt. Sáu mươi cái khiếu huyệt này tất nhiên kích hoạt nhanh hơn nhiều so với những khiếu huyệt chưa cảm ứng được, cho nên Cổ Thần phải nhanh chóng kích hoạt sáu mươi cái khiếu huyệt này, bởi vì dược hiệu của Kim Diễm thảo cũng không phải vô hạn, mà chỉ có thể kéo dài hai đến ba năm thời gian.

Thời gian càng lâu thì dược hiệu càng thấp, những khiếu huyệt đã cảm ứng được lúc trước sẽ mất đi cảm ứng, phải từ từ mò mẫm lại.

Đã kích hoạt xong Túc Tâm song khiếu, Cổ Thần liền lập tức bắt đầu kích hoạt khiếu huyệt tiếp theo là: Thông Minh song khiếu.

Thông Minh song khiếu chit làm Tai Thính khiếu và Mắt Minh khiếu. Kích hoạt tai thính khiếu có thể để cho hai tai tương thông với thiên địa linh khí, cơ thể nghe rõ ràng được âm thanh ba động trong không khí. Cho dù tiếng nói khẽ ở ngoài trăm dặm cũng có thể nghe được rõ ràng.

Kích hoạt khiếu huyệt cũng có chia thành triệt để và không triệt để. Nếu kích hoạt càng triệt để thì hiệu quả thu được càng lớn.

Nghe nói ở thời thượng cổ có thiên lý nhãn và thuận phong nhĩ chính là tu sĩ đã kích hoạt Mắt Minh khiếu và Tai Thính khiếu đến tình trạng cực hạn triệt để, có thể nghe thấy thanh âm từ ngoài vạn dặm, nhìn rõ ràng mọi vật ngoài vạn dặm, thậm thí là ngoài mười vạn dặm!

Sau khi kích hoạt Thông Minh sông khiếu, tu sĩ sẽ kích hoạt Tị Khang (xoang mũi) song khiếu, Chún Thiệt (lưỡi) khiếu, Yết Hầu khiếu, Mi Tâm khiếu ... nói chung là toàn bộ ba mươi sáu khiếu trên đầu. Tị Khanh song khiếu giúp mũi nhận mùi linh mẫn hơn, đồng thời mũi cũng là nơi tu sĩ dùng để hô hấp thiên địa linh khí, cho nên kích hoạt được Tị Khang song khiếu, tu sĩ hô hấp thiên địa linh khí nhiều hơn trước không chỉ mười lần, thậm chí là trăm lần, ngàn lần ... Đến mức có thể chỉ hít một hơi, mấy tháng, thậm chí mấy năm sau mới thở ra cũng được.

Người kích hoạt triệt để TỊ Khang song khiếu còn có thể hoàn toàn ngừng thở hơn mười năm!

Bên cạnh đó, người kích hoạt triệt để Tị Khang song khiếu khi bước vào Độ Hư cảnh, phát âm từ hai mũi cũng ẩn chứa thiên địa pháp tắc, phát ra thanh âm quỷ thần khó lường!

Nghe nói thời thái cổ có hai vị thượng tiên là Hừ và Cáp đã đem Tị Khang song khiếu kích hoạt hoàn toàn triệt để. Chỉ cần hừ nhẹ một tiếng cũng có thể miễu sát được Độ Hư cường giả!

Kích hoạt Chún Liệt khiếu có thể giúp tu sĩ nhận biết rõ hơn về các loại vị đạo.

Kích hoạt Yết Hầu khiếu có thể giúp tu sĩ phát ra thanh âm lớn hơn, sử dụng âm ba công uy lực mạnh hơn thập bội.

Nghe nói vị Cáp thượng tiên thời thái cổ cũng đã kích hoạt triệt để Yết Hầu khiếum chỉ cần hét lớn một tiếng "Cáp" cũng có thể miễu sát Độ Hư cường giả.

Kích hoạt Mi Tâm khiếu là để thức hải và thiên địa ngoại giới hoàn toàn tương thông khiến nguyên thần thần thanh khí sảng, thư giải mệt ngọc, giúp cho khoảng cách thời gian tu sĩ cần nghỉ ngơi càng lâu hơn, đồng thời nguyên thần lực cũng có thể trực tiếp câu thông thiên địa lực, uy lực càng mạnh.

Nguyên thần nằm ở mi tâm mà mi tâm nằm ở trên đầu. Tu sĩ là dùng nguyên thần khống chế thân thể, cho nên khi minh khiếu ưu tiên kích hoạt khiếu huyệt trên đầu, sẽ giúp tu sĩ có thể hoàn mỹ phát huy thực lực bản thân đồng thời khống chế thân thể hoàn hảo hơn.

Quá trình kích hoạt khiếu huyệt của Chiến Thần Tinh Kinh từ Túc Tâm song khiếu ra thì toàn bộ khiếu huyệt trên đầu đều được ưu tiên trước hết.

Thời gian như thoi đưa, nhoáng cái lại một năm nữa trôi qua, trong một năm này Cổ Thần vẫn ngồi trước thạch phong Chiến Thần Tinh Kinh, nghỉ ngơi cũng chỉ có bốn lần, bình quân mỗi ba tháng mới nghỉ ngơi một lần! Trải qua một năm liên tục tu luyện, khiếu huyệt được Cổ Thần kích hoạt đã lên tới bốn mươi chín cái.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như Thần chết cũng bó tay, hai kich dac sac tet at mui 2015 rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.